1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Góc trốn việc - Nơi bà con trốn việc để chat chit, than phiền và xỉ vả sếp, đồng nghiệp, đối tác...

Chủ đề trong '1981 - Hội Gà Sài Gòn' bởi boysaigon, 15/03/2006.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. boysaigon

    boysaigon Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    12/03/2003
    Bài viết:
    10.485
    Đã được thích:
    0
    Úi giời ơi, ngày mai là tớ Lềnh bềnh rùi, hôm nay chả biết làm việc có được hông nữa.
    Úi giời ơi!
  2. honghoavi

    honghoavi Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    17/04/2004
    Bài viết:
    1.412
    Đã được thích:
    0
    Tình sử ADSL 2+
    Vậy là cái cuối cùng ngày hôm nay, ngày trọng đại của đời anh đã đến. Sau khi đã trải qua những ngày tháng gay go đầy thử thách của những người bố khó tính, anh xin chính thức tuyên bố với cả thế giới, anh đã chinh phục được trái tim băng giá lạnh lùng của em. Đám hỏi đã được tổ chức, và ngày cưới, ôi cái ngày cưới mong chờ trong tâm tưởng kia ơi? cũng đã sắp đến rồi. Anh nghe lời em nên đã rước chiếc xe hoa DareGlobal108 cùng mấy món quà cưới linh tinh về dinh về tự mình lắp đặt sau khi vượt qua ngày chờ tháng đợi năm mong trong sự kiên nhẫn đến tột cùng. Em ơi, người tình trong mộng của anh ơi, chỉ còn vài ngày nữa hai ta sẽ cùng nhau lướt vi vu trên khắp các nẻo đường gặp gỡ những người bạn tuyệt vời, chia sẻ những điều diệu kỳ và chát chít nhăn nhít thâu đêm. Em ơi, có lẽ em sẽ rất lấy làm hãnh diện và cho phép anh biên lại đây chuyện tình hai ta, một chuyện tình dài loằng ngoằng có lẽ dài hơn cả thiên tình sử Iliad về mối tình giữa hoàng tử Paris và nàng Hellena gắn chặt với cuộc chiến thành Troy . Anh đã xem phim ?oCuộc chiến thành Troy? có chàng đẹp trai Brad Pitt (nhưng anh thích vợ ảnh ?" Agelina Jolie hơn ) , anh đã nhìn thấy được nét bi tráng của trận chiến tàn khốc, nhưng anh không ngờ chuyện tình yêu của hai ta còn bi hài hơn bội phần.
    Chuyện bắt đầu từ cách đây không lâu, khi anh thấy rằng em hiện diện ngày càng nhiều hơn trong cuộc sống của anh. Nhờ em anh quen biết thêm nhiều bạn bè, nhờ em mà anh có nơi để giải tỏa nỗi bức xúc đôi khi rất ư là bức xúc. Em là nơi để cho anh xả xì-trét tuyệt vời, nói không ngoa rằng em là nơi bình yên chim hót, là nơi bình minh rạng rỡ là nơi vân vân và vân vân? Bắt đầu bằng mối lương duyên qua đường chỗ dịch vụ đi đến một thiên tình sử lãng mạn. Cho đến một ngày, ngày định mệnh, cái ngày mà anh quyết định tự lôi anh vào con đường lao lý khổ sở nhất trần đời: Anh quyết định cưới em. Tất nhiên làm sao mà em có thể từ chối được lời cầu hôn rất chân thành rất tình tứ rất dã man và lãng mạn như vầy được. Khi em gật đầu đồng ý cái rụp cũng là lúc trái tim anh nhảy lưng tưng theo điệu nhạc hip-hop của trò chơi Au***ion. Lúc ấy ngay cái giây phút em đồng ý lấy anh đấy, anh thấy mình như là ?ođệ tử cái bang? một tấm áo rách nát, một bầu rượu, một cây gậy đánh chó đang thi triển công lực đánh nhím? trong Võ Lâm Truyền Kỳ. Mà cũng có thể anh là chàng ?ocao bồi không gian? lãng du qua những hành tinh rực lửa. Em biết không anh hạ quyết tâm ?oanh phải lấy người như em? nên cố tình mời bằng được ?oBác Hồ? làm chủ hôn cho cuộc tình đôi ta, em biết đấy, Bác cao cả của chúng ta có quyền lực tối cao mà bất cứ trở lực nào cũng không ngăn cản được. Có Bác (nhất là những khi mặt bác tái xanh) anh là thượng đế của lòng em . Em làm sao có thể từ chối sự cám dỗ ngọt ngào từ trái tim hừng hực của anh in bóng hình Bác phải không em?
    Nhưng sự đời đâu có đơn giản thế, chuyện tình đôi ta gặp trở ngại bởi một người khác đó là bố em? một ông bố ó đăm, trời đánh thánh vật . Hờ không, anh xin lỗi cưng của anh nghen , anh sẽ không chửi bố là đồ trời đánh thánh vật (mặt dù anh thấy bố không có chỗ nào là không xứng đáng với mỹ từ đó cả ). Anh còn ý thức rằng, vì lấy em, vì yêu em, anh sẽ làm tất cả mọi chuyện kể cả chuyện chịu sự quản lý trời ơi đất hỡi của bố.
    Việc đầu tiên là anh điều nghiên sở thích của từng ông bố, cả ba ông bố lớn hiện nay là Vịt Teo, Vờ Ngu Phát Tội, và Fê Phải Tù đều có những yêu cầu riêng mà anh phải đáp ứng. Bố Vịt Teo hay chập chờn, bố Vờ Ngu Phát Tội thì ổn định nhưng thách cưới cao, còn bố Fê Phải Tù thì nhanh nhảu lắm chấp nhận cưới chỉ trong 48 giờ. Nói chung cái thủ tục kết hôn với em phải có quy trình đàng hoàng. Đầu tiên anh phải làm cái giấy đăng ký cưới em, phải liệt kê tên tuổi nghề nghiệp của anh, nhà cửa ở đâu, hộ khẩu thía nào nếu không thì tệ gì cũng phải hạng KT3 (nếu không thì làm sao anh có thể bảo bọc cuộc đời em), bố còn xem anh trước đây có thiếu nợ bố không nữa. Sau khi kiểm tra hồ sơ lý lịch bố cử người xuống khảo sát xem nhà cửa anh thế nào, rồi sao đó bố mới chịu kí hợp đồng cho em về với anh vĩnh viễn.
    Đầu tiên anh gọi cho bố Vờ Ngu Phát Tội:
    Anh: Dạ có phải bố Vờ Ngu Phát Tội không ạh?
    Bố: Anh cần gì, cưới vợ phải không, àh số của anh hiện giờ không có port, nên anh chịu khó đợi khi nào đường xá thông suốt thì tôi cho em nó về với anh nhá. Anh cứ yên tâm mà đợi, chỉ độ tuần sau là đường xá ngon lành thôi?
    Anh chỉ biết gật gật dạ dạ, anh chỉ lơ mơ hiểu rằng nói chung là theo tử vi thì tại cái số ĐT thoại của anh nó không hợp với số của em, nên bố em từ chối khéo . Anh biết thằng bạn của anh vì muốn cưới em mà phải chờ sáu tháng nay rồi bố em không thèm đáp lại một lời nào đến nổi nó phải văng tục (xin lỗi em - lại xin lỗi): ?oMịa nó cái thằng Vờ Ngu Phát Tội này chuối quá! ? Thế là với bố Vờ Ngu Phát Tội coi như anh ?ono door? (bít cửa) rồi em ạh.
    Anh quay sang với ông bố thứ hai bố Fê Phải Tù. Lúc này đang có chương trình cưới không phải nộp tiền đồng, lại được khuyến mãi cái xe hoa hiệu D-Link chở em về cho rình rang lối xóm? Lần này rút kinh nghiệm anh không gọi điện thất kính với bề trên nữa, anh trực tiếp đến tổng hành dinh nhà bố Fê Phải Tù trên đường Sương Nguyệt Ánh. Con nhỏ oshin nhà em tiếp anh rất niềm nở, nhưng khi nó thấy cái địa chỉ nhà anh thì nó chê vùng sâu vùng xa không thèm để ý tới xếp xó cái hồ sơ của anh sang một bên. Cả bố Vịt Teo cũng không khá gì hơn cứ bảo anh về đợi, nhưng với tình yêu vô bờ bến làm sao anh có thể đợi chờ được cơ chứ nhất là khi mà cơn khuyến mãi sắp sửa đi qua, cái xe hoa có giá tới 500k sắp sửa vuột khỏi tay anh.
    Cuối cùng nhờ trời, em còn nhớ người bạn của anh đang làm công cho bố Vờ Ngu Phát Tội không, nhờ người bạn tay trong đó mà bố biết đến anh. Qua lời tư vấn của bạn anh, bố gật đầu mặc dù cái lá số tử vi của anh với em chẳng hợp, mặc dù đường xá port biếc vẫn lùng nhùng lằng nhằng. Thế là thằng anh ngày hôm nay lên làm đám hỏi với em. Mặc dù anh phải bò lê bò lết ở nhà Netsoft của bố từ 9 giờ sáng cho tới 4 giờ chiều , mặc dù anh vất vơ vất vưởng ăn cơm hàng cháo chợ buổi trưa, và quan trọng hơn anh phải nói dối xếp là anh có việc rất gấp nên anh phải nghỉ trọn vẹn một ngày hôm nay chỉ để chờ cái xe hoa DareGlobal108 giá 32$ của bố em phân phát. Nhưng nói thật anh không hề ân hận chút nào vì anh đang mơ tới ngày cưới, mơ tới ngày em về làm dâu nhà anh? và vì anh đang cười nắc nẻ để viết nên thiên tình sử lâm ly bi đát nhất cuộc đời anh. Con mèo ngoan của anh . Cưng ơi , cho anh xin lỗi em lần nữa nha vì anh phải xả cái xì - trét :

    Phải gió, tiên sư bố bố nhà em .
    honghoavi
  3. boysaigon

    boysaigon Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    12/03/2003
    Bài viết:
    10.485
    Đã được thích:
    0
    Ku VI@ nhà mình quá quắt thật, dám chửi Tiên sư bố bố nhà em nhá. Muốn ế cả đời à?
    Ôi, bà chị giữ Petty Cash ơi, sao bà chị nói nghỉ có 1 ngày thứ 2, giờ chị nghĩ cả thứ 3, làm bao nhiêu cái hóa đơn ùn tắc đây này.
  4. boysaigon

    boysaigon Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    12/03/2003
    Bài viết:
    10.485
    Đã được thích:
    0
    Sáng nay qua DIV lấy cái chứng nhận BHTG, vừa ngồi xuống thì cô nhân viên tươi cười đưa cho ly nước. Vừa hớp 1 hớp là phun ra luôn. Mặn chát!
    Trời ạ, bà con nhốm nháo hết. Chạy lại thử xem thì 1 ông la toáng lên: Chai nước muối của tui!
    Mẹ ơi!
  5. chichi_b2

    chichi_b2 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    29/05/2006
    Bài viết:
    302
    Đã được thích:
    0
    ở hiền gặp lành thôi.
  6. boysaigon

    boysaigon Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    12/03/2003
    Bài viết:
    10.485
    Đã được thích:
    0
    MK cái thằng pê đê! Gọi đt cho nó lịch sự thế, mà chuyển máy xong nghe giọng nó nhái mình rõ mồn một. Hổng kiềm chế là lôi đầu nó ra chửi rồi.
    Thằng quỷ!
  7. chichi_b2

    chichi_b2 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    29/05/2006
    Bài viết:
    302
    Đã được thích:
    0
    TRỜI ƠI, BỰC QUÁ !!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!CÓ AI MUỐN ĐÁNH LỘN KHÔNG? NHÀO DZÔ ĐÂY!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
  8. vietgreat

    vietgreat Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    16/09/2005
    Bài viết:
    1.440
    Đã được thích:
    0
    Ai mà dám đánh với "cò đất cò nhà" nhỉ! Cô cò này thiếu hàm dưỡng quá, về diện bích tịnh tâm 3 ngày đi.
  9. boysaigon

    boysaigon Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    12/03/2003
    Bài viết:
    10.485
    Đã được thích:
    0
    Hôm nay số Gold của mình quá đẹp!
    [​IMG]
  10. KemTra

    KemTra Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    25/08/2006
    Bài viết:
    67
    Đã được thích:
    0
    thiệt tình cuối cùng mình cũng không biết sếp đánh giá cao hay cố ý "đày" mình nữa! Tour nào cũng lôi mình đi, mà Tour lớn thì thôi chớ, cớ gì có 30 người đi Hà Nội-sapa mà cũng bắt mình đi, đã vậy còn là đi ngay ngày Noel 1 mình nữa chứ! kiêm Hướng dẫn viên, kiêm Điều hành, kiêm thủ quỹ, kiêm luôn kế toán nữa chứ. Đừng nói với tui là không Nhân Viên Công Ty đi theo rồi bắt tui kiêm luôn Nhân Viên Tiếp Cận khách hàng nữa nhen! riết rồi mình thành Quản Gia.

Chia sẻ trang này