1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Giới trẻ Việt Nam học giáo dục quốc phòng ra sao ? (Hiện tại ,tương lai và cách khắc phục những nhượ

Chủ đề trong 'Giáo dục quốc phòng' bởi nguoiachau, 29/01/2008.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. hungsheva2004

    hungsheva2004 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    18/01/2004
    Bài viết:
    2.415
    Đã được thích:
    0
    Ở CVA là các anh, các chú ở BTL Công binh, khoá học nào đầu năm chả vài cái Zil 131 đỗ ở sân bóng rổ trong sân vận động của trường, còn khu thí nghiệm sau phòng giám hiệu là chỗ đóng quân tạm.
    Cũng dân CVA à? Khoá nào thế?
  2. ronnynguyen

    ronnynguyen Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    27/01/2008
    Bài viết:
    66
    Đã được thích:
    0
    Ko cần thiết phải học quốc phòng làm gì cho mệt. Nếu có chiến tranh xảy ra chỉ cần ôm 1 trái bom nhảy vô kẻ địch rồi nổ . đơn giản & hiệu quả
  3. xn3

    xn3 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    28/10/2006
    Bài viết:
    557
    Đã được thích:
    1
    Không giáo dục kỹ thì vừa đeo bom vào đã nổ, toi quân ta, địch mừng
  4. 1stAceVN

    1stAceVN Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    29/12/2007
    Bài viết:
    179
    Đã được thích:
    1
    Thưa cụ, thế bắt cụ cầm cái gậy giơ giơ, đi đi, ném cái cục gỗ chiếu lệ cho có thì cụ có thích không ạ ? Hay cụ thích được học hẳn hoi và có chất lượng ? Cụ nói chả suy nghĩ tí nào cả. Cóc cần phải tập như bộ đội thật nhưng ít ra cũng có chất lượng tí, chứ hành xác người ta bằng những động tác nhìn qua là thuộc mà phải dợt đi dợt lại hàng tuần thì gọi gì là giáo dục ạ ?
    Tả kỹ hơn để cụ hiểu nhé : Cầm 1 cái gậy, gậy gì cũng được, đứng sao cho đúng 3 tư thế bắn đứng, bắn quỳ (hình như thế) và bắn nằm, quăng cái lựu đạn (mà thật ra là 1 cục gỗ tròn) như ném tạ bình thường, không có cái đoạn ném rồi nấp. Rồi tập đi đi lại lại 1 lúc như nghi thức Đội hồi cấp 1, hết đợt thì hội thao. Hội thao, nghĩa là mỗi lớp (trung đội) chọn ra 1 người tập dẹp nhất (nguyên lý là thế nhưng toàn chọn bí thư hay lớp trưởng), tập đủ các khoản trên cho cả trường xem. Xong! Chỉ có vậy, không có tí kiến thức nào hữu dụng
    Hy vọng bác hiểu được.
    Được 1stAceVN sửa chữa / chuyển vào 22:11 ngày 30/01/2008
  5. hatakekakashivn87

    hatakekakashivn87 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    01/04/2006
    Bài viết:
    788
    Đã được thích:
    0
    Em học từ năm 2002-2005 dưới thời kỳ chói sáng của đồng chí Đại
    Những năm em học thì các chú ấy không ở khu TN nữa, mà vào nhà B ở, kê cả giường tầng với kho đạn trong ấy luôn mà
  6. leminh86

    leminh86 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    08/09/2005
    Bài viết:
    188
    Đã được thích:
    0
    Trường bác làm ăn thế nào ấy chứ hồi cấp 3 bọn em cũng được học khá đàng hoàng: lớp 10 học đội hình và cứu thương, lớp 11 học ckc, 12 học ak47, lên đại học thì xuống Thủ Đức 1 tháng
  7. peppercorns

    peppercorns Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    09/11/2007
    Bài viết:
    165
    Đã được thích:
    0
    Nhớ hồi học trên Thủ Đức, có 1 chú trai, sau khi bắn đạn thật thì không đứng lên được, 3 chú sỹ quan tiến ra và áp tải chú trai này đi vào 1 góc khuất vì ... quần bị ướt.
    Sau này nếu ai chuẩn bị thực hành bắn đạn thật tốt nhất là "xả hết băng" trước rồi hãy rờ đến súng, kẻo đến lúc nó làm ta giật mình là mất "chốt an toàn" đấy nhá!
    Được peppercorns sửa chữa / chuyển vào 10:21 ngày 31/01/2008
  8. giacnamkha

    giacnamkha Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    04/09/2007
    Bài viết:
    514
    Đã được thích:
    0
    Úi giời, nhà em đi học quân sự thầy bảo bắn AK giật ghê lắm, rồi là khi lắp đạn vào hộp chứa đạn cũng phải cận thận không thì nổ...
    Nào ngờ, đến khi bắn thật thì đạn thầy lắp cho, chỉ còn mỗi việc nằm ngắm bắn. Bắn thì cũng chả thấy giật gì là ghê gớm (hơn súng hơi một tẹo). Bọn em bắn bằng đạn vạch đường nên nổ cứ bụp bụp, tiếng không đanh như mấy anh chính quy cũng đang tập bắn bằng đạn xuyên giáp ở gần đấy.... Hic cũng có chú được 30 điểm bằng 3 phát bắn nhé, bộ môn GDQP thưởng tại trận luôn. (Còn những người được 29 điểm thì ở lại làm gì đó, có lẽ là ghi tên để làm lực lượng bắn tỉa cho quân đội sau này)
  9. HoangCamTu

    HoangCamTu Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    25/10/2006
    Bài viết:
    407
    Đã được thích:
    1
    Chiến lược theo khủng bố quá ...không hiệu quả tốn nhân lực và vũ khí....ai cũng thế lấy quân đâu mà đánh.........đánh xong đàn bà dân mình để cho ai
  10. ronnynguyen

    ronnynguyen Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    27/01/2008
    Bài viết:
    66
    Đã được thích:
    0
    Tôi tình nguyện ở lại lo cho các chị em phụ nữ. Còn chiến lược khủng bố thì thích hợp cho việc lấy yếu đ1nh mạnh

Chia sẻ trang này