1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Giúp các em tiểu học tăng khả năng đọc tiếng anh

Chủ đề trong 'Tìm bạn/thày/lớp học ngoại ngữ' bởi namnguyen8, 03/08/2016.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. namnguyen8

    namnguyen8 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    04/07/2016
    Bài viết:
    54
    Đã được thích:
    0
    Giúp các em tiểu học tăng khả năng phát âm tiếng anh
    Môn tiếng Anh được cho vào độ tuổi giáo dục tiểu học nhằm hỗ trợ học sinh nâng cao khả năng hiểu và trò chuyện với người ngoại quốc với mục đích chương trình giáo dục Tiếng Anh tiểu học là giúp đỡ các em trên cơ sở tập luyện 4 kỹ năng : Nghe, nói, đọc, viết đạt đc chức năng đọc hiểu tiếng Anh ở chương trình tiểu học tạo điều kiện thuận lợi cho việc tự học, kiếm tìm kỹ thuật hiện đại và kho tàng đa dạng của văn hóa thế giới.
    Trong thời gian giảng dạy, chúng tôi nhận thấy rằng học sinh còn có nhiều khó khăn trong việc đọc và nói lúc trò chuyện. Đọc được coi là một kĩ năng hệ trọng đầu tiên, đọc được và nói đc là cơ sở giao tiếp. nếu hay nói sai, đọc sai thì người nghe ko hiểu người đọc, người nói muốn đề cập về vấn đề gì...
    Đối với các em tiểu học, nhiệm vụ đọc tiếng Việt cho chuẩn xác, đúng ngữ điệu đã là 1 thắc mắc không dễ dàng, huống gì nhắc đến việc đọc tiếng Anh lại càng khó khăn hơn
    Để trợ giúp các em vượt qua trở ngại này chúng tôi đã lựa chọn và nghiên cứu đề tài;”phương pháp hoc tieng anh lop 4 tren mang nhằm hỗ trợ các bé hiểu thêm về biện pháp phát âm của từ và quan trọng nhận thức được tầm trọng yếu của quá trình nhấn dấu âm và ngữ điệu trong tiếng Anh.
    vì thế chúng tôi thực hiện nghiên cứu và áp dụng đề tài này trong quá trình giảng dạy và rút ra một số kinh nghiệm nhỏ để hỗ trợ học sinh lớp 4 có thể học tốt môn tiếng Anh.
    Trên hiện tại đào tạo ở trường tôi thấy vai trò đọc và phát âm của các em đọc tốt Mặt khác vẫn còn 1 vài học sinh đọc và phát âm chưa đc chính xác nên lúc phát âm ra sợ sai dẫn đến ngại đọc và mỗi lúc một sai từ dẫn tới các em đọc không giỏi.
    Cũng vì từ lúc học sinh phát âm sai dẫn đến phần đánh dấu trọng âm và ngữ điệu cũng bị sai theo.vậy để có phương pháp, dạy về cách đọc và phát âm chính xác khắc phục sai sót ấy chúng tôi đã thực hiện dò hỏi từ đầu năm để phân chia đối tượng học sinh nhằm nhận thấy khả năng mỗi em để dễ dàng dõi theo và giúp đỡ.
    Để cho học sinh lớp 4 học tốt cách thức phát âm và làm bài tập tốt trong tiếng Anh thì lúc đầu phải trợ giúp học sinh nắm được những định nghĩa về nguyên âm ,phụ âm ,trọng âm ,ngữ điệu. do vậy chúng tôi đã hướng dẫn học sinh nắm vững cách thức đọc sự khác biệt nguyên âm, phụ âm, phương pháp phát âm, phương pháp nhấn trọng âm, ngữ điệu và cách đọc lúc thêm “s” và”es”bên cạnh ấy tôi luôn động viên tạo không gian thoải mái và hơn cả chúng tôi hướng dẫn các bé đọc và cách đọc đúng đắn do đó các bé thích thú đọc hơn.

Chia sẻ trang này