1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Gửi tất cả những bạn đang học tại Hà Lan----Đặc biệt là tới các bạn( ndha ,Tu Tay,ORECA )

Chủ đề trong 'Du học' bởi A_li_bo_bo, 01/06/2002.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. A_li_bo_bo

    A_li_bo_bo Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    28/02/2002
    Bài viết:
    3.033
    Đã được thích:
    0
    Gửi tất cả những bạn đang học tại Hà Lan----Đặc biệt là tới các bạn( ndha ,Tu Tay,ORECA )

    Chào các bạn.Mình đọc bài các bạn xong mình rất hoang mang vì đi du học là ước của mình nhưng bây giờ đã có nguời giúp mình và mình đã chọn HL,nhưng mình vãn còn một vài điều thắc mắc:
    _Mình có nên chuyển sang một nước khác không,như là nước Đức chẳng hạn vì mình có một người cậu và một nguời dì bên đó
    _Mình bây giờ chưa có ILETS
    _Mình đang học năm thứ nhất và học về Công nghệ Thông Tin
    _Mình rất cần ai giúp đỡ,tìm giúp một trừơng Đại Học nào đó có uy tín và có khóa học Tiếng Anh nữa.Mình biết trường University of LEIDEN rất có uy tìn nhưng hình như chỉ có Potsgraduate mà thôi
    Có ai giúp mình đi vì mình chuẩn bị đi rồi











    [ređ]
    DEP TRAI NHAT MANG TTVN
    [/red][/size=20]
  2. ndha

    ndha Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    23/05/2002
    Bài viết:
    21
    Đã được thích:
    0
    Chào bạn,
    Tại sao bạn quyết định chọn học ở Hà Lan, đặc biệt là ngành IT ? Thông thường có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến quyết định địa điểm du học như trường học, nội dung khoá học, cuộc sống, môi trường, học phí.. Đối với bạn, lý do nào khiến bạn quyết định ?
    Sau quá trình tìm hiểu về các khoá học IT ở Hà Lan, tôi nhận thấy các khoá học bậc cử nhân ở HL ngành IT chủ yếu là giảng dạy bằng tiếng Hà Lan. Tôi nghe nói có một trường nào đó có dạy tiếng Anh, nhưng tôi không biết là trường nào, những trường tôi xem trên web thì không có. Ở Hà Lan có 3 trường đại học chuyên về kỹ thuật là TU Delft, Uni. of Twente, Uni. Eindhoven. Có thêm một số trường tổng hợp có ngành IT như Uni. Amsterdam, Leiden... nhưng tất cả đều chỉ có khoá Master tiếng Anh, chứ ko có Bachelor. Do đó bạn cần tìm hiểu thêm việc này, tôi không có được thông tin nào như bạn yêu cầu.
    Trong trường hợp không tìm được trường có khoá học tiếng Anh như ý, tôi nghĩ bạn nên chuyển hướng sang học ở Đức. Bởi vì các lý do sau :
    + Tiếng Đức được sử dụng nhiều trên thế giới hơn là tiếng Hà Lan. Nếu phải học tiếng Hà Lan chỉ để sử dụng trong 4 năm học đại học thì rất uổng.
    + Nền kinh tế Đức được coi là mạnh nhất ở Europe, đặc biệt hiện nay họ cũng cần người trong lĩnh vực IT, sau khi bạn học xong, nếu bạn ko trở về VN ngay thì cơ hội làm việc ở Đức vẫn nhiều hơn HL.
    + Học ở Đức ko tốn học phí và cơ hội làm thêm cũng nhiều hơn ở HL.
    Tôi không chê môi trường học tập ở Hà Lan bởi vì nền giáo dục Hà Lan được đánh giá cao, xã hội thanh bình.. Nhưng nếu không tìm được khoá học thích hợp (về chất lượng lẫn điều kiện vào học), bạn có thể chuyển hướng sang nước khác vậy.
    Bạn nói bạn chuẩn bị đi rồi là đi đâu ?
    Thân chào !
    H.
  3. A_li_bo_bo

    A_li_bo_bo Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    28/02/2002
    Bài viết:
    3.033
    Đã được thích:
    0
    Chào bạn,chắc bạn bây giờ đang chuẩn bị sang HL có đúng không.
    _Mình có thể chọn đi hai nước Đức hoặc HL vì học phí và có người thân
    _Mình băn khoăn ở cả hai nuớc là tìm trường nào đó uy tín,có ngành về tin học(Mình muốn học về đại học),dạy bằng tiếng Anh
    _Nếu bạn biết thì mình hỏi thêm nhé:Bên Đức thì có trưòng nào dạy bằng tiếng Anh không ,hình như nếu có thì học phí rất đắt
    _Ý mình nói hỏi trường đó có khoá học tiếng anh là nếu mình không đủ điều kiện ban đầu của trường( ILETS hoặc TOEFL) thì mình có thể đăng ký học khoá này để điều kiện

    [ređ]
    DEP TRAI NHAT MANG TTVN
    [/red][/size=20]
  4. TuTay

    TuTay Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    01/01/2001
    Bài viết:
    487
    Đã được thích:
    0
    Chào A_li_bo_bo và ndha !
    Có lẽ mình không còn gì để nói thêm cả. Bởi vì những gì mà bạn ndha nói đều khá đầy đủ và hợp lý rồi. Việc học Đại học chuyên nghành IT theo chương trình Tiếng Anh ở Hà Lan rất ít, trừ nghành Thiết Kế Đồ Hoạ. Trường Đại học Twente cũng có khá nhiều sinh viên Việt nam đang học theo chương trình học bổng của nhà nước, nhưng chủ yếu chỉ dành cho bậc học Cao học và Tiến sĩ thôi.
    Mình có được một ít thông tin về du học tại Đức dành riêng cho trường hợp của bạn A_li_bo_bo. Mình đã cho nó vào Website của mình và bạn có thể vào địa chỉ sau để biết thêm thông tin chi tiết: tutay.topcities.com/duhoc/duhoc.htm
    Chúc may mắn !
    P/s: Mọi thông tin khác, bạn tự liên lạc với trường và tìm hiểu thêm nhé. Mình chỉ biết có vậy thôi.
    The Student of Hanoi University of Business and Management
  5. A_li_bo_bo

    A_li_bo_bo Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    28/02/2002
    Bài viết:
    3.033
    Đã được thích:
    0
    Đầu tiên mình ngạc nhiên và sự nhiệt tình cùng cảm ơn bạn Tu Tay rất nhiều.Có lẽ mình nên chuyển sang Đức thôi
    --------------------------------------------------------------------
    _ Không biết là sang Đức có khó không nhỉ
    _Mình không biết tí nào về tiếng Đức cả
    _Em đã vào trang Web của bác.Cái truờng Tổnh Hợp Dresen,bác chưa nói rõ
    _trường này dạy bằng tiếng Anh chứ
    _nó có khoá tiếng Anh để mình học thêm nếu mình không đủ điều kiện của trường
    Và còn nhiều điều nữa,mong mọi ngưòi giúp.Mong hồi âm của bạn sớm
    [ređ]
    DEP TRAI NHAT MANG TTVN
    [/red][/size=20]
  6. good_thing_new

    good_thing_new Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    10/04/2002
    Bài viết:
    27
    Đã được thích:
    0
    Minh cung khuyen ban la nen du hoc o Duc . Dung hoc o HL lam gi cho no phi ra , minh cung dang hoc o HL va rat hoi han , the nhe , bye .
  7. hungvaiet

    hungvaiet Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    18/02/2002
    Bài viết:
    225
    Đã được thích:
    0
    Googthing oi , sao ong an noi chan doi the ha ? Hpm truoc vua noi nhu nao voi TU TAY ma bay gio da the .. tui hoi bunnn vy ong day .. Co the noi nay khong dc nhu y muon , con noi khac thi sao ? Cu di HL di em a ... khong co gi de che dau
  8. A_li_bo_bo

    A_li_bo_bo Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    28/02/2002
    Bài viết:
    3.033
    Đã được thích:
    0
    Chào các bạn
    _Mình chỉ quan tâm trưòng đó có uy tín không
    _Trưòng này dạy bằng tiếng Anh và có khoá học tiếng Anh để bổ trợ
    --------------- MỌI NGƯỜI GIÚP MÌNH VỚI -------------------------
    -------------------------------------------------------------------------------

    [ređ]
    DEP TRAI NHAT MANG TTVN
    [/red][/size=20]

Chia sẻ trang này