1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Góp nhỏ hàn huyên ..!

Chủ đề trong 'Học thuật' bởi anhdialan, 20/08/2003.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. keneticA

    keneticA Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    30/03/2003
    Bài viết:
    156
    Đã được thích:
    0
    chào các bạn
    lâu ko lên
    lại thấy mọi người bàn về người Thầy
    người Thầy của mình
    ko hiểu các bạn hiểu gì về người thầy của ken chưa
    đó là : "một nhân cách lớn và là một tài năng lớn"
    người như vậy tại VN bây giờ có thể kiếm được
    chỉ tiếc là ko ai chịu dạy mình thôi , vì .....
    vì nhiều lý do mà một trong đó họ ko biết nên dạy mình điều gì
    để dạy một người khác , để dạy cho tốt và cho hiểu quả , là một điều hết sức khó khăn , bạn có thể có được những thứ mình cần chưa chắc bạn đã thành nguời thầy tốt
    -----------
    mình ko thích , ko biết dùng từ nào hay hơn những người dùng những thành ngữ ,tục ngữ , điển tịch , danh ngôn
    vì bạn biết bao về nó
    to yuyu : bạn có làm được điều trong câu nói đó ko , còn mình mình làm được , và còn tốt hơn thế , chỉ cần 2 người thôi cũng được , dù người kia làm điều dở thì mình cũng tìm được trong cái dở đó , bản chất của sự việc , từ đó tìm ra cái hay mà làm
    đó chính là năng lực của con người
    mọi danh ngôn chỉ nói được trên một kía cạch nhỏ nhoi, thôi
    to Leonids: bạn tự nói mình là newbie , dùng từ chuyên ngành đó , mình muốn nói với bạn một điều ... mình ko phân biệt "tốt xấu , đúng sai" vì vậy đừng dùng những từ đó
    ---------------------------
    mình tiếc vì ko có một người thầy đích thực ,
    vì sao vậy , vì người thầy chỉ giúp mình được 1 chuyện là tiết kiệm thời gian trong việc học
    mà thời gian là vô giá , và cái đó là cái mà mình nuối tiếc
  2. Leonids

    Leonids Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    25/09/2003
    Bài viết:
    257
    Đã được thích:
    0
    Chào kenetic.
    Kenetic đang ấp ủ hoài bão lớn phải không?
    Hoài bão đó hướng về nước nhà hay hướng đến bản thân kenetic vậy?
    Mình nhớ một câu chuyện về danh nhân (mình có cái tệ là chỉ nhớ ý mà không nhớ cặn kẽ), khi được hỏi đã học qua những ai, ông kể một loạt những nhân vật tài cao nổi tiếng, hoá ra ông chưa từng gặp mà chỉ đọc sách của những người đó thôi.
    Thế đấy, nếu kenetic đang muốn tìm một người thầy đúng nghĩa thì có nghĩa là bạn đang câu nệ hình thức thái quá, trọng hình thức thì bỏ qua thực chất, không hay. Hơn nữa, không nắm được thực chất thì làm việc sẽ sai lạc. Còn nếu như kenetic không trọng hình thức thì phải chăng bạn quá tự cao, cho rằng mọi người trên thế gian này không ai đáng làm thầy của kenetic chăng?
    Về cái câu của Khổng tử, xem ra Kenetic chưa hiểu rõ nó đâu. Bạn vẫn còn nặng về hình thức lắm. Bạn coi hai là hai, ba là ba ư? Phải chăng khả năng học hỏi của kenetic còn hơn cả Khổng tử? Khổng tử cần có ba người mới có thể học hỏi được, còn kenetic chỉ cần hai người thôi. Không biết đến lúc nào thì kenetic đạt tới mức chỉ cần một người là có thể học hỏi được rồi?
    Quên, bạn nói bạn không phân biệt tốt xấu đúng sai, chỗ này mình chưa hiểu rõ ý bạn lắm, phải chăng kenetic muốn nói bạn không có thành kiến? Nếu quả như thế thì bạn đừng nhìn đến chữ newbie làm gì. Nhìn thấy nó là có thành kiến rồi.
    Mà bạn hiểu newbie là gì vậy? Mình không biết những ý nghĩa khác của từ đó. Mình là một người hay chơi game, nên chỉ biết ý nghĩa của nó trong lĩnh vực game thôi.
  3. keneticA

    keneticA Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    30/03/2003
    Bài viết:
    156
    Đã được thích:
    0
    bài viết tệ quá
    bạn ko hiểu gì người khác
    bạn nên học thêm đi
    "có câu biết người biết ta trăm trận trăm thắng"
    đúng sai , tốt xấu là do góc nhìn
    ở mỗi góc độ sẽ có một cách đánh giá khác nhau
    ..............
    vậy là đủ rồi
    cái mình quan tâm là sự tồn tại của nó
    mỗi cái sẽ có giá trị tồn tại của mình
  4. TheOpenWindow

    TheOpenWindow Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    22/05/2003
    Bài viết:
    216
    Đã được thích:
    0
    Ken là một người mà nếu bạn hiểu thì sẽ thấy rất mến đấy
    Khi chưa thực sự hiểu đừng nên phát ngôn bừa như vậy. Tôi thấy rất buồn cười.
    Lối tư duy của cậu ấy là một hệ thống khép kín, nhưng cũng là một hệ tư duy mở. Bạn chưa nắm bắt được thì đừng vội phản biện. Nghe vui lạ kỳ
    Quả thực phong cách của Ken trên này rất dễ dẫn tới hiểu lầm. Nhất là đối với những người chưa được tiếp xúc sâu. Nhưng có phải nhìn vào bề ngoài sự vật mà đoán biết ngay bản chất? Một là vội vàng, hai là thiển cận.
    Bạn đừng bảo tôi bênh gì Ken, bênh cái tính "kiêu ngạo" của Ken. Tôi chỉ khách quan dựa vào tri thức hạn hẹp của mình mà đánh giá tư duy của cậu ấy. Còn cách nói người khác ngu ngốc (ở trên này), hay quan niệm người Thầy... tôi ko care lắm. Mỗi người có một fong cách, lối sống riêng, làm phong phú cho cuộc sống , tôi tôn trọng nó. Hơn nữa, tôi thấy Ken làm vậy cũng có cái Lý của cậu ta.
    Ở đời này không có sự công bằng
    Nhưng lại đầy rẫy những điều vô lý
  5. Leonids

    Leonids Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    25/09/2003
    Bài viết:
    257
    Đã được thích:
    0
    Gửi tôi phải không? Hay lắm!
  6. luuthuy

    luuthuy Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    17/06/2002
    Bài viết:
    2.109
    Đã được thích:
    1
    Nhận xét về mỗi con nguời đều ko phải dễ. Mỗi người đều có một cái kiêu riêng, kenetic cũng chẳng phải ngoại lệ. Cái "kiêu" đó cũng chẳng có gì là hại cả. Vậy hãy để sự việc vẫn tiếp tục là như thế.
    Ở đây có ai có thể nói về cái "kiêu" của chính mình ko?
    Tức nước vỡ bờ
    Tôi đã sửa lỗi sau khi ksh góp ý. Cám ơn ksh
    Được luuthuy sửa chữa / chuyển vào 17:13 ngày 10/10/2003
  7. ksh

    ksh Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    12/09/2003
    Bài viết:
    36
    Đã được thích:
    0
    Không hiểu ở đây cậu định nói là "cái kiêu đó không có gì là hay or hại?" Tôi cho là không có hại gì, mà sẽ có lúc làm nhiều người tỉnh ra thôi. Tôi thích người kiêu ngạo, nghe họ nói, dạy mình.
    Có những người như thế mới hay chứ.
  8. tinhcoconkhong

    tinhcoconkhong Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    07/10/2003
    Bài viết:
    163
    Đã được thích:
    0
    Em thì chỉ theo link trong trang cá nhân mà đi qua chỗ này , chẳng biết anh , chị góp ý nhau kiểu gì , mà dập dập xoá xoá như thế thì mọi người đi qua cũng chẳng biết thế nào mà hiểu . Hình như anh Thuỷ quản lý box này , sao không del mấy cái dập xoá kia đi để người khác đỡ hiểu nhầm là ai đó có gì thất thố , mong được rút lại post của mình , khỏi ảnh hưởng đến danh dự và uy tín người khác . Cái cần thiết là ở chỗ , biết làm những gì mà người khác không thích anh Thuỷ nhé .
    To : Ken ơi ! cũng phải đến nhiều tháng rồi mới gặp được giọng văn này trên diễn đàn .Ngông nghênh , cao ngạo , kiêu hùng , là những lời chỉ dành riêng cho những người thẳng thắn với mình .
    Ken biết còn một câu nặng hơn câu ken nói về người thầy của mình hay không ?
    -Khi ta học được ở chính ta , ta mới là ta , thầy ta là ta .thầy là ta .
    Em biết ai đã nói rồi đó câu này , tưởng rằng thế là ngông cuồng , nhưng không :Hiểu và làm chủ được chính mình đã là thầy rồi .
    Em vui vì anh vẫn còn coi mạng là vô bổ mất thời gian , nhưng cũng thật buồn khi cả em và anh vẫn vào đây lò dò in từng câu từng chữ để đối đáp với mọi người .
    Mâu thuẫn là vậy sao ?
    Được tinhcoconkhong sửa chữa / chuyển vào 22:02 ngày 10/10/2003
  9. Leonids

    Leonids Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    25/09/2003
    Bài viết:
    257
    Đã được thích:
    0
    Kenetic... xem nào... Hơi ít lịch sự, thiếu quan tâm đến người khác, lạnh lùng... còn gì nữa không nhỉ... Tạm thế đã.
    PS:
    Có lẽ kenetic khá là dị ứng với việc bị người khác chê đây...
    Chưa đọc nhiều bài của kenetic, chỉ cảm thấy đến thế thôi...
  10. tinhcoconkhong

    tinhcoconkhong Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    07/10/2003
    Bài viết:
    163
    Đã được thích:
    0
    Theo em , khi ta chỉ ''''cảm thấy'''' thì tốt hơn hết là đừng nói , bởi anh cũng rất giống một người bạn của em chỉ cảm thấy , cảm giác , cảm ...... nói thật nhé ! Cảm quá không tốt bởi lúc đấy làm gì còn nhiều lý trí để phân biệt thật giả , đúng sai . Em không bênh anh Ken , vì ai làm người đấy chịu . Nhưng anh đừng cảm thấy nữa nhé vì em cũng đã cảm thấy thích anh rồi đấy , tất nhiêu chỉ là cảm thấy .
    Sao anh cứ bỏ em đi như thế , tội tình chi đâu anh ,chỉ một chút buồn nổi loạn trong lòng .

Chia sẻ trang này