1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Giúp em với!!!

Chủ đề trong 'Hỏi gì đáp nấy' bởi Babut, 04/02/2012.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. tlspace

  tlspace Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  09/11/2008
  Bài viết:
  736
  Đã được thích:
  0
  Mẹ mình và chị gái + chồng đều là giáo viên nên cũng hiểu chút nào tình cảnh của bạn này.

  Theo dự đoán của mình thì bạn khá là xì tin, trẻ trung và có phần dễ tính (hiền) nữa [:D]. Nếu đúng như thế thì khá khó để trị học sinh.

  Ngày xưa đi học, cả 3 năm cấp 3 mình đều không sợ ai :D, tất nhiên không đâp phá đánh đấm gì, nhưng ngồi trong lớp hay nói leo, đùa nghịch, đá đểu :(. Đến hồi cấp 3, gặp thầy giáo chủ nhiệm cũng là thầy dạy toán luôn. Tính thầy ở bên ngoài thì rất thoải mái, nhưng một khi đã lên lớp thì mặt lạnh như tiền, gần như rất ít khi cười, không bao giờ khoe khoang hay ra vẻ ta đây. Thầy mà đã chửi thì nhẹ nhàng mà rất thâm, ai nghe cũng phải nhục mà chết. Hồi đó lớp mình sợ thầy như sợ cọp, câu cửa miệng của thầy là "Học hành là phải nghiêm túc" [:D]. Tuy sợ nhưng mà không ghét thầy, rất nể thầy. Hồi đó lớp mình cũng có 2 thằng thuộc dạng đầu bò đầu buớu nhưgn lại là con ông cháu cha. Ở trên lớp thì bọn đấy khá ngoan nhưng ra ngoài là đánh nhau. Thế là thầy ra điều kiện, một là chuyển lớp 2 thằng đó, 2 là thầy thôi chủ nhiệm. Cuối cùng 2 thằng đó phải chuyển lớp mặc dù bố mẹ nó mỏi miệng xin [:D].

  Mẹ mình cũng là một giáo viên khá nghiêm khắc, tuy nhiên đấy là ở trên lớp thôi [:D]. Mình thấy giáo viên nghiêm thường có những bài chửi rất hay, vừa nhẹ nhàng mà vừa thâm. Thứ 2 là phải làm quyết liệt, ví dụ như nó mất dạy, nhẹ nhàng thì gặp bố mẹ nó, nặng thì đề nghị đuổi học nó, nói chung là phải chơi với nó đến cùng, cùng lắm thì bỏ nghề [:D].

  Có một cách khác như mình thay thấy trên phim ảnh là cảm hóa các học sinh đó bằng tình cảm [r32)] , nhưng mình nghĩ cách ngày áp dụng ở ngoài thực tế khó hơn lên trời >:).

  Hy vọng bạn sẽ tìm được cách giải quyết riêng của mình.
 2. Babut

  Babut Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  24/12/2011
  Bài viết:
  1.557
  Đã được thích:
  1
  Học sinh hòa nhập hiểu nôm na là học sinh thuộc đối tượng đặc biệt (như thiểu năng trí tuệ hay khuyết tật...) được học ***g ghép với các học sinh bình thường bác ạ. Thường thì các em này ngồi học chỉ là để hòa nhập, giao tiếp với cộng đồng thôi. Thế nên cả năm học dù có không ghi chép hay không làm bài kiểm tra nào thì vẫn được lên lớp bác ạ.
  Phim I am Sam em có xem và thấy rất cảm động. Còn phim kia thì chưa. Nhưng để giáo dục được các học sinh ấy thì phải có chuyên môn và kĩ năng cả đấy bác ạ. Vì thế nên người ta mới có chuyên ngành sư phạm riêng là "Giáo dục đặc biệt". Vì em không được học các kĩ năng ấy nên chưa biết phải ứng phó sao trong trường hợp này, nên em mới cần giúp đỡ :(
  ----------------------------- Tự động gộp bài viết ---------------------------
  Em dạy cấp 2 ạ.
 3. ZARG

  ZARG Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  03/06/2003
  Bài viết:
  5.974
  Đã được thích:
  12
  Chắc là phải đến 1 số trường có lớp hòa nhập để học hỏi kinh nghiệm rồi.
 4. minh386

  minh386 Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  14/12/2010
  Bài viết:
  2.171
  Đã được thích:
  5
  ôi, hồi em xem phim " I am Sam" mà em khóc bác ạ:">. Ko áp dụng được đâu
 5. Babut

  Babut Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  24/12/2011
  Bài viết:
  1.557
  Đã được thích:
  1
  Cách này em đã thử rồi bác ạ, nó đứng một lúc thì cứ uốn éo pha trò làm dưới lớp càng mất ổn định hơn. Còn em thì không thể cứ 5 phút dạy lại phải dừng lại để nhắc nhở nó. Nói chung em đã thử rất nhiều cách mà chưa có phương án nào hiệu quả đối với nó [r37)] Còn cái việc cho điểm 0 thì nó không bao giờ sợ bác ạ. Vì nó biết học sinh hòa nhập môn nào cũng đạt 5.0. Năm ngoái nó không học gì, không làm bài kiểm tra nào mà vẫn lên lớp bình thường nên nó mới láo toét thế. Buồn lắm bác ạ.
 6. xfreez

  xfreez Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  24/08/2009
  Bài viết:
  1.066
  Đã được thích:
  12
  Cảnh bạn này thương nhỉ. Babut thì nên dùng cách mềm mình có cách này bạn thử áp dụng
  Khi đi dạy học bạn mang theo cái máy quay phim đặt trên bàn(hy vọng cái này ko cấm nếu cấm thì có thể giả vờ cũng được) và nói. Khi tôi giảng bài tôi sẽ quay ở dưới bất cứ học sinh nào mất trật tự, phá bĩnh tôi sẽ ngừng giảng. Học sinh nào vi phạm tôi sẽ đưa đến thầy hiệu trưởng và hội phụ huynh của lớp để đuổi khỏi lớp.
 7. soyuz

  soyuz Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  03/04/2006
  Bài viết:
  372
  Đã được thích:
  0
  Bạn Babut tuy dễ xúc động nhưng vẫn còn gia trưởng lắm. Gia trưởng là gì nhỉ ? Là tính độc đoán trong một gia đình. Có lẽ bạn quá yếu quí những đứa học trò mà xem chúng như người thân trong gia đình vậy. Thường thì những người giáo viên chỉ dùng tình cảm nhẹ nhàng đối với những đứa ngoan hiền. Họ ít khi hoặc không thể dùng tình cảm đối với đứa quậy phá.
  Đấy chính là biểu hiện của tính gia trưởng. Mà những đứa quậy phá lại là những đứa thiếu và cần tình cảm hơn cả, nó quậy phá là để đối lập lại, để tạo khác biệt với cả lớp. Giáo dục cần tạo khác biệt, cá tính có phải không ạ ?

  Không hẳn một món quà là để dỗ dành, mà khó ở chỗ bạn cứ xem món quá đó để dỗ dành nó, vì nó muốn trở thành người lớn rồi. Cái nó muốn chính là khẳng định mình đó thôi. Hãy giao cho nó một trọng trách để nó cảm thấy nó quan trọng đối với cả lớp học...
 8. nguyenphiha

  nguyenphiha Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  19/02/2005
  Bài viết:
  3.417
  Đã được thích:
  1
  giao cho em ý một nhiệm vụ đầy trọng trách đi bác, đó là lớp phó trật tự, với nhiệm vụ duy trì trật tự trong lớp, chả phải làm gì nhiều cả, chỉ cần một quyển vở, một cái bút, và dặn em ý thấy bạn nào nói chuyện riêng, làm việc trong giờ mà không chú ý nghe giảng, thì ghi tên, đánh dấu vào, họp sinh hoạt cuối tuần sẽ thưởng phạt cụ thể.. nhớ khẳng định với em ý là trách nhiệm của em ý giờ đây rất cao cả :D
 9. dangiaothong

  dangiaothong Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  10/09/2005
  Bài viết:
  4.853
  Đã được thích:
  6
  Mình thì chẳng thấy phiền gì về thằng cu A này, bạn Babut chắc có khóc vài lần cũng quen, nhưng cứ thế thì ảnh hưởng đến chất lượng học tập của các học sinh khác, và còn ảnh hưởng tới nhận thức và hành vi của họ nữa.
  Nhà trường mà chấp nhận những tình huống này, thì chỉ còn nước đi xui nguyên giục bị các phụ huynh của các học sinh khác thôi :)
 10. timmaikhongthayten

  timmaikhongthayten Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  18/10/2004
  Bài viết:
  2.096
  Đã được thích:
  0
  nói chung ko quan tâm, cứ làm xong việc rồi vê, như điếc ấy, nó sẽ chán ko nghích nữa.
  ----------------------------- Tự động gộp bài viết ---------------------------
  giờ mới đọc cm này, vậy thì hoàn cảnh này khó đây :(

Chia sẻ trang này