1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Hà Giang - đỉnh đầu Tổ Quốc 02/9/2006: những option, những Supplement và thành công tiếp nối thành c

Chủ đề trong 'Du lịch' bởi kienxanh, 22/06/2006.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. dhdhbk

    dhdhbk Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    03/08/2003
    Bài viết:
    14
    Đã được thích:
    0
    Thử ghé vào xem Google Earth:
    http://www.wikimapia.org/#y=25000000&x=10000000&z=2&l=38&m=a
    To KienXanh:
    Sao lại gọi chị là ANH , nghe sợ chết ...
  2. langthang06

    langthang06 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    04/05/2006
    Bài viết:
    144
    Đã được thích:
    0
    Chị ơi, lên chương trình tạm thời đi.
    Để anh em còn biết để chuẩn bị và góp ý chứ
    Với lại chị tuyển "xế" như vậy nghe chưa quyến ruc lắm đâu.
    Hôm tới có gì thảo luận chị hẻ.
  3. kienxanh

    kienxanh Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    12/06/2006
    Bài viết:
    762
    Đã được thích:
    0
    No, No dhdhbk ơi, chị nói là: Biết đâu chị lại gọi em là ANH.
    Chị ko có ý định để ai gọi chị là anh vì ko muốn chuyên đổi giới tính. Cía này thì never nhé!
    Đi đi!!!
  4. shrek_8x

    shrek_8x Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    09/06/2004
    Bài viết:
    1.004
    Đã được thích:
    0
    Đúng rồi, nó làm gì có trên bản đồ, đường này mới làm khá ngon. Cứ đến Mèo Vạc hỏi đường đi Niêm Sơn sang Bảo Lạc Cao Bằng là người ta chỉ cho. Tớ chẳng nhớ chính xác là bao nhiêu km nhưng nói chung đi từ Mèo Vạc đến Ba Bể khoảng 6-8 tiếng ( có khi hơn thế vì đường khá xấu, nhất là đoạn từ Tĩnh Túc vào Ba Bể). Có thể rẽ ngay từ ngã ba vào nũi Pà Oắc (trên bản đồ ghi thế), đường này chạy xuyên rừng, phê phết :D. Các bạn định chạy từ Lào Cai sang thì cũng có 1 đoạn đường khó là đoạn Bắc Hà - Xín Mần. Nhưng lo gì, đường đi khó ko khó vì ngăn sông cách núi.... Đi đường nên chuẩn bị đồ ăn và nước uống vì có những đoạn chẳng có gì mà ăn đâu. Đồ sửa xe thì tất nhiên phải có rồi.
    Đi về đường Bảo Lạc Cao Bằng nói chung cũng bằng đường từ Mèo Vạc về Hà Giang - Hà Nội, lại còn được chơi ở Ba Bể. Từ Bắc Kạn về HN thì nhắm mắt cũng đi được, đường ngon rồi.
    À quên, đường từ Mèo Vạc sang Bảo Lạc có qua 1 con sông ko có cầu, đưa xe máy lên mảng kết bằng tre để qua, mất 10k. Mùa này nếu nước to ko biết qua đc ko.
  5. shrek_8x

    shrek_8x Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    09/06/2004
    Bài viết:
    1.004
    Đã được thích:
    0
    Chương trình thế này nói chung là thực hiện được nhưng với 1 đkiện là lên xe phóng như điên và ko chơi bời chụp ảnh gì
    Ngày 1: Nên xuống tàu ở Ga Phố Lu, tiết kiệm được 50km và 2 tiếng đồng hồ. có thể xì thêm ít tiền cho chú canh toa xe máy để chú ấy cho xuống. Từ Phố Lu lên Bắc Hà, Cán Cấu, Simacai chơi bời. Ăn trưa ở Simacai, ở đây thị trấn lớn, có hàng quán. Nói chung là nên nhanh gọn, tránh rườm rà. Muốn về Hà Giang trước buổi đêm thì phải xuất phát từ Simacai khoảng 12h - 1h trưa. Chạy qua Xín Mần Hoàng Su Phì. Đoạn Cán Cấu - Xín Mần đường khó nhiều nhánh ít dân dễ lạc. Nói chung là cẩn thận. Từ Xín Mần về Hoàng Su Phì, Việt Quang, Hà Giang đường đẹp, cảnh đẹp nhưng ko đi nhanh đc do ngoằn ngoèo. Rảo bước và ko có sự cố gì ( đoạn này dễ hỏng xe lắm )thì về HG được 9-10h tối. Ngủ HG.
    Ngày 2: Hà Giang - Quản Bạ - Yên Minh - Lũng Cú - Đồng Văn - Mèo Vạc. Đây là cung thuận. có thể chạy từ Yên Minh - Mèo Vạc - Đồng Văn - Lũng Cú và về . Chặng này nhìn trên bản đồ thì ko dài lắm nhưng chạy hơi mệt đấy vì toàn phải leo dốc cao. Cũng phải xuất phát từ sáng sớm đến tối mịt mới đến nơi. CHơi dọc đng đc 1 ít.
    Ngày 3 có thể từ Mèo Vạc về HG hoặc Mèo vạc sang Cao Bằng - Ba Bể.
    Ngày 4 về.
    Tớ lưu ý là với lộ trình trên cần chạy khẩn trương và tránh lề mề. Đường đẹp nhưng khá dài, cần cân đối thời gian. Chúc vui
  6. smkt

    smkt Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    14/12/2004
    Bài viết:
    6.586
    Đã được thích:
    1
    Em thì mu ti mù tịt đường xá, trong thành phố còn lạc, nhưng hôm trước lẩu hậu BG ý, cái cậu phục vụ ở đấy cũng có nói đến Bảo Lạc vì quê cậu ý ở đấy. Em nghe cậu ý nói nghe chừng dễ hiểu, có lẽ nhà MSC nên bố trí một buổi nữa ở đấy nhỉ, có khi lại dụ cậu ý đi cùng, bít đâu được thì hay lắm đấy
    @dhdhbk: Bạn có thể đi ọp cùng nhà MSC chủ nhật 09/07 tới để cùng làm quen và bàn bạc lun không. Nếu được thì bạn liên hệ ví chị kienxang nhé. Rất vui nếu bạn tham gia cũng nhà tớ trong chuyến HÀ Giang tới
    Được smkt sửa chữa / chuyển vào 19:06 ngày 06/07/2006
  7. cuong_phong2004

    cuong_phong2004 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    25/04/2006
    Bài viết:
    51
    Đã được thích:
    0
    Lộ trình của bác Shrex_8x nghe có vẻ hấp dẫn đáy''.
  8. ice_cream84

    ice_cream84 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    27/06/2006
    Bài viết:
    3.280
    Đã được thích:
    0
    Hay quá! Vậy quyết định đi tàu rùi mới đi xe ạ? Hì!. Em đang cố tuyển thêm vài xế, nếu đc thì......., em có đc thưởng ko ạ?
  9. longakka

    longakka Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    14/04/2003
    Bài viết:
    463
    Đã được thích:
    0
    Hay đấy, từ Mèo Vạc về đến Ba Bể, thử thách đây, vững tay lái nhé vì toàn đèo dốc thôi
    Từ Ba Bể về thì đi sang Chợ Rẫy rồi theo đường 3 về cho nó lành, đừng đi đường Bằng Lũng, đang sửa kinh khủng lắm, nhất là hôm nào gặp mưa thì miễn luôn
  10. itnc

    itnc Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    09/06/2005
    Bài viết:
    145
    Đã được thích:
    0
    Tôi có 1 số ý kiến các bạn tham khảo nhé:
    - Đêm 1 (không kể đêm trên tàu) ngủ tại Vị xuyên chỗ có suối nước khoáng thay vì ngũ ở thị xã.
    - Đêm 2 nếu là tối thứ 7 thì ngủ tại Đồng văn hoặc Lũng cú, sáng chủ nhật đi chợ Đồng văn. . Chợ này 1 tuần chỉ họp đúng 1 ngày vào chủ nhật thôi. Trong chợ có cô bán hàng rất xinh. Nếu ngủ tại Lũng cú thì cử mấy bạn gái vào xin các anh biên phòng cho ngủ nhờ là được
    - Ngày 4 đi hồ Thác bà rồi lên tàu Yên bái - Hà nội (con đường này không biết đi được không tôi mới xem trên bản đồ thôi)
    Được itnc sửa chữa / chuyển vào 09:23 ngày 07/07/2006
    Được itnc sửa chữa / chuyển vào 09:24 ngày 07/07/2006

Chia sẻ trang này