1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Hà Nội - quá thiếu chỗ để xe.

Chủ đề trong 'Ô tô - Xe máy' bởi thepaladin, 29/12/2004.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. thepaladin

    thepaladin Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    04/01/2003
    Bài viết:
    813
    Đã được thích:
    0
    Hà Nội - quá thiếu chỗ để xe.

    Anh em nào ở Hà Nội chắc đều nhận ra điều này?
    Ra ngoại ô thì ko sao, nhưng chui vào phố, chỗ nào cũng thấy biển cấm đỗ. Chỗ thiết kế để xe thì bé như cái lỗ mũi, xe dân tại chỗ còn ko đủ chỗ để, nói gì xe nơi khác đến. Rồi đến cả mấy cái khách sạn có cái mặt tiền giữa đường to tướng chả ảnh hưởng đến ai, để xe đêm đám TT cũng đến xin 2 lít....
    Chỗ đậu xe đã bé, lại còn ít, có khi muốn rẽ vào nhà ai nửa tiếng mà muốn giữ đúng luật NN ban thì anh em cứ chịu khó cuốc bộ 20ph.
    Chả dám xin được đậu xe ở Hàng Chiếu hay Hàng Bạc... Phố cổ bé thật, lại còn là đường 2 chiều thì chỉ có điếc. Nhưng đến cả Bà Triệu, Phan Chu Trinh... "đường rộng thênh thang 80 thước" 1 chiều cũng ko được đỗ xe. Hay thậm chí Nguyễn Chí Thanh. Điếc đặc luôn!
    Với tốc độ tăng số lượng ô tô kinh hoàng như hiện nay, và với chính sách như thế này, đám TT riết cũng quen, anh em ta cứ thoải mái coi 130 với 131 là đồ chơi! (Nhìn cũng đẹp thật!)
    Liệu có mong được các bác NN ngộ ra gỡ bớt mấy thứ đó cho anh em nhờ ko nhỉ?

    Rảnh rỗi ngồi bình mấy câu loạn ngôn, cũng chỉ như câu chuyện hầu anh em. Chúc vui!
  2. ducvkkt

    ducvkkt Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    09/05/2004
    Bài viết:
    28
    Đã được thích:
    0
    Đây là kết quả của các nưóc đang phát triển, tốc độ phát triển cơ sở hạ tầng không bắt kịp tốc độ phát triển chung, mà cụ thể ở đây là phương tiện giao thông. Chính vì thế mới kéo theo các sai lầm trong việc quản lý giao thông và NN không thể giải quyết vấn đề này ngay được. Đứng về mặt nguời có phương tiện, có phai ai cũng muốn bỏ tiền ra để trả cho chỗ đỗ, như ở một số nước khác thì tư nhân kinh doanh bãi đỗ trong các khu trung tâm rất nhiều vì giá cho mỗi giờ đõ rất cao, và họ có lãi. Nhưng liệu ở VN có ai đó phá nhà làm bãi đỗ ở phố cổ không???
  3. taychoicodoc

    taychoicodoc Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    24/09/2004
    Bài viết:
    122
    Đã được thích:
    0
    Đâu chỉ phải ở HN, VN. Bất cứ thành phố lớn nào trên thế giới cũng gặp vấn nạn này cả. Đặc biệt như ở Tokyo, chỉ riêng xe đạp bọn nó đã phải thiết kế bãi để kiểu ...thang máy ngầm. Tức là xếp xe lại trong một dãy hộp như thang máy rồi bấm nút cho chui tọt xuống đất. (Cái này tôi thấy trên TV chứ cũng chưa đến đó bao giờ). Bọn Nhật nó sản xuất oto nhiều nhất thế giới vậy mà ở thành phố lớn của nó thèm nhỏ dãi mà vẫn không mua được xe mà đi, chỉ vì vấn đề giao thông và bãi đỗ. Ít nhất ở ta vẫn còn để được otô, dù khó khăn. Còn xe máy và xe đạp thì vô tư, phóng vèo vèo. Sướng thế còn gì?
    Có lần đến thăm bạn ở Boston tôi phải ngồi tê cả mông trên xe đi vòng vòng ba tiếng đồng hồ mới tìm được chỗ đậu xe. Sau đó thì nhảy tầu điện đi hàng chục phút mới đến đuợc chỗ nó ở. Đấy, các bác ở nội đô HN hay SG còn vất vả chút ít chứ các thành phố khác ở VN cứ gọi là sưóng nhất thế giwới ấy chứ.
  4. thepaladin

    thepaladin Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    04/01/2003
    Bài viết:
    813
    Đã được thích:
    0
    Àh không, ý em đâu có như các bác hiểu nhầm. Em bảo là NN vứt hết mấy cái biển cấm đỗ đi là thừa ngay thôi ấy mà. Bây giờ thực ra có cũng như ko rồi.
  5. phambienngoc

    phambienngoc Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    15/07/2003
    Bài viết:
    1.946
    Đã được thích:
    2
    Tình trạng giao thông chung qui cũng là do quy hoạch. Khong có qui hoạch hoặc là qui hoạch không tốt thì phát triển tự phát, ở Việt Nam tự phát lấn át qui hoạch nên nó thành ra như bây giờ. Lần trước báo Tuổi trẻ thông tin trong 1 cuộc họp của mấy ông Sở GTCC đưa ra thông tin tá hoả " Giao thông HCM từ trước đến nay chưa có qui hoạch gì hết" . Mấy bác quan, là người đề ra chính sách phát triển mà kém năng lực đến như thế thì đời nào mình mới khá nổi,mk. Mấy cha này nắm quyền hành đúng là chỉ hại nước hại dân.

Chia sẻ trang này