1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Góp ý xây dựng box Tác phẩm Văn học

Chủ đề trong 'Tác phẩm Văn học' bởi dackman18, 17/10/2002.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. dackman18

  dackman18 Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  25/02/2002
  Bài viết:
  1.321
  Đã được thích:
  0
  Góp ý xây dựng box Tác phẩm Văn học

  vì BOX mới thành lập nên cũng chưa có nhiều thành viên. cái đó thì tôi biết, nhưng mà ko cho người khác nói ý kiến của mình ở các bài post thì có vẻ ko hay cho lắm đâu. mỗi 1 câu chuyện là 1 bài học cho mỗi người. cũng như truyện ngắn 1 cái chết của Vũ Trọng Phụng vậy. tôi có thể vào đó nói lên cảm nghĩ của mình sau khi đọc truyện đó. nhưng mà đến lượt vô bài của MOD thì lại ko thể nói lên cảm nghĩ của mình được. cái đó là chuyện khó khăn cho mọi người và cũng là hạn chế của BOX . cho nên tôi đề nghị với MOD BOX này là xin mở lại các topic để mọi người còn góp chút ý kiến và bình luận về truyện mà mọi người đã đọc ( tất nhiên là những chuyện lung tung thì phải xoá ko thương tiếc rồi ). và tôi hi vọng là yêu cầu này của tôi sẽ được MOD của BOX cho chút ý kiến. cám ơn!

  ClickHere--->Dackman18
  click here---> internet&chat club

  Được E***or sửa chữa / chuyển vào 30/10/2002 ngày 10:04
 2. Admin

  Admin <center><font color="red"><b>Chúa tể hắc ám</b></f

  Tham gia ngày:
  25/12/2000
  Bài viết:
  1.941
  Đã được thích:
  0
  Bạn có thể sang box Văn học, tạo một topic để bàn luận về tác phẩm được post ở đây.
  Tiêu chí của box này là không phải là nơi bình luận. Các bài bình luận xin phép sẽ được chuyển đi nơi khác.
  Bạn có thể không hài lòng, nhưng mục đích của box không phải là nơi để thảo luận về tác phẩm, mà chỉ là nơi để đọc tác phẩm.
  Tất cả các tác phẩm sẽ được khoá chỉ để đọc.
  Box được mở nhằm dành cho các thành viên có thể gửi tác phẩm lên đây.
  Chủ đề này cũng sẽ được chuyển sang box ý kiến cho phù hợp
 3. falling-rain

  falling-rain Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  25/05/2002
  Bài viết:
  1.197
  Đã được thích:
  0
  Tớ lại ủng hộ ý kiến của bạn dackman18 đấy. Khi tớ post một truyện ngắn nào lên đây là vì tớ thấy hay ở một số khía cạnh nào đó và tớ muốn được chia sẻ, lắng nghe ý kiến người khác.
  Theo tớ thì nên post tác phẩm và có thể bình luận tác phẩm, đưa ra ý kiến và cảm nhận cá nhân. Chỉ tránh tình trạng "buôn chuyện" vớ vẩn, ngoài lề thôi.
  Còn những bạn thích viết truyện, tự cảm...thì post bên Văn học là đúng rồi.
  Nếu post tác phẩm ở đây rồi sang bên VH tạo topic để bình luận thì thà rằng post bên VH luôn cho xong. Không lẽ cứ nhảy qua nhảy lại để đọc tác phẩm và bình luận.
  Tiêu chí của box là do ai đưa ra? Box lập ra là để những người quan tâm và yêu thích tham gia, vậy thì phải xem xét lợi ích chung chứ không nên áp đặt một tiêu chí nào đó nếu tiêu chí đó kìm hãm sự phát triển của box. Tớ nghĩ mỗi khi mở một box mới hăy lắng nghe ý kiến của mọi người và lựa chọn giải pháp phù hợp nhất. Nói tóm lại là theo tớ, E***or có thể thảo luận với những bạn trong BQT đã đưa ra tiêu chí này và nêu ý kiến của những người tham gia box này để BQT tham khảo.
  Đóng góp ý kiến cũng chỉ vì mục đích chung là làm cho box phát triển mạnh, lý thú, bổ ích và thu hút các bạn yêu văn học thôi, phải vậy không?
  FR
  Được falling-rain sửa chữa / chuyển vào 03:49 ngày 18/10/2002
 4. Admin

  Admin <center><font color="red"><b>Chúa tể hắc ám</b></f

  Tham gia ngày:
  25/12/2000
  Bài viết:
  1.941
  Đã được thích:
  0
  Cảm ơn bạn FR đã có ý kiến.
  Nhưng mục đích của box được đặt ra là nơi chỉ chứa các tác phẩm văn học đơn thuần. Nó cũng là một nguồn cung cấp database thuần tuý hỗ trỡ cho việc sắp xếp, phân loại các tác phẩm sau này. Mục đích của box rất rõ ràng và nó khác hẳn với box Văn học hiện có
  Nếu bạn muốn post một truyện ngắn và có thể qua đó trao đổi cảm xúc, bạn có thể gửi lên box Văn học, Bạn nào thấy nó có ý nghĩa, có thể copy một bản về box này.
  Điêù này sẽ giúp cho box thật sự là một kho dữ liệu về tác phẩm. Và không lấn sang mục đích mà box Văn học hiện có.
  Đây sẽ là một box đóng trên TTVNOnline ( đóng với những bài viết không phải là tác phẩm)
  Cũng nhân đây, mong các bạn khi post truyện lên trên đây, khi đã gửi hết thì để thông báo hết ở cuối bài, để ban biên tập sẽ khoá truyện đó lại!
 5. dackman18

  dackman18 Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  25/02/2002
  Bài viết:
  1.321
  Đã được thích:
  0
  tuy ý kiến của ediot có lí thật đó. nhưng mà với sự phát triển của 1 BOX thì lại là ko đúng. bởi vì ko ai dại gì chạy từ bên này qua bên kia để mà post bài phát biểu cảm nghĩ của mình về 1 tác phẩm văn học nào đó. nếu như thế thì thà post tác phẩm ngay bên VH rồi đưa ra ý kiến bình luận của mình về tác phẩm đó luôn. chứ ko cần phải chạy nhiều như thế. cho nên tôi nghĩ là nên tạo 1 topic bình luận về các tác phẩm ở ngay BOX này nhằm sự thuận lợi cho những người đọc cũng như cho ý kiến của mình về tác phẩm đó. như vậy thì sẽ thuận lợi hơn. còn các ý kiến gì về BOX thì có thể sang bên VH để post cũng được mà. ko nhất thiết là phải sang bên VH đề nói lên cảm nghĩ của mình về tác phẩm được post bên này.
  tôi nghĩ là nếu muốn đẩy mạnh phong trào post các tác phẩm hay thì nhất thiết ở BOX này phải có 1 topic nói đến vấn đề bình luận tác phẩm để những người post truyện có thể vào đọc ngay tức khắc. như vậy thì những người post bài mới có thể chọn lọc tác phẩm hay mà ko vi phạm vấn đề gì cả. chứ nếu bắt chạy từ bên này sang bên VH thì sẽ lâu hơn nữa lại làm mất đi cảm hứng của những người muốn post bài và những người muốn cho ý kiến. như thế thì rất có thể sẽ trở thành kìm hãm sự phát triển của BOX.
  với 1 vấn đề nào đó thì đúng là ko nên post lung tung thật ( vì có tình trạng câu bài.) nhưng mà nếu biết cách điều hành BOX và kịp thời ngăn chặn những người post bài với dụng ý câu bài thì có thể điều này sẽ thực hiện được và tạo 1 topic để bình luận ngay tác phẩm thì sẽ hay hơn và những thành viên post bài sẽ có cảm hứng hơn và sẽ hoàn thiện hơn sau những lời bình luận và cho ý kiến. như vậy sẽ làm cho topic phát triển hơn tránh khỏi tình trạng giống như các BOX khác.
  đó là ý kiến của tôi thôi. còn các thành viên nghĩ gì thì tôi chịu thua, và tôi cũng xin mọi người cho chút ý kiến để đóng góp vào sự phát triển của BOX.
  xin cám ơn các bạn đã đọc và cho chút ý kiến. thanks!
  ClickHere---&gt;Dackman18
  click here---&gt; internet&chat club
  Được dackman18 sửa chữa / chuyển vào 11:39 ngày 18/10/2002
 6. Banker

  Banker Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  08/07/2002
  Bài viết:
  240
  Đã được thích:
  0
  Ôi trời ơi, chỉ có mấy hôm mà box đã có đến mấy trang chủ đề thế này ư? Cứ tình trạng post bài tự do thế này thì chả mấy mà đầy ứ lên các bạn ạ. Vấn đề ở chỗ mọi người post tác phẩm lên phải có sự chọn lọc cũng như giá trị mà tác phẩm mình chọn post được phản ánh như thế nào chứ cứ ai thích tác phẩm nào là post lên thì nghe có vẻ không ổn rồi. Có những thành viên rất tích cực, một ngày họ đóng góp cho box rất nhiều tác phẩm nhưng sẽ quá nhàm chán nếu trong bõ chứa đầy tác phẩm của một tác giả mà thành viên đó yêu thích...... Mục tiêu lập ra box này của ban quản trị dường như là không đạt được rồi..... Đấy là còn chưa kể đến những tác phẩm tự sáng tác của một vài thành viên....
  Hy vọng tất cả mọi người xem xét lại việc hoạt động của box cũng như việc post bài của mỗi cá nhân.
 7. dackman18

  dackman18 Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  25/02/2002
  Bài viết:
  1.321
  Đã được thích:
  0
  tôi nghĩ điều này thì nên cho những truyện của cùng 1 tác giả vào 1 topic như vậy sẽ tránh được tình trạng post bài tràn lan.
  ví dụ như các truyện của Nguyễn Nhật Ánh thì cho chung vào 1 topic như vậy thì vừa đỡ nhàm lại vừa ko bị tình trạng post bài tràn lan.thanks!
  ClickHere---&gt;Dackman18
  click here---&gt; internet&chat club
 8. Dawson

  Dawson Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  06/06/2002
  Bài viết:
  46
  Đã được thích:
  0
  Có cách nào để những người sau này ko post những tác phẩm đã có người post nhỉ? Càng ngày các tác phẩm càng nhiều lên, lại ko hề có chức năng nào cho phép từ chối những tác phẩm đã được người khác post trước đó cả. Người đọc có cảm giác box có cấu trúc không khoa học . Không theo chủ đề, cũng ko theo tác giả...
  Xin có vài ý kiến như vậy thôi.
  ?."?"???S" ?~'?~'?.o ?z??
 9. Admin

  Admin <center><font color="red"><b>Chúa tể hắc ám</b></f

  Tham gia ngày:
  25/12/2000
  Bài viết:
  1.941
  Đã được thích:
  0
  Box vừa mới hình thành, vẫn cần sự đóng góp của các bạn để hoàn thiện hơn. Chúng tôi sẽ nghiên cứu các ý kiến để đề ra phương hướng xử lý thích hợp.
  Cảm ơn các bạn đã hợp tác.
 10. shimizu_hn

  shimizu_hn Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  24/07/2002
  Bài viết:
  1.176
  Đã được thích:
  0
  Tôi thấy ý kiến của bạn dackman18 rất hợp lý, nên đưa tất cả các truyện của cùng một tác giả vào chung một topic, và tạo ra những topic riêng về TPVH trong nước, nước ngoài, truyện ngắn, ký sự... để mọi người dễ theo dõi và giảm được tình trạng post trùng bài.
  Không ai tẻ nhạt ở trên đời. Mỗi số phận chứa một phần lịch sử.

Chia sẻ trang này