1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Gửi những người vi phạm nội quy

Chủ đề trong 'Nghệ Tĩnh' bởi natna, 04/07/2006.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. natna

  natna Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  20/05/2003
  Bài viết:
  1.411
  Đã được thích:
  0
  Gửi những người vi phạm nội quy

  Topic này sẽ được dùng để các MOD và các thành viên gửi thông báo đến/về những trường hợp vi phạm nội quy của TTVNOL và của Box Nghệ Tĩnh.

  Trước hết, gửi bạn songh_s:

  Bạn thân mến, cho đến trước lúc bị xóa topic của bạn có đầy đủ đặc tính của một topic spam (bị cấm theo nội quy của TTVNOL). Trước đây tôi đã thấy như vậy nhưng không vội xóa vì vẫn chờ đợi một bài viết có chất lượng của bạn hoặc của một thành viên khác (vì thật ra chủ đề bạn nêu là một chủ đề hay, thú vị, và trên TV, nếu tôi ko nhầm, thì cũng bắt đầu có một chương trình về những ý tưởng mới). Sau một vài bài viết, tất cả chúng ta đều chưa thấy điều mong đợi mà vẫn chỉ là những dòng spam rất "dàn trải". Thế nên khi tôi còn chưa kịp quyết định là nên hay không để lại một topic như vậy và tiếp tục chờ đợi thì một trong các MOD hoặc ADM của TTVNOL (nhắc lại là không phải tôi) đã "hành xử" topic này theo luật.

  Nếu bạn thật sự có những ý tưởng hay muốn chia sẻ thì xin hãy thông cảm với chúng tôi (những người quét rác diễn đàn) và tiếp tục đóng góp thiết thực cho chủ đề này.

  Tuy nhiên, với những lời lẽ có tính xúc phạm ("hãy lên tiếng đi hỡi những con chuột") mà bạn dành cho chúng tôi thì tôi đành phải cảnh cáo bạn bằng cách lock nick một thời gian. Hy vọng bạn sẽ dùng khoảng thời gian này để ngẫm nghĩ về những ý tưởng có nghĩa và sẻ chia với mọi người khi nick được mở trở lại.

  Thân ái!
 2. songh_s

  songh_s Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  29/06/2006
  Bài viết:
  5
  Đã được thích:
  0
  Chà chà! mặc dù không cố tình nhưng khi vào đây để reply bài của natna có lẽ tôi đã gián tiếp thừa nhận mình là một trong số những người cố tình vi phạm nội quy?
  Nhưng xin nói trước với bạn natna thân mến rằng tôi không cố tình vi phạm nội quy chút nào khi viết bài ở box này.
  topic "ý tưởng dàn trải" được lập nên với mục đích tốt đẹp là cùng nhau thể hiện ý tưởng riêng, kích thích sáng tạo và tạo nên những niềm vui nho nhỏ trong quá trình ấy, đồng thời do đó các ý tưởng mang lại những lợi ích chung.
  Để đạt được mục đích ấy, trước hết phải có được sự ủng hộ của các thành viên trên này, trong hoàn cảnh cùng nhau xây dựng ý tưởng sẽ đem lại những ý tưởng mới hơn, nói chung là những ý tưởng...bất tận mà tôi gọi là ý tưởng dàn trải.
  Do vậy mới bắt đầu tôi chủ động kêu gọi mọi người ủng hộ, những dòng chữ kêu gọi nguồn sáng tạo ấy của các thành viên cũng nằm trong chương trình tiến tới việc hội ngộ ý tưởng, ấy thế mà các bạn lại vu cho nó là những dòng spam, thậm chí cho cả topic trên là topic có đầy đủ đặc tính của một topic spam? và tự động cùng với tàn nhẫn xoá bỏ nó không thương tiếc! tôi thật sự không hiểu và thất vọng với cách làm việc này.
  Có lẽ các bạn hiểu hơn ai hết trách nhiệm của những người được coi là Mod nhưng tôi xin bạn bỏ ra vài phút mỗi ngày để suy nghĩ lại về công việc đó! làm Mod đâu chỉ có mỗi việc là xoá bài, lock nick... phạm vi công việc ấy rộng hơn nhiều, đó là chưa nói đến mặt tinh thần, sự quan tâm và động viên, khuyến khích thành viên đóng góp bài, vote những bài hay, pm cho tác giả, và giả sử có topic nào đó xuất hiện yếu tố spam vẫn có sự chọn lựa cách giải quyết êm đẹp như xuất hiện để nhắc nhở...
  Còn cái cách các bạn làm thì sao? các bạn xoá topic và khoá nick mà không có một thông báo nào, không lý do nào hết cả. Việc đó làm cho mọi thành viên đều cảm thấy khó chịu và...công cốc! bạn trách rằng tôi nói xúc phạm khi viết câu "hãy lên tiếng đi hỡi những con chuột" nhưng đúng là cách làm mập mờ của các bạn khó mà làm người ta nghĩ rằng các bạn không như thế!
  Các bạn phải hiểu một điều rất cốt lõi là : nếu topic tôi lập ra với một động cơ nghiêm chỉnh và cống hiến thì khi nó bị xoá đi, cảm giác đó là sẽ rất nặng nề! còn nếu tôi lập ra chỉ để spam như cách bạn nói thì các bạn có xoá hay không tôi không quan tâm, và như thế sẽ không bao giờ tôi có thái độ bày tỏ với các bạn như thế, với những lời như thế!
  Các bạn cũng đừng cho spam là xấu mà đối xử với nó một cách không thương tiếc như kẻ thù như vậy, giả sử nếu có spam thì nó cũng là những giây phút thư giãn của thành viên bên cạnh những đóng góp tích cực của họ, bạn muốn người ta nghiêm chỉnh đóng góp thì trong chừng mực nào đó phải cho người ta nghỉ với chứ? và hơn thế nữa, bạn cũng phải nghiêm chỉnh.
  Từ "hành xử" có vẻ "bầy đàn" nhỉ! , tôi nghĩ các bạn không nên đổ trách nhiệm lên nhau, các bạn có những quyền lợi ngang nhau và thiết nghĩ không thể không không tránh né việc bàn bạc với nhau trong công việc và cùng chịu tránh nhiệm?
  Với việc trả lời này, bạn có thể nói tôi này nọ, có thể xoá cả bài này nữa, tuy nhiên không sao, cứ thử xem, nếu các bạn biết nghe thì tôi nghĩ không có gì khó khăn đối với những chuyện tương tự thế này và chắc chúng ta sẽ vẫn còn làm việc.
  Thân ái!!!
 3. natna

  natna Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  20/05/2003
  Bài viết:
  1.411
  Đã được thích:
  0
  Gửi songh_s:
  1/ Cảm ơn bạn vì những suy nghĩ và ý tưởng tốt đẹp.
  2/ Có thể thấy là việc tôi buộc phải "thi hành kỷ luật" đối với bạn đã cho một kết quả nhãn tiền là bạn đã có một bài viết thực sự hơn, một bài viết có suy nghĩ (điều này hẳn là tích cực!).
  2/ Chúng tôi quả là đang thiếu thời gian để có thể đóng góp nhiều hơn (nhân tiện, nếu ai có đủ thời gian và nhiệt tình thì cứ ứng cử làm MOD).
  3/ Chúng tôi chẳng có quyền lợi gì ở đây cả.
  4/ Mong tiếp tục nhận được sự đóng góp có nghĩa từ bạn.
  Thân ái!
 4. natna

  natna Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  20/05/2003
  Bài viết:
  1.411
  Đã được thích:
  0
  Gửi look4st và webweb: Các bạn đã hoặc vô tình hoặc cố tình post bài có nội dung ********* (nói là vô tình vì có thể các bạn không/chưa biết nội quy của TTVNOL là không được post các bài viết có nội dung liên quan đến chính trị, *********). Lỗi này dù vô tình cũng không thể xem nhẹ/bỏ qua (vì đây là luật), do đó buộc lòng BQT phải treo nick "nhắc nhở" các bạn. Hy vọng các bạn hiểu và thông cảm, tiếp tục đóng góp tích cực cho diễn đàn của chúng ta.
  Các bạn khác cũng nên lưu ý nội quy, quy định của TTVNOL và Box Nghệ Tĩnh khi post bài, tránh trường hợp đáng tiếc tương tự xảy ra nhé.
  Thay mặt BQT
  NATNA
 5. anhtram_na

  anhtram_na Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  20/05/2006
  Bài viết:
  8
  Đã được thích:
  0
  Gửi BQT:
  Các bác chuyên quyền, chuyên chế, độc tài vừa vừa thôi. Các bác tự xưng là người quét rác diễn đàn à? Ở đây các bác và những người quen biết các bác lộng hành tràn lan hết rồi, bọn mới vô hay ít vô như bọn tui mã cãi nhau với tụi bác là chỉ có treo nick, bị kỷ luật, bị tùm lum với các phán quyết của các bác ngay. Không trách chi mà cái box ni ngày càng nghèo nàn vắng vẻ là phải!

 6. vietnamman

  vietnamman Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  15/02/2002
  Bài viết:
  1.350
  Đã được thích:
  0
 7. _lucky_luke_

  _lucky_luke_ Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  13/10/2006
  Bài viết:
  9
  Đã được thích:
  0
  Đừng bao giờ thắc mắc với MOD hay AMIN những chuyện tương tự đơn giản vì chúng ta luôn sai.Tặng songh_s câu chuyện này làm quà:
  Thấy Quạ ngồi trên cây cả ngày mà không làm gì, Thỏ con hỏi: - Tôi có thể ngồi cả ngày mà không làm gì như anh không? - Tất nhiên, tại sao lại không. - Quạ nói. Vậy là Thỏ con ngồi dưới đất nghỉ ngơi. Bỗng nhiên, Cáo già xuất hiện, vồ lấy Thỏ và ăn thịt.
  Bài học rút ra: Để được ngồi không, bạn phải ngồi ở vị trí rất, rất cao
  Em thấy câu này có gì là sai đâu
 8. romancenreal

  romancenreal Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  27/10/2006
  Bài viết:
  8
  Đã được thích:
  0
  Vào đây mà post bài là mặc nhiên công nhận mình vi phạm nội quy. Có lẽ thế thật vì mod xoá bài mà.
  Tất nhiên mod có pm lại lý do xoá bài. Ok, lý do được chấp nhận. Nhưng mod làm việc đek pro gì cả.
  Mod xoá bài của tớ ở topic nào thì mod chỉ cần xoá nội dung thôi, để người khác vào còn biết mod xoá bài nào.
  Mk, tớ post được 2 bài ở topic "1/2 trái tim". Mod, xoá quách bài thứ 2 không để lại tăm tích gì.
  Rồi cái lão GẬT GÀ nào đó vào phê bình bảo tớ và mấy người " lời lẽ vô văn hoá" hay cái gi đại loại thía. Back lên mà xem, mọi người thấy ngay cái tên romance là tôi chỉ post mỗi một bài.
  Viết thế mà " vô văn hoá " à?
  Mk, cái page gì đó, nó văng mỗi câu "mịa" cũng bị cho là "vvh" ah?
  Đi hết các topic đi-TOÀN BỌN VÔ VĂN HOÁ (Đấy là tớ theo cái standard của Gật gù).
  Mod và các vệ sỹ của mod xem đi nhé.
 9. mummmy

  mummmy Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  23/03/2005
  Bài viết:
  599
  Đã được thích:
  0

  cái j thế
  cháu nào nói rõ hộ cái
  già r, đọc mãi k hiểu j cả
 10. cuonghcd

  cuonghcd Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  07/02/2006
  Bài viết:
  1.361
  Đã được thích:
  0
  Theo tui các bác nên nghĩ thoáng hơn một chút, có thể có người này người nọ nhưng đã vào đây là cũng có tâm huyết với quê hương rồi. Có thể cãi nhau, dùng những từ như dm, mịa, ... để nói chuyện nhiều lúc lại tạo ra nhưng vấn đề thời sự, nóng hổi, như rứa lại thu hút nhiều anh em tham gia và máu viết bài hơn. Vì nói thật vào cái box ni cũng kha khá rồi nhưng em thấy nó văng vắng thế nào á, nội dung thì nhàn nhạt, thiếu hấp dẫn. Đề nghị các mod tạo điều kiện cho các topic giật gân hơn nữa, đừng có cứng nhắc quá mà mất đi cái vui vẻ, thoải mái của anh em. Nếu có thì nên cấm những bài ********* là đủ ...
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này