1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Góc nhỏ Tây Bắc......Âm thầm bước qua Trạm Tấu-Bắc Yên

Chủ đề trong 'Du lịch' bởi quanco87, 11/08/2011.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. quanco87

  quanco87 Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  19/10/2008
  Bài viết:
  1.402
  Đã được thích:
  2
  Ngày Ngày Tháng Tháng Năm Năm..........Những ngày tháng thất nghiệp này thật là buồn chán vô cùng , quanh đi quẩn lại cũng chỉ nhà ta với nhà mình , sáng bạn rủ đi ăn sáng , trưa bè gọi đi uống rượu , tối lại đi hóng gió đêm thì đi ăn đêm thế là lúc nào trong người cũng bồng bềnh thế là lại bị ông bà già hát cho nghe bản trường ca dài dài mà không biết khi nào có hồi kết .Chán thật đó hồi bé thì luôn mong mình lớn nhanh để được làm những gì mình thích nhưng lớn rồi thì sao chứ ............? Nhiều lúc muốn chạy trốn , muốn quên đi tất cả muốn tìm về với những ngày xưa ấy ? nhưng ước mơ vẫn chỉ là ước mơ , hiện tại vẫn là hiện tại mà , thôi kệ .............rồi cũng sẽ qua !

  Ngồi một mình đọc hồi ức về các chuyến đi của các lão làng mà trong lòng lại thấy bồi hồi , thèm muốn được đi đâu đó cho thoải mái tâm hồn cho vơi đi cái gọi là thất nghiệp , tình cờ đọc được bài của anh s123456 trên ttvnol với TQOL thế là không suy nghĩ đắn đó với : Tuyên Quang - Hoàng Su Phì - Xín Mần - Cửa Khẩu Xín Mần - Xín Mần - Bắc Hà - Si Ma Cai - Mường Khường - Lào Cai - Sapa - Lào Cai - QL 70 - Tuyên Quang .
  Nhìn qua lịch trình thấy cứ sao sao ý hóa ra là mình đã đi rồi thôi thì đi tiếp cho đỡ vui , thời tiết tháng 7 cứ như con gái tuổi đôi mươi vậy ? sáng nắng trưa giống chiều mưa tối bão.... vậy mà mình và các anh cùng các bạn lại lên rừng thế nó mới vui hi hi .

  Sau vài hôm đổ bê tông với lịch trình như trên thì mình có xin phép anh s123456 là xin tách đoàn từ Sapa xuôi theo Ô Quy Hồ - Tam Đường - Tân Uyên - Than Uyên - Mù Cang Chải - Tú Lệ - Nghĩa Lộ - Trạm Tấu - Bắc Yên - Phù Yên - Thu Cúc - Tân Sơn - Thanh Sơn - Hà Nội . Mất công đi thì đi cho chót và mình cũng muốn thử cái cảm giác độc hành lang thang với núi rừng là dư nào , cũng muốn chinh phục đoạn Trạm Tấu - Bắc Yên vì anh nguoibaove & nhuamit mới đi tháng trước mà không ý ới gì thằng em về rồi lại kêu cảnh chẹp lắm @-)

  Ngày 0 : Vĩnh Phúc - Hà Nội - Vĩnh Phúc - Phú Thọ - TP Tuyên Quang :

  Muốn độc hành nhưng được anh S12345 giao nhiệm vụ đón 1 ôm ở dưới HN ? thêm 1 nhiệm vụ nữa là mang đồ sửa xe nên một công đôi việc sáng dậy rồi sắp xếp đồ đạc lên xe phi về Thủ Đô qua mượn đồ sửa xe , mua săm , buzi..........gọi cho ôm ở góc nào thủ đô để qua đón . Ấn tượng với ôm là phong cách chỉ đường điều khiển từ xa bằng điện thoại hix . Ôm xong , Xế sẵn sàng vậy là ta đổ xăng phi về VP nhà mềnh ăn trưa . 15h lại tiếp tục với VP-TQ một mạch phi tít trời trưa , nắng , nóng ..... cứ thế là đi qua ngã 3 Tam Dương - Lập Thạch.......tuýt............xuống xe 5p sau nhận ảnh chụp với 76/40 hix lập quả biên bản giữ GPLX + ĐK . Xong với VP quê mình là qua cầu Việt Trì đi rất nhẹ nhàng và tình cảm hết sức có thể vừa tới đầu đường Đại Lộ ************* thì lại tuýt.............41/40 kiểm tra giấy tờ mấy chú công an bẩu thằng này tái vi phạm nguy hiểm , giữ xe......nhanh miệng ....ấy giữ xe thì em biết đi bằng gì ? linh động tý giúp em đi .....thôi được rồi phạt nguội 200k dạ vâng móc ví có mỗi tờ 100k dạ em còn đúng 100k mong các anh thông cảm giúp đỡ em ạ .....[:D] mày liệu hồn đấy đi chậm thôi trên Đoàn Hùng còn bắn nữa đó @-) dạ vâng em cảm ơn ạ !
  Kể từ đó thôi thì ngoài dân phố mình đi 50 ngoài dân phố mình đi 40 đấy lúc đầu mà như thế này thì làm gì có 76 hay 41 nhỉ [-X Và cuối cùng cũng lên tới TPTQ vào chiều muộn chưa kịp định hình thì đâu ra 2 chú cơ động tuýt..........cho kiểm tra giấy tờ (Biển lạ bị hỏi thăm) lấy tờ biên bản vi phạm đưa cho 2 thanh niên kiểm tra xong rồi đi tiếp . gặp anh Đức bên Thái Nguyên cùng đoàn sang chẳng kém gì mình khi cũng bị công an TQ xin 250k hê hê . theo lời chỉ dẫn của anh Sáng vào NN Sao Mai lấy 2 phòng trước tắm..........khoảng 19h thì anh Sáng và 1 ôm cũng có mặt ở NN tất cả cùng nhau đi ăn gà dán , uống hôm nay tuy có hơi buồn một chút nhưng thôi kệ .
  Cảm ơn anh s123456 . hummer2008 cùng các bạn trẻ TQOL đã tiếp đón em thật là nhiệt tình ạ !

  Ngày hôm nay em chỉ có mỗi cái ảnh này ạ :-??

  [​IMG]
 2. quanco87

  quanco87 Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  19/10/2008
  Bài viết:
  1.402
  Đã được thích:
  2
  Ngày 1: Tuyên Quang - Bắc Quang - Hoàng Su Phì - Xín Mần - Bắc Hà:


  Sáng sớm tất cả dậy sau khi làm những việc riêng , cá nhân rồi đi ăn sáng , đổ xăng và xuất phát lên Km 31 nơi có 1 bác độc hành tên là 10 đang chờ đoàn ở đó :D
  Thành phố Tuyên Quang khi xuất phát:

  [​IMG]  Địa phận Hà Giang:


  [​IMG]

  [​IMG]
  [​IMG]

  Ngã 3 Tân Quang:

  [​IMG]

  Đi vào đường Hoàng Su Phì:

  [​IMG]

  [​IMG]

  Những đoạn đường sẽ qua:

  [​IMG]

  Chợ Tân Lập, vắng vẻ và tiêu điều:

  [​IMG]

  Những phượt tử trên đường:

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  ABC dắt dê đi...:

  [​IMG]

  Bồng bềnh mây trắng:

  [​IMG]

  Xem lại hành trình:

  [​IMG]
  -----------------------------Tự động gộp Reply ---------------------------

  Qúa Tam 3 Bận ngày hôm qua riêng mình mình đã bị các chú công an của 3 tỉnh hỏi thăm rồi......chắc hôm nay là ổn đấy ? nào ai biết được chữ ngờ nó to như thế nào nhỉ tới Bắc Quang 3 xe đang phi bỗng dưng gặp các chú công an..........tuýt.... rồi cả 3 xe cùng nhau kiểm tra giấy tờ hê hê có các biên lai xe mình xong , xe anh 10 xong tới xe anh sáng thì Bảo Hiểm hết hạn các chú xin 100k rồi tất cả tiếp tục cuộc hành trình , anh sáng và ôm của anh sáng quay sang nới với mình rằng ôm của chú hút công an rồi ! lần trước 1 xế khác xế ôm này cũng bị hỏi tới 3 lần mà bọn anh có sao đâu ? bị hỏi tới nỗi sáng đi hỏi thăm chiều quay về lại thêm lần nữa.......kiểu này chắc có lẽ mình xin bán ôm thôi !
  Được cái ôm cũng vui tính , hôm qua chắc ôm và xế chưa phủ sóng được nên im im hôm nay thì chuyện trên trời dưới đất ra bằng sạch :D .
  Mình bảo ôm rằng em đen lắm từ lớn tới bé anh đâu có bị công an hỏi bao giờ đâu trừ ko đội MBH hay kẹp 3 thế mà gặp em.........Đ...E....N . ôm bảo thế mới nhớ , thế mới ấn tượng về em chứ ^:)^
  Lúc đầu chẳng chịu ôm cứ xa xa ne né....nào thì vào HSP đổ đèo này phi tít này.....=)) không ôm cũng phải ôm thi thoảng còn ôm rõ chặt làm mình đau hết cả 2 bên sườn :)) nói thêm vài câu anh chỉ bảo hành cho ôm khi ôm bị ngã thôi chứ không bảo hành cho ôm khi bị rơi đâu đó ? ôm hỏi vì sao anh vì em không ôm anh nên bị rơi ai bảo hành =)) thế là từ đó nghe lời lắm lúc nào cũng ôm thật chặt chỉ sợ bị rơi ;))
  Trưa nay anh em dự định là tới Xín Mần ăn trưa nhưng do anh Đức bên TN kêu đói liên tục thế là đành dừng chân ở HSP ăn trưa vậy ? lang thang 1 vòng quán nào cũng không con cơn hix nhịn chăng hóa ra là hôm nay là ngày gì gì của thầy cô tụ tập hết ở HSP nên cháy cơm ? tìm mãi cũng ra 1 quán rồi cũng vào ăn , gọi thêm vài chai bia ra uống cho mát , nói thật rằng đây là nhóm mình đi thích nhất kể từ trước tới nay vì bữa nào cũng có tý men , trưa thì bia , tối thì rượu .......hì hì thêm nữa là ôm biết nghe lời [:D]
  Tiếp tục tiến vào cửa khẩu Xín Mần loanh quanh mải mê tìm mốc với chụp ảnh nên chẳng nhìn thấy trạm biên phòng ở đâu cả ? trong khi đang mải mê nô đùa vui cười thì đâu đó 1 chú bộ đội ra nhắc nhở bảo không chào hỏi......rồi bảo bảo tý mang giấy tờ tùy thân vào đây kiểm tra nhé :D bị nhắc nhở xong lại tiếp tục xuôi về Xín Mần trên đường về mình và ôm chốt đoàn nên cứ chầm chậm mà đi đâu đẹp thì ta dừng lại nhìn và ngắm đang ngồi nhìn trời với đất thì có 1 bác dân tộc phi xe qua thủng săm thế là mình hỏi thăm.....rồi xe mình chở đồ nên lôi ra lại phải móc lốp vậy lần này đi ko xe nào gặp vấn đề gì cả thế mới hao oai \:D/ Vì giúp đỡ bác dân tộc nên 2 xe truớc dừng lại chờ lâu và xót ruột lắm đây vì lúc đó làm gì còn tý sóng nào nữa cơ chứ =)) lúc đó phải gửi mail mới nhận được [:D] đuổi kịp 2 xe rồi nghe nói một hồi rồi mình cũng trình bày xong thế là thôi là thế đó :D

  Tác nghiệp:

  [​IMG]

  Lặng lẽ và suy tư:
  [​IMG]


  [​IMG]

  Thác nước nơi đoàn dừng chân nghỉ để chuẩn bị vào Hoàng Su Phì:

  [​IMG]  [​IMG]

  [​IMG]

  Xế ôm lại ôm cái \:D/
  [​IMG]  Điện về bản em:

  [​IMG]

  Và đây, địa phận Hoàng Su Phì:

  [​IMG]

  [​IMG]

  Những cảnh tượng bên đường:

  [​IMG]  [​IMG]

  [​IMG]

  Ôm-Xế

  [​IMG]

  Những phút giây bên đường:

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]


  [​IMG] __________________
 3. nhuamit

  nhuamit Thành viên tích cực

  Tham gia ngày:
  26/05/2009
  Bài viết:
  884
  Đã được thích:
  1
  Tiếp đi chú, mà tình hình chữ nghĩa thế nào hay anh hoa mắt, chứ tên chú là Quăn à?
  Tích cực up ảnh đi nhé...
  Về HN nhớ đưa anh đồ sửa xe nhé, cuối tuần sau anh lại lang thang đấy :D
 4. quanco87

  quanco87 Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  19/10/2008
  Bài viết:
  1.402
  Đã được thích:
  2
  Em gửi anh Thái Sa Lem rồi anh nhé @-)
  -----------------------------Tự động gộp Reply ---------------------------

  Một thủy điện nhỏ đang được xây dựng:

  [​IMG]

  Dừng chân bên thác nước đẹp:

  [​IMG]  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  Núi non hùng vĩ:

  [​IMG]

  Phong cảnh hữu tình:

  [​IMG]

  [​IMG]
 5. nhuamit

  nhuamit Thành viên tích cực

  Tham gia ngày:
  26/05/2009
  Bài viết:
  884
  Đã được thích:
  1
  Chỉ có 3 cây móc lốp với bơm là của đội nhé, còn lại là của anh đoá chú :)
  Để hôm sau anh qua lấy cũng được.
  Tặng chú kiểu này:
  [​IMG]
 6. quanco87

  quanco87 Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  19/10/2008
  Bài viết:
  1.402
  Đã được thích:
  2
  [​IMG]  [​IMG]


  [​IMG]  Cảnh trên đường đi cửa khẩu Xín Mần:

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]  Và đôi khi trên đời vẫn có những chuyện như thế:

  [​IMG]
  -----------------------------Tự động gộp Reply ---------------------------
  Đã gần đến biên giới, mình thấy các cửa hàng ở đây đều có cả chữ Việt và chữ Trung:

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  Đoạn đường vào cửa khẩu đang xây dựng nên rất bẩn; mà đặc biệt là bên Trung Quốc mưa, bên VN chỉ lác đác:

  [​IMG]  [​IMG]

  Ôm.......

  [​IMG]

  [​IMG]  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  Ôm-Xế
  [​IMG]

  Mấy tên tàu khựa
  [​IMG]

  [​IMG]

  Tý tởn bên trạm biên phòng chút :D


  [​IMG]

  Toàn cảnh cửa khẩu:

  [​IMG]

  Những cảnh chộp đc trên đường quay về thị trấn Cốc Pài;

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]
 7. quanco87_f2

  quanco87_f2 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  03/03/2011
  Bài viết:
  40
  Đã được thích:
  0
  Móc lốp nhé :D

  [​IMG]


  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]  Những hình ảnh từ Cốc Pài sang Bắc Hà:

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]
 8. kbanana

  kbanana Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  02/12/2009
  Bài viết:
  365
  Đã được thích:
  0
  Tiếp đi, đang hóng:-":-":-"
 9. quanco87

  quanco87 Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  19/10/2008
  Bài viết:
  1.402
  Đã được thích:
  2
  Rồi tất cả có mặt ở Cốc Pài khi đó trời đang mưa bay bay nên phương án chạy sang Bắc Hà của mình đang nhăm nhe bị dập tắt , mấy lần định hỏi người dân răng trời mưa bao như thế này liệu sang Bắc Hà có khả thi không nhưng lại thôi ! sợ làm nhụt chí của ace :D . Lặng lẽ tiến về Bắc Hà càng đi đường khoảng 8km đầu tiên thì đẹp thi thoảng có tý ổ gà nhưng không ăn nhằm gì so vơi năm ngoái thi thoảng lại có quãng đường nhựa mới thầm nghĩ trong lòng ....ngon rồi thế này chứ 100km Xín Mần - Bắc Hà thì có kể chi hê hê . Ai nào ngời vừa cười xong thì ôi.......! Thôi vẫn là vậy của năm ngoái , đất , đá .....đủ cả thể loại ......kiểu này thế nào cũng có xe bị thủng săm và mình lại có việc . vừa bụi , vừa sóc , vừa trơn ....trời lại dần về đêm nên mình cũng cảm thấy hơi đói vậy nên quay sang hỏi ôm - mình cùng hát đi cho đỡ buồn , lúc này thì đủ các thể loại nhạc được ôm và xế cất lên , nào là tiếng chày trên sóc bom bo , nào là tiểu đoàn se không kính....ấn tượng nhất là Kiếp Lữ Hành một bài hát đúng tâm trạng của xế và ôm trong lúc này :D
  ''Khi màn đêm buông xuống từng bước chân rơi trên lòng đường
  Trôi về nơi quên lãng chôn dấu đi vết đau ngày tháng
  Chơi với cánh chim bay thời gian in hằn bao đổi thay
  Đôi chân đi về đâu giữa không gian bao trùm nỗi sầu.''

  Lê lết mãi cuối cùng cũng có mặt ở TT Bắc Hà vào chiều tối muộn . Hôm qua nghỉ nhà nghỉ Sao Mai bên TQ hôm nay cũng Sao Mai ở Bắc Hà :)) . Nhận phòng tắm giặt thì nhận được điện của bác DuGia hỏi đi đến đâu mai tới đâu hê hê rồi bác chỉ ra quán ăn Thắng Cố....nhưng trời mưa , thắng cố cũng bị cháy nên đành đi ăn đồ nướng vậy ?
  Kết thúc ngày 1 với nỗi khổ Xín Mần - Bắc Hà ;))

  Bắt đầu vào đoạn đường khó, lúc này trời cũng đã gần tối, kim xăng báo vạch E; đoạn đường còn 28km nữa:

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  Điểm cuối Hà Giang:

  [​IMG]

  Những đoạn đường phía trước:

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG] __________________

  Đói nên ai ăn nhanh hơn sẽ được hôn ;))
  [​IMG]
 10. quanco87

  quanco87 Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  19/10/2008
  Bài viết:
  1.402
  Đã được thích:
  2
  Xín Mần - Bắc Hà

Chia sẻ trang này