1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Giúp chúng tớ với !!!!!!!

Chủ đề trong 'Du học' bởi kittydangyeu1992, 08/12/2011.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. kittydangyeu1992

    kittydangyeu1992 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    08/12/2011
    Bài viết:
    6
    Đã được thích:
    0
    CHÚNG TỚ ĐANG LÀM HỒ SƠ DU HỌC ANH, NHƯNG BÂY GIỜ ĐANG BỊ RƠI VÀO HOÀN CẢNH KHÔNG CÒN CON ĐƯỜNG NÀO ĐỂ ĐI NỮA :((
    CHÚNG MÌNH MONG ĐƯỢC CÁC BẠN CHỈ RA GIẢI PHÁP VỚI !!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!



    Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam

    Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
    ---------------------
    Hà nội, ngày 08 tháng 12 năm 2011
    ĐƠN KÊU CỨU KHẨN CẤP

    Kính gửi : Bác Bộ Trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo

    Chúng cháu là những sinh viên năm cuối của Chương trình Cử nhân Quốc tế BTEC HND, Viện Đào tạo Quốc tế, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân Hà nội.

    Địa chỉ: Tầng 3, nhà 6, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân,Phố Trần Đại Nghĩa, Q.Hai Bà Trưng, HN.

    Điện thoại: (04)3869 6967 - (04) 36280 280 máy lẻ: 5632.
    (Địa chỉ website : http://www.neufie.edu.vn/Web/Default.aspx ).
    Viện trưởng PGS.TS. Hoàng Văn Hoa ( Số điện thoại: 0903 212 013)
    Viện phó TS. Phan Thủy Chi ( Số điện thoại: 0902 029 506)

    Chúng cháu xin trình bày việc như sau:
    - Tính tới nay, gia đình chúng cháu đã đóng tiền học phí gần 10.000 USD cho nhà trường để được học Chương trình liên kết Cử nhân Quốc tế BTEC HND. Tuy nhiên trong suốt quá trình học, vì lợi ích cá nhân của một số giáo viên, lãnh đạo trong Viện, chúng cháu luôn bị Viện Đào tạo Quốc tế chèn ép, gây khó dễ.

    - Hiện nay, chúng cháu sắp hoàn thành chương trình học tập tại Viện, và đang chuẩn bị hồ sơ chuyển tiếp đi du học năm cuối ở Anh quốc vào đợt tháng 01/2012 và đợt tháng 09/2012.

    - Chúng cháu đã tìm hiểu rất kỹ để chọn trường ở Anh quốc phù hợp với mình và đã liên hệ với các Tổ chức Tư vấn du học có uy tín và kinh nghiệm lâu năm để giúp chúng cháu làm hồ sơ du học và xin học bổng. Hiện nay, chúng cháu đã được Trường ở Anh quốc nhận vào học và chúng cháu đã đóng tiền học phí trực tiếp sang Anh quốc cho các trường đã chọn.

    - Tuy nhiên vào ngày 08/12/2011, ông Viện trưởng Viện Đào tạo Quốc tế PGS.TS. Hoàng Văn Hoa ( Số điện thoại: 0903 212 013) cùng một số giáo viên trong Viện đã tổ chức tập trung chúng cháu lại và bắt ép chúng cháu ký vào văn bản nội dung là : Ủy quyền cho Viện làm hồ sơ chuyển tiếp du học chứ không được làm qua các Tổ chức tư vấn du học bên ngoài . Nội dung văn bản mang tính chất tự nguyện nhưng thực tế là chúng cháu bị ép buộc ký. ( Chúng cháu có gửi mẫu văn bản mà ông Hoa bắt chúng cháu ký).

    - Ông Viện trưởng PGS.TS. Hoàng Văn Hoa còn nói rằng : “Nếu không ký vào văn bản này, sinh viên nào làm hồ sơ du học ở Tổ chức tư vấn du học bên ngoài, Viện sẽ không cấp bảng điểm học tập tại Việt Nam hoặc sẽ cấp chậm lại để gây khó dễ việc hoàn thiện hồ sơ du học.” Theo tìm hiểu của chúng cháu thì là vì lợi ích cá nhân, chứ không phải vì “tình yêu” với sinh viên nên ông Viện trưởng PGS.TS. Hoàng Văn Hoa mới làm như vậy. Mặc dù chắc chắn ông Viện trưởng PGS.TS. Hoàng Văn Hoa biết nếu chúng cháu nhập học muộn ở bên Anh quốc, chúng cháu sẽ bị thiệt hại rất nhiều về vật chất và tinh thần, có thể mất tiền học bổng và học phí đã đóng trực tiếp sang trường ở Anh quốc.

    - Trong khi trên thực tế, Viện Đào tạo Quốc tế, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân Hà nội chưa hề có kinh nghiệm và năng lực làm hồ sơ du học. Theo dự đoán của chúng cháu: Nếu ép được sinh viên phải nộp hồ sơ du học cho mình thì Viện cũng sẽ chuyển cho Tổ chức tư vấn du học của người nhà và nhận được % nào đó, chỉ có Ông Viện trưởng PGS.TS. Hoàng Văn Hoa và Bà Viện phó TS. Phan Thủy Chi ( số điện thoại: 0902 029 506) cùng các giáo viên trong Viện mới biết được.

    - Chúng cháu trả tiền học phí để được đào tạo và được cấp bảng điểm, và chúng cháu có quyền chọn Tổ chức tư vấn du học có kinh nghiệm làm hồ sơ du học cho mình. Viện cũng không có quyền giữ bảng điểm của chúng cháu và Viện không có quyền ép chúng cháu phải làm hồ sơ du học qua Viện. Với các khóa trước, Viện cũng có thực hiện việc gây khó dễ như thế này, buộc sinh viên muốn lấy bảng điểm để làm hồ sơ du học phải đưa phong bì bồi dưỡng. Không những thế, những khóa trước, Viện đã dùng nhiều hình thức để ép sinh viên phải đi du học ở các trường Anh quốc chất lượng đào tạo thấp mà có mối quan hệ thân thiết với Viện.

    Vì không còn cách nào khác nên chúng cháu viết đơn kêu cứu khẩn cấp này tha thiết mong muốn nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của các bác, các cô chú làm rõ các vấn đề nêu trên, làm trong sạch đạo đức nhà giáo và nâng cao chất lượng của nền giáo dục nước nhà.

    Chúng cháu xin chân thành cảm ơn!.
  2. kittydangyeu1992

    kittydangyeu1992 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    08/12/2011
    Bài viết:
    6
    Đã được thích:
    0
  3. hoanglinh_bigbang

    hoanglinh_bigbang Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    16/12/2011
    Bài viết:
    2
    Đã được thích:
    0
    Đúng là trường Kjnh tế fảj xem lạj vấn đề cán bộ, Viện trưởng đếk gì mà trả lời chuốj :

    "Trao đổi với VTC News, PGS.TS Hoàng Văn Hoa cho biết từ trước tới nay, lãnh đạo Viện luôn khuyến khích sinh viên có những phản ánh trực tiếp lên lãnh đạo Viện. Bản thân ông Hoa cũng thường xuyên làm việc tại Viện 10 giờ/ ngày." ---> Cụ thj'ch làm gj` thj` làm, Thằng dám phản ánh, ****** cho đj tàu suốt luôn. mà Cụ này ở làm việc quá giờ quy định, tốn tjền đjện nước của nhà nước ghê

    "Lãnh đạo Viện cũng thông tin thêm, những năm trước có tình trạng một số sinh viên nhờ các tổ chức tư vấn du học bên ngoài nhưng gặp một số trục trặc trong quá trình chuyển tiếp du học. Vì vậy, năm nay lãnh đạo Viện đã quán triệt sẽ giúp đỡ tận tình để sinh viên có điều kiện tốt nhất để đi du học." --> Trục trặc là do các ông chưa có phong bì, cứ phong bì dày là giúp đỡ tận tình, hêhê

    "Theo ông Hoa, từ trước tới nay tuyệt đại đa số những sinh viên đi theo con đường thông qua sự giúp đỡ của Viện đều tỏ ra rất vui mừng." ---> Chỗ này thì để các bạn sjnh vjên từng học ở đây ném đá tjếp :D
  4. uron_86

    uron_86 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    09/09/2004
    Bài viết:
    1.549
    Đã được thích:
    1
    Đăng hết nhg tài liệu giấy tờ liên quan lên đi bạn :).
  5. hoanglinh_bigbang

    hoanglinh_bigbang Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    16/12/2011
    Bài viết:
    2
    Đã được thích:
    0
    Bọn mình cũng đang học ctrình cử nhân quốc tế BTEC HND của Học viện Ngân hàng, cũng đang bị dính mấy cái trò dọa nạt, xử ép, kiểu như không đi năm cuối ở mấy trường lởm lởm như Sunderland thì hơi bị khó lấy bảng điểm :|

    Hình như các trường cứ học nhau mấy cái trò làm tiền sinh viên. Đã chấp nhận đóng tiền học phí cao ngất mà... ngán ghê cơ :((
  6. hangluong05

    hangluong05 Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    25/04/2011
    Bài viết:
    30
    Đã được thích:
    0
    học liên kết như vậy thì phải đi du học năm cuối theo cac trường ở nước ngoài mà các trường dã liên kết thôi
    nếu đã có dự định đi du học ngay từ ban đầu thì sao k đi du học nước ngoài ngay từ đầu luôn. Có thể tự do chọn trường mà chất lượng đảm bảo hơn, học phí cũng không chênh lệch nhau mấy
  7. kittydangyeu1992

    kittydangyeu1992 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    08/12/2011
    Bài viết:
    6
    Đã được thích:
    0
    @hangluong05 chúng mình kết thúc chương trình ở trong nước thì dựa vào kết quả học tập có thể apply vào nhiều trường, trong đó có trường tốt trường vừa vừa, nhưng chả hiểu có ăn chia, làm ăn % gì của các thầy trong Viện với Đại học Sunderland hay ko mà các thầy 1 mực ép bọn tớ vào, mà theo tìm hiểu review của các anh chị khóa trước sang kia học thì chất lượng Sunderland cực kém luôn :(

    Mới có bài mới của VietnamNet : http://vietnamnet.vn/vn/ban-doc-pha...vien--tu-nguyen-uy-quyen-tu-van-du-hoc--.html

    Viện Đào tạo quốc tế - ĐH Kinh tế quốc dân:
    Ép sinh viên “tự nguyện ủy quyền tư vấn du học”?

    [​IMG]- Trong email kiến nghị, nhờ giúp đỡ gửi tới Báo VietNamNet, một số sinh viên đang theo học “Chương trình Cử nhân Quốc tế BTEC HND của Viện Đào tạo quốc tế, Trường ĐH KTQD HN” cho biết đã bị chèn ép, gây khó dễ trong quá trình học…

    TIN BÀI KHÁC
    Nhức đầu vì…xăng dầu
    “Danh sách đen” các công nhân đình công là có thật!
    "Đông cứng" mãi, làm sao cho hết?
    Người ta cứ phải được "sờ" mới thích
    Kẹo có dòi

    [​IMG]

    Giấy ủy quyền cho Viện làm hồ sơ chuyển tiếp du học của BTEC HND

    Bức email “kêu cứu khẩn cấp”…


    Nội dung email của nhóm sinh viên này cho biết: “Từ khi bắt đầu chương trình học tới nay, mỗi sinh viên chúng tôi đã đóng tiền học phí gần 10.000 USD cho nhà trường để theo học Chương trình liên kết Cử nhân Quốc tế BTEC HND. Tuy nhiên trong quá trình học, không hiểu vì lí do gì mà chúng tôi thường bị một số giáo viên và lãnh đạo Viện Đào tạo Quốc tế chèn ép, gây khó dễ.

    Cụ thể là hiện nay, chúng tôi sắp hoàn thành chương trình học tập tại Viện và đang chuẩn bị hồ sơ chuyển tiếp đi du học năm cuối ở Anh quốc vào đợt tháng 01/2012 và đợt tháng 09/2012. Chúng tôi đã tìm hiểu rất kỹ để chọn trường ở Anh quốc phù hợp với mình và đã liên hệ với các Tổ chức Tư vấn du học có uy tín và kinh nghiệm lâu năm để nhờ họ làm hồ sơ du học và xin học bổng. Nhờ có sự chuẩn bị cẩn thận nên hiện nhiều người đã được các trường ở Anh quốc nhận vào học và chúng tôi cũng đã đóng tiền học phí trực tiếp sang Anh quốc cho các trường đã chọn.

    Tuy nhiên vào ngày 08/12/2011, ông Viện trưởng Viện Đào tạo Quốc tế - PGS.TS. Hoàng Văn Hoa cùng một số giáo viên trong Viện đã tổ chức họp mặt và yêu cầu chúng tôi ký vào văn bản nội dung: “Ủy quyền cho Viện làm hồ sơ chuyển tiếp du học” chứ không được thông qua các Tổ chức tư vấn du học bên ngoài làm hồ sơ. Nội dung văn bản thì mang tính chất tự nguyện nhưng trên thực tế là chúng tôi bị ép buộc phải ký.

    Trong cuộc họp này, một lãnh đạo của Viện Đào tạo quốc tế còn nói rằng: “Nếu không ký vào văn bản này, sinh viên nào làm hồ sơ du học ở Tổ chức tư vấn du học bên ngoài, Viện sẽ không cấp bảng điểm học tập tại Việt Nam hoặc sẽ cấp chậm lại để gây khó dễ việc hoàn thiện hồ sơ du học”?!.

    Trao đổi với phóng viên VietNamNet, nhóm sinh viên này khẳng định: “Chúng tôi trả tiền học phí để được đào tạo nên việc Viện Đào tạo quốc tế phải cấp bảng điểm để chúng tôi lựa chọn Tổ chức tư vấn du học có kinh nghiệm làm hồ sơ du học cho mình. Bên cạnh đó, Viện cũng không có quyền giữ bảng điểm và ép chúng tôi phải thông qua Viện để làm hồ sơ du học”.

    Và sự im lặng từ phía Viện Đào tạo quốc tế
    [​IMG]
    Ông Hoàng Văn Hoa - Viện trưởng Viện Đào tạo quốc tế
    Theo tìm hiểu của phóng viên VietNamNet, nếu không được cấp hoặc bị cấp bảng điểm chậm, các sinh viên này sẽ buộc phải nhập học muộn ở các trường tại Anh mà họ đã nộp hồ sơ. Điều đó sẽ khiến họ phải chịu nhiều thiệt hại, trong đó có khả năng sẽ mất học bổng và học phí đã nộp trực tiếp cho các trường ở Anh quốc.

    Nhóm sinh viên gửi email “Kêu cứu khẩn cấp” tới Báo VietNamNet còn cho biết thêm: “Thực tế, Viện Đào tạo quốc tế chưa hề có kinh nghiệm và năng lực làm hồ sơ du học”.

    Với mục đích làm rõ những vấn đề khúc mắc mà nhóm sinh viên đang theo học “Chương trình Cử nhân Quốc tế BTEC HND của Viện Đào tạo quốc tế, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân Hà Nội” đã nêu, phóng viên VietNamNet đã liên hệ với ông Hoàng Văn Hoa – Viện trưởng Viện Đào tạo quốc tế để tìm kiếm lời giải đáp. Tuy nhiên, dù đã cố gắng liên lạc nhiều lần qua số máy di động của ông Hoa và thậm chí Báo VietNamNet đã gửi công văn kèm theo một số câu hỏi sang Viện Đào tạo quốc tế đề nghị được giải đáp nhưng…đã 3 tuần trôi qua, vẫn không có câu trả lời nào được lãnh đạo Viện đưa ra.

    Sự im lặng khó hiểu của lãnh đạo Viện Đào tạo quốc tế, trường ĐH Kinh tế Quốc dân khiến dư luận đặt câu hỏi “Phải chăng, những bức xúc mà nhóm sinh viên đang theo học “Chương trình Cử nhân Quốc tế BTEC HND của Viện Đào tạo quốc tế” đã phản ánh trong bức email “Kêu cứu khẩn cấp” gửi tới Báo VietNamNet là sự thật?

    M.Thành

Chia sẻ trang này