1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

góc nhìn cuộc sống

Chủ đề trong '1981 Gà - Hải Phòng' bởi chip_chip, 20/06/2003.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. chip_chip

  chip_chip Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  02/04/2002
  Bài viết:
  132
  Đã được thích:
  0
  góc nhìn cuộc sống

  Sống Gấp
  Sông gấp - hiểu nôm na là tranh thủ sống một cách gấp gáp , mau lẹ . Đây là triết lý sống của chủ nghĩa hiện sinh - một chủ nghĩa từng thịnh hành ở phương tây . Những người đề xướng thứ triết lý sống này chủ trương chỉ quan tâm tới cái hiện tại ( hiện sinh ) , ko cần nghĩ tới tương lai vì nó viển vông , chưa tới .
  nhưng hiểu hai tiếng sống gấp theo một nghĩa khác , ko liên quan gí đến cái chủ nghĩa hiện sinh vừa nói ở trên thì bạn trẻ rất nên áp dụng , thực hiện . đó là tranh thủ sống với nghĩa học tập . rèn luyện , trau dồi kiến thức , khả năng nghề nghiệp , tranh thủ lao vào làm việc , cống hiến thạt nhiều cho xã hội ngay từ những tháng ngày còn trẻ . nếu cứ thong thả , đủng đỉnh với nhịp điệu bình thường thì phí hoài tuổi xuân mà cần tranh thủ cái quãng đời còn khoẻ mạnh , sung sức , hăng hái nhất để làm được thật nhiều việc mà nếu qua tuổi trẻ sẽ chỉ đạt được hiệu quả rất hạn chế . hãy lao vào học vài ba ngoại ngữ , sử dụng tinh thông nghề nghiệp , chuyên môn và giao tiếp . hãy tiếp tục việc học hành của mình lên những thang , cấp cao hơn . hãy tranh thủ học thêm một hoặc hai trường nữa , liên quan gần gũi với nghề nghiệp mình đang làm . chỉ có tuổi trẻ mới có đầy đủ , dư dật điều kiện làm những việc đó . sau này , khi bước vào cuộc sống gia đình với rất nhiều bộn bề , lo toan gắn với trách nhiệm làm chồng làm cha , làm vợ , làm mẹ thì dẫu có muốn tiếp tục học , làm việc , cống hiến " GẤP " cũng khó đạt được . nhất là các bạn nữ lại càng gặp nhiều trở ngại khi bước vào cuộc sống gia đình . mà xã hội chỉ khuyên các bạn cần " kế hoạch hoá " , chứ ko khuyến khích việc ........ ko lập gia đình ( vì nếu vậy , dân tộc ta làm sao phát triển được )
  vậy bạn trẻ mình chẳng nên dị ứng với từ sống gấp theo ý nghĩa ta vừa bàn ở trên . sống hàm nghĩa rất rộng : gồm làm , chơi, cống hiến và hưởng thụ . chơi và hưởng thụ thì bất cứ ai cũng thích . nhưng làm và cống hiến ko phải ai cũng biết . vinh quang và hạnh phúc cao cả chỉ đến với những ai biết " SỐNG GẤP " với ý thứ hai này mà thôi .

  Người đi một nửa hồn tôi mất
  Một nửa hồn tôi ........để ngoài hàng.....

  TO LIFE IS TO FIGHT
 2. nothing_to_lose2003

  nothing_to_lose2003 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  04/03/2003
  Bài viết:
  97
  Đã được thích:
  0
  còn tui thì lại thấy chẳng có gì phải bàn về cái triết lí sống quá ổn đó cả ..... Thời gian bây giờ là vàng bạc : không tranh thủ sống không tranh thủ hưởng thụ ....thì chỉ thiệt mình chứ thiệt ai .... " ăn tranh thủ ngủ khẩn trương hoc bình thường iu là chính.."
  nothing to lose and nothing to forget
  i'll never regret anh U must cry ....... U don't have to say because i have already known...........

Chia sẻ trang này