1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Hà Giang (28/08 ??" 02/09), cung đường khám phá, nghỉ ngơi & thưởng thức đặc sản! Tuyển giai ngon, g

Chủ đề trong 'Du lịch' bởi stylishman1307, 21/08/2009.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. IkatarinI

    IkatarinI Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    31/07/2006
    Bài viết:
    7
    Đã được thích:
    0
    em thấy thật ra chạy HG nhàn quá cũng mất cái thú của nó bác ah, mình có thể lên lịch hoàn toàn không phải chạy đêm, tầm 7-8h nghỉ ngơi là vừa, chứ em thấy lịch trình gì mà 3h đã nghỉ thì......=.=!!, lịch trình như bác em nghĩ chạy 5 ngày thì phí quá
  2. jumanji7

    jumanji7 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    23/12/2007
    Bài viết:
    3.966
    Đã được thích:
    3
    Lịch trình của bác em thấy hơi lủng củng .
    Ở Phó Bảng chán lắm, không có gì đâu. Mà hình như không có nhà nghỉ đâu, nếu ngủ phải ở nhờ nhà dân đấy.
    4 rưỡi sáng xuống xe thì đi luôn chứ ngủ tiếp làm gì, 8h tối bác đã lên xe nghỉ ngơi rồi cơ mà. 5h chạy, 1 lúc sau mặt trời mọc là vừa đẹp, ngắm bình minh chả phê à .
    Ngoài ra bác chạy thế em thấy nhàn quá, nên rút bớt 1 ngày hoặc vẽ thêm đường cho hươu chạy .
  3. stylishman1307

    stylishman1307 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    16/10/2006
    Bài viết:
    428
    Đã được thích:
    0
    Cám ơn các bác đã góp ý kiến rất xác đáng, e xin ghi nhận!
    E đề ra cái lịch trình nhẹ nhàng thôi, vừa thong thả chạy ngắm cảnh, vừa kết hợp nghỉ ngơi, thưởng thức phong cảnh, khí hậu, văn hóa... chứ ko chủ trương chạy ào ào, huỳnh huỵch, hi hi!
    Do đêm thứ 6 ngồi trên xe ô tô, lại chạy đường núi nên sợ mọi người mệt! Còn ko thứ bảy có thể chạy từ sáng sớm luôn, tối về Đồng Văn ngủ!
    Lịch trình có hơi ngược đường 1 chút ở đoạn Phó Bảng - Đồng Văn - Lũng Cú - Đồng Văn là do sáng chủ nhật có chợ phiên đồng văn, nếu chạy Phó Bảng - Lũng Cú - Đồng Văn thì mình sợ về ko kịp phiên chợ!
    Nói chung cứ chạy thong thả, thoải mái, vui & tận hưởng là chính, nếu còn thời gian thì có thể đi suối khoáng ở Hà Giang hoặc chạy Bảo Lạc - Cao Bằng rùi đi Bản Giốc hoặc Pác Bó!
    Rất mong típ tục nhận được ý kiến & đặt gạch của mọi người cho thêm xôm tụ!
    Được stylishman1307 sửa chữa / chuyển vào 18:36 ngày 22/08/2009
  4. ekichi04

    ekichi04 Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    30/12/2005
    Bài viết:
    403
    Đã được thích:
    0
    Cách đi xe otô nằm chất lượng cao rất hay,vừa tiết kiệm thời gian, vừa khỏe (cho những ai không say xe) và tỷ lệ an toàn cao hơn là chạy xe máy,nói thật từ HN chay ra bán kính 300km thì toàn đường "không đẹp" và lắm tại nạn, đặc biệt là nhiều "cá vàng"(tỷ lệ dính đến 90%) nếu chạy ngày nên phương án gửi xe máy ôtô theo tớ rất oke,đặc biệt là năm nay hầu như tất cả các tỉnh phía Bắc đều đã có xe chất lượng cao này,kể cả tuần giáo SL,LC,LC,ĐB...
    Còn nói về chi phí tôi nghĩ chẳng hề đắt hơn đi xe máy nếu tính bình quân cho 2 người 1 xe thì :
    - Giá thành đi ôtô : giá vé xe 150k/400km x2người +150k vé gửi xe = 450k chỉ mất 10h buổi đêm nằm ngủ,không mất sức
    - Và so sánh với chi phí đi xe máy nếu đi ban ngày từ sáng là : 14.5k x 2.5x4 (lít xăng/100km) x + 100k (ăn nghỉ)x2người + 100k/hotel nghỉ đêm =445k + tiền cá vàng ,hỏng xe và quan trọng là đường vừa bụi,xấu và cảnh không đẹp ..mất sức ...(nếu đi đêm thì tiền ăn nghỉ nửa ngày chỉ là 50x2 nhưng lại mất tiền ngủ 50x2 nên hòa)
    Đi xe máy người có thể không bị cá vàng,hỏng xe .. nhưng lại mất sức,cảnh không đẹp, và cái chính là tốn thời gian,tỷ lệ rủi ro cao hơn là đi ôtô..., và nếu nói chính xác thì chi phí xe cao hơn,vì bạn tốn time hơn,mà time là "tiền bạc"
    Một lý do khi đi du lịch phương án gửi ôtô chi phí cao là khi đó bạn sẽ có nhiều time để "ăn chơi ngủ nghỉ "hơn nếu cùng là 4-5 ngày đi xe máy,bạn sẽ có trọn vẹn cả 4-5 ngày để đi ăn chơi,do vậy quãng đường đi sẽ dài hơn,tốn tiền ăn và ngủ hơn nên chi phí tất nhiên cao hơn nếu bạn nhận thấy là tự đi xe máy từ HN lên đã mất 1.5-2 ngày để đi và về.
    Cho nên không phải là đi gửi xe máy là đi "đại gia" như các bạn nói đâu ,tính chi phí theo tôi có khi còn rẻ hơn là chạy xe máy từ HN lên nếu tính bình quân tỉ lệ số tiền trên thời gian ăn chơi :D
    thời gian để đi hết cung đường 1 chuyến đi 4-5 ngày nếu đi xe máy 100% thì đi kiểu gửi đêm ôtô chỉ mất 2-3 ngày mà thôi.
    cá nhân tớ thì sau khi đã đi xe máy hầu hêt các đường quốc lộ "chính" từ HN lên các tỉnh biên giới phía bắc thì những lần đi du lịch sau thường thích đi ôtô gửi xe hơn
    Được ekichi04 sửa chữa / chuyển vào 20:06 ngày 22/08/2009
  5. minhcoilatoi

    minhcoilatoi Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    05/09/2008
    Bài viết:
    276
    Đã được thích:
    0
  6. stylishman1307

    stylishman1307 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    16/10/2006
    Bài viết:
    428
    Đã được thích:
    0
    Thanks bác nhiều nhiều! Ngày 1 nếu còn sức thì bọn e sẽ chạy về Đồng Văn thuê KS ngủ cho sạch sẽ, thoải mái!
    @ Bác ekichi: E cũng ko nghĩ là đi xe máy rẻ hơn, nếu tính cả yếu tố khấu hao xe (xe máy chạy đường đèo e cảm giác rất hại xe ), thời gian chạy (nếu ko chạy đêm thì sẽ mất khoảng 2 ngày đi & về) và tính về độ an toàn thì e nghĩ ô tô là phương án tốt hơn, he he!
  7. chip_chip_baby

    chip_chip_baby Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    11/05/2005
    Bài viết:
    407
    Đã được thích:
    0
    lịch trình có vẻ hơi lòng vòng... lich trình này có thể cắt xuống còn 4 ngày đc ko anh?
    cho e đặt 1 cục gạch, vì còn xem thứ 6 or thứ 7 tuần tới có vướng thi môn nào ko... nếu ko thì đi ngay :D
    nick yahoo: thutrang_ha
    Được chip_chip_baby sửa chữa / chuyển vào 15:20 ngày 23/08/2009
  8. waterlessriver

    waterlessriver Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    15/04/2006
    Bài viết:
    76
    Đã được thích:
    0
    Cho hỏi là bác trưởng đoàn đã đi cung này lần nào chưa?
    Tôi cũng muốn join nhưng sợ...lạc
    Mà lên đợt này lúa chưa chín vàng thì phải???
  9. matbuon03

    matbuon03 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    20/03/2007
    Bài viết:
    421
    Đã được thích:
    0
    Băng đảng Nhi Nhô lại chuẩn bị tái xuất giang hồ đới...
  10. Chubby027

    Chubby027 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    28/10/2008
    Bài viết:
    296
    Đã được thích:
    0
    Theo tớ thấy thì lang thang rong ruổi cung Hà giang toàn bộ bằng xe máy có cái hay riêng của nó, đường HN - HG giờ đẹp và thênh thang lắm rồi, lên đó = oto và ngủ đêm trên oto e rằng không được tận hưởng cái khung cảnh non nước hữu tình suốt dọc 300km dài.
    Còn về cái lịch trình ngủ đêm thứ 7 ở Phó Bảng thì tớ thấy không hợp lý lắm.
    Thị trấn Đồng Văn thường chỉ sôi động và đông vui, nhiều hoạt động văn hóa đậm nét người vùng cao HG nhất là vào tối thứ 7 và sáng chủ nhật hôm sau. Bạn nên xem xét để lịch trình ngủ đêm thứ 7 ở Đồng Văn đi dạo phố và uống ca fe Phố Cổ, nghe trai bản thổi sáo mèo + múa khèn, gái mèo múa các điệu múa dân tộc chắc sẽ thú vị hơn nhiều.
    Nhưng có 1 vấn đề tương đối dở hơi là, cứ vào tối thứ 7 là trên Đồng Văn lại cháy phòng ksan + nhà nghỉ. Đặt phòng vô cùng khó.
    Chúc chuyến đi vui và an toàn!

Chia sẻ trang này