1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

giữa 2 cuộc tình thì các bác thế nào?

Chủ đề trong 'Tư vấn tình yêu' bởi 14november, 27/05/2009.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. kidxinh

    kidxinh Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    15/09/2008
    Bài viết:
    109
    Đã được thích:
    0
    ban đầu khi mới chia tay 1 vài tháng nhớ ex vì nó đá mình , rồi kỷ niệm ....v....v....
    đến 1 vài năm mà ko có ny mới , vẫn nhớ đến ex vì là cô đơn và nhớ thành 1 thói quen .
    hoặc sau 1 vài năm , có dăm ba cô nhưng vẫn nghĩ vì ex vì chưa thấy cô nào đặc sắc = nó
    mà khi vẫn nhớ đến nó , gặp em nào có 1 vài điểm giống nó , tự nhiên thik em ấy ,rồi cưa , rồi thấy chán , rồi cảm giác không yêu thật lòng , .....
    nói chung là đến 1 thời điểm nào đó , gặp 1 nguời có ấn tuợng mạnh đủ phá vỡ tất cả những gì về ex thì sẽ như BT , và lại yêu , lại nhớ ....
  2. dienkeem

    dienkeem Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    13/09/2007
    Bài viết:
    1.115
    Đã được thích:
    0
    Tớ cũng có mối tình đầu 5 năm rùi chia tay, cũng nhiều anh ngấp nghé mà chả iu được vì vẫn nhớ... Mà nỗi nhớ cứ vật vã hàng đêm ko thể quên, ko thể ngủ, ko thể yêu thêm ai được. Sau gần 2 năm lại yêu lại chính mối tình đầu đó, mấy tháng sau thì cưới. Nhưng.... cái người mình cưới ấy khác hẳn với người mình yêu mối tình đầu Trong lòng cứ nhớ... những bài viết cứ thấp thoáng hình bóng người yêu đầu... Ai cũng tưởng mình yêu người nào sâu nặng ko lấy được. hi. Biết đâu chính là tình cuối của mình... Túm lại là có khi chia tay còn tốt hơn
  3. TA_Soft

    TA_Soft Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    26/11/2005
    Bài viết:
    209
    Đã được thích:
    0
    Đã tới mới người mới thì quên ngay người cũ
  4. Blueriverhp

    Blueriverhp Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    12/06/2007
    Bài viết:
    3.017
    Đã được thích:
    0
    Mình nghĩ bạn nào còn vật về các chuyện tình đã qua, ám ảnh thì đọc bài bạn này này và cái đoạn vàng vàng.
    Nhiều bạn mắc bệnh tô hồng quá khứ, tưởng tượng, ôm mộng, hy vọng tô vẽ quá khứ và những chuyện đã qua cho nó 1 vẻ đẹp lung linh, tuyệt vời, huyền ảo mà mấy cái đến sau ko có cái nào bằng.
    Một phần là vì tưởng tượng nên nó đẹp, cũng như lịch sử là hào hùng, cái gì đã mất thường hay thần thánh hoá nó. Nhất là nếu bị đá, bị bỏ rơi. Nhiều người lại quay ra lẩn thẩn, tự trách bản thân, cho là hay do mình sai nọ kia. Ừ cứ cho là mình sai, nhưng mình đã bị đá, vì họ cảm thấy mình ko còn hợp với họ, có nghĩa là cuộc đời ko còn gì liên quan, phải đi tiếp, theo 2 ngã rẽ, ko ai biết tương lai sẽ thế nào nhưng khi đã đi thì đừng nuối tiếc 1 người đã bỏ rơi mình mà làm đau lòng những người đến sau. Vì mội người rời bỏ mình làm đau 1 người vì mình có đáng hay ko? .
    Tất nhiên ko phải quên hết, xoá bỏ, kỉ niệm là kỉ niệm, nghĩ lại thấy vui vui, hay hay nhưng đừng bao giờ so sánh hay đánh đồng.
    Các bạn quên mất một điều, cái gì đã qua ko bao giờ lấy lại. Cuộc sống vận động và thay đổi ko ngừng. Thậm chí người bạn đang tô mộng, đang mơ tưởng, đang thầm thương trộm nhớ (có thể ko thầm mà công khai bằng các hình thức: blash, avatar, title nọ kia) là họ đã khác, họ cũng ko còn là người mà các bạn đã yêu, đang yêu và mơ mộng. Bản thân bạn cũng ko còn là bạn trước kia.
    Cá nhân tớ nghĩ, cách tốt nhất để chữa bệnh này (nan y đấy) là quay về, gặp lại, biết đâu yêu lại (có thể cầu xin, tìm hiểu blah blah), ko khéo lại cưới như bạn trên. Nhưng cứ phải gặp lại, vậy thì mới tỉnh, giống như gáo nước lạnh ấy mà.
    Mình gặp vụ này rồi, hồi trước có mối tình đầu, đẹp lắm, sáng lắm . Sau vì hiểu nhầm mà chia tay, yêu mấy người sau nhưng vẫn tiếc khi nghĩ lại. Cách đây ko lâu lắm, có cơ hội gặp lại nhau . Hồi hụp phết, như đi hẹn hò ấy chớ. Mấy hôm gặp lại, nói chuyện nhiều, uống cafe nhiều, đi loăng quăng như hồi xưa cũng có nhưng đúng là: người thay đổi, cảnh thay đổi, tình thay đổi. Tự nhiên thấy như tỉnh giấc ngủ dài, ko còn chút xíu nào ám ảnh nữa. Giờ nghĩ lại chỉ thấy ... đúng là hồi xưa
    À còn bạn nào gặp lại rồi, liên lạc lại rồi mà vẫn mơ về quá khứ đôi ta ấy mà, hay là cố gắng làm cái máy thời gian mà du hành trở lại biết đâu đấy ... . Hay là thực hiện giấc mộng ngàn thu (khoa học giờ có kiểu đưa người vào giấc ngủ sâu và tạo ra giấc mơ theo yêu cầu chưa nhở, nếu có ko khéo đắt hàng ). Đắy, như thế lại hay, đỡ làm khổ thêm ai khác.
    Cũng có trường hoẹp quay lại, yêu nhau, lấy nhau và hạnh phúc nhưng với điều kiện, người mới, tìm hiểu mới, phù hợp mới, tình cảm mới. Hoàn toàn khác nhau, ko còn là tình cảm cũ nữa, mà sự thay đổi đấy làm họ hợp nhau hơn, bù vào cái vênh trước kia.
    Cá nhân mình là thôi, có thể đau khổ, rất đau nhưng phải quên, phải đi tiếp. Có thể vì thấy vọng mà ko yêu được nữa (tạm thời hoặc lâu dài) nhưng đừng bao giờ vì còn yêu người cũ, mơ mộng và tơ tưởng người rời bỏ mình mà ko yêu được ai khác
    Được Blueriverhp sửa chữa / chuyển vào 16:41 ngày 28/05/2009
  5. heo1986

    heo1986 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    14/08/2004
    Bài viết:
    519
    Đã được thích:
    0
    Mợ Bờ Nu độ này văn hay chữ tốt gớm.ĐÚng là đẳng cấp mới là mãi mãi.Nhưng lý thuyết nó cug chỉ là lý thuyết,nhiều lúc nghĩ là nhớ với nhung chả giải quyết đc cái gì nhưng mà sao nhiều người vẫn cứ nhớ,vẫn cứ khép mình.Thế nó mới là tình yêu.Nhiều người cứ cố dể quên nhưng chỉ là huyễn hoặc,có khi càng quên thì lại càng nhớ.Cái này chỉ tùy từng người thôi,người quên nhanh,ngưòi lại quên lâu,người thì suốt đời chẳng quên đc ấy.
  6. honeyNclover

    honeyNclover Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    17/12/2007
    Bài viết:
    2.088
    Đã được thích:
    4
    Trong thời gian sau chia tay (khoảng trên dưới năm rưỡi j đó) thì khoảng thời gian đầu thật là kinh khủng. Ng` quắt như con mực khô vì đau khổ và khóc nhiều Mỗi lần chạm phải kỷ niệm là lại thấy nhói lên, ko thể chấp nhận nổi thực tế, và cứ ngồi 1 mình là lại khóc.
    Và cùng cực nhất là khi nhận thức được rằng, từ giờ cho đến về sau, mãi mãi ko cách j có thể ở bên ng` ấy được nữa.
    Thời gian trôi thì cũng nguôi ngoai dần. Nhưng ko thấy có cảm xúc với bất kỳ ai khác vì cứ nói đến "yêu" thì chỉ có thể là ng` kia thôi. Biết là ng` ta quên mình rồi, nhưng ko thể vì thế mà thôi nhớ họ được. Đến khi hay tin ng` ta đã có bạn gái, cảm giác đau đớn ngày xưa lại trở về. Ko ghen, mà đau. Đau vì bàn tay ng` ấy từ giờ chỉ dành cho 1 ng` khác chắc chắn ko phải là mình. Đau vì 1 lần nữa, vết thương "chúng ta sẽ chẳng là j của nhau nữa" lại trỗi dậy, và lại khóc, bết bát.
    Nhưng cái j rồi cũng sẽ phải qua. Cảm giác đau khổ đến mức chết đi sống lại thế mà cũng vơi dần. Bạn còn nghĩ về ex nhiều là vì thời gian còn chưa đủ giúp bạn xoá nhoà thôi. Cứ thong thả, mọi sẽ ra đi khi nó ko còn chỗ đứng nữa.
    May thế, cuối cùng thì mình cũng đã có thể sẵn sàng cho 1 tình cảm mới Cứ yêu mà chết lên chết xuống thế thì ai mà còn dám nữa chứ.
    Việc "ko thể yêu ai ngoài ng` ấy" chỉ là suy nghĩ lúc đầu thôi, nhưng "ko thể yêu ai như đã yêu ng` ấy" thì là chắc chắn đấy
  7. premiro

    premiro Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    23/05/2008
    Bài viết:
    1.518
    Đã được thích:
    0
    He he, hay đới, đọc được cái này mừng cho cậu quá.
  8. pro_t

    pro_t Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    27/12/2008
    Bài viết:
    386
    Đã được thích:
    0
    Chính vì honeyNclover suy nghĩ nhiều nên bây giờ văn chương lai láng như thế này chứ.May mà xa nhau mới nên người thế này chứ
    Được pro_t sửa chữa / chuyển vào 21:33 ngày 28/05/2009

Chia sẻ trang này