1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Hà Nội, Điều đáng buồn

Chủ đề trong 'Public Hà Nội' bởi trio, 15/06/2004.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. trio

    trio Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    12/05/2002
    Bài viết:
    954
    Đã được thích:
    0
    Hà Nội, Điều đáng buồn

    Người ta nói nhiều về vẻ đẹp của con người HN và những nét đẹp trong văn hoá ứng xử của người HN. Nhưng hiện nay những điều đó không biết còn tồn tại được trong mấy người HN. Ở HN hơi một tý là xúm đen xúm đỏ, đánh nhau thì hô hào đến xem, những lời nói trong ứng xử thì không thể nào chập nhận được. Nói chung HN bây giờ là một điều đáng thất vọng. Quán cóc cũng là một nét đẹp của HN xưa nhưng bây giờ thì thôi rồi. Không dám bén mảng đến đó. Thực sự tôi thấy buồn cho HN ngày nay. Nhìn những cảnh đáng buồn như vậy mà chỉ biết lắc đầu. Lực bất tòng tâm
    Vậy nếu như bây giờ có một điều ước có thật cho HN thì bạn sẽ ước gì???
  2. lonesome

    lonesome LSVH, 7xSG Moderator

    Tham gia ngày:
    17/04/2002
    Bài viết:
    7.018
    Đã được thích:
    11
    ước gì chúng ta không phải ngồi bàn mãi về những chuyện này mà có thể bắt tay vào thay đổi những cái khiến bạn thất vọng.
    [​IMG]
    Được lonesome sửa chữa / chuyển vào 16:30 ngày 17/06/2004
  3. viani

    viani Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    08/07/2002
    Bài viết:
    97
    Đã được thích:
    1
    hà nội bây giờ hiếm người gốc hà thành lắm .dân ngoại tỉnh làm việc ở hà nội rất nhiều . nhiều nguồn văn hoá tập trung ở hà nội có tốt có xấu giống như một món thập căm, và chẳng ai nhận ra món chính ở đau cả .mỗi người dân ngoại tỉnh dến hà nội đều có diiẻm riêng , và người ta chưa dung hoà đuợc net văn hoá của họ với , sự nhẹ nhàng thanh lịch của ngươi gốc hà nội
  4. captain

    captain Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    06/11/2001
    Bài viết:
    2.746
    Đã được thích:
    0
    Thực sự tôi thấy các bạn hơi kỳ thị thì phải, nơi đâu chẳng thế. Dù ở Hà Nội hay Sài Gòn thì cũng có rất nhiều tầng lớp khác nhau, nhiều thành phần xã hội khác nhau. Bạn cũng không thể nói rằng Hà Nội chỉ thuộc về người Hà Nội.
    Cùng với sự phát triển của nền kinh tế, những diện mạo văn hoá cũng bị cuốn theo. Những quán cóc là một nét văn hoá Hà Thành xưa kia thì bây giờ không còn thích hợp với những chiếc @ hay Dylan nữa, phần lớn những người ngồi ở đó là xe ôm, xích lô và một số tri thức tôn trọng giá trị cũ.
    Ngày xa Hà Nội, tôi nhớ những quán phở, những quán cóc bên đường và nhớ về cả những con người bình dị, sống chan hoà và thân thiện, không bó buộc trong tư tưởng kì thị.
  5. lonesome

    lonesome LSVH, 7xSG Moderator

    Tham gia ngày:
    17/04/2002
    Bài viết:
    7.018
    Đã được thích:
    11
    Những topic thế này thì không phải lần đầu chúng ta gặp....
    Mời các bạn sang LSVH (nhớ log in) để đọc cái này nhé: [topic]375753[/topic]
    [​IMG]
  6. rainrain5th

    rainrain5th Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    09/06/2004
    Bài viết:
    829
    Đã được thích:
    0
    Trio co ve hoi cuc doan qua. Nhung nguoi khac noi dung lam. O HN khong chi co nguoi HN. Do do khong the danh dong moi thu va noi nguoi HN bay gio song khong ra sao va rang HN dang buon. Toi tu hoi khong biet Trio la nguoi o dau va o HN bao lau roi? Ban than toi la 1 nguoi sinh ra va lon len o HN 23 nam nay. Chua bao gio toi ngung yeu HN. Va bay gio khi di xa roi moi thay minh yeu HN qua nhieu. Yeu moi thu cua HN. Ngay ca khi dang di giua duong pho SG nao nhiet va on a (co phan nhon nhao) toi van lo ngo nho ve HN. Co the HN da khac nhieu va HN khong con nhu hang tram nam truoc, nhe nhang va trong lanh, nhung HN van qua dep. Khong phai nguoi nao o HN nao cung nhu Trio nhin thay. Chac chan la nhu the.
    There is still so much to love, there is still so much to try! Believe that!
  7. trio

    trio Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    12/05/2002
    Bài viết:
    954
    Đã được thích:
    0
    các bạn hiểu sai ý của mình rồi. Mình nói đây không phải là nói những người HN gốc mà là những người sống ở HN, không phân biệt ngoại tỉnh hay HN . Còn mình cũng không phải sinh ra ở HN mà chỉ là lớn lên ở HN thôi. Còn những điều bức xúc này đó là những cảm nhận chung của mình về văn hoá ứng xử tại HN chứ không phải là phân biệt hay kỳ thị gì cả. Đúng là ở đâu chẳng có người thế này người thế kia. Mình thấy buồn về điều đó thì muốn chia sẽ cùng các bạn thôi. Còn HN trong mình vẫn là một HN đẹp.
    Được trio sửa chữa / chuyển vào 17:01 ngày 22/06/2004
  8. minhnhat2

    minhnhat2 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    24/04/2004
    Bài viết:
    442
    Đã được thích:
    0
    ---------------------------------------------------------------------------
    Thế hoá ra tất cả những gì mà Trio nêu lên đều do dân người ngoại tỉnh à . Khốn nạn thật ! Bỏ ngay giọng đó đi , nghe động chạm lắm .
    Mặc dù tao ko biết mày là ai nhưng suy nghĩ của mày thật là củ chuối . Và chính những đứa như mày mới là điều đáng buồn của Hà Nội .
  9. trio

    trio Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    12/05/2002
    Bài viết:
    954
    Đã được thích:
    0
    to minhnhat2: Mình nói đây không phải là kỳ thì hay gì cả, cũng không phân biệt HN hay tỉnh lẻ và chính cách ứng xử của bạn là điều mà mình đang đề cập đến
  10. minhnhat2

    minhnhat2 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    24/04/2004
    Bài viết:
    442
    Đã được thích:
    0
    Tôi không cần biết ,tôi chỉ nói thẳng . Tôi ko ưa những đứa như viani cho dù nó có là đứa nào đi nữa . Còn cách cư xử của tôi chỉ dành cho những đứa như nó . Còn cậu chẳng có quyền gì mà phán xử tôi cả .
    Tôi chưa bao giờ cảm thấy tự ti vì là người tỉnh lẻ , nhưng tôi ko thích cái giọng của thằng khốn ( hoặc con khốn đó ) . Thế thôi !


Chia sẻ trang này