1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Giúp em về cái màn hình với :((

Chủ đề trong 'Hỏi đáp Tin học' bởi Thaonhi_18, 25/05/2006.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. Thaonhi_18

    Thaonhi_18 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    14/03/2006
    Bài viết:
    55
    Đã được thích:
    0
    Giúp em về cái màn hình với :((

    Em đang bực quá các bác ạ Hôm qua có người đến chỗ em lắp máy fax, ko biết cũng gà như em hay là cố tình phá máy mà cài mãi ko đc, thay đổi linh tinh trong computer nên bây giờ màn hình bị thu nhỏ lại, chữ thì bé tin hin, ghét nhất là màn hình chói làm nhức mắt quá, cứ nhìn khoảng 5'' quay ra chỗ khác là hoa hết cả mắt Bây giờ em đang type mà cũng phải quay đi chỗ khác chứ có dám nhìn vào màn hình đâu Em xem trong Properties thì Screen Resolution là "1024 by 768 pixels" , Color quality là 32 bit, DPI là 96, Refesh rate là 75 Hertz. Gọi điện hỏi thì mấy ông ấy chối phắt "Bọn em có làm gì máy của chị đâu" Ức lồi mắt Nhờ các bác giúp em chỉnh lại chứ ko thì hại mắt lắm ạ Em sẽ vote * nhiệt tình để cảm ơn các bác.
    P/S: Cho em bonus thêm 2 câu nhỏ nữa:
    - Làm sao để biết máy mình có bị cài keylogger ko các bác nhỉ? Em thấy cái lão hôm qua cứ sờ soạng cái computer suốt, ko biết có phá gì máy của mình ko?
    - Computer dùng máy HP LaseJet 3055 cò chiếm nhiều tài nguyên ko? Từ lúc lắp máy ý computer của em chạy chậm hẳn đi
    Em cảm ơn các bác rất nhiều
  2. wings

    wings Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    04/07/2002
    Bài viết:
    3.552
    Đã được thích:
    4
    Bạn mở Properties ra, cho cái Screen Resolution là "800x600" (chắc có lẽ trước đây bác dùng Screen Resolution này, nếu không giống thì cho nó nhỏ hơn nữa).
    Còn Refesh rate nên để ở mức cao nhất, thường là 85 Hertz. Còn Color 32, độ DPI thì không cần chỉnh cũng được. Quan trọng là Refresh rate cao thì mình nhìn màn hình không bi nháy nháy khó chịu cho mắt.
    Còn chỉnh độ sáng tối cho màn hình thì ngay trên cái màn hình có mấy nút đấy. Bạn cứ bấm vào đấy, rồi tìm cái biểu tượng ánh sáng (hình ông mặt trời), rồi nhấn vào nút + hay - để tăng giảm nó đi (cái này thì tuỳ vào màn hình mà có cài đặt biểu tượng khác). Hay có cái màn hình thì nó có nút vặn, nhiều cái có nút bấm (có chữ Menu hay không thì cứ bấm vào đấy cái nào hiện ra cái menu xanh xanh hiện lên màn hình thì chỉnh ở trong ấy).
    Bonus :
    1_ Key Logger thực chất chỉ là 1 chương trình ghi lại mấy cái động tác của mình thôi. Bạn vào Control Panel / Add & Remove Program ấy, thấy có chương trình nào lạ có chữ Key Logger hay gì gì ấy tương tự thì remove nó đi.
    Nhưng nếu nó dùng Invisible Keylogger thì mình chỉ có nước cắt dây mạng, kiểm tra xem có dữ liệu vào hay ra không khi mình đánh. Search tất cả những file có đuôi là *.log. Mở nó ra xem có thấy những phím mình đã đánh không, hay có nhiều ký tự chữ lẫn số rời rạc.---->nếu có thì....chúa ơi, xin chia buồn nhé. (Mình không quen dùng chương trình, chỉ dùng Dos hay tự xem lấy mà thôi. Bạn muốn biết có thể dùng chương trình kiểm tra dữ liệu vào hay ra như DU Meter chẳng hạn).
    Theo mình nghĩ, tụi nó là 1 công ty đến cài máy Fax cho mình thì chắc cũng chẳng mất lương tâm mà tự đánh mất khách hàng như thế đâu. Ai mà biết được, bị kiện chít. Không có tiền mà đền đâu.
    2_ Computer dùng máy HP LaseJet 3055 : thực chất ra là việc gắn máy Fax, máy in thì chỉ là lắp vào rồi tìm 1 driver cho nó để Windows có thể nhận được mà chạy nó thôi. Không chiếm tài nguyên lắm đâu. Có nhiều khi trong Windows cũng đã có sẵn cái Drivers đó rồi, Windows sẽ tự nhận và tự chạy. Chỉ trừ trường hợp thằng nào dốt quá, cài nhằng nhịt vào mà thôi.
    _ Máy bạn chạy chậm rất có thể là : máy bạn được gắn với quá nhiều thiết bị ngoại vi, làm quá trình tự nạp và khởi động windows phải đọc hết tất cả nên chậm.
    Thông thường người ta hay cài chương trình gì , (vì dụ như : Office, từ điển, nghe nhạc, yahoo, games, driver máy in, fax,....), trên tưu mục c:Program Files (ổ C cũng là nơi chứa Hệ Điều Hành). Khi khởi động, Windows sẽ đọc ổ đĩa có chứa HĐH, và vô tình phải đọc hết cả các "Bộ sậu" kèm theo kia.....cộng thêm công việc phải nhận mấy cái thiết bị ngoại vi nữa nên......chậm. Có nhiều máy tải không nổi......kêu bíp bíp...không thèm khởi động luôn ý chứ.....
    Nếu bạn còn gì nữa, thì cho biết thông tin để mọi người giúp nhé.
    Thân
    WINGS
  3. Edea

    Edea Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    07/03/2003
    Bài viết:
    1.536
    Đã được thích:
    0
    Bạn "Nhạy cảm" quá
    Mình đã làm cái nghề mà "thằng lắp máy fax đến lắp cho bác", thực ra khách hàng thao tác với máy tính nên biết qua "một chút" sử dụng máy tính, những thao tác đơn giản thôi ...
    Như cái chỉnh độ phân giải đó thực sự là đơn giản lắm, 2 ba cái click chuột là xong.
    Những khách hàng không biết máy tính thường rất hay kêu ca fàn nàn nhưng bọn mình vẫn cười tươi mà xách cặp để đến "sửa" và giải thích.
    Đôi khi thông cảm chút ...
    Chỉnh lại bạn có thể ấn chuột phải trên nền desktop chọn properties rồi click vào Diplay settings chỉnh lại ... 800x600 chẳng hạn
    Giảm refresh rate xuống còn 65-70hz thôi ...
    [​IMG]
  4. seadog

    seadog Hỏi gì đáp nấy Moderator

    Tham gia ngày:
    28/07/2001
    Bài viết:
    10.861
    Đã được thích:
    3
    Em đang ngạc nhiên tại sao cài máy fax lại phải động đến máy tính nhỉ
    Sắp đến World Cup rồi...
  5. Thaonhi_18

    Thaonhi_18 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    14/03/2006
    Bài viết:
    55
    Đã được thích:
    0
    Cám ơn các bác đã trả lời em. Em đã chỉnh lại rồi, giờ lại nhìn cái màn hình đắm đuối rồi Btw, em vote mỗi bác 5*, kể cả bác Seadog .
    Xin nói thêm về cái máy Fax + Printer, nó còn có chức năng Scan nữa, nên khi cài mới phải dùng computer, cài xong nó hiện lên trong mục Scanners and Cameras của My computer nên em mới nghĩ là nó chiếm 1 phần tài nguyên của máy, chắc tại em "nhạy cảm" quá
    @ wings: May quá, tìm hết trong máy chỉ có mỗi chữ key, đó là ... Vietkey
    @ Edea: Sozi vì đã đụng chạm đôi chút đến bác, nhưng mà bác thử nghĩ xem, nhân viên đến lắp máy & hướng dẫn sử dụng cho khách, khách hỏi máy hiệu gì thì ngớ ra 1 lúc rồi bảo Canon trong khi cái chữ HP lù lù ở vỏ máy !? Xong rồi ngồi hì hục cài mãi ko xong, mượn hết cả đĩa Main đĩa cài máy in cũ chả biết để làm gì. Đừng nói tại em ngồi cạnh soi nên bác ấy khớp Em phải ngồi đợi từ 3h đến gần 6h mới xong Bác Edea thử phát biểu xem như thế có tin tưởng đc ko?
    1 lần nữa cảm ơn các bác

Chia sẻ trang này