1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Hà Nội - Pia Oắc - Khau Vai - Đêm mơ đổ đèo

Chủ đề trong 'Du lịch' bởi ke_nghien_yeu1982, 12/03/2008.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. bodyguardc8

    bodyguardc8 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    10/02/2008
    Bài viết:
    856
    Đã được thích:
    0
    thấy toàn xế thôi sao không thấy ôm đâu cả thế nhỉ, kiêu này đi 1 mình thôi!
  2. hoacucbien08

    hoacucbien08 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    11/08/2007
    Bài viết:
    711
    Đã được thích:
    0
    Bây giờ đăng ký có còn chỗ không nhỉ?
    Tớ là ôm , Hoacucbien08
  3. ga_co_don

    ga_co_don Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    24/03/2006
    Bài viết:
    117
    Đã được thích:
    0
    Híc, đông thật. Bằng cả hội Fan của mình rùi. Đông thế này thì khó quản lý lắm đây.
  4. hung3008

    hung3008 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    07/06/2005
    Bài viết:
    47
    Đã được thích:
    0
    Bác cho nhà em 1 chân nhé.
    Thực ra phải đến hôm offline mới biết chính xác quân số. Và hôm đó off rồi mình còn tính toán đi thế nào, quản lý đoàn thế nào. Vả lại toàn những người phượt nhiêu rồi nên cũng ko p quá lo lắng.
    Bọn e chậm chân nhưng nhiệt huyết và hứa sẽ đóng góp cho đoàn 2 nhân lực chất lượng!!!!
    Thêm danh sách cho nhà em nữa nhé.
    please!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
  5. ke_nghien_yeu1982

    ke_nghien_yeu1982 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    05/12/2003
    Bài viết:
    82
    Đã được thích:
    0
    Danh sách đoàn đi Hà Giang 30/4 -1/5 :
    1/ ke_nghien_yeu1982 ( xế ) 093 234 1362
    2/ vit_mup ( ôm ) 098 999 6897
    3/ que_cui ( 1 xế + 1 ôm luôn ) 097 878 0055
    4/ monomo ( ôm ) 097 556 6044
    5/ Just4e ( ôm - male ?? ) 098 872 0289
    6/ haind128 ( ôm ) 095 368 3889
    7/ hazeline81 ( ôm ) 090 451 4141
    8/ ga_co_don ( xế ) 090 438 4764
    9/ Btyung86 ( xế ) 098 419 6028
    10/ umiro83 ( ôm )
    11/ bodyguardc8 ( xế ) 097 897 8885
    12/ IAN_WRIGHT ( xế ) 095 751 8218
    13/ Bình ( xế ) 091 526 6226
    14/ chauphuc ( xế ) 094 331 3102
    15/ Dương meta_juve (xế ) 098 998 3868
    16/ xinxit ( ôm ) 09 4 733 8038
    17/ violas51 ( 1 xế +1 ôm ) 090 497 2972
    18/ Vietking ( xế ) 091 246 6425
    19/ meomun ( ôm )
    20/ Nhasigayrang ( xế ) 098 915 3878
    21/ little_che ( xế )
    22/mashimaru_vnn ( ôm )
    23/ zim ( 1 xế + 1 ôm ) 090 436 1006
    24/ 56279 ( 1 xế + 1 ôm ) 098 809 9099
    25/ Lang_Chi_Na ( 2 xế - ko nhận ôm ) 091 261 9626
    26/ huynhchi ( dự bị ) 098 9575717
    27/ Hung3008 ( 1 xế + 1 ôm ) 090 477 4221
    28/ Hoacucbien08 ( ôm ) 091 222 5408
    29/ Dideyeu ( xế ) 098 989 0076
    30/ Basium ( ôm )
    Danh sách sẽ chốt ở con số 30 . Đã đủ thành viên và đoàn ta lên đường thôi .
    Buổi ọp đầu tiên vào lúc 20h ngày 6 tháng 4 tại cà phê Nghĩa số 17 Hàng Da . Buổi ọp đầu tiên các bạn mang theo 100K đóng quỹ chung đầu tiên của đoàn .
    Các bạn xem lại lịch trình chính thức tôi đã gửi lên ở trang 10 .
    ĐT liên hệ với tôi : 093 234 1362 .
    Yahu : tim_viec_1982
    Được ke_nghien_yeu1982 sửa chữa / chuyển vào 20:40 ngày 20/03/2008
  6. ke_nghien_yeu1982

    ke_nghien_yeu1982 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    05/12/2003
    Bài viết:
    82
    Đã được thích:
    0
    Post lại thông tin cần thiết cho đoàn ta , không thừa chút nào .
    ----------------------------------------------------------------------------------------
    1.Chuẩn bị Xe cộ:
    - Chuẩn bị chu đáo, nên kiểm tra và bảo dưỡng toàn bộ xe (mất khoảng 80K), thay dầu trước và sau khi đi, săm xe thủng 3 lỗ phải thay luôn, phải có gương, phanh phiếc phải ổn, không được sâu quá không được cứng quá.
    - Các loại xe thông thường là tốt nhất, như Jupiter, Future, Wave?do các xe này bền, thông dụng rất dễ tìm chỗ sửa chữa, không nên đi xe quá cũ hơi yếu như Dream, Serius đời đầu, Vespa cổ, xe ga và các loại xe của Tàu do tính ổn định không cao.
    - Đi Mink thì phiêu hơn nhưng đi Mink cần phải có hiểu biết nhất định về xe cộ, biết tự sửa xe và biết dong xe hê hê
    - Xe tốt nhất để đi lên núi là cào cào do xe khoẻ, độ bền cao, tay lái ổn định và chắc chắn.
    - Đi dọc đường nên đổ đầy xăng khi có thể vì không biết phía trước có cây xăng hay không.
    2. Các chuẩn bị cho việc đi xe:
    Do đặc trưng các chuyến đi bằng xe máy, ít cũng 200km, nhiều khoảng trên dưới 1000km, chuẩn bị tốt và kỹ càng là cách tốt nhất để chuyến đi thành công và an toàn.
    - Mũ bảo hiểm: nhất thiết phải có, đơn giản là bảo vệ cho chính mình và cũng tránh phiền hà với CSGT, đội mũ tốt nhất nên mua loại có hàm, kính kín, đi sẽ đỡ bị gió bụi người lái không mệt mỏi và độ an toàn được nâng lên.
    - Trong túi luôn có áo đi mưa, nhất thiết phải có, vì mưa có thể xảy ra bất cứ lúc nào trên đường đi, đặc biệt vùng núi rất dễ có mưa cục bộ trong một khoảng núi mà rất to, không có chỗ trú. Mà nhớ là để áo mưa ở chỗ nào dễ lấy nhé, như gài vào dây buộc đồ, giỏ xe, hoặc balô có những ngăn nhỏ, chứ nếu để trong cốp xe, chằng buộc các thứ cẩn thận lên, khi mưa lấy xong áo mưa cũng ướt hết.
    - Nên mang theo áo mưa phủ mặc cùng với quần mưa trong bộ quần áo mưa, như thế sẽ không bị ướt quần, ủng đi mưa thì có thể mua loại ủng mỏng bằng nilon có trong các siêu thị độ 4k một gói có 2 đôi, hoặc ủng đi mưa 30k của Rando, nên có một tấm áo mưa để phủ cho đồ phía sau
    - Khi đi đường nên đi giày và mặc áo vải thô, sẽ làm giảm nguy cơ bị xây xát nếu ngã xe. Em thấy đi giày là rất cần thiết, hoặc là khi dừng xe tránh bị gai cắm vào chân, không nên đi giày cao gót và các loại dép. Mùa hè nên mặc áo pull bên trong và mặc áo thô bên ngoài, áo thô sẽ giúp cân bằng nhiệt của cơ thể. Tốt nhất là mua loại áo chuyên dụng cho đi xe máy, loại rẻ có bán ở Showroom Yamaha Hoà Mã, giá 130k một chiếc dành cho mùa hè, mùa đông có áo khá tốt bán tại của hàng của X120 Vincom giá khỏang 700k một bộ.
    - Nên đi găng tay, theo em mua cái loại găng mà minh leo FXP là hay nhất, thoáng mà dày lại rẻ. Đi găng tay se đỡ mỏi tay hơn nhiều.
    - Nên chằng buộc balô cẩn thận, thường là 2 người có 2 cái balô, một chiếc để ở giữa xe, một chiếc buộc sau xe, không nên đeo balo khi đi đường xa, làm giảm sức khoẻ của người đi xe, trừ túi máy ảnh và vật dụng tuỳ thân.
    Mang theo CMT, giấy tờ xe và bằng lái xe.
    3.Cách tổ chức đi xe:
    Theo tôi tốt nhất là 4, 5 xe một nhóm, nếu đoàn đông thì nên chia ra, tuỳ theo mỗi đoàn. Mỗi nhóm nên có một người kinh nghiệm hoặc tìm hiểu kỹ cung đường dẫn đầu, và các thành viên khác không được vượt qua người này. Đến ngã ba thì người dẫn đầu sẽ dừng lại và chỉ đường cho các xe tiếp theo. Người cuối cùng là người cầm đồ sửa xe. Và nếu đoàn đông gồm nhiều nhóm thì không nên vượt qua xe đầu tiên dắt đường cho cả đoàn.
    Trước khi đi mọi người nên nắm chắc cung đường một chút. Nghĩa là các thị trấn mình sẽ qua, đề phòng lạc nhóm thì biết đường mà hỏi. Cái này quan trọng lắm, trên đường đi khoảng 30 km một thị trấn lại có các điểm rẽ ngang rẽ dọc, đoàn khoảng 5 xe lại rải ra trên cả một quãng dài không đi cùng nhau thì tốt nhất là biết các thị trấn xe qua để hỏi người đi đường.
    Một điểm nữa không kém quan trọng: mỗi xe nên cách nhau ít nhất 6-10 m, chẳng may nếu xe trước có bị ngã hoặc nổ lốp thì xe sau sẽ không cán phải, mà không được đi cạnh nhau (song song) vì sẽ rất khó tránh, hạn chế nói chuyện với xe khác khi đi đường.
    Các nhóm nên chặt chẽ hơn một chút về thời gian, bản thân từng người một nên cố gắng thu xếp công việc cá nhân trong chuyến đi sao cho nhanh nhất để tránh ảnh hưởng tới đoàn. Như thế đi mới đảm bảo được lịch trình và thăm thú được nhiều nơi, và hay nhất là tránh việc đi về ban đêm, tầm nhìn hạn chế nên không an toàn, lại dễ lạc đường.
    Mỗi một xe nên có bản đồ (tờ photo có đánh dấu đường đi bằng bút đỏ) và lịch trình chi tiết, số ĐT của các thành viên, trưởng đoàn, người liên lạc tại HN để nắm thông tin và chủ động nhất với các tình huống bất trắc không như ý muốn.
    4. Cách đi xe máy trên đường:
    Tôi nói chuyện đi đường, âu cũng là cách cho thêm an toàn. Tham gia giao thông không phải là trò đùa, mà liên quan đến tính mạng của bản thân mình cũng như người khác. È hèm.
    - Không nên đi sang phần đường của xe ngược chiều, đặc biệt là trong những đoạn cong khuất tầm nhìn (đường núi rất hay có). Khi vào cua phải đảm bảo tốc độ sao cho luôn trong phần đường của mình, không được lấn vào vạch phân cách giữa đường. Khi cua không được cắt côn mà chạy đồng ga đồng tốc.
    - Quan sát kỹ các biển báo trên đường để chủ động chạy xe
    - Khi vượt phải quan sát xe ngược chiều, nên vượt bên trái, tuy nhiên xe máy cũng có thể vượt được bên phải. Đặc biệt không được vượt ở những đoạn đường cong, hạn chế tầm nhìn, hêhê tự dưng đang vượt lại xuất hiện một ông ô tô ngược chiều là toi đấy, nếu chạy tốc độ quá cao sẽ không xử lý kịp.
    - Không được chạy quá nhanh. Mình đi chơi chứ không đi đua xe. Yếu tố an toàn đưa lên hàng đầu. Đi xe kém chạy chậm là chuyện thường, nếu không đã thành tay đua chuyên nghiệp. Đi nhanh nguy hiểm lắm, tự dưng nổ lốp hoặc gặp em chó, em người chạy ngang đường sẽ rất nguy hiểm. Mình rong ruổi trên đường là ngắm cảnh, và mục đích chính là đi chơi, đừng đua nhau xem ai về trước.
    - Khi muốn tránh một cái gì đấy sang phía bên phải hoặc bên trái cũng nên quan sát xem đằng sau có xe nào không, nếu trường hợp không quan sát kịp nên giảm tốc độ (phanh lại) chứ đừng đánh tay lái đặc biệt là sang bên trái, ô tô đời mới êm như ru, nó bên cạnh mình dek biết được, tự dưng tạt vào đầu xe nó không cần biết ai đền nhưng mình thiệt đã.
    - Nên liếc gương một tí xem có em nào đằng sau không ?
    - Đi ban đêm không nên bật pha, mà dùng cốt, nhất là những xe đèn sáng quá làm chói mắt người đi nguợc nhiều gây nguy hiểm cho người khác.
    - Gặp ô tô con mà đèn sáng quá chiếu vào mặt mình, không nên đi sát bên đường, vì bên đường hay có người đi xe đạp hoặc oto đỗ, hoặc đống cát, chói mắt đek nhìn thấy gì mà tương phải em ôto đậu bên đường thì cũng vui lắm. Tốt nhất là giảm tốc độ và cố gắng giữ thẳng hướng đi của mình. Có thể phát hiện ra xe ngược chiều ở khúc cua thông qua ánh đèn ban pha.
    - Những đoạn đang làm đường thì nên đi dò dẫm, vì rất hay có hố, ban đêm mà rơi xuống hố nghe cũng đáng yêu.
    Túm lại, không đi tốc độ quá cao.
    Chuyện đi xe là sự nghiệp của người đi xe nhất là ngưòi đi chơi bằng xe. Thế nên quan trọng là an toàn.
    Được ke_nghien_yeu1982 sửa chữa / chuyển vào 17:43 ngày 20/03/2008
  7. 0emlaem0

    0emlaem0 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    03/01/2008
    Bài viết:
    64
    Đã được thích:
    0
    thắc mắc 1 tí : sao tớ cũng đăng kí mà chả thấy thông báo ọp ẹp gì . mây hôm nay bận ko online vào thì đã xong danh sách . chán ......
  8. ducmuito

    ducmuito Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    19/09/2006
    Bài viết:
    48
    Đã được thích:
    0
    Tôi đã sms cho đồng chí trưởng nhóm, chẳng lẽ chương trình đến đây là kết thúc rồi sao?????
  9. vitmup

    vitmup Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    18/12/2005
    Bài viết:
    1.032
    Đã được thích:
    0
    Chương trình mới chỉ bắt đầu, kết thúc là kết thúc thế nào? Chỉ kết thúc với kẻ chậm chân hơn thôi.
  10. ducmuito

    ducmuito Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    19/09/2006
    Bài viết:
    48
    Đã được thích:
    0
    Dưng mà thấy chốt danh sách rồi nên ai cũng nghĩ là kết thúc rồi đó chứ!

Chia sẻ trang này