1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Góc nhìn tâm lý học về 'chuyện ấy'

Chủ đề trong 'Tâm Lý Học' bởi moninready, 12/10/2007.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. moninready

    moninready Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    03/10/2007
    Bài viết:
    10
    Đã được thích:
    0
    Góc nhìn tâm lý học về 'chuyện ấy'

    Sự thỏa mãn và cảm giác hưng phấn là hai mặt quan trọng của đời sống lứa đôi. Khi đề cập đến chuyện phòng the, cần coi trọng hai mặt đó như nhau.

    Việc đề cao quá mức một trong hai mặt sẽ dẫn đến tình trạng thiếu thoải mái tinh thần, tiền đề quan trọng của việc đạt đến "đỉnh".

    Người ta luôn nghĩ về ********: Theo nghiên cứu của hai chuyên gia tâm lý học Đại học Vermont và Nam Carolina (Mỹ), mỗi ngày có 95% số người nghĩ đến ******** ít nhất một lần. Không có gì đáng xấu hổ khi ta nghĩ về nó vì đây chỉ là một nhu cầu bình thường của con người.

    Mối quan hệ tốt đẹp là khởi đầu thuận lợi: Theo chuyên gia tâm thần học Anthony Pietropinto và Jacqueline Simenauer, trên con đường dẫn tới sự thỏa mãn ********, nếu gặp những cản trở là các vấn đề tâm lý như sự giận giữ hay kiềm chế, hành trình sẽ bị gián đoạn cho tới khi nào những cản trở trên bị dẹp bỏ.

    Kỹ thuật giỏi chưa đủ: Theo các chuyên gia, những yếu tố tạo nên đời sống ******** đẹp đẽ chính là các yếu tố tạo nên quan hệ tốt đẹp giữa con người với nhau như tình yêu, sự gắn bó... Một trong những nguyên nhân khiến nhiều cặp trục trặc là do một phía quá tập trung luyện "tuyệt chiêu" mà quên đi các yếu tố khác. Tất nhiên, việc học hỏi trong những lĩnh vực này là điều tốt, nhất là để làm hài lòng đối tác nhưng chỉ kỹ thuật thì chưa đủ.

    Hiểu ta được yêu ở điểm gì: Đây là điều quan trọng bởi nó tạo nên sự tự tin ở mỗi người, khi họ ý thức được bản thân mình có những nét tự nhiên hấp dẫn người kia.

    Tình yêu vô điều kiện: Mọi chuyện chỉ đạt hiệu quả cao nhất khi diễn ra trong điều kiện cả hai chấp nhận và chăm sóc nhau một cách tự nguyện tuyệt đối. Xét theo khía cạnh đó, ******** không phải là mục đích mà là biểu hiện cơ bản của tình yêu từ cả hai phía.

    Sự gắn bó: Tạo sự yên tâm cho ********, giải tỏa những mối lo lắng về việc một trong hai người không chung thủy, có thể dẫn tới đổ vỡ hoặc ******** không an toàn, là cơ sở để cả hai hết mình.

    Sự thẳng thắn: Nếu xảy ra mâu thuẫn, cần thẳng thắn trao đổi để tìm hiểu và thông cảm, thậm chí tha thứ, thay vì im lặng. Hai người phải biết tường tận về những hy vọng, ước mơ, những nỗi đau và sợ hãi của nhau để tạo cảm giác hạnh phúc thay vì làm tăng cảm giác ức chế ở nhau khi gần gũi.
  2. bacchus

    bacchus Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    29/07/2004
    Bài viết:
    116
    Đã được thích:
    0
    Anh xin lỗi vì làm chú tụt mịa nó hứng. Cơ mà chú cóp với pết thì cũng để cái link cho người ta biết nguồn gốc chú lấy ở đâu. Chứ mà luận về ''ấy'' như chú thế này khác gì nhờ thằng khác nó ''ấy'' hộ rồi nghe nó mô tả cảm ''súc''!?
  3. vovinamvn

    vovinamvn Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    08/10/2007
    Bài viết:
    988
    Đã được thích:
    1
    OK ! Cùng quan điểm với ông bạn !
    Nói chung có cái gì lao động của mình dù một chút vẫn có ý nghĩa hơn
    Có những cái chỉ mình trải qua thì mới hiểu kiểu như "ngộ đạo" vậy
    Ở đây là "ngộ sướng"
    1 trong những tứ khoái ! Các cụ nói cấm có sai
  4. focifoci

    focifoci Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    11/08/2007
    Bài viết:
    60
    Đã được thích:
    0
    Nhảm
  5. takts

    takts Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    17/11/2006
    Bài viết:
    241
    Đã được thích:
    0
    chẳng phải bất kì 1 phát ngôn,1câu từ nào xuất ra từ trạng thái "có suy nghĩ", "có tư duy" đều là có 1 nguồn gốc kiến thức hay sao?cái nguồn này có thể là 1 cuốn sách, 1 lời giảng của thầy cô,cha mẹ, 1 thông tin lấy được từ bạn bè, ti vi, báo chí,môi trường xung quanh,..... chẳng phải suy nghĩ không thể từ trên trời rơi xuống mà phải được 1 nguồn kinh nghiệm,kiến thức cung cấp hay sao?
    ví dụ như từ "nhảm" ở trên có cần phải paste cái nguồn là "môi trường văn hoá của A",hay "thầy giáo của B không?"
    các anh em gần xa, ta đang muốn đạt được, chứng kiến điều gì ở đây vậy? chẳng phải những giây phút tại diễn đàn này, các giây phút khác, các khoảnh khắc thăng hoa rạng ngời trong cuộc sống,giây phút hoà tan trong thiên nhiên, đều tràn đầy sức sống và chúng đều đáng được mệnh danh như những cuộc nghệ thuật,những cuộc thưởng thức đầy thanh thoát,khinh khoái,khoáng đạt, thi vị trước vẻ đẹp hồn nhiên cuộc sống hay sao?
    liệu cái cách mà các bạn cứ bám víu vào các ngôn từ, khái niệm,nguồn nọ, gốc kia có làm cho những giây phút hiện tại này trở nên sống động,thanh thoát,đầy cảm hứng được không?
    ngôn từ,hình ảnh,âm thanh...chỉ là những tín hiệu chỉ đường, không phải là cái đích hay cái khẳng định về 1 sự thật nào hết, bạn có thể lựa chọn bất kì tấm biển chỉ đường nào tuỳ thích để đến nơi đẹp đẽ,hạnh phúc. nhưng khi nó không còn giữ vai trò chỉ hướng,thay vào đó, nó biến thành những quan niệm, luận điểm,để tâm trí mặc sức tiêu khiển, phán xét thì bạn thực sự đã bị nó qua mặt, lừa đảo, sai khiến, bạn sẽ làm nô lệ cho những nội dung được chứa trong trí bạn.
    hãy đến đây trong tỉnh táo và khoáng đạt.
    anh em ta sẽ hân hoan hội ngộ.
  6. takts

    takts Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    17/11/2006
    Bài viết:
    241
    Đã được thích:
    0
    cùng với sự khao khát không ngừng và ngày 1 mạnh mẽ về giải trí,khám phá, tìm kiếm,đổi mới của cái trí, ******** gia nhập thế giới này như 1 vấn đề nổi cộm nơi nơi, thay vì xuất hiện trong vai trò nguyên thuỷ, chỉ là 1 nhu cầu bản năng. cũng phải nói thêm rằng cho dù mọi khao khát đều được thoả mãn thì nó cũng không cho thấy rằng khao khát đã bớt dần đi, mà ngược lại ta càng khao khát dữ dội hơn trước,với 1 quán tính còn lớn hơn trước tạo nên 1 guồng quay liên miên của những bịa đặt nghĩ ngợi.
    chẳng có vấn đề gì với việc bạn thở, bạn ăn khi đói, uống khi khát, ******** khi thôi thúc sinh lí....,thật giản dị phải không? 1 cuộc hiện hữu trọn vẹn không thể có bất kì vấn đề gì, bởi lẽ con người sẽ sống trọn vẹn từng giây phút, sẽ đáp ứng trọn vẹn những thách thức của hiện tại trong tình yêu thương tự thân, sẽ chẳng có những lo lắng do những suy tính cho tương lai, hay day dứt do những hậu quả để lại từ quá khứ. mọi thứ trôi chảy trong tự nhiên nhất thể. trong niềm viên mãn như vậy, chẳng ai thèm để tâm đến việc hỏi hạnh phúc là gì, tình yêu là gì, ******** thế nào là có đạo đức, thông minh là gì,... bởi mọi thứ vốn đã trọn vẹn tự thân rồi vậy,sao lại phải có 1 vấn đề gì chứ?
    nhưng chính tâm trí,tư duy, tín điều, dáo dục,.... đã làm rối tung mọi thứ.bất cứ điều gì cũng có thể trở thành vấn đề trong lãnh địa của nó. ********, thức ăn, môi trường, đạo đức, sự thật, trí thông minh,....... nó đã tạo nên vô số các khái niệm xung quanh các sự kiện và rồi làm nô lệ cho các khái niệm đó, đểu nhỉ. thậm trí, khi thấy phức tạp khó khăn họ lại tự hỏi như thể chẳng liên quan gì " làm sao giải quyết vấn đề ********, đạo đức xuống cấp,môi trường sống độc hại".và rồi 1 loạt các khái niệm mới được ban hành hòng giải quyết. thật trớ trêu, chưa bao giờ có vấn đề gì được giải quyết tận gốc theo kiểu ấy.
    cũng như nhiều biểu hiện khác, ******** lan tràn cho thấy ngày 1 nhiều hơn sự sai lệch của tâm trí con người, cái luôn hướng sự chú ý của ta đến 1 góc nhìn hạn hẹp, cục bộ, thay vì 1 sự trọn vẹn, toàn thể đầy sức sống của vấn đề.
    ẩn sâu trong mỗi con người, hẳn luôn có 1 giòng chảy ngầm của sự sống trọn vẹn, bất kể lúc nào, bất kể nơi đâu.
  7. bacchus

    bacchus Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    29/07/2004
    Bài viết:
    116
    Đã được thích:
    0
    Vài lời với cô Takts:
    Trước khi nhấn ''Trả lời'' anh thực sự mong mỏi ở cô dành thêm một giây rưỡi đọc qua những gì cô đã gõ, tránh đến mức tối đa sự sai sót về ngữ pháp. Có thể nó không thực sự quan trọng đối với cô, nhưng đừng để một bài viết của bản thân, cho dù chỉ duy nhất với mục đích bi bô, quá mức cẩu thả. Nó thể hiện sự thiếu tôn trọng chính bản thân mình và những người khác chẳng may phải đọc cái post đó.
    Về cái chuyện ''Ấy'' gì gì chú em anh luận trên kia, bản thân nó đã mắc một sai lầm rất phổ biến và nghiêm trọng, sự nhầm lẫn Hậu quả làm Nguyên nhân.
  8. muabongmay2207

    muabongmay2207 Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    28/10/2006
    Bài viết:
    515
    Đã được thích:
    0
    @bacchus
    bài viết của bạn quả ý nghĩa
    nhưng nó chỉ có một câu mà mình đọc ra và hiểu đc là câu
    đang ...........tu thân. (chữ ký của bạn thì phải)
    quả là hay!
    giống như trong kinh tế người ta hay nói. thương hiệu quan trong hơn chất lượng sản phẩm!?
    _____________________
    nhân tiện có topíc này ______tâm lý về chuyện ấy.
    . thuận nước đẩy thuyền bàn đôi chút bức súc và suy nghĩ về cô be 19 tuổi. một người đc giới teen rất quan tâm hôm nay__Thùy Linh
    1. xin nói về cái lợi:
    +những cô gái đang yêu và có người yêu, họ sẽ biết cách đề phòng những trường hợp, hoàn cảnh như của cô ấy.
    +nó nói lên rằng, những ai đang ở trên đỉnh cao, đang đc "cao quá" co với bản thân và hiểu biết của mình phải cẩn thận.
    bất cư một sức mạnh quyền uy nào nó đều phải có một sức mạnh căn cơ, sức mạnh tương ứng. nếu không sẽ là bi kịch.
    +phương đông, nhất là nhưng nước như Việt Nam, Trung Quốc.
    tàn dư phong kiến, sức khống chế, ảnh hưởng của đạo khổng. tam tòng tứ đức, công dung ngôn hạnh còn quá lớn.
    giả sử Vàng Anh ở 1 nước khác. chắc sẽ không bết sề lệt như ngày lúc này.
    như lúc mà "nhật ký vàng anh mới đến đoạn hay, mới bắt đầu"
    nó là cái hay, hay dở, hay nói chỉ gió buông??? tôi ko biết.!
    2.đối với con người Thùy Linh mà nói. cô ấy sai ở điều gì, phạm lỗi ở điều gì nhỉ???/
    tôi nghĩ, và phát hiện ra 1 điều
    cái sai của cô ấy là : đã biến bị biến mình thành vàng anh cô nương. 1 vàng anh nổi chội và "quá"hot. đó là cái sai.
    "tôi đè bóng tôi , hay bóng tôi là tôi"
    xin hỏi
    liệu mấy ai trả lời đc câu này??
    3.về chuyện ây
    nó căn bản chỉ là 1 hơi thở, hay 1 cái nắm tay. một trong những phương thức để 2 tâm hồn hòa quyện vào nhau.
    và điều đáng sợ, đáng kinh hãi, mà đạo khổng đã gắn nó, gắn cái ấy vào cái lão ta gọi là đạo đức ( xin thưa trên thế giới cái trò gắn ghép đó chỉ tồn tại trong những xã hội cổ hủ , tiểu biểu như anh Tàu phong kiến thối nát mà thôi)
    thế kỉ 21 đến rồi mà trong tư tưởng còn trọng nam khinh nữ, nam nữ khác nhau, nam nữ thụ thụ bất thân. có lẽ ta đã sinh nhầm thế kỷ rồi.
    chắc phải vào thời nhà thanh,nhà ngô , nhà tần, nhà "tam quốc" nhà trước công nguyên nguyên thủy......
    thật đáng sợ.
    4. nhân vật vàng anh& tuổi teen
    một con người nào đó, một gì đó nó làm cho bản thân ta thăng hoa, làm cho tâm hồn ta sao động, để rồi đồng cảm hòa nhịp, chia sẻ đc những gì thầm kín trong bản thân ta, những điều mà ta không thể chia sẻ đc với ta. thì đó là một phần trong ta. hay một hình tượng mà nhờ nó ta tạo dựng đc bản thân, quan điểm, nhiệt huyết sống
    thì đó là điều ta trân trân trọng, yêu mến, một hình tượng , một khát khao đc thỏa mãn .

    nếu như hình tượng đó sụp đổ
    thì sẽ là gì đây
    sẽ là gì trong ta đây
    cảm giác như thế nào đây??
    ________________________________________
    ah, ra thế . TL , ekip. đạo diễn, hay những người có liên quan. họ đã không đánh giá đúng mình, đánh giá đủ tầm ảnh hưởng của mình một cách tương xứng. và "nơi mất xích yếu nhất đã cần phải gãy"
    cái mà họ phải nhận lấy có đáng là gì so với những gì họ đáng phải nhận lấy đây hay đó là hệ quả. 1 quan hệ nhân quả tất yếu!!?
    5.gửi đến những ai yêu mến nhân vật Vàng Anh.
    nhân vật vàng anh là một nhân vật không có thật ,và cũng chưa từng tồn tại.
    Vàng anh là mảng gép của những hoàn cảnh , những tình huống sảy ra quanh cuộc sống lứa tuổi mới lớn.
    cô ấy không tồn tại, và không là bản thân ai cả.
    Thùy Linh chỉ là một thế thân , một hình ảnh hóa Vàng Anh.
    cô ấy , ngay cả cô ấy trong phim cũng chỉ là một hình tượng , một phân ảnh của Vàng Anh mà thôi.

    nếu bạn muốn mang trong bản thân bạn hình ảnh của Vàng Anh, hay một hình ảnh đời thường, với nhiều khúc mắc thì đó là cách lựa chọn, cách đánh giá của bạn
    6. haha
    thật đáng nực cười. một cô bế Thùy Linh lại có thể tạo nên một đợt sóng như vậy.
    một hình ảnh niềm tin bị xụp đổ.
    xin người hãy cẩn thận, bên trong người còn nhiều thùy linh kiểu đó lắm.
    và tôi biết, có một thùy linh rất lớn, mà nhiều người đều biết nhưng đa phần không nhận ra........
  9. takts

    takts Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    17/11/2006
    Bài viết:
    241
    Đã được thích:
    0
    những ngày này, sức Thu đang duyên dáng lan tràn Hà Nội, nó chuyển động, liên thông, ôm ấp. nếu bạn 1 mình, bạn sẽ tan thành mùa Thu sống.
    con người luôn suy nghĩ, phản ứng, vì vậy không thể không bỏ lỡ. lỡ những đương nhiên giản gị, lỡ những tự do thật thà, lỡ sống.
    phản ứng đã trở thành 1 sản phẩm của não bộ, 1 thứ được điều kiện hoá. thiếu nhi không biết phản ứng, những thổ dân không phản ứng, người cao nguyên không phản ứng, người biết mình chỉ sống thêm vài ngày không phản ứng, họ đơn giản đáp ứng, đáp ứng mọi biến cố trong trọn vẹn, từng giây từng khắc. tôi đang gọi tên những dạng sống toàn thể, không lo lắng tương lai, không day dứt quá khứ, an nhiên hiện tại.
    chúng ta đã mang trên vai quá nhiều quá khứ và tương lai, ta không thể không phản ứng trước 1 dòng chữ, 1 hình ảnh, 1 thông tin, 1 khái niệm. ta dường như không thể sống thiếu phản ứng,cái đã đặt nền móng cho xung đột dưới mọi cấp độ.
    ngày hôm nay có nhiều người đến nói về 1 cô gái ********.
    người khác bảo rằng có đứa con gái tên là Vàng Anh ở trên đời.
    có người đề cấp đến vấn đề đóng phim, diễn viên, và sự giáo dục.......
    họ đã nói về những thực kiện.
    ngày hôm nay có quá nhiều phản ứng ào ạt Hà Nội, đó là 1 thực kiện.
    đứng trước các thực kiện, em bé, thổ dân-những người phi văn minh, những mùa Thu sống, những trọn vẹn cá nhân,.... sẽ chẳng nói gì, bởi nó cũng đơn giản hiện hữu như bao hiện thực khác xung quanh, làm sao có thể có vấn đề cơ chứ?
    đứng trước các thực kiện, các nhà trí thức, văn nghệ sĩ, nhà phê bình sẽ lên tiếng phản ứng, tuỳ theo giới hạn hiểu biết của mỗi giới.
    họ chỉ đơn giản tạo nên cái hiện thực phản ứng ào ạt Hà Nội.
    Hà Nội đang lành lạnh sang đông

Chia sẻ trang này