1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Góc graphic design: những designer tôi yêu

Chủ đề trong 'Mỹ Thuật' bởi tidenbz, 21/05/2003.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. dom_rocker

    dom_rocker Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    20/02/2003
    Bài viết:
    946
    Đã được thích:
    0
    Em thich cai ni`
    Day nua~, hi'''''''' hi''''''''
    Được dom_rocker sửa chữa / chuyển vào 22:32 ngày 06/06/2004
    Được dom_rocker sửa chữa / chuyển vào 22:37 ngày 06/06/2004
  2. Martin-Luther-King

    Martin-Luther-King Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    22/11/2002
    Bài viết:
    232
    Đã được thích:
    0
    nghe bác hau_k5 chú giải, em mới thấy hiêu hiểu, hay hay , thú vị phết nhỉ
    p/s: chả biết ông mod nào lại mở khoá cho mình chán vật, đang định treo nick một thời gian, ở nhà tĩnh dưỡng, chắc lại lão emxinh
  3. emxinh

    emxinh Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    09/05/2001
    Bài viết:
    2.684
    Đã được thích:
    0
    bác hỏi em Trang-TIO bên cốc kiếc gì ấy.
    cái chữ racism hay. em chỉ hơi băn khoăn là nó chưa thể hiện đc sự phân biệt rõ rệt về ''race'' giữa vế trái (rac) & vế phải (ism). có cảm giác thiên về ''cá lớn ăn cá bé'' hơn
  4. tidenbz

    tidenbz Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    10/06/2001
    Bài viết:
    979
    Đã được thích:
    0
    úi chời, các bác bàn về cái racism kỹ quá, lão James ngh eđược chắc sướng tí tởn. Em nghĩ là ý tưởng cá lớn nuốt cá bé thôi, các bác thích xem nhiều nữa thì vàowww.jamesvictoreinc.com
    Lão này dạy em cả năm cũng chỉ toàn ý tưởng như thế này, vẽ =tay hết, đứa nào dùng computer thì lão í tháo bài xuống o xem.
    Có những cái về racism/coexistence cũng hay này
    trích từ ? http://www.coexistence.art.museum
    Coexistence-Museum on the Seam ở Jerusalem
    u?c emxinh s?a vo 09:47 ngy 07/06/2004
  5. tidenbz

    tidenbz Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    10/06/2001
    Bài viết:
    979
    Đã được thích:
    0
    cái này đâu pảhi đì giai...cái em lày!
  6. dom_rocker

    dom_rocker Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    20/02/2003
    Bài viết:
    946
    Đã được thích:
    0
    Hí hí, Tiden quả là dịu dàng hết chê, phải hôm mình điên điên khùng khùng phá phách lung tung mà không mắng mỏ gì mình.
    Ông James Victore là thầy của chị đúng không , hồi trước gửi link thấy chị bảo thế.
    Phá thế thôi, em thích A. Warhol
  7. dom_rocker

    dom_rocker Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    20/02/2003
    Bài viết:
    946
    Đã được thích:
    0

    Món Racism để tìm xem còn bác nào đục khoét không, xem tiếp
  8. hau_k5

    hau_k5 Thành viên quen thuộc Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    12/05/2002
    Bài viết:
    749
    Đã được thích:
    0
    mấy cái của tíd oách nhỉ, nhìn một cái ra ngay, càng ngắm càng thấy nó súc tích, rất trúng vấn đề, hay thật
    pót nữa tíd ơiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiii.
    ps
    lâu lắm không chát pậy với Tid, không biết bây giờ ra sao,
  9. BichDung

    BichDung Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    09/06/2004
    Bài viết:
    7
    Đã được thích:
    0
    Em nào xinh thía, tên gì vậy? Làm quen cái
  10. butsat

    butsat Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    02/04/2002
    Bài viết:
    1.547
    Đã được thích:
    0
    Trong số mấy cái coexistance, tôi rất thích cái này:
    Về ý thì nó ko cụ thể, sinh động như mấy cái kia nhưng tính khái quát cao và.....đỉnh.
    Suy diễn ra thì nhiều, sẽ có cả các ý tưởng ko trùng kênh suy nghĩ với chính tác giả. Nhưng cá nhân tôi thấy nó cô đọng.
    Đầu tiên, tự thân việc chọn các kí tự là các con dấu tách rời đã là một việc rất khó khăn nhưng đến kết quả cuối cùng thì cực kì hiệu quả và cô đọng. Các hình ảnh khác có thể đưa ra một ý hiểu sâu sắc, thông minh, nhưng ở đây 3 con dấu khô khan làm cho có tính thời sự hơn, mà cũng khái quát rộng hơn. Bản thân 3 con dấu này thường ko đứng độc lập ( tiếng Việt mới có dấu hỏi đứng riêng ), tự thân chúng được tách ra cho ra nhiều ý niệm về sự cần thống nhất giữa 3 yếu tố bị tách rời từ một chỉnh thể. Có thể hiểu dấu ? như nghi vấn, hoặc mệnh đề 1, dấu ! là khẳng định, hoặc mệnh đề 2, và dấu chấm là một hình vô hướng, đứng với một trong 2 dấu ? và ! sẽ làm tính chất tổng thể khác đi. Tự thân dấu chấm cũng là một kết thúc cuối cùng của vấn đề. Coexistance như các poster kia là sự khó khăn trong hoà nhập, như thế chưa đủ, ở đây các con dấu đơn giản nhưng nói lên được nhiều hơn vì nó linh động hơn, và đưa ra được hướng giải quyết tuỳ theo trường thị giác của từng người xem đưa dấu chấm vào nơi nào.
    Móc về thị giác, giả sử ta thay vị trí 1 trong 3 hình cho nhau coi như tác phẩm bị phá vỡ hoàn toàn. Đây là kiểu bố cục mà "thêm một con ruồi vào là lệch mất bức tranh". Lí giải, ta có thể thấy quán tính thị giác đi từ trên xuống, trái sang ( lí do làm cho nửa trên các chữ H, B, R...thường bao giờ cũng nhỏ hơn nửa dưới ), nếu thay dấu chấm lên trên sẽ bị nhẹ, thay dấu sổ sang trái sẽ bị lệch. Tỉ lệ 3 hình co kéo nhau thành một tam giác có 3 đỉnh là 3 vùng diện tích cách nhau ko quá đường chéo của vùng chính, tạo thành trường thị giác chặt chẽ. Cặp màu trắng- đen đem lại quan hệ hình nền đơn giản và tính khách quan ko bị ảnh hưởng bởi tính chất tâm lí màu. Và một điều nữa là poster khổ lên tới 3m x 5m, đây mới gọi là điều đáng ước ao, tạo ra một ấn tượng thị giác choáng ngợp, mạnh mẽ, dứt khoát. Phải là một ko gian rộng như quảng trường, bờ hồ, đê sông Hồng, ...mới thích đáng cho tác phẩm đẳng cấp như thế này.
    Cái đơn giản thật là khó!

Chia sẻ trang này