1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Góp ý, bình loạn tác phẩm! Phân công sáng tác! Cần người đặt tên cho các hồi (trang 9)!

Chủ đề trong 'Kiếm hiệp cốc' bởi kieuphong, 18/06/2003.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. kieuphong

    kieuphong Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    03/01/2002
    Bài viết:
    5.781
    Đã được thích:
    0
    Góp ý, bình loạn tác phẩm! Phân công sáng tác! Cần người đặt tên cho các hồi (trang 9)!

    Nội dung đúng như tên!

    Chư vị anh hùng thấy tác phẩm còn chỗ nào dở tệ hay thiếu sót thì xin tận tình chỉ giáo. Hội đồng tác giả và Tổng biên tập, tức là tại hạ, xin rửa tai lắng nghe.

    Chư vị muốn bình loạn gì về tác phẩm thì xin mời vô đây, đừng post trong topic truyện, bị xóa bài và khóa nick oan mạng.

    Chủ đề này dùng để phân công sáng tác luôn nhá!

    Thông báo: Hồi 1 do tại hạ đảm trách. Hồi 2 do Prankster huynh sáng tác.


    Xuân tàm đáo tử ty phương tận
    Lạp chúc thành hôi lệ thủy can
  2. tieuthapnhilang

    tieuthapnhilang Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    16/06/2002
    Bài viết:
    57
    Đã được thích:
    0

    Hì, sau những hồi phong ba bão táp. Tác phẩm dài hơi của Kiếm Hiệp cốc sau gần? nửa năm đã hoàn tất được phần ?oPhi Lộ? . Hy vọng những hồi sau tốc độ phát triển sẽ nhanh hơn, hiện giờ trong khi Kiều đệ viết Hồi I thì tại hạ trong lúc đó cũng bắt đầu viết hồi II. Những huynh đệ nào muốn tham gia vào tác phẩm thì post vào? (vào đâu nhỉ Kiều đệ) Topic phân vai, để khi nào có nhân vật thích hợp thì sẽ giao vai cho các huynh đệ.
    Huynh đệ nào muốn tham gia sáng tác thì liên hệ Kiều đệ
    Chúc mừng sự trở lại của tác phẩm
    --------------------------
    Thiên hạ vô nan sự
    Chỉ phạ hữu tâm nhân
  3. Larra

    Larra Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    28/10/2002
    Bài viết:
    2.015
    Đã được thích:
    0
    KP và Prankster viết hay lắm ! Kính 3 chung !
    Kiếm hiệp truyện của kh cốc chúng ta đúng là nên nghiêm túc như thế này mới hay, chứ giống như mấy cái kiểu đùa cợt, nhại kh như các chỗ khác viết chơi thì dở (ví dụ ở box TL). Box KH viết truyện KH phải hơn hẳn họ mới được.
    ----------
    Đọc xong phi lộ, tại hạ cảm thấy thế này (không nhận xét, bình luận vì tự thấy trình độ của mình thua kém tác giả xa ...) :
    -Về sự khởi đầu của kh truyện trong Phi lộ thì tại hạ hơi thất vọng, (hy vọng vào truyện sẽ khác) có vẻ giống kh thông thường, cũng có 1 nhân vật mang thù nhà từ nhỏ, theo tại hạ là mô típ cũ, không ấn tượng lắm. E là làm thế này sẽ làm nhân vật chính (nếu đúng là nhân vật chính)- Nguyễn Vũ bị đóng vào một tính cách hoàn hảo, cứng ngắc ngay từ đầu. Nhân vật chính này xuất hiện hơi quá sớm, mọi người nghĩ mà xem, trong các truyện hay của KD nhân vật chính thường xuất hiện sau và lúc đầu, không có gì đặc biệt cả.
    Nghe có vẻ điên nhưng tại hạ đề nghị thế này : truyện của ta phải đặc biệt, thoát ra khỏi đường lối cũ, làm sao để người đọc giật mình "quả có nét riêng, của box KH hàng thật giá đúng" ; nên chăng ta không cho Nguyễn Vũ làm nhân vật chính nữa, mà đẩy anh ta sang khu vực phản diện (kiểu Mộ dung phục, Lâm bình chi). Cái đồng chí mà mọi người nhắm làm nv chính ấy, bây giờ cho hắn ta vào 1 nhân vật khác, xuất thân chỉ là một người bình thường thôi, vì cơ duyên thế nào đó nên cuối cùng đạt được những thứ ban đầu dường như là chỉ dành riêng cho Nguyễn Vũ (hai em gái xinh tươi nhà họ trần chẳng hạn ).
    -Nhiều đoạn đấu võ hơi dài mà lại ít tên chiêu thức, tại hạ cũng biết là cái này rất khó ... vậy ta có nên vay mượn toàn bộ tên chiêu thức, nội công, huyệt đạo, khinh công ... của KD không ? Tuy là VN không có thiếu lâm, võ đang, ma giáo v..v... nhưng cho những chiêu số đó vào sẽ khiến những đoạn đánh nhau đọc khoái hơn nhiều. Nếu có thể kết hợp miêu tả võ công với các yếu tố văn hóa VN (hay tàu cũng xong) hoặc với các yếu tố dị thường nữa thì càng hay. Hoặc thắng không hẳn vì võ công cao mà vì tiềm chất chiến đấu (fighting spirit), như Kiều phong, hoặc Sở lưu hương chẳng hạn ...
    -Trong Phi lộ, đương nhiên là chưa có yếu tố hài, mong là trong truyện sẽ có nhiều. Âm mưu, hài hước, tình yêu, tình ..., bốn thứ đó là tại hạ thích đọc nhất, càng nhiều càng lằng nhằng càng hay, võ công chỉ là phụ.
    Hừm, hôm nay nghĩ được đến đây thôi, các tác giả đọc thấy ngứa mắt thì cứ bỏ qua nhé !
    memory
    the scourge of the unhappy
    gives life to the very stones of the past
    and even into the poison drunk in old days pours drops of honey
  4. kieuphong

    kieuphong Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    03/01/2002
    Bài viết:
    5.781
    Đã được thích:
    0
    Khà, ý kiến đầu tiên đóng góp đó là tựa đề của tác phẩm. Sau khi đọc kĩ cốt truyện [topic]154452[/topic], đề nghị mọi người cho biết nên lấy một tên nào cho hay. Sau đó chúng ta để làm chữ kí, để quảng cáo cho tác phẩm nữa chứ. Nhưng như thế thì phải làm cho ra ngô ra khoai, không được mất mặt Kiếm hiệp Cốc.
    Nhẫn Kì Vương quên kể tên Bát Nhất Thần Quân rồi. Cái bí đạo đấy chính do Thần Quân sáng tác đấy.
    Về mặt chiêu thức thì đúng là chúng ta có phần kém cỏi. Việc này chắc phải đánh tiếng nhờ các bạn bên Box Võ thuật giúp đỡ thôi. Nhưng mà cái chính hơn nữa là làm sao tả chiêu thức cho hay, cho đẹp. Tại hạ khi viết cũng cảm thấy gượng gạo quá. Có lẽ phải tham khảo thọ giáo thêm ở Cổ Long tiên sinh. Nói chung cố gắng loại bỏ những yếu tố văn hóa của Trung Hoa càng nhiều càng tốt. Còn tên chiêu thức thì Kim Dung tiên sinh cũng tự chế thôi. Đề nghị các bằng hữu nếu am hiểu về Võ thuật giúp đỡ cái nào.
    Lo lắng của Nhẫn Kì Vương về sự nhàm chán trong nhân vật chính là rất có cơ sở. Tuy nhiên chúng ta sẽ kiên quyết không để cho nhân vật chính của mình trở thành một kiểu hiệp sĩ cổ điển, cố chấp, gàn dở như các tác giả khác. Nguyễn Vũ, nói một cách chính xác, có thể được xây dựng dựa theo nhân vật Tiểu Hồ Phỉ, cũng thông minh, nhưng kinh nghiệm giang hồ còn non kém. Đặc biệt là vụng về trong chuyện yêu đương!
    Về các mặt bi, hài, yêu đương thì nhất định phải có rồi. Kì Vương chuẩn bị có một cô gái bám theo đêêêêê!!!!

    Xuân tàm đáo tử ty phương tận
    Lạp chúc thành hôi lệ thủy can
  5. Thieu_iot

    Thieu_iot Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    01/03/2002
    Bài viết:
    2.998
    Đã được thích:
    0
    Chuyện về tên chiêu thức võ thuật... theo thiển ý của TIO thì việc đặt tên rất khó, nó không chỉ là chuyện võ thuật mà còn thể hiện vốn kiến thức về Hán ngữ (tên chiêu thức Hán Việt mới được, đúng không nhỉ?) về văn học (các chiêu thức trong truyện Kim Dung thường lấy từ các điển tích, thi từ của Trung Hoa) về Lịch sử... Chẹp chẹp, túm lại là cần cao nhân chỉ dạy!
    Còn chuyện nhân vật chính phụ như Nhẫn huynh nói, có thể cách biến một nhân vật tưởng là chính thành phản như kiểu Kim Dung (điển hình là Lâm Bình Chi trong Tiếu Ngạo) là rất khó. Bắt chước cái độc đáo của người ta kể cũng không hay lắm.
    Riêng TIO, do công việc bận rộn (giá mà viết truyện Kiếm hiệp cũng có lương như làm Rep phỏng vấn Kiều đệ với Hoàng lão tà thì có phải hay không!), TIO sẽ chỉ tham gia với tư cách quan sát viên hội đồng biên tập thôi. Nếu có thể thu xếp thì TIO sẽ viết một số đoạn nhỏ chọc cười hoặc sướt mướt tình cảm để câu khách.
    Vũ vô kiềm toả năng lưu khách
    Nguyệt hữu loan cung bất xạ nhân
  6. VIETHUY80

    VIETHUY80 Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    18/12/2001
    Bài viết:
    668
    Đã được thích:
    0
    hê hê, tớ viết xong Truyện Thất tuyệt kiếm lâu rồi,
    Nhân vật chính là tất cả các nhân vật ở Box kiếm hiệp.
    Hê hê, nhưng tớ ứ thích pót lên đâu. Để khi nào các bạn viết xong tớ ngồi tớ đọc, nếu thấy hay hơn của tớ thì tớ ứ Pót nữa. Còn dở hơn thì tớ cũng cóc có hứng Pót nữa.
    Tóm lại khi nào có hứng tớ sẽ Pót cho các bạn đọc 1 lần rồi nhớ mãi.
    èo eo

    Gắng sức trồng hoa hoa chẳng bén, Vô tình cắm liễu lại nên cây.
  7. VIETHUY80

    VIETHUY80 Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    18/12/2001
    Bài viết:
    668
    Đã được thích:
    0
    ôi, vừa đọc xong truyện dài hơi của Kiều Phong viết.
    Tớ xin góp ý nhỏ cho các bạn một chút
    -Thứ nhất truyện đúng là dài hơi quá, chính xác là hụt hơi
    tớ đọc xong mà quay cuồng đầu óc
    -Thứ 2 là truyện thiên về chuyên môn kiếm hiệp quá, gần như là chuyên ngành nên nó hơi bị gò bó, khiến người đọc hoa hết cả mắt về những kiến thức chuyên ngành này.
    Hì, để khi nào tớ rỗi tớ Pót lên cho các bạn đọc Thất Tuyệt Kiếm nói về chính các bạn đấy.
    Báo mới đây, báo mới đây
    Thất tuyệt kiếm là những ai, giai nhân và những câu chuyện tình li kỳ hấp dẫn, những màn đấu võ đầy lãng mạn, những con người với những phong cách và cá tính đáng yêu. Mời bà con đón xem truyện Thất Tuyệt Kiếm sẽ được chiếu trên Tivi kênh Kiếm Hiệp Cốc vào một ngày bất ngờ nhất.

    Gắng sức trồng hoa hoa chẳng bén, Vô tình cắm liễu lại nên cây.
  8. L337Krew

    L337Krew Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    23/01/2002
    Bài viết:
    5.111
    Đã được thích:
    0
    hổng biết trong 2 tác phẩm của KH cốc có tên thằng phi tặc này không,lâu rồi mới ghé thăm lại nhà xưa,thấy nơi đây vẫn như xưa,chỉ có mình là cũ thui

    Yêu người ta chỉ yêu người ấy
    Sao người nơi đó mãi thờ ơ
    Nhớ người đêm ta nhớ một người
    Nhưng người đã đi từ bao giờ
  9. mai_sieu_phong

    mai_sieu_phong Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    21/06/2003
    Bài viết:
    22
    Đã được thích:
    0
    Theo tiện phụ, việc đặc tên nhân vật và chiêu thức nên hỏi ý kiến các cao nhân giỏi tiếng Hán, như Boudergirl tỷ tỷ chẳng hạn. Ngoài ra, cũng nên tham khảo những điển tích điển cố trong thơ văn cổ.
    Hoa đào bóng rụng, trăng thanh gió mát, gái đọc Kim Dung.
    Biển biếc triều dâng, cười ngạo trời xanh, trai đọc Kim Dung.
  10. 1001Nights

    1001Nights Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    09/06/2003
    Bài viết:
    197
    Đã được thích:
    0

    Khục (!)
    Chờ đọc tiếp phần II rùi nhận xét luôn thể, cho đến giờ, cảm giác của tại hạ là ... hay ()
    Uống mừng nhóm tác giả :
    the mirror has two faces.

Chia sẻ trang này