1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Greatest Paintings Of All Time

Chủ đề trong 'Mỹ Thuật' bởi -, 03/10/2014.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. luclove

  luclove Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  31/10/2014
  Bài viết:
  0
  Đã được thích:
  0
  Đầu tiên, cần phải nói là đã có một cuộc cách mạng nổ ra trong việc nhận định "đâu mới là các kiệt tác nghệ thuật thực sự".

  Người khơi mào cho cuộc chiến về phê bình mỹ thuật này không phải ai khác mà là một trí thức mà nay rất nổi tiếng. Tên của ông là Piero Scaruffi.

  Viết về ông thì rất dài dòng mới có thể mô tả được cho các bạn. Vì thế, tôi xin được dẫn thẳng vào đường link gây chấn động thế giới mỹ thuật của ông: http://scaruffi.com/art/greatest.html


  (còn tiếp)
 2. AfoRhapsody

  AfoRhapsody Thành viên tích cực

  Tham gia ngày:
  25/01/2004
  Bài viết:
  743
  Đã được thích:
  12
  Để đọc tiếp thì bạn phải bình tĩnh đọc những dòng sau đây trước đã.


  Khoảng cách đây 5 năm (năm 2009-2010) tôi đã phát biểu cũng trên diễn đàn ttvnol một vấn đề như sau: “văn hóa văn minh nhân loại thế giới trong thế kỷ 21 như một thung lũng mà các dòng văn học, nghệ thuật cũng như tri thức đổ về và “tương tác” (interactive) với nhau để tạo nên một lượng kiệt tác vô cùng lớn mà trở thành một di sản khổng lồ cho nhân loại những thế kỷ tiếp theo”.


  Minh chứng cho vấn đề này là cái Field (phạm vi) của phần đông fans của Visual Art [chữ dùng để mô tả Nghệ thuật thị giác bao gồm: Hội họa, Điêu khắc, Cắt dán (College), nhiếp ảnh (photography), Video-Art, Installation Art (nghệ thuật sắp đặt), Performance Art (nghệ thuật trình diễn) .v.v.] trên khắp thế giới hiện nay là rất rộng. Ngoài hội họa họ còn thích thêm thơ , văn chương , âm nhạc, phim ảnh, kịch, khoa học,.v.v.


  Phim ảnh ở đây tôi muốn nói đến phim ảnh nghệ thuật. Ví dụ như họ xem những bộ phim hay nhất trong lịch sử điện ảnh qua mọi thời (Greatest Films of All Time) như Citizen Kane, Forrest Gump, Pulp Fiction, v.v.

  Về âm nhạc, một biển cả mênh mông từ nhạc cổ điển, Opera,… cho đến âm nhạc thế kỷ 20 như Jazz, Rock, Blues, R&B, Soul/Funk, Electronica, Rap/Hiphop, v.v. và họ cũng tìm nghe những Greatest Albums Of All Time…


  Hiện nay có một số lượng đông đảo người yêu mỹ thuật trên thế giới biết đến bảng xếp hạng (list) những kiệt tác bất hủ trong lịch sử hội họa thế giới của Piero Scaruffi (như đã post ở trên) và một số nhà phê bình đa lĩnh vực khác là thành viên của website Listology như Afterhours, Marquee, Maxshrek… Những nhà phê bình độc lập này khiến người xem phải kinh ngạc không thể tưởng tượng nổi khi họ giới thiệu list “Greatest Paintings Of All Time” bên cạnh việc họ tôn vinh các tác phẩm về kịch của Shakespeare, những vở Ballet như “Nutcraker” của Tchaikovsky, rồi phim ảnh nghệ thuật thế giới, cho đến những kiệt tác trong âm nhạc từ cổ chí kim, những áng văn thơ kiệt xuất của mọi thời, … (vui lòng xem 2 đường link: http://www.listology.com/afterhours...rrently-featuring-rock-jazz-classical-music-fhttp://www.scaruffi.com/ ),  Chúng ta hãy xem một ví dụ:


  SXSW Festival là một trong những Festival dẫn đường cho xu thế như vậy. Field (phạm vi) của lễ hội này gồm: Film, Music và Interactive (tương tác).

  Trong Interactive có tương tác giữa công nghệ với nhau và với nghệ thuật, giữa công nghệ với phim ảnh hay video art .v.v. và đặc biệt là có cả Interactive Media (môi trường tương tác) gồm Interaction Design, New Media, Digital Culture, Human Computer Interaction .v.v. xem: http://en.wikipedia.org/wiki/Interactive_media


  Một ví dụ khác:


  Trong thập kỷ 90 của thế kỷ trước có một người đã như thế này: “tôi vừa đọc một tác phẩm hậu hiện đại vừa nghe đĩa nhạc Dirty của ban nhạc Sonic Youth”.

  Còn những nhân vật “vừa xem tranh trên mạng vừa nghe nhạc” hoặc “vừa đọc thơ/văn/triết vừa nghe nhạc” thì nhiều, rất nhiều.
  *****


  Là một nhà phê bình đa thể loại và là học trò của Piero Scaruffi và Robert Christgau, song theo hướng đi riêng của mình Afterhours hiện đang hoạt động rất tích cực trên website Listology.


  Anh có một phát kiến thiên tài là: đánh giá các tác phẩm nghệ thuật thuộc bất cứ thể loại/loại hình gì theo các tính điểm như sau:


  10 điểm – impossible? (không thể?)

  9.5 điểm: Kiệt tác tối cao (Supreme Masterpiece)

  9.0 – Kiệt tác của mọi thời (All Time Masterpiece).

  8.5 – Lạ thường – Astonishing.

  8.0 – Vô cùng kỳ thú - extraordinarily amazing

  7.5 – Lý thú – Amazing

  7.0 – Rất hay – Very Good

  6.0 – Good –hay

  5.0 – Trung bình – Everage.  Trong đó một trong những list quan trọng nhất mà anh cống hiến cho nền Visual Art thế giới là list “Greatest Paintings Of All Time” của anh.

  http://www.listology.com/afterhours/list/greatest-paintings-all-time-progress


  Nếu bạn muốn xem đầy đủ các list đa thể loại và loại hình nghệ thuật khác của anh thì tìm kiếm theo từ khóa Afterhours Listology .

  Muốn tìm hiểu thêm về sự phát triển của nền phê bình âm nhạc và mỹ thuật thế giới trong cách đánh giá những tác phẩm kiệt xuất của mọi thời đại: vui lòng xem chủ đề của tôi bên box Nhạc Rock:

  http://ttvnol.com/threads/cuoc-cach...freelancer-criticality-of-rock-music.1170646/  (Còn tiếp).
  Lần cập nhật cuối: 05/11/2014
 3. AfoRhapsody

  AfoRhapsody Thành viên tích cực

  Tham gia ngày:
  25/01/2004
  Bài viết:
  743
  Đã được thích:
  12
  Afterhours đã post những bức tranh đỉnh cao nghệ thuật của anh trong mấy chủ đề trên mạng. Để xem trực tiếp tranh trong list của anh của vui lòng tìm theo từ khóa Afterhours Listology

  (Còn tiếp).
 4. AfoRhapsody

  AfoRhapsody Thành viên tích cực

  Tham gia ngày:
  25/01/2004
  Bài viết:
  743
  Đã được thích:
  12
  Là một học trò của hai chuyên gia nói trên dưới dạng một fansite và là người hâm mộ của cả Piero Scaruffi và Afterhours. Tôi đã nối bước chân của những thiên tài này và trở thành một người viết phê bình mỹ thuật Việt Nam cũng như thế giới.


  Sau đây là hai danh sách (list) các tác phẩm kiệt tác nghệ thuật của thế giới:

  http://www.ttvnol.com/threads/greatest-paintings-of-all-time-according-to-me.1172717/  và những tác phẩm có giá trị nghệ thuật trong nước:

  http://www.ttvnol.com/threads/trang...ranh-va-cac-hoat-dong-nghethuat-khac.1140962/


  Vậy nhé! Chúc các bạn vui và tìm hiểu được nhiều tác phẩm Visual Art (nghệ thuật thị giác) có giá trị.
  Lần cập nhật cuối: 16/11/2014
 5. KxnDicK21

  KxnDicK21 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  11/05/2015
  Bài viết:
  87
  Đã được thích:
  0
  Khách hàng đang khởi công trang trí nhà và bạn muốn dùng sàn gỗ tốt cho việc lót nền tuy nhiên khách hàng không có nhiều thông tin gì về sàn gỗ tự nhiên. Do vậy xin khách hàng hãy tìm hiểu bài viết dưới đây để biết thêm kiến thức của bạn về các loại sàn gỗ tự nhiên hiện nay.

  Sàn gỗ công nghiệp trên thế giới hiện tại có rất nhiều mẫu, tuy nhiên được người ta chia ra làm 2 loại chính là: Sàn gỗ tự nhiên và sàn gỗ công nghiệp. Dưới đây là phương pháp phân biệt 2 loại sàn gỗ này:

  1/ Sàn gỗ tự nhiên:

  Sàn gỗ tự nhiên có giá mắc hơn sàn gỗ cn tuy nhiên về bản chất thì sẽ có chi tiết tốt hơn. Độ đẹp tốt của sàn gỗ giá rẻ tự nhiên được cho bởi vật liệu tạo ra sản phẩm. Chất liệu gỗ càng tốt, càng quý độ chắc sẽ càng cao.

  Có rất nhiều loại gỗ tự nhiên nhưng chúng có đặc trưng chung là tuy trái ngược nhưng mỗi nhóm chỉ có 1 loại màu. Dùng gỗ tự nhiên cũng mang lại giá trị thẩm mĩ cao như sàn gỗ cn tuy nhiên vì với tình hình đốn hạ gỗ tràn lan hiện nay thì gỗ rừng đang dần cạn kiệt, do đó việc không tìm được số lượng nhiều các nhóm gỗ giống nhau và khó khăn trong việc đề lựa chọn màu sắc .

  Vì là gỗ tự nhiên nên khi lát sàn, giữa các mấu nối vẫn có khe hở nhỏ gây phiền toái trong việc vệ sinh, bảo quản. Ngoài ra, sàn gỗ thiên nhiên còn hạn chế ở việc sửa chữa hoặc thay thế, do sàn gỗ tự nhiên khi lắp đặt được sử dụng các mọng lẻ để ghép với nhau, và còn dùng đinh dài hoặc keo dán để giữ cố định nên tính linh động sẽ không nhiều so với sàn gỗ cn. Một số loại sàn gỗ rừng như: sàn gỗ giáng hương, sàn gỗ gỏ đỏ,...


  [​IMG]

  2/ Sàn gỗ giá rẻ cn:

  Nếu khách hàng sống ở các tp lớn thì sàn gỗ cn sẽ là sự lựa chọn phù hợp cho căn nhà của khách hàng. Do độ bền của sàn gỗ công nghiệp kém hơn sàn gỗ tự nhiên tuy nhiên sàn gỗ cn lại là sự lựa chọn tốt cho căn nhà mang đến ưu điểm khác.Chi tiết chung của sàn gỗ công nghiệp gồm 4 lớp:

  a/ Lớp nguyên liệu đặc trưng: không có màu, công dụng của Lớp này là tạo cho bề mặt sàn nhà cứng cáp và bền, chống được nước, ẩm ướt, chống sốc, chống va chạm mạnh, chống rộp nóng, chống trầy, chống các virus, chống mục, chất tẩy rửa, giúp bạn dễ dọn dẹp và lau rửa.

  b/ Tầng film làm thành các xớ gỗ: Vì có tầng nguyên liệu đặc trưng bảo vệ nên lớp fim này luôn giữ được màu và các xớ vân gỗ không thay đổi qua năm tháng sử dụng.

  c/ Tầng ruột làm bằng mụn gỗ có nhiều điểm sàn gỗ tốt thiên nhiên cao: Tầng này được cấu thành từ 80% chất liệu gỗ thiên nhiên, tỉ lệ vật liệu khác là các chất xúc tác làm cứng và gắn cho gỗ.

  d/ Lớp tráng ở cuối: Lớp này được làm từ chất liệu đặc thù làm cho sàn gỗ cn giữ vững được phần dưới, tuy nhiên có khả năng ngăn chặn mối, mọt, gấp khúc, chống ẩm,...
  Nguồn :Làm thế nào chọn được doanh nghiệp bán sàn gỗ công nghiệp ngoại nhập uy tín ở khu vực TP Hồ Chí Minh ?
 6. HeartCoreTourist

  HeartCoreTourist Thành viên tích cực

  Tham gia ngày:
  09/07/2015
  Bài viết:
  396
  Đã được thích:
  7
  Một câu hỏi đặt ra là: có nhiều Artists mà họ có thể chưa được phát hiện ra nhứng tác phẩm vĩ đại.


  Ví dụ như Van Gogh hay Rembrandt.

  Họ rất xứng đáng nếu trong sự nghiệp mỹ thuật của họ có tác phẩm sánh ngang với những Michelangelo hay Monet.

  Có phải là bức tranh hay tác phẩm đó chưa được phát hiện?

  Hay là tầm vóc của họ chỉ được như vậy thôi.

Chia sẻ trang này