1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Hà Nội muốn làm rể Miền tây,mong các bạn chỉ giáo!

Chủ đề trong 'Miền Tây' bởi thanlinh83, 10/03/2007.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. LDH_az

    LDH_az Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    07/02/2007
    Bài viết:
    1.130
    Đã được thích:
    0
    mình người miền Bắc này ,ngày trước nhà cũng ở miền Tây < thị trấn Đ.Xoài> , mình chưa vào đó lần nào nhưng tiếp xúc người miền Tây rất nhìu cũng hiểu chút
    họ nói là "thằng đó ở B.Kì .." hok sao nhưng mà "thằng B.Kì .." xem chừng ko ổn lắm
    nhưng chắc 1 ngừơi thì no vấn đề ... vì Bắc hay Nam hay Tây cũng co người tốt người ko chứ . Pải ko bà con ?
  2. meoden2611

    meoden2611 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    24/11/2006
    Bài viết:
    932
    Đã được thích:
    0
    ----------------------
    "Đ.Xoài " có phải là Đồng Xoài ko ?
    Nếu đúng thì bạn lộn tiệm rùi
    Miền Tây chỉ tính từ Long An trở về phía Mũi Cà Mau thôi. Còn Đồng Xoài ?? Nếu ko lầm thì thuộc miền Đông ( Nam Bộ ), ko thuộc Miền Tây ( Tây Nam Bộ )
    Riêng phần " Kỳ thị chủng tộc " thì ở đâu mà chẳng có, nhưng nó chỉ là của một số người kém nhận thức nói chung mà thôi, bạn ko cần lưu tâm đến.
  3. LDH_az

    LDH_az Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    07/02/2007
    Bài viết:
    1.130
    Đã được thích:
    0
    ùa ! mình người miền Bắc mà có gì nhọt cho sr nhé !
  4. AceMan

    AceMan Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    13/12/2002
    Bài viết:
    272
    Đã được thích:
    0
    Biết nhậu ko ? Nếu ko thì luyện công là vừa, chừng nào xơi được 1 lit thì xuống núi được rùi, 100% là thành công. khà khà khà
    Đùa tí thôi. he he. Nếu bạn được bạn gái dẫn về quê chơi thường xuyên thì tốt quá, có thể làm quen cách sống, giao tiếp... và cách nhậu nữa, từ từ cũng sẽ quen và thích thú nữa là.
  5. dungnhi132

    dungnhi132 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    30/05/2003
    Bài viết:
    156
    Đã được thích:
    0
    Ui trùi ui cho tham gia với!
    Tớ là dân Bến Tre này, có ai muốn đi BT chơi 30/4 này không?
  6. dungnhi132

    dungnhi132 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    30/05/2003
    Bài viết:
    156
    Đã được thích:
    0
    ặ, hơnh nhặ em phang 1 cÂu hặĂi bỏằ< dzô dziên làm cĂc bĂc muỏằ'n làm rỏằf Miỏằn TÂy tỏằi tiỏng thỏằâ 2, cỏằâ tiỏng mỏằTt là xặĂi ngay cho em. Vỏưy chỏng nhỏằng bĂc 'ặỏằÊc fn thêm nỏằa, mà còn 'ặỏằÊc khen "ẵ cĂi thỏng thiỏằ?t tơnh thỏƠy thặặĂng ghê nặĂi!"
    Chúc bĂc 'ỏĂi công cĂo thành!
  7. minh_tien

    minh_tien Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    11/10/2004
    Bài viết:
    7.710
    Đã được thích:
    0
    Đúng roài Ủng hộ ý kiến của bác này, ngày xưa tớ vào đó cũng bị nói ghê lắm nha lúc nào cũng thằng cho bắc kỳ, cơ mà buồn cười Ông bà chúng nó cũng là dân Bắc vào Nam, trong khi Ông bà mình lại là Dân Miền tây ra HN sống, thế mà vẫn bị chửi, nghĩ mà buồn cười cơ mà hok thèm chấp
    @ Chủ topic : cưới vợ miền tây đi tôi còn đi ăn cưới với nhân tiện về thăm quê
  8. vucantho

    vucantho Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    13/09/2005
    Bài viết:
    19
    Đã được thích:
    0
    Hì hì!! ông anh mình võ công cao thiệt, ở tuốt ngoài kia mà cũng "bắt cóc" được chị gái trong miền Tây xa xôi này về làm dâu, bái phục, bái phuc....
    Còn cái chuyện làm dâu với rể miền Tây thì dễ òm, người miền Tây cũng ham dzui lắm, quan niệm càng đông càng vui mà. Ma dân miền Tây mình vui thì nhậu, không biết cũng nên ngồi vô bàn, ly tới mình thì đưa lên "nốc", uống chừng nào ói thì xin nghỉ, lần ra mắt "ông dà dợ"(cha vợ), được vậy thì ok. Mấy lần sau thì viện cớ là mình uống yếu nen xin nghỉ sớm, không ai bắt bẻ đâu. Nhưng lần đầu thì phải nhiệt tình hết ga, vậy mới lấy điểm được. Về miền Tây có thể không biết uống rượu nhưng phải thiệt tình với mọi người, cư xử sao cho mọi người thấy mình biết "nhập gia tuỳ tục" thì cho dù Tây Bắc, hay Trung Kì gì cũng qua "đợt sát hạch" tuốt luốt.
    Nếu xài cách của tui thành công thì cho tui 2 tô Bún nước lèo Sóc Trăng là được rồi, Nhắc tới là thèm rồi. Mong là Diễn Đàn sẽ sớm nhận tin Hỷ của "anh chai Hà Nội". Chúc thành công.
  9. sweetlove_17

    sweetlove_17 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    30/08/2006
    Bài viết:
    2.356
    Đã được thích:
    0
    Chỉ giáo thì ko dám nhưng có vài lời khuyên thôi!
    Muốn làm rể miền Tây thì xem đã đáp ứng mấy yêu cầu này chưa nha.
    1. Phải biết bơi (cái này nhất thiết phải có)
    2. Biết chéo xuồng, ghe, vỏ lãi hay biết điều khiển các phương tiện giao thông trên sông nước
    3. Biết nhậu Có thể ko cần biết nhậu nhưng chỉ cần biết tám với mọi người là OK
    4. Biết chấp nhận tính thẳng thắn của người miền Tây Cái này tối quan trọng nha! Lỡ đụng 1 cái là giận, hiểu lầm thì......chít thiệt Người miền Tây thẳng thắn lắm! Có sao nói vậy à! Cho nên nhiều lúc nói ra những câu khó nghe, nhưng khi hiểu rõ về người khác thì......khỏi nói Mất lòng trước, được lòng sau mà!
    5. Phải thẳng thắn và chân thành, nếu ko biết nhậu cứ nói thẳng nha! Đừng có từ chối tế nhị hay ăn nói thận trọng như thói quen của dân Bắc đó! Dễ bị hiểu lầm là chảnh, làm cao, coi thường dân miền Tây lắm!
    6. Cuối cùng là phải nhiệt tình và biết mở rộng lòng với mọi người nữa đó!
    Em cũng là dân gốc Bắc nhưng sinh ra ở miền Tây nên biết khá rõ, với lại em cũng bị ảnh hưởng những "đức tính" đó của người miền Tây rồi! Anh cứ tự tin lên, sợ cái gì! Người miền Tây thẳng thắn vậy đó, nhưng khi quen biết và hiểu nhau rồi thì em chắc chắn anh ko kiếm đâu ra những người bạn như vậy đâu Mà công nhận em cũng phục anh thiệt! Ở Hà Nội mà làm kiểu gì lôi được con gái miền Tây về làm dâu vậy?! Giỏi thiệt!
  10. thtr321

    thtr321 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    13/03/2006
    Bài viết:
    1.183
    Đã được thích:
    0
    ờ .. đồng ý kiến

Chia sẻ trang này