1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Gửi đến bạn, vừa mở chủ đề về "người Thanh Hoá"

Chủ đề trong 'Hỏi gì đáp nấy' bởi minhtq_46pfiev, 19/07/2009.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. ltchau1985

  ltchau1985 Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  17/11/2007
  Bài viết:
  1.284
  Đã được thích:
  0
  Em ko đọc hết topic đâu
  Nói thật, e đíu ưa gì dân xứ Thanh
  Nhưng e có 2 thằng bạn thân người TP THóa !
  Nhiều lúc đi chơi, mọi người hỏi quê ở đâu? bạn em lí nhí trả lời, thấy khổ
 2. De

  De Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  20/10/2001
  Bài viết:
  4.688
  Đã được thích:
  0
  Tắc (quất) nào mà chả chua......HN có tắc đấy nhưng chỉ tắc một số chỗ vào giờ cao điểm thôi..chứ SG tắc toàn tập...bất cứ chỗ nào, bất cứ giờ nào cũng có thể tắc...trưa ngày nghỉ đi ra đường cũng tắc..phát điên mất..đi đường mà ngẩng mặt nhìn trời 3 giây là y như rằng đâm vào đít người đi đằng trước.
  SG đã đông lắm rồi...cứ chui vào làm gì..ngày càng đông thêm...giờ đi còn không có chô..sau này chắc đến ngồi lên đầu nhau mà sống.
  Em PhuDu người Sì Goong àh..
 3. seaky55

  seaky55 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  12/04/2009
  Bài viết:
  528
  Đã được thích:
  0
  có tắc ngọt mà.
 4. phudu00

  phudu00 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  10/07/2009
  Bài viết:
  329
  Đã được thích:
  0
  Tại vì Sì Gòn đất lành nên lắm chym đậu
  Toàn là khắp nơi đổ về thôi, nên mới đông như thế, ôi SG ngày xưa...
  Vầng, em nà người Sài Thành
 5. canton03

  canton03 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  14/04/2009
  Bài viết:
  513
  Đã được thích:
  1
  OK, vậy bạn đã gặp được bao nhiêu người trong số gần 4 triệu người dân Thanh Hóa. Liệu có được 100 người (1/40.000) để rồi đưa ra kết luận cho cả người dân Thanh Hóa. Nhưng thế công bằng và khách quan ko bạn ?
  Con người có người tốt người xấu, người hoàn cảnh này hoàn cảnh nọ, chúng ta cứ luôn đem việc vùng miền ra để bêu xấu nhau, kỳ thị nhau thì đâu có phải điều hay ho. Có thể cảm nhận mỗi người một khác người yêu, kẻ ghét người Thanh Hóa, ok đấy là ý kiến riêng từng người ko thể tránh khỏi. Nhưng khi chúng ta phát ngôn, tạo dư luận, hùa vào để nói xấu, ác cảm với người Thanh Hóa thì ko phải là vấn đề cá nhân nữa rồi. Đấy là thói hẹp hòi, dân tộc cực đoan mà ta cần tránh. Vậy thôi
  Vàng : bạn đọc kỹ lại cho, tôi ko có ý phân biệt "dân quê" gì ở đây cả

  [/quote]
  Cái lý luận gặp bao nhiêu người trong số người TH nó là cái lý luận cũ rích mà không nên dùng, vì trong thế giới này không có một ai gặp được hết nửa tỉnh dân TH. Cũng như cái vụ phố hoa ở HN, chắc số người thiếu văn minh ở đó cũng là tỷ lệ cực nhỏ so với dân sống ở HN nói chung, thế nhưng HN vẫn phải đứng ra nhận lỗi về mình và rút kinh nghiệm.
  Còn cách để lấy số thống kê không nhất thiết phải tính trên toàn bộ người dân TH. Bây giờ bạn đi làm, đi học, bạn biết 10 người Thái Bình, 10 người Hải Phòng, 10 người Nam Định, 10 người Nghệ An, 10 người Hà Tây, .... Rồi trong suốt 15 năm bạn chứng kiến những người không tốt trong số những người quen này. Bạn thống kê lại và giật mình nhận ra số lượng phân bổ ở khu TH cao hơn hẳn các tỉnh khác. Thế thì đó là kết luận cá nhân của tớ không dựa vào dư luận.
  Rồi đi ra đường, lên mạng, cũng gặp những người nói như vậy. Vậy thì khi mọi người cùng nói về kết luận cá nhân của mình có thể gọi là chia sẻ thông tin, và nêu lên kết luận. Chắc chắn sẽ có những người TH tốt sẽ bị ảnh hưởng. Thế nó mới gọi là tại sao mỗi con người phải có trách nhiệm với cộng đồng của mình. Nếu mỗi người TH tự thấy mình oan sai thì hãy tự chứng minh bằng hành động đi, để khi nào đó mọi người lên đây gật đầu nói rằng : à, tỷ lệ bẩn tính ở TH cũng bằng nơi khác thôi. Chứ không phải là cứ dựa vào lòng từ bi của xã hội với cái lí luận rằng có người này người kia. Thời buổi này phải có tính cộng đồng ở chỗ, mình là người HN mình không vặt hoa thì phải ra nhắc cái thằng đang vặt hoa kia, chớ ngồi đấy nhìn thì cũng chưa ăn thua đâu.
 6. ltchau1985

  ltchau1985 Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  17/11/2007
  Bài viết:
  1.284
  Đã được thích:
  0
  Bác ăn ở ko tốt đấy chớ!!!
  Thằng e cùng phòng của em người Cửa Lò với đám bạn TP Vinh của nó,e thấy thảo ăn lắm
 7. De

  De Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  20/10/2001
  Bài viết:
  4.688
  Đã được thích:
  0
  Chắc là giống tắc lai thôi em, chứ tắc chuẩn của nó kể cả chín cũng chua lòm ra..nhưng thế mới ngon...tết thỉnh thoảng ngắt một quả (trái) ra ngồi ăn, vừa ăn vừa nhăn mặt như con khỉ...
 8. phudu00

  phudu00 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  10/07/2009
  Bài viết:
  329
  Đã được thích:
  0
  Đêm đã về khuya mà sao vẫn còn lắm người thấy nóng quá nhở.
  Mí anh ơi cởi bớt áo ra cho nó mát
 9. PHILAOXANH

  PHILAOXANH Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  29/04/2009
  Bài viết:
  357
  Đã được thích:
  0
  Đọc topic thấy quá thất vọng về con người thế hệ trẻ bây giờ.
  Có thật nhiều những ng TH đã vào đây post bài mà ko dám đứng lên và nói thật to: TÔI LÀ NGƯỜI THANH HÓA, mà phải nói bóng nói gió, rồi mượn nick này nọ: nhục nhã.
  Tôi là đứa con của TH. Quê hương thứ nhất và là nơi nuôi lớn tâm hồn tôi là THANH HÓA. Niềm tự hào lớn nhất của tôi bây giờ trên đất HN và mỗi khi đi xa: TÔI LÀ NGƯỜI THANH HÓA.
  Tôi ko trách mọi người về những nhận định cả vô tình và hữu ý của các bạn. chỉ có vài điều muốn nói thế này.
  1. Tôi là người TH nên tôi biết là tôi hiểu người TH hơn những người ở địa phương khác. ĐÚNG. DÂN TH CÓ NHIỀU THẰNG RẤT BẨN BỰA. Các bạn đừng nói là dân khác ko có những loại ng thế này nhé. SAI. tôi nghĩ các bạn đánh giá quá phiến diện về dân TH.
  2. các bạn có biết TH có bao nhiêu huyện thị, bao nhiêu dân ko. xin thưa TH là tỉnh có nhiều huyện thị và thành phố nhất (~30), TH là tỉnh có đông dân nhất VN (~4TR). bây giờ các bạn hãy liên tưởng đến TQ - 1 đất nước mà đi đến đâu trên trái đất ta cũng thấy dân TQ. và các bạn biết đấy: DÂN CƯ CÁC NƯỚC KHÁC CŨNG RẤT GHÉT DÂN TQ. Là tỉnh đông dân nhất VN và đứng thứ 3 trong số tất cả các tỉnh thành, các bạn đi tới đâu cũng gặp dân TH. Thật là dễ hiểu nếu như trong 1 cty có 10 ng TH và 3 người Hà Nam (VD thế) thì chỉ cần 4 người TH (=40%) bạn có ác cảm và cả 2 người hà nam (=67%) bạn cũng có ác cảm. À, 1 sự ngộ nhận xảy ra: dân TH bẩn bựa hơn dân Hà Nam (vì 4>2) nhưng thất ngu dốt nếu ko suy ra đc 40%<67%. đây là cái nhầm tưởng lớn nhất mà chúng ta cần xem xét lại.
  3. Trường hợp dân Nghệ An cũng chẳng có gì khác với dân Thanh Hóa. Dân NA đất rộng, người đông.
  Một tâm lý hình thằnh trên các địa phương tập trung nhiều dân NA, TH: dân TH, NA rất đáng ghét. Chính mình cũng có tâm lí đó. mình cúng ko thích dân NA vì mình tiếp xúc nhiều với dân NA và ko hải lòng vì họ. Nhưng nếu mình sống trong môi trường toàn dân Hưng Yên chẳng hạn thì bạn cũng như mình chỉ cần 2-3 ng trong 20-30 ng bạn tiếp xúc mà bạn có ác cảm thì bạn sẽ TỰ KỈ ÁM THỊ ngay rằng: THẬT RA DÂN HƯNG YÊN CÒN ĐÁNG GHÉT HƠN DÂN TH. đấy là mình lấy VD vậy thôi nhé chứ ko phải ghét ng hưng yên hay hà nam đâu nhé.
  4. các bạn đã bao giờ nghe câu: "Chỉ có 1 lý do khiến người ta ghét bạn - đó là vì người ta muốn đc như bạn".
  Tôi tự hào mình là ng con của TH anh hùng. TH nghèo nhưng hiếu học. các bạn có biết các anh hùng hào kiệt thời xưa xuất thân nhiều từ mảnh đất nào ko? các bạn có biết tỷ lệ học sinh thi ĐH thủ khoa cao nhất ở đâu ko? các bạn có biết tỷ lệ vào chung kết olympia của các tỉnh cao nhất ở đâu ko?...
  Các anh có thể khinh chúng tôi nghèo, và các anh cũng có quyền khinh chúng tôi quá thông minh, chăm chỉ và hiếu học.
  5. Nếu các bạn sống ở TH một thưòi gian, các bạn sẽ có 1 cái nhìn khác rất nhiều về người TH .
  6...
  7...
  Một vài lời gửi tới thế hệ trẻ VN.
  Được philaoxanh sửa chữa / chuyển vào 02:12 ngày 20/07/2009
  Được philaoxanh sửa chữa / chuyển vào 02:16 ngày 20/07/2009
 10. De

  De Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  20/10/2001
  Bài viết:
  4.688
  Đã được thích:
  0
  Uầy! sáng mai dậy sớm 7h ra được Lý Tử Trọng thì anh khao cafe sữa.
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này