1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Giúp bạn cũng là giúp cho chính mình,chia sẻ phần nào chuyện của tôi.

Chủ đề trong 'Tâm sự' bởi yamaha6141, 26/06/2009.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. yamaha6141

    yamaha6141 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    23/02/2002
    Bài viết:
    1.062
    Đã được thích:
    0
    Giúp bạn cũng là giúp cho chính mình,chia sẻ phần nào chuyện của tôi.

    Mình có một cậu bạn chơi rất thân từ hồi nhỏ,sau khi ra trường thì mỗi người một công việc khác nhau,mình làm cơ quan nhà nước,còn hắn thì kinh doanh ngoài,công việc của hắn làm ngoài luồng,nên thu nhập cũng thuộc diện khá so với lứa tuổi của tụi mình,trước đây hắn làm cho một "tay to" ở cửa khẩu Móng Cái(Quảng Ninh),chuyện chẳng có gì đáng bàn,nếu như hắn cứ làm việc cho người kia,vì nếu mọi chuyện kinh doanh thất bại thì cũng chẳng đến lượt hắn mất vốn,còn chuyện tù tội thì cũng còn xét chán,chắc gì đã dính,vì cách nay 1 năm công ty đó đã bị đập một phát mất hết cả nửa vốn rồi,người thì chẳng sao,sau khi công ty bị phía Trung Quốc cho vào diện nghi vấn,hắn quay về nằm nhà gần 6 tháng,rồi cưới vợ,trong thời gian tạm lánh ở nhà,hắn cũng đã bắn tin cho mình nhiều lần là sẽ thành lập công ty,công việc thì vẫn làm theo cách trước,mình khuyên hắn nhiều lần,nhưng hắn không chịu nghe,tính khí thanh niên khi làm giầu thì khó mà ngăn được,mình nói nhiều nên giờ oải lắm rồi,cách đây 1 tuần hắn thông báo cho mình đã xin được giấy phép thành lập,và cũng từ đây mình mới biết,hắn thế chấp cả nhà,xe cộ,...để vay ngân hàng làm kinh doanh,giờ mọi chuyện đã rồi,và mình biết với cách kinh doanh của hắn thì sớm muộn gì cũng tán gia bại sản nếu như an ninh kinh tế họ vào cuộc,chưa kể các anh "tay to" kia dìm chết công ty nó để không cho qua mặt,vì kinh doanh là vậy.Từ hôm đó mình giận hắn không thèm gọi điện hỏi thăm,nhưng trong thâm tâm mình luôn dõi theo hắn,trước tiên là không để mất một người bạn,thứ nữa là nếu việc đổ bể thì hắn sẽ mất tất cả,mà để làm lại e rằng quá khó và lâu,mình lên diễn đàn tâm sự cũng chỉ muốn được nói ra cho đầu óc được thư thái,được giải toả,và cũng điều nữa biết đâu ở diễn đàn này mình tìm ra được cách giải quyết khác có phần hợp lý để cứu vãn tình thế hiện nay của bạn mình cũng như của mình.
  2. seaky55

    seaky55 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    12/04/2009
    Bài viết:
    528
    Đã được thích:
    0
    chưa hình dung được cụ thể lắm. bác nói hơi chung chung nên em không nghĩ ra được phương hướng giải quyết
  3. ngocthienanh

    ngocthienanh Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    17/10/2007
    Bài viết:
    1.378
    Đã được thích:
    0
    Bạn là một người bạn tốt , một người đàn ông thực sự
    Máu tham + Máu liều ở một người đàn ông thật là đáng sợ
    Những người nào chưa gặp hoặc chưa hiểu hoặc không trực tiếp có ảnh hưởng thì làm sao thấu được sự lo lắng đó .
    Tớ là một người đàn bà mà tớ còn luôn có suy nghĩ tích cốc phòng cơ, và âm thầm tìm hiểu
    Nếu có xảy ra chuyện gì trong làm ăn , nếu tớ gắn bó với người đàn ông như thế tớ vẫn giữ được gia đình ổn định vững vàng .
    Còn bên ngoài tớ cứ như là tớ không biết gì chỉ lắng nghe an ủi động viên mà thôi .
    Lời khuyên của mình có tác dụng hay không còn phụ thuộc vào nhận thức của người mình khuyên nữa. Nên cũng phải biết lựa lúc mà nói .
    Có thể lời khuyên của một người phụ nữ bên cạnh có tác dụng hơn một người bạn trai thân đó . Khuyên ỷtong lúc mặn nồng hương lửa ...đàn ông cũng rất dễ bị thuyết phục .
    Nếu anh bạn của bạn đã có vợ , thì bạn thử tìm cơ hội nói bóng gió và bạn sẽ có đồng minh là vợ của anh ấy .
    Đừng để xảy ra chuyện đáng tiếc rồi mới ân hận và cũng đừng để biết trước mà còn kệ cho người ta ngã .
    Tớ ủng hộ cách làm của bạn ...tớ cũng đã và đang sống chuẩn bị trước như thế .
    Vì cái số mệnh của tớ toàn gặp những anh siêu Liều ...siêu tham vọng ./;..còn có zai tư tưởng Kiến Quốc nữa kìa
  4. yamaha6141

    yamaha6141 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    23/02/2002
    Bài viết:
    1.062
    Đã được thích:
    0
    Cảm ơn bài viết.Không chỉ đàn ông,mà ngay cả với một số người phụ nữ khác,ai cũng có tham vọng cả,bản thân tôi,tham vọng có khi còn mãnh liệt hơn của anh bạn,nhưng mỗi tham vọng đều có một con đường đi và đến khác nhau,là bạn,phải giúp nhau là lẽ đương nhiên,đặc biệt lại là bạn chí cốt,bởi vậy mới phải giúp cho bạn mình có con đường đi đúng hướng.

Chia sẻ trang này