1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Giúp em với hiện em đang bị Doanh Nghiệp khởi kiện

Chủ đề trong 'Khoa học Pháp lý' bởi one.newbie, 20/05/2011.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. thaomoc

    thaomoc Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    03/01/2011
    Bài viết:
    63
    Đã được thích:
    0

    Chào bạn.

    Như những gì bạn kể trên thì bạn hoàn toàn thua kiện. Vì giấy trắng mực đen rõ ràng:" phá vỡ hợp đồng thì phải bồi thường chi phí đào tạo." Nếu bạn ko có mặt, đương nhiên BỐ BẠN - người bảo lãnh phải hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật. Nếu ko trả tiền thì NGỒI TÙ.

    Vấn đề còn lại mà tôi nghĩ bạn lăn tăn là số tiền bồi thường. 200 tr kia chắc là bạn ước tính. Luật sư bên nguyên có thể tính theo giá trị dòng tiền tương lai (gồm tiền gốc đã đầu tư cho bạn ăn học và tiền lãi ...). Bạn có thể thuê luật sư tính lại cho bạn số tiền bồi thường cho hợp lý chứ ko thể đưa ra lý do đãi ngộ của bên kia mà nghỉ việc đâu. Họ ko vi phạm luật lao động, ko ngược đãi thì ko thể kiện được.

    Ông hx nhà tớ cũng ở trường hợp tương tự. Ông này được nhà trường cử đi du học, sau đó về trường dạy học. Nhưng khi về nước, đồng lương giáo viên chỉ bằng 1/10 thu nhập ông ta kiếm được ở ngoài. Ông ta thuê gv khác dạy học cho ông ta, đút tiền từ trên xuống ... tổng chi phí bằng 1/2 thu nhập.Vẫn lãi.

    RÚT KINH NGHIỆM BẠN NHÉ.
    CHÚC MAY MẮN
  2. luatdaiviet

    luatdaiviet Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    15/12/2010
    Bài viết:
    65
    Đã được thích:
    0
    Tôi đã đọc trường hợp của em, quả thật có nhiều vấn đề, em có thể tới công ty để có thể chúng tôi có thể tư vấn giúp em
    Địa chỉ : Số 335 Phố Kim Mã - Ba Đình - Hà Nội​
    Tel: (04)37478888 Fax: (04)37473966​
    Hot-line: 0933.668.166​
  3. thaiduong09

    thaiduong09 Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    02/01/2010
    Bài viết:
    122
    Đã được thích:
    24
    Việc của bạn cũng đơn giản, tôi cũng gíup nhiều người giải quyết rồi, trước hết bạn nên ra toà hoà giải rồi chấp nhận đi làm lại, sau đó bạn nên tham khảo luật lao động của Việt Nam sử dụng những điều pháp luật cho phép để nghỉ việc có tính toán, cá nhân tôi thì cho rằng họ chỉ muốn làm to chuyện vì danh dự mà thôi, bạn không muốn làm việc nữa chẳng ai muốn giữ làm gì (bạn chỉ cần làm việc ko hiệu quả, hay cãi lại, không tuân lệnh sếp là họ phải cho bạn nghỉ ngay, lúc đó là họ phá hợp đồng nhỉ?).
  4. motsach2008

    motsach2008 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    08/08/2008
    Bài viết:
    51
    Đã được thích:
    0
    Tình hình của bạn thế nào rồi? Bạn đừng nghe các bạn trên diễn đàn hù họa mà lo. Các thỏa thuận về bồi thường chi phí đào tạo phải tuân thủ các quy định của pháp luật lao động, nên chắc chắn bạn sẽ không phải bồi thường nhiều hơn những gì mà công ty đã thanh toán cho bạn đâu (các khoản phi phí này phải có bằng chứng cụ thể).

    Việc NGỒI TÙ như bạn thaomoc nói cũng không bao giờ xảy ra vì đây là tranh chấp lao động.

Chia sẻ trang này