1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Giòn giòn ngon miệng bánh ngô chiên phồng

Chủ đề trong 'Ẩm thực' bởi Lisa2017, 17/08/2017.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. Lisa2017

    Lisa2017 Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    08/11/2016
    Bài viết:
    508
    Đã được thích:
    0
    Nguyên liệu:

    140g bột ngô (Đây là bột ngô thô, không phải tinh bột ngô)

    140g bột mì

    3g men nở khô

    20g đường

    Một ít nước

    Cách làm:

    [​IMG]
    Bước 1

    Cho men nở, đường vào bát, thêm một ít nước hòa tan. Cho bột ngô và bột mì vào trộn đều.

    [​IMG]
    Bước 2

    Bạn trộn bột thành khối bột đồng nhất rồi ủ cho bột nớ gấp đôi.

    [​IMG]
    Bước 3

    Chia bột thành từng miếng nhỏ, vo tròn rồi ấn dẹt. Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho bánh vào chiên chín vàng đều 2 mặt thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu là xong.

    Nếu như những chiếc bánh ngô được chiên nguyên hạt đã trở nên quá quen thuộc thì bánh ngô được làm theo kiểu này sẽ đem lại sự mới lạ trong hương vị. Từng chiếc bánh giòn giòn bên ngoài lại mềm ngọt bên trong cùng với sắc vàng bắt mắt sẽ khiến bất cứ ai đều muốn nếm thử.

    [​IMG]


    Chúc bạn ngon miệng!

Chia sẻ trang này