1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Hà Nội City Complex - Toà nhà cao nhất HN , Kiến trúc có gì độc đáo ?

Chủ đề trong 'Kiến Trúc' bởi YOL, 01/01/2006.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. bongmaden

    bongmaden Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    16/12/2005
    Bài viết:
    101
    Đã được thích:
    0
    Nếu cứ quan niệm đơn giản là xấu - !!!???
    Hừ. Thế này nhé, một cô gái không mặc gì hấp dẫn hơn hay một cô quàng thêm dăm ba cái vòng vàng, xăm trổ toé loe?
    Các bác có thể thích một em tóc vàng váy cụt trên đường, nhưng các bác có cho vợ làm thế không? Đã thông cảm cho chủ đầu tư chưa?
  2. win_arc

    win_arc Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    13/02/2004
    Bài viết:
    3.483
    Đã được thích:
    0
    Tôi thấy nó "buồn" thế là may đấy anh à......
  3. ktstudo

    ktstudo Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    05/01/2006
    Bài viết:
    38
    Đã được thích:
    0
    YOL thông minh đấy khi khi sử dụng 2 hình ảnh tương phản, để nói nhiều điều!
    Tôi thấy nếu không có sự "đột phá", thì tốt nhất hãy thiết kế theo lối "hàn lâm" đó đi! chứ đừng vẽ theo kiểu "8 vía" cóp nhặt mỗi nơi 1 ít chi tiết rồi lại tự khen là sinh động...hê hê
    nếu có trúng ai thì cho tôi xin lỗi!
    [​IMG]
    Mà cả hai cái tư duy cho đều của "khoai tây", còn kts VN thì ngồi khen trê, kể ra cũng buồn nhỉ!
    Được ktstudo sửa chữa / chuyển vào 14:53 ngày 05/01/2006
    Được ktstudo sửa chữa / chuyển vào 14:57 ngày 05/01/2006
  4. nguyenquochoang_arc

    nguyenquochoang_arc Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    26/11/2005
    Bài viết:
    3.655
    Đã được thích:
    1
  5. nguyenquochoang_arc

    nguyenquochoang_arc Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    26/11/2005
    Bài viết:
    3.655
    Đã được thích:
    1
    Tôi không đồng ý với bácVuluu . Mục đích là để trao đổi,khen chê mà,đâu phải ai ở box KiênTrúc này cũng ở trong Hội đồng thẳm định đâu mà có đầy đủ Dữ liệu để nhận xét khách quan?
    Bản thân tôi cũng như hầu hết người dân Hà Nội chỉ mới nhìn thấy công trình này qua phối cảnh thôi,vì thế chỉ nhận xét về bề ngoài thôi chứ?
  6. vuluu

    vuluu Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    17/05/2004
    Bài viết:
    111
    Đã được thích:
    0
    ý của tôi là khi đánh giá đừng vội xem cái phối cảnh rồi đưa ngay ra kết luận chứ không hề phản đối sự phê bình đánh giá có cơ sở còn về ý kiến tôi thì cũng không thích hình thức của toà nhà này nhưng tôi không đánh giá nó thấp đơn giản vì tôi chưa biết tí tẹo gì về nội dung của nó .nếu có đủ thông tin về kiến trúc tôi cũng sẽ tham gia ngay
  7. architetto

    architetto Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    15/03/2005
    Bài viết:
    1.191
    Đã được thích:
    0
    thuc ra toi cung ko muon vao chu de nay nhung thay cac ban ban luan loanh quanh qua nen ngua mom , co gi mong thong cam
    cong trinh nay tke do kts Hans (germany) -la 1 kts co trinh do va co nhieu kinh nghiem thuc te trong studio do calavatra thanh lap
    o hans va vo la marlene la ban cua architetto va da den viet nam tu rat lau de nghien cuu thuc thi cong trinh nay
    neu noi den cam quan kien truc chac cac ban cung thua hieu khai niem thi cam gan ,,thi cam thuong xuyen va thi cam trong 1 don vi thoi gian ( don gian la doi voi nguoi di xe voi 1 van toc xyz nao do )
    vay 1 kts hoc qua nam thu 5 dai hoc neu ko du ky nang nhin cong trinh de doc ra mat bang va nhin ty le cong trinh de doc ra chi tiet thi nen bo nghe di hoac di hoc lai ( cai nay dung noi la moi nguoi cam nhan ve cai dep la khac nhau nhe ) cac anh mai miet ve ma ko dat cau hoi tai sao nhin ban ve cua kt nuoc ngoai rat tam thuong ma di vao day , nhin ngam , so nan lai thay dc xuc cam
    anh vao cac bao tang , thu vien ,fong cong cong cua nuoc ban anh thay cam giac gi
    hay thu tuong tuong di .... ty le so nguoi nguoc len nhin cong trinh trong bao lau ? ctrinh co diem nhin thuong xuyen la o dau , luu luong giao thong va diem dat cung nhu hieu ung cua ctrinh trong do thi ( xem lai ve dinh huong quy hoach cua hanoi nhe )
    tat nhien cai do cua cong trinh va do cung chinh la cai loi cua nha dau tu chinh la tac dong den xh va neu fat trien theo huong nay se dan voi viec hinh thanh sieu do thi , dam lai vet xe do cua cac do thi lon tren the gioi
    toi xin noi that voi cac anh 1 thuc te la cac anh hoc thu fap ktruc chi dua tren kinh nghiem va chep lan nhau nhu hoc them ve lop luyen thi ong Hao ong Lai nen cac anh mat can ban nghiem trong , dan den cac anh ko the tke theo fong cach khac dc va anh nao cung thich dot fa ...an tuong ...benh nay kts noi tieng tren the gioi con mac va cai nhau cung ton ko it giay muc
    don cu xin hoi cac anh ve cai nha dan thi cai gi la cai cac anh nhin thay nhieu nhat
    tai sao nguoi ko co nghe lai goi cac anh la tke lam rac ruoi the , cac anh tu hieu ...noi vai loi vi toi sap bo nghe kien truc roi ..
    chu win thong cam may anh ko go dc dau chu dung xoa bai cua anh ...toi nghiep
  8. technologist

    technologist Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    18/12/2005
    Bài viết:
    33
    Đã được thích:
    0
    Đc, architeto nhận xét được, có tầm nhìn được đấy chứ, mình rất vui khi có bạn nhìn nhận được như vậy bởi khi mới vào cái topic này đã thấy buồn, ông gì đưa mỗi cái mặt đứng lên rồi kêu bàn luận,--->bó tay. Thật sự ko hiểu định bàn luận về KT hay thời trang nữa
    Với lại xét về mặt đứng thì cũng có thể thấy công trình ngoài Hà Nội đẹp hơn nhiều trong bối cảnh của nó, Hà Nội là thủ đô, có định hướng fát triển riêng, các công trình ko thể xô bồ, ào ạt như thành fố hcm đc,nếu nói cái ct trong HCM đẹp thì đẹp ở điểm nào ( đừng có fát biểu là trông nó như thế này như thế kia nhé, giống mấy ông chưa học KT quá ).
    Mà khi nhìn kỹ ct ở HN ta có thể thấy đc kts có mô fỏng khí động học ở đây, có nghĩa là có cái đẹp về nội dung
    Còn khi nhìn vào mắt đứnng của ct HCM ta chả thấy gì ngoài cái vẻ hiện đại ( chỉ là cái vẻ thooi nhé), còn tôi chưa xem về mặt bằng hay dây chuyền công năng nên ko dám nói trước.
    Như đã nói ở nhiều topic trước, cái đẹp trông hiện đại bây giờ xưa rồi,nếu các ông cứ thích đột fá, thích lạ mắt thì 10 năm nữa HN hay cả HCM cùng lắm cũng chả khác gì các thành fôd khác trên thế giới, như hongkong bangkok thì buồn lắm, hãy chịu khó học hỏi để tìm đc hướng đi riêng cho HN nhé... chán
  9. bongmaden

    bongmaden Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    16/12/2005
    Bài viết:
    101
    Đã được thích:
    0
    Thư giãn một chút đi. Tớ ngại những câu dữ dội lắm rồi, hình như nghe quen quen, trên tạp chí nhiều lắm.
    Diễn đàn là chỗ khen chê
    Cho nên cứ để hê hê...

  10. newarc

    newarc Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    11/09/2004
    Bài viết:
    314
    Đã được thích:
    0
    không biết trên tạp chí hay ở đâu mà hạng SV như em cũng sáng mắt đôi tí.

Chia sẻ trang này