1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Giúp mình với, mình muốn hỏi về chuyện mở trung tâm massage và spa

Chủ đề trong 'Làm đẹp' bởi LeAnNa, 22/07/2007.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. LeAnNa

  LeAnNa Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  16/08/2003
  Bài viết:
  337
  Đã được thích:
  0
  Giúp mình với, mình muốn hỏi về chuyện mở trung tâm massage và spa

  Mình không bít post bài này ở đây có phù hợp không nhưng điều mình hỏi cũng có liên quan tới làm đẹp nên nhờ các bạn giúp mình chút. Số là đứa em gái mình ở Hà Nội đang muốn làm một nghề tay trái. Nó làm ngân hàng nhưng rất mê đi massage và spa. Rồi từ niềm đam mê đó nó bỗng nằng nặc đòi mở một trung tâm dịch vụ massage và spa. Nghe nó nói thế phát hoảng vì bố mẹ mình rót vốn đầu tư cho nó không phải là nhỏ. Trong khi đó nó chẳng biết nghề này thế nào, làm được và trụ được bao lâu. Nhưng nó đã muốn làm thì giờ cả nhà và bạn bè đành cố gắng cùng giúp nó thôi.
  Vậy mình muốn xin lời khuyên và nhận xét, ý kiến của các bạn về vấn đề rất ngắn gọn là: để mở 1 dịch vụ đó nên quan tâm chú ý những điều gì? Cảm ơn mọi người đã đọc và cố gắng giúp mình nhé!
 2. kimkim_dung

  kimkim_dung Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  01/05/2006
  Bài viết:
  1.829
  Đã được thích:
  0
  6 yếu tố :
  1. Địa điểm
  2. Không gian
  3. Tay nghề
  4. Chất lượng nội thất và trang thiết bị
  5. Cách phục vụ
  6. Dùng loại mỹ phẩm của hãng nào
 3. EscadaMisa

  EscadaMisa Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  08/07/2007
  Bài viết:
  657
  Đã được thích:
  0
  Nói chung mở 1 trung tâm kiểu này cũng không dễ à nha. Nhà mình đang làm 1 trung tâm aerobic, yoga, gym, làm móng, làm tóc, vân vân nên mình biết. Vất vả kinh người
  Đầu tiên là kiếm được cái địa điểm tốt, xong rồi đổ tiền vào đầu tư tu sửa cho nó ngon lành cành đào. Địa điểm thì tạm thời ổn, không gian cũng thế (có cả quầy bar), đảm bảo rộng rãi. Rồi thì lo đến giấy phép đăng ký kinh doanh, các thể loại về thủ tục pháp lý. Xong rồi là đến giáo viên, nhân viên, lễ tân, làm website, marketing, v..v... Kế toán, quản lý, bảo vệ. Nhập thiết bị máy móc, hãng mỹ phẩm , rồi mua cái này, sắm cái kia. Từ đầu hè đến giờ đổ tiền vào mới là sửa sang mặt bằng, xây dựng và lắp đặt thôi đã hết cả đống tiền. Chưa kể các chi phí khác phát sinh
 4. manuka

  manuka Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  29/10/2005
  Bài viết:
  85
  Đã được thích:
  0
  Theo mình thì tất cả những cái đó không phải là vấn đề vì bạn có tiền là có tất cả những thứ đó. Cái mình lo lắng cho bạn là ai sẽ đến Spa của bạn, cái này là số 1 đấy. Suy nghĩ về nó nhiều đi trước khi bắt đầu.
  Còn nếu bạn không biết làm ntn khi bạn có nhiều tiền thì bạn có thể mua thương hiệu của những Spa nổi tiếng vốn đang rất đông khách, như Bryan Three chẳng hạn.

Chia sẻ trang này