1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Giúp em với !!!

Chủ đề trong 'Vật lý học' bởi commanderXXX, 26/03/2007.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. binh000

    binh000 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    31/07/2006
    Bài viết:
    710
    Đã được thích:
    0
    Hoả tiễn này là loại "không đối đất " mà bác KTY
  2. kieuvulinh

    kieuvulinh Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    14/11/2006
    Bài viết:
    119
    Đã được thích:
    2
    Tên lửa khi phóng đi là người ta đã khai hỏa hệ thống đẩy của nó và lực đẩy của tên lửa sẽ đẩy nó tách khỏi máy bay giống như phóng phi thuyền vậy. Như vậy vận tốc của tên lửa sẽ lớn hơn máy bay. Vận tốc của tên lửa là 500+430= 930m/s
    Được kieuvulinh sửa chữa / chuyển vào 09:26 ngày 27/03/2007
  3. dangiaothong

    dangiaothong Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    10/09/2005
    Bài viết:
    4.854
    Đã được thích:
    7
    Các bạn nên chú ý rằng một bài toán kỹ thuật bao giờ cũng khác với 1 bài toán vật lý lý thuyết.
  4. dangiaothong

    dangiaothong Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    10/09/2005
    Bài viết:
    4.854
    Đã được thích:
    7
    Khi chế tạo tên lửa người ta có tính được máy bay bay với tốc độ bao nhiêu không? 430m/s chính là tốc độ mà động cơ tên lửa cung cấp được cho tên lửa khi nó bay ổn định. Có lẽ không nên có thêm ý kiến gì nữa nhỉ?
  5. commanderXXX

    commanderXXX Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    14/03/2007
    Bài viết:
    56
    Đã được thích:
    0
    TL chuyển động bằng phản lực khi hoạt động trong môi trường chân không so với môi trường không khí tĩnh có gì khác nhau ko vậy ? Nếu trước đó TL đã có tốc độ 500m/s tức là dòng khí quanh nó chuyển động với vận tốc này nếu coi TL đứng yên thì lực đẩy mà TL tác dụng vào ko khí có bi thay đổi so với việc TL chuyển động trong ko khí tĩnh hay không?(để dễ dàng hình dung chúng ta tưởng tượng như một người chạy trên một chếc băng trượt mà băng trượt chíng là dòng khí với vận tốc 500m/s quanh TL
  6. NITARID

    NITARID Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    15/11/2006
    Bài viết:
    767
    Đã được thích:
    1
    Em nên gắng học tập, thi vào ngành Thuỷ khí động lực, Khoa Cơ khí, Trường ĐHBK Hànội.
    Một ngành hoc rất hay, có dự ánhợp tác với Boing trong việc đào tạo và NCKH.
  7. commanderXXX

    commanderXXX Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    14/03/2007
    Bài viết:
    56
    Đã được thích:
    0
    Bác nói thế là ý gì vậy ?
  8. kieuvulinh

    kieuvulinh Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    14/11/2006
    Bài viết:
    119
    Đã được thích:
    2
  9. dangiaothong

    dangiaothong Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    10/09/2005
    Bài viết:
    4.854
    Đã được thích:
    7
    Ban đầu vận tốc tên lửa là 930m/s, sau giảm nhanh về còn 430m/s và ổn định tại giá trị này, được chưa? Sao nói nhiều thế mà không chịu hiểu?
  10. ngocquy10

    ngocquy10 Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    09/09/2006
    Bài viết:
    396
    Đã được thích:
    0
    tôi vừa đọc kĩ đề ở diễn đàn bên kia, chứ đọc bài bạn chép sang thì không rõ ràng cho mấy. bên đó cũng có nhiều bài giải rồi.bài đó như sau:
    Bài lý đặt ra như sau: Một phi cơ đang bay với vận tốc 500m/s, thả ra quả tên lửa có tốc độ max ghi trên thân nó là 450m/s, khi vừa được thả ra quả tên lửa hoạt động ngay và bay theo phương ngang, giả sử nhiên liệu đốt cháy để duy trì tốc độ này là không đáng kể so với khối lượng của nó. (có thể hiểu thông số tốc độ max 450m/s ghi trên thân nó là do nhà sản xuất thử nghiệm phóng từ bệ phóng ở dưới đất, qua kết quả đo đạc cho thấy vận tốc max = 450m/s)
    đầu tiên ta xét vận tốc tối đa của tên lửa là 450m/s (theo nhà sx ghi) nếu theo cách hiểu như trên thì vận tốc này ddược đo trong hệ quy chiếu quán tính(mà cụ thể gắn với mặt đất xem như đứng yên)gọi lực đẩy của động cơ tên lửa là F.lực F có độ lớn không đổi.
    trong quá trình bay tên lửa chịu tác dụng của lực cản không khí(tỉ lệ với vận tốc của tên lửa) trọng lực và lực đẩy của động cơ.khi đạt vận tốc cực đại tên lửa sẽ chuyển động đều(gia tốc bằng 0) tổng các lực cản bằng lực đẩy (đl II NT)
    xet khi tên lửa được phóng ra từ máy bay chuyển động với vận tốc 500m/s.theo thực tế thì tên lửa sẽ được tách khỏi máy bay rồi mới kích hoạt đông cơ của nó.xet thời điểm khi TL đã tách khỏi MB nhưng chưa kích hoạt đông cơ tại thời ddiểm này vận tốc tên lủa là 500m/s và TL chỉ chịu tác dụng của lực cản không khí và trọng lực nên sẽ chuyển động chậm dần (với gia tốc a âm,giả sử tên lửa chuyển động cùng chiều với máy bay và xem đó là chiếu dương)khi TL kích hoạt động cơ,do tổng các lực cản lớn hơn lực đẩy nên vận tốc tên lửa sẽ tiến về mốc v=450m/s.còn về việc tính ra gia tốc của tên lưa thì cần có nhiều dữ kiện hơn.nếu tên lửa có khối lượng càng nhỏ thì tốc độ tiến về v=450 càng nhanh.
    tóm lại vân tốc tên lửa sẽ tiến về mức 450 với gia tốc a.
    Được ngocquy10 sửa chữa / chuyển vào 09:58 ngày 29/03/2007

Chia sẻ trang này