1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Góp ý, đề nghị Gửi các bạn đã đang và sẽ còn yêu quý box Du Lịch này

Chủ đề trong 'Du lịch' bởi bigcat297, 03/10/2013.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. bigcat297

  bigcat297 Thành viên tích cực

  Tham gia ngày:
  21/01/2002
  Bài viết:
  188
  Đã được thích:
  10
  Vào nhìn box này buồn thật. Mình ko phải là người thường xuyên tham gia post bài trên box du lich nhưng đây là nơi mình bắt đầu cho chuyến đi phượt đầu tiên của mình. Trước đây, cần thông in gì về các cung đường, các chuyến đi, cứ vào đảo một vòng là có đầy đủ, không đơn giản chỉ là thông tin mà nó còn là cảm xúc của chính những người đi. Mọi người chia sẻ, buôn chuyện với nhau như một gia đình, bác nào ra, vào nhiều, họ đều nhớ đều biết nick của nhau hết, thậm chí có chưa bao giờ đi với nhau cung nào nhưng cứ đọc nick ra là lại gật gù như kiểu biết nhau từ tỷ tỷ kiếp trước, là lại vanh vách kể ra được bác đó mới đi cung nào, làm những gì. KHông phải mình có ý so sánh chê bai đâu, nhưng box du lịch và cách hoạt động cũng như những người tham gia vào nó khác hẳn với bên diễn đàn phuot. Mỗi bài viết các thành viên đưa lên đây là cảm xúc thật, là kỷ niệm thật, là ham muốn, chia sẻ thật của chính họ. Thông tin nào cũng đầy đủ, các thành viên hỗ trợ lẫn nhau chưs ko như các bài viết bên phuot.vn bây giờ, phải chăng phuot đã thành trào lưu,giới trẻ đi rầm rầm chỉ để về có thành tích để khoe còn chẳng đọng lại gì, phải chăng bây giờ phượt .vnđã bị thương mại hoá cũng giống như quyển sách về hành trình 700USD đang loạn lên bây giờ: không cảm xúc, không thông tin bổ ích, không có sự sẻ chia.
  MÌnh viết ra cái này cũng chẳng biết có ai đọc được nữa hay khôg, nhưng các mod, các bạn đã từng một thời gắn bó với cái box này, hãy chung tay để lôi nó thoát khỏi sự im ắng này, hãy kéo nó lên để nó lại trở thành nơi bắt nguồn cho những đam mê.
  MÌnh viết không hay, mình cũng ko phải là người có nhiều kinh nghiệm chia sẻ ở đây, nhưng mình đứng trên vai trò là người đọc, mình còn xót xa khi nhìn cái box buôn hiu thế này, còn các bạn, nhưng mod, những cái nick lẫy lừng một thời, các bạn cảm thấy sao.
  Một người làm thì khó, nhưng nhiều người cùng chung sức vào, ko có gì là không thể. Nếu như bây giờ facebook đang là rào cản lớn nhất, chúng ta hãy bắt đầu từ việc tấn công facebook, hãy cùng lập một page trên face chẳng hạn để kêu gọi mọi nguời cùng quay về box du lịch, chắc ai cũng biết sức lan toả của face rồi. Quan trọng nữa, giờ đây chúng ta cần một người lãnh đạo,c ần những người vẫn muốn dành tâm huyết, thời gian ca công sức của mình để khôi phục lại box du lịch này, sẽ là bạn nào đây?
  MÌnh ko có đủ kinh nghiệm, không có đủ khả năng để đứng ra lãnh đạo việc này, nhưng mình xin làm một con tép góp phần trong đội quân đó.
  Nếu bác nào cũng chung ý tưởng và suy nghĩ với mình, hãy liên lạc nhé.
  off-road, sunghi, soldierTX7 người khác thích bài này.
 2. Chitto

  Chitto Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  23/01/2002
  Bài viết:
  5.199
  Đã được thích:
  13
  Đa số những người đầu tiên của phuot.vn cũng có suy nghĩ như bạn đang nói về box này.

  Thời 2004 - 2007 tôi viết topic ở đây cũng nhiều, nhưng topic rất mau chóng bị chìm dưới hàng loạt topic của các "Nhà", những topic toàn trao đổi riêng mà chỉ trong nhóm họ hiểu với nhau.

  Lúc đó Phuot.com là nơi để thực sự chia sẻ không bị nhạt mất cảm xúc.

  Rồi từ box này các hội nhóm thành lập rồi ra đi. Giờ thì họ ở FB chứ vào đây làm gì.

  Tôi tham gia TTVN từ 2002, đã từng hết lòng với nơi này trong nhiều năm với hàng nghìn bài viết. Nhưng cái gì cũng có thời của nó thôi.

  Cứ thương nhớ, nhưng không thể bắt nó quay lại được đâu !

  (Mượn ý bên topic Thương nhớ Đồng Văn - phuot.vn).
 3. haonhien95

  haonhien95 Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  06/08/2013
  Bài viết:
  68
  Đã được thích:
  4
  đồng cảm
 4. hdtanhtxz

  hdtanhtxz Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  02/11/2003
  Bài viết:
  415
  Đã được thích:
  0
  Lâu rồi mới vào box mà cứ nghĩ mình nhầm, còn đâu box du lịch náo nhiệt ngày xưa. f233 liệu có bao giờ quay trở lại. :(, TTVN gắn bó cả quãng đời sinh viên của mình giờ trở nên thế này sao.
 5. Ngumo

  Ngumo Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  12/11/2003
  Bài viết:
  10.072
  Đã được thích:
  12
  Haizzzzz! Thời oanh liệt nay còn đâu. Phù phù, bụi với mạng nhện kín rồi
  quoctuankid thích bài này.
 6. blackdevil891102

  blackdevil891102 Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  22/01/2006
  Bài viết:
  2.323
  Đã được thích:
  1
  Tiếc một thời ttvl, nơi tình yêu bắt đầu [r32)]
  quoctuankid thích bài này.
 7. favourite

  favourite Administrator - Một người gắn bó TTVNOL Staff Member

  Tham gia ngày:
  05/03/2007
  Bài viết:
  99.677
  Đã được thích:
  9.967
  Mình cũng muốn xây dựng lại box, nhưng rất khó mà đưa box về những ngày như xưa với trào lưu Facebook như hiện nay :) các anh tài giờ cũng chuyển nhà sang các group / page trên FB hết cả rồi
 8. Chitto

  Chitto Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  23/01/2002
  Bài viết:
  5.199
  Đã được thích:
  13
  FB không thể bằng diễn đàn trong việc chia sẻ có tâm và có cảm xúc, nhưng nó quá tiện dụng.
  quoctuankid thích bài này.
 9. dung.DCCT

  dung.DCCT Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  13/10/2012
  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Trước (những năm 2008 -2009) mình hay vào taybacgroup rồi tới ttvn (những năm 2010-2011) giờ tới phuot.com. Ấu cũng là lẽ thường tình.
 10. 0lala0lele

  0lala0lele Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  10/01/2008
  Bài viết:
  1.167
  Đã được thích:
  13
  Lâu rồi quay về nhà cũ, thấy nó tang hoang quá.
  Những ngày đầu chập chững làm quen với những chuyến đi, tôi đã tìm được ở box du lịch rất nhiều thông tin, và ngôi nhà đầu tiên bao giờ cũng là những kỷ niệm đẹp.
  Thời gian trôi đi, nếu không thay đổi mình và hoặc thay đổi không đúng hướng thì suy tàn cũng là lẽ tất yếu.
  Khoảng thời gian 2007-2009, đây là khoảng thời gian mà tôi thấy box du lịch thật huy hoàng, lúc ấy gần như nó không có đối thủ, và dường như chính vì vậy mà nó ngủ quên trong huy hoàng.
  - Bắt đầu từ việc các nhà liên tục mọc ra, ban đầu là những chuyến đi được viết với những hào hứng nhưng sau rồi các nhà dường như chỉ cố gắng đua cho xây thật cao, lên tầng 4, tầng 5, tầng 6 nhưng vì xây dựng quá nhanh nên chất lượng xuống cấp, có những trang hầu như những bài gửi lên chỉ là tán gẫu cùng nhau không liên quan gì đến du lịch hay thông tin cả và rồi nhà trở thành cái chợ để chứa những thứ thập cẩm, box du lịch bắt đầu có sự phân chia thành nhóm (chính vì vậy khi Face ra đời, các nhóm đã có thể tìm được chợ mới tiện dụng hơn, online 24/7, tán gẫu mọi lúc và dần bỏ f233)
  - Tiếp đến là sự ra đời của phuot.com, về bản chất phuot.com không khác gì f233 cả nhưng về cơ bản nó là một trang riêng, tồn tại độc lập không liên quan đến các mảng khác làm lớp phuot trẻ có cảm giác nó lớn hơn, hoành tráng hơn box du lịch. Mà thực ra tôi đánh giá vì tính quy mô và sự phân chia các mảng phuot.com có quy mô lớn hơn, logic và hợp lý hơn box du lịch.
  - Rồi đến trào lưu Facebook, Face thực sự tiện dụng để kết nối nhưng thực sự Face không có đất sống nếu như nó không mượn nhờ một diễn đàn nào đó, chính vì vậy rất nhiều các member đã mượn các diễn đàn để tìm nhau rồi rủ nhau vào Face để bàn bạc. Phuot.vn hiện nay đang ra sức cản bằng cách cấm các topic vào mời gọi thành viên rồi rủ sang Face chém gió.
  - Nhưng theo tôi, cái dẫn đến sự điêu tàn của box như hiện nay chính là việc tác f233 thành 3 mảng Tàng kinh các, du lich và hồi ức về các chuyến đi. Về mặt dao diện, 3 phần này mờ nhạt so với trang làm những người post bài khó thích nghi về sự thay đổi này, nhất là các thành viên mới. Nó tạo ra cái cảm giác là 3 chứ không phải là 1 trang thống nhất, gây ra khó khăn cho người thu thập thông tin.
  - Các điểm đến bây giờ cũng đã bão hòa, gần như những nơi có thể đi thì đều có những bài viết, và người sau cảm nhận không thể bằng những người đầu tiên cho nên những bài viết thực sự tuyệt vời không có nhiều.
  - Một điều nữa chính là giới phượt hiện nay, trong những năm qua họ tăng về số lượng nhưng không tăng về chất lượng: từ phượt bây giờ được dùng ở mọi nơi với suy nghĩ đơn giản 3 người thuê một cái ô tô đi lễ chùa hương trong 1 ngày cũng được đưa lên gọi là phuot (nếu vậy thì mấy cụ gần nhà tôi toàn những U70 năm nào cũng đi phuot đến chục chuyến vì các cụ có một nhóm rất hay rủ nhau đi lễ chùa). Rồi là sự a dua, đến mùa mận đầu năm thì lôi nhau đi san bằng mộc châu, bắc hà, mùa lùa thì rủ nhau đi tàn phá Hoàng Su Phì, Mù Căng Chải, mùa Tam giác mạch thì kéo nhau đi phá tan hoang Đồng Văn. Họ đi chỉ gọi là đi chẳng có chút cảm xúc, người khác đi được thì họ cũng không thể kém rồi các kỷ lục phuot ra đời: 11 tháng chinh phục 4 cực 1 đỉnh 2 ngã 3, nào là đoàn phuot có số lượng xe đông nhất v.v.. Những con người xưa đã viết nên những bài viết bằng cả trái tim bây giờ hiếm có, những bài viết bây giờ dẫu nhiều nhưng chẳng mấy bài chất lượng.
  * F233 bây giờ vắng vẻ, còn phuot.vn bây giờ cũng khác gì thùng nước gạo, mặc dù vẫn rất đông người vào những lâu lắm rồi chẳng tìm được bài viết nào đáng kể, quá nhiều bài viết kể chiến tích, sao hàng, rồi thì chưa viết đã bỏ cùng với đó là quảng cáo triền miên, nick giả quá nhiều, nếu không có sự quản lý thì cũng vài năm nữa thôi phuot.vn cũng sẽ chết vì quá nhiều thông tin rác. Chỉ riêng về Đồng văn thôi, ngoài một số topic của tím, của quoctuankid v.v.. là thấy nhiều cảm xúc, nhiều thông tin còn lại là một mớ hỗn độn về Đồng Văn, đến nỗi người đọc cũng loạn thông tin.
  ....................
  Kết lại bằng vài lời:
  Không biết có thể xây lại được ngôi nhà cũ, dù cho rất mong mỏi, nhưng biết bắt đầu từ đâu? Phải chăng để làm sống lại box du lịch, ta phải bỏ nó đi và làm lại từ đầu bằng cách chia lại hợp lý hơn các mục, sắp xệp lại thông tin giúp các member tìm được nhiều thông tin hữu ích hơn v.v.. nhưng liệu có hiệu quả không khi mà phuot.vn hiện nay đang quá mạnh (chỉ cái tên gọi thôi phuot.vn đã có quá nhiều lợi thế rồi)
  Vậy phải làm sao đây? Chẳng lẽ f233 chỉ còn là dĩ vãng?????
  .......
  p/s cho em hỏi năm nay còn cuộc thi ảnh như mọi năm nữa không ạ?

Chia sẻ trang này