1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Góc thảo luận Cafe Bàn Tròn

Chủ đề trong 'Trường PTTH Lê Hồng Phong TpHCM' bởi Free_Wing, 31/07/2006.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. Angst

  Angst Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  20/10/2006
  Bài viết:
  2.445
  Đã được thích:
  0
  http://blog.360.yahoo.com/blog-Sx4OqVk3RLMUcLt_ghc30T.P?l=11&u=15&mx=72&lmt=5
  hoặc http://www9.ttvnol.com/forum/lhp/877305/trang-13.ttvn
  Con gái em nó học lớp 4. Một hôm đi học về , em thấy nó dấm dúi khóc. Hỏi, nó bảo bị cô mắng là dốt như bò vì môn sử dễ thế mà cũng bị điểm kém. Mở bài kiểm tra của nó ra xem em thấy có câu hỏi thế này: Em hãy cho biết sự khác nhau giữa nền giáo dục thời Lý Trần với thời Lê? Nào, các anh chị nhà báo trả lời hộ em câu hỏi này cái. Nếu không trả lời được thì mời xem cái đáp án của cô giáo nó: giáo dục thời Lý Trần chú trọng đến Phật giáo, còn thời Lê chú trọng đến Nho giáo!!!
  Tiên sư bố chúng nó chứ! Một học sinh lớp 4, một đưa trẻ 9 tuổi liệu có thể hiểu thế nào là "nền giáo dục", "Nho giáo", "Phật giáo" không? Có hiểu được Phật giáo và Nho giáo khác nhau thế nào không? Có hiểu "nền giáo dục chú trọng vào Nho giáo, Phật giáo" nghĩa là thế nào không? Ngay đến cả các anh giáo chị giáo, các anh nhà báo chị nhà báo, chán vạn anh còn cha hiểu được nữa , nói gì đến con trẻ. Vậy mà những người viết sách giáo khoa, những giáo sư tiến sỹ, những nhà đại tri thức, vẫn cứ vô tư nhồi nhét vào đầu óc non trẻ mớ kiến thức lịch sử "hàn lâm" đến vớ vẩn như vậy. Mẹ kiếp, đúng là nền giáo dục giáo điều, vô cảm. Sử ta cũng phải chép y nguyên cả câu chửi này nữa.
  Dân ta phải thuộc sử ta. Đã đành rồi.
  Nhưng trước hết, sử ta phải đúng là sử đã!
  [nick]
  Bỏ chữ ký
  được Angelika sửa chữa / chuyển vào 06:34 ngày 21/10/2008
 2. Free_Wing

  Free_Wing Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  12/01/2005
  Bài viết:
  907
  Đã được thích:
  0
  Vài ý tưởng về hai chữ Ngụy Biện.
  *** Ngụy biện: sử dụng lý lẽ để che giấu cho mục đích hoặc những vấn đề không tốt, lái sự theo dõi của người khác ra khỏi mục đích ban đầu.
  * Vì đâu có ngụy biện?
  - Cơ bản nhất là sự sợ hãi về việc giảm sút hình ảnh của bản thân trong mắt người khác và trong mắt chính mình. Sỹ diện.
  - Lầm lẫn trong lý luận logic, sử dụng lý lẽ không phù hợp.
  - Đánh tráo sự theo dõi của người khác.
  * Có mấy loại ngụy biện?
  - Cố tình, loại này thường xuyên gặp. Cố tình là ngụy biện có chủ đích, bản thân người ngụy biện biết rõ mình ngụy biện.
  - Vô ý, loại này ít gặp hơn. Vô ý là loại ngụy biện do lý luận không hợp lý.
  Trong thực tế, hành động tự ngụy biện, đánh tráo loại ngụy biện cố tình sang vô ý vẫn thường xuyên diễn ra.
  * Làm sao nhận ra sự ngụy biện?
  - Đánh giá hành động.
  - Đánh giá sự mâu thuẫn trong lý lẽ.
  * Ngụy biện có phải là nói dối?
  - Phải và không phải.
  - Phải vì có những người ngụy biện sử dụng lý lẽ giả dối để lý luận.
  - Phải vì ngụy biện là sử dụng những lý lẽ có thể không giả dối nhưng lại không hợp lý cho vấn đề để lấp liếm, che giấu sự thật.
  - Không phải là vì những lý lẽ dùng để lấp liếm thường mang ít nhiều tính đúng đắn.
  * Ngụy biện là dùng cái đúng đắn để che giấu cho một cái sai lầm?
  - Có thể nhận xét như vậy. Cơ bản ngụy biện là một cách đánh lạc hướng.
  * Làm gì với người ngụy biện?
  - Cười thầm trong bụng!
 3. linhkhuong

  linhkhuong Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  12/10/2006
  Bài viết:
  561
  Đã được thích:
  0
  Hình như em ( ko biết có chị mizu ko ) nhận ra anh ở đây là cao tay ấn nhất đấy =))
  Ngưỡng mộ anh từ suy nghĩ đến lời nói, một người của sự thông thái. Ai cần tư vấn gì chắc cũng có thể hỏi anh.
  5*
 4. linhkhuong

  linhkhuong Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  12/10/2006
  Bài viết:
  561
  Đã được thích:
  0
  Sẵn tiện cho em lấy bài này lên blog :) Thanks anh nhìu ^^
 5. bluesss_mizu

  bluesss_mizu Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  29/11/2006
  Bài viết:
  651
  Đã được thích:
  0
  Nói chung là chị hoàn toàn tán thành chuyện em ngưỡng mộ anh FW
  về anh FW thì có thể nói thế này, anh ý vẫn luôn luôn theo cái tôn chỉ : khôn chết, dại chết, biết sống.
  Và anh ý thường xuyên tung ra những bài dài dằng dặc, bố cục chặt chẽ, có đánh số thứ tự các phần và những từ ngữ màu mè làm đau mắt chị nên chị rất ngưỡng mộ
 6. bluesss_mizu

  bluesss_mizu Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  29/11/2006
  Bài viết:
  651
  Đã được thích:
  0
  Linhkhuong! em với chị nên bắt chước câu này thôi [​IMG] chị thấy ban sáng em post bài hơi dài rồi đấy [​IMG] cứ như chị chỉ có 1 câu, phẻ! [​IMG]
 7. linhkhuong

  linhkhuong Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  12/10/2006
  Bài viết:
  561
  Đã được thích:
  0
 8. Free_Wing

  Free_Wing Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  12/01/2005
  Bài viết:
  907
  Đã được thích:
  0
  Có thật Hà Anh Tuấn tốt nghiệp ĐH tại Đức?
  Ai cũng biết Hà Anh Tuấn, ca sĩ Sao mai điểm hẹn, cựu học sinh Lê Hồng Phong. Tài năng ca hát của anh cũng tùy theo nhận xét từng người, không có gì đáng bàn.
  Đáng bàn ở đây là có rất nhiều bài báo viết rằng Hà Anh Tuấn tốt nghiệp ĐH Darmstadt (Đức) ngành hóa dầu. Tôi thấy ở đây có nhiều điểm đáng ngờ.
  Hà Anh Tuấn sinh năm 1984, tốt nghiệp PTTH tại trường Lê Hồng Phong năm 2002. Trong quá trình học phổ thông tại trường, anh học lớp chuyên Hóa. Sau khi qua Đức một thời gian, mùa hè năm 2006 anh quay về Việt Nam tham gia cuộc thi Sao mai điểm hẹn. Đây là những sự kiện được báo Tuổi Trẻ Cuối Tuần viết.[1]
  Xem xét thời gian thì thấy: từ hè năm 2002 đến năm 2006 là trọn 4 năm, tức đủ cho một chương trình ĐH tại Đức. Học sinh Việt Nam kết thúc kỳ thi đại học vào tháng 7, 2 tháng sau khi thi Tú tài, như vậy nếu Hà Anh Tuấn rời Việt Nam vào năm 2006, ngay sau khi tốt nghiệp thì anh có thể được nhận vào học kỳ mùa đông của Đức, đợt tuyển sinh tháng 10. Học kỳ mùa hè của Đức kết thúc vào khoảng tháng 7 hằng năm. Đêm sao mai điểm hẹn đầu tiên là 24.06.2006. [2] Như vậy, Tuấn phải rời Đức hoặc ngay trong kỳ thi học kỳ hoặc trước khi kết thúc học kỳ mùa hè.
  Tóm tắt thế này: Hà Anh Tuấn rời Việt Nam sớm nhất vào đầu tháng 8 năm 2002, khi có kết quả kỳ thi Đại học và rời Đức về Việt Năm trễ nhất là 24.06.2006, ngày thi đầu tiên của Sao mai điểm hẹn. Tổng cộng thời gian là 4 năm. Khi rời Đức vào thời điểm đó, Tuấn khó có khả năng đã kết thúc kỳ thi mùa hè. Như vậy, mặc dù là 4 năm nhưng thời gian mà Tuấn có thể theo học tại Đức chỉ là 7 học kỳ.
  Vậy khóa học của Hà Anh Tuấn kéo dài bao lâu? Hệ thống giáo dục của bang Hessen, Đức trước năm 2005 là hệ Diplom, học 8 học kỳ. Sau 2005 tại bang Hessen, nơi có ĐH Darmstadt, mới bắt đầu chuyển dần sang hệ thống Bachelor, học 6 học kỳ. Hà Anh Tuấn sang Đức năm 2002, chỉ có thể học được theo hệ diplom 4 năm. Ngoài ra, ngành Hà Anh Tuấn theo học là một ngành học bắt buộc bằng tiếng Đức.
  Theo luật giáo dục của Đức vào thời điểm 2002, muốn theo học ĐH của Đức, người Việt Nam buộc phải học 1 năm dự bị đại học (studienkolleg) hoặc có kết quả 1 năm học ĐH tại Việt Nam. Lý do: hệ thống giáo dục phổ thông của Đức kéo dài 13 năm trong khi Việt Nam chỉ có 12 năm nên cần phải học thêm 1 năm nữa. Ngoài ra, nếu du học theo khả năng học ĐH 1 năm tại Việt Nam thì người du học phải mất tối thiểu 6 tháng để chuẩn bị cho kỳ thi tiếng Đức đầu vào ĐH (DSH).
  Như vậy, không có bất cứ lý do gì Hà Anh Tuấn được nhận trực tiếp vào học tại Đại học Darmstadt vào học kỳ mùa đông 2002 được mà anh phải hoàn thành tối thiểu 1 năm dự bị đại học hoặc học ĐH ở VN 1 năm và học tiếp thi tiếng Đức (DSH). Hệ quả là nếu anh hoàn thành một năm dự bị đại học (2 học kỳ) thì anh không thể nào hoàn thành chương trình đại học vốn kéo dài 8 học kỳ chỉ trong 6 học kỳ được (giả dụ là Tuấn học 8 học kỳ mặc dù phân tích phần trên đã chỉ ra chỉ có 7 học kỳ mà thôi). Điều đó có nghĩa là khi anh về Việt Nam mùa hè năm 2006, anh không thể nào đã tốt nghiệp đại học được.
  Có thể nào Hà Anh Tuấn là một học sinh có tài năng bẩm sinh, học 8 học kỳ chỉ trong 6 hoặc 5 học kỳ không? Hay là, có phóng viên nào đã yêu cầu được xem bằng tốt nghiệp đại học của Hà Anh Tuấn chưa?
  Thêm một thông tin chủ quan khác: tận đến cuối năm 2004 đầu năm 2005 tôi mới lần đầu tiên nghe được tin tức từ bạn bè là Hà Anh Tuấn vừa xuất hiện tại đại học Darmstadt.
  Việc Hà Anh Tuấn có bằng đại học tại đại học Darmstadt năm 2006 thực sự có quá nhiều điểm nghi vấn!
  Tra cứu:
  1) Tuổi Trẻ Online , 2.11.2007: "Người mới" của Làn Sóng Xanh, http://www.tuoitre.com.vn/Tianyon/Index.aspx?ArticleID=227435&ChannelID=119
  2) dongtay.com, "Thầy" Thái với sao trẻ, http://www.dongtay.com/saomaidiemhen/content/view/39/26/
  Được Free_Wing sửa chữa / chuyển vào 17:24 ngày 03/11/2007
 9. linhkhuong

  linhkhuong Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  12/10/2006
  Bài viết:
  561
  Đã được thích:
  0
  Anh FW :D Em và thằng bạn em 1 hôm ăn phá lấu nhìn cái poster nước ngọt của HATuan thì tự hỏi có thể nào mà từ 1 người 120kg =>65kg mà hok có tí thịt thừa nào :-?? Phải đi giải phẫu thẫm mĩ chứ =))
 10. Free_Wing

  Free_Wing Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  12/01/2005
  Bài viết:
  907
  Đã được thích:
  0
  Không chừng giải phẫu thật ấy chứ! Hay là anh chàng đó trong mấy năm lặn lội nước ngoài đã tìm ra cái fitness studio chuyên giảm béo chăng!?! À mà khuôn mặt ngày nay trông không giống khuôn mặt ngày xưa lắm!

Chia sẻ trang này