1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Góp vui với các bạn ảnh về giàn khoan

Chủ đề trong 'Hồi ức về các chuyến đi' bởi haiphanxipang, 31/05/2006.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. haiphanxipang

    haiphanxipang Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    28/04/2006
    Bài viết:
    28
    Đã được thích:
    0
    Góp vui với các bạn ảnh về giàn khoan

    Xin góp vui mấy tấm ảnh về giàn khoan dầu mỏ Bạch hổ Vũng tàu -Việt nam .
    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]

    Mời các bác xem và góp ý cho tôi , xin cám ơn !
  2. ilovethao

    ilovethao Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    08/06/2003
    Bài viết:
    343
    Đã được thích:
    1
    Góp ý 1 : Bác post ảnh không xem kích cỡ hay sao mà vỡ trang hết, khó nhìn quá à.
    Góp ý 2 : Con cá bác đang cầm là con cá gì mà trông hoành tá tràng thế ? Cà này chuyển ra để chén hay bắt được ở đó thế bác ?
  3. lingling04

    lingling04 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    30/11/2004
    Bài viết:
    48
    Đã được thích:
    0
    Ui hai con cá to dễ sợ,bác làm ở dàn khoan Bạch Hổ đấy à?
  4. oilman

    oilman Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    21/11/2004
    Bài viết:
    169
    Đã được thích:
    0
    Ảnh bác chụp đẹp và rõ. Giữa mỗi tấm hình bác nhấn Enter xuống hàng thì hình nó không dính hàng ngang như thế. À mà mấy cái giàn này là giàn khai thác chứ không phải giàn khoan. Giàn khoan sẽ có một hoặc hai cái tháp cao rất dễ nhận ra.
    Giàn khoan Ekha của Nga đã từng khoan dầu ngoài biển Đông của Việt Nam vào thập niên 80, 90. Tôi chỉ nghe các bác Liên Xô trên giàn kể lại, họ rất thích Vũng Tàu. Hiện nay giàn này đang hoạt động ở vùng Vịnh.
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
  5. oilfield

    oilfield Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    02/06/2006
    Bài viết:
    141
    Đã được thích:
    0
    Ái chà, mấy tấm chụp giàn khai thác rõ ghê hen. Giàn khoan khai thác sướng ghê, được lấy lifeboat/rescue boat đi săn cá nữa, ngưỡng mộ quá. Giàn thăm dò kỷ luật hơn nhiều, đâu có thoải mái như thế.
  6. baphicr

    baphicr Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    12/05/2003
    Bài viết:
    469
    Đã được thích:
    0
    Dạo này dầu lên giá, hổng biết có phải vì vậy mà trong cái box Du lịch này cũng tràn ngập mùi dầu. Bác haiphanxipang này chắc là dân dầu rồi, chụp hình toàn là giàn khai thác dầu, lại thêm hai bác oilman và oilfield nữa.
    Hổng phải giàn khoan có kỉ luật hơn giàn khai tác đâu, mà giàn khoan của nước ngoài nó có kỷ luật, còn nhà mình thì cứ phiên phiến sao cũng được. Không những câu cá lén mà ở đây có vẻ như rất công khai, lại được chụp hình kỷ niệm nữa chứ. Nhân viên vận hành thì đeo kính mát, lại được mang cả dây chuyền trang sức.
  7. teddy_iir

    teddy_iir Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    02/01/2003
    Bài viết:
    32
    Đã được thích:
    0
    Ảnh về máy cái dàn khoan đẹp quá nhỉ! Mình là dân VT mà không biết chi hết. Nguời ta có cho ra tham quan mấy cái dàn khoan không vậy?
  8. KhueNguyen9

    KhueNguyen9 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    17/07/2005
    Bài viết:
    81
    Đã được thích:
    0
    Công nhận là giàn khoan hoành tráng quá,xem sướng cả mắt!
    Mà nó có phải là giàn khoan lớn nhất VN không vậy?
  9. oilfield

    oilfield Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    02/06/2006
    Bài viết:
    141
    Đã được thích:
    0
    Ai chà, không chừng mai mốt VN khai thác cái vụ du lịch ra giàn khoan khai thác đó nha.
    Nói đến kỷ luật ở giàn khoan, thiệt tình nhiều lúc không biết nói thế nào. Nguyên tắc là các tàu đánh cá không được phép đến gần các khu vực giàn khoan, nhưng mà ở dưới chân các giàn khoan thì có rất là nhiều cá, bởi vậy nên rất hấp dẫn các tàu đánh cá. Chiếc tàu đánh cá này có lần chết máy đã cập vào giàn khoan nhờ giúp đỡ. Tớ quan sát thấy có 2 chiếc tàu đánh cá đi chung với nhau (nghe nói là thường hay như thế), 1 chiếc vẫn ở ngoài vùng cấm xâm nhập, còn chiếc này thì chạy vào giàn nhờ giúp đỡ, họ nói có 2 máy, chết hết 1 máy. Hehe, bọn tớ phải đem máy lên sửa chữa rồi trả về cho họ, máy cũ lắm rồi, propeller thủng 1 lỗ to, phải nhờ cả thợ hàn lẫn thợ máy loay hoay cả 30'''' mới sửa xong cho họ. Bọn tớ thả dây xuống cho họ buộc máy lại rồi kéo lên, họ cột theo 1 gói mực, có mấy con mực to lắm, hehehe... có mấy người VN khoái lắm nhưng ông sếp người nước ngoài bắt thả xuống trả lại cho họ ngay lúc đó. Ông đó tên Dick, làm bên JVPC, dân oilfield VTàu chắc biết tiếng ổng.
    http://img144.imageshack.us/my.php?image=fishingboat0qq.jpg
    Được oilfield sửa chữa / chuyển vào 14:21 ngày 15/06/2006
  10. _mirage_

    _mirage_ Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    08/11/2005
    Bài viết:
    202
    Đã được thích:
    0

    [​IMG]
    Khoái nhất cái ảnh này. Nghe nói đi câu ở dàn khoan sướng lắm? Bao giờ vào Vũng tàu nhờ bác cho ra tham quan dàn khoan cái.

Chia sẻ trang này