1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Gửi đồ về Việt Nam bằng đường biển thế nào nhỉ ?

Chủ đề trong 'Đức (German Club)' bởi Blue-eye79, 08/08/2004.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. Blue-eye79

    Blue-eye79 Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    18/02/2002
    Bài viết:
    141
    Đã được thích:
    0
    Gửi đồ về Việt Nam bằng đường biển thế nào nhỉ ?

    Tớ đang chuẩn bị về nước nên đang phải nghĩ cách gửi dần đống sách vở về nhà bằng đường biển. Vậy thì tớ cũng phải ra Deutsche Post đúng không nhỉ? Tớ hỏi thấy nói cước phí là 80 euro 20 kg, 50 euro 10 kg, thời gian khoảng 3 tháng, nhưng tớ không biết có mức cước phí khác hoặc "kênh" nào khác rẻ hơn không, các bạn có kinh nghiệm cho tớ lời khuyên được không ? Cảm ơn các bạn nhé.
  2. Lecker

    Lecker Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    23/05/2004
    Bài viết:
    13
    Đã được thích:
    0
    Chào Blue-eye79, mình thấy gửi sách báo thì gửi theo hình thức M-Beutel cũng được đấy, nhưng hình như cũng vẫn khá đắt (21,5 euro / 5kg). Ngoài ra thì mình cũng không rõ còn hình thức nào khác không.
  3. sokhi

    sokhi Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    02/07/2004
    Bài viết:
    38
    Đã được thích:
    0
    hi , bạn thử liên hệ với các công ty logistik, họ sẽ chuyển bằng đường biển qua cảng Hamburg về VN (có công ty về đến SG).
    Cước phí tính theo m khối, khoảng 200EUR thì phải cho 1 m khối, bạn dĩ nhiên có thể tháo rời xe đạp mà gửi về, thời gian cũng khoảng 2-3 tháng. Tại VN, bạn sẽ đến VP của đại lý tàu biển ấy để nhận Billing :) . Bạn sẽ phải tự làm thủ tục nhận hàng ở cảng (đó chỉ là nguyên tắc, công ty sẽ offer dịch vụ : công ty làm cho bạn, bạn sẽ trả thêm tiền : thế cũng là fair mà)
    Nói chung , nếu bạn có nhiều đồ đạc, vận chuyển tàu biển qua các công ty logisktik là tương đối rẻ nhất (Deutsche Post thì đắt lắm, họ tính theo kg mà :) )
    / have fun !
  4. Blue-eye79

    Blue-eye79 Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    18/02/2002
    Bài viết:
    141
    Đã được thích:
    0
    Cảm ơn các bạn nhé. Bạn sokhi có biết số điện thoại hoặc website nào của các công ty logistik không, bạn có thể cho mình biết được không ? Cảm ơn bạn nhé
  5. dmsg

    dmsg Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    10/05/2003
    Bài viết:
    888
    Đã được thích:
    0
    dong mot cai thuyen gỗ, chọn hưong gió, khi nào thuận chieu gio thi day nó ra khơi, hì hì nửa năm sau ra cảng HP nhận. À quên nho ghi dia chi vao nhé ko no se that lac mat day
    i''m just joking!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
    good luck to you!!
  6. sokhi

    sokhi Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    02/07/2004
    Bài viết:
    38
    Đã được thích:
    0
    Hi, có gì đâu, bitte bitte. Bạn nên tìm Cty Logisktik ở thành phố nơi bạn sống, vì bạn sẽ phải đóng gói đồ đạc, mang đến Cty đó, họ sẽ cho vào 1 cái gì đó để xem được bao nhiêu m khối. Có thể tìm trên internet hay trong niên giám điện thoaị ấy. (Tôi có nói cho bạn 10 công ty logistik ở nơi tôi sống thì cũng không giúp bạn được : chẳng lẽ bạn sẽ chuỵển đồ của bạn đến đây :D )
    Gửi hàng thế , có thể sẽ hơi nhiều việc lặt vặt , nhưng được cái là tiết kiệm.
    /have fun !
  7. MasterX

    MasterX Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    24/07/2004
    Bài viết:
    252
    Đã được thích:
    0
    mấy công ty như GLS. DPD hay UPS còn vài cái nữa. kiếm số phone của họ mà gọi hỏi. họ tới tận nhà abholen
  8. escape03

    escape03 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    13/08/2003
    Bài viết:
    350
    Đã được thích:
    0
    Sao bạn không gửi máy bay chậm hình như giá cũng không đắt lắm đâu Có thẻ tham khảo giá ở hãng mà bạn bay .Còn mấy công ty Logistik thì ví dụ German Parcel bạn có thể tham khảo website http://www.gls-germany.com/de/home/index.html nhưng không chắc là có dịch vụ chuyển về VN hay ko nữa .
    Thân !

Chia sẻ trang này