1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Hà Nội - Tây Thiên - Xe đạp bụi!

Chủ đề trong 'Du lịch' bởi xinhcoco83, 12/05/2008.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. xinhcoco83

    xinhcoco83 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    02/04/2008
    Bài viết:
    139
    Đã được thích:
    0
    Rồng đất cần kinh nghiệm thì chờ một hai hôm nữa, vào topic của : '' Xe đạp địa hình cuối tuần'' sẽ có bài tổng kết chuyến đi, lúc đó nhóm các chuyến này sẽ có những kế hoạch cụ thể. Tớ chỉ tạm chỉnh sửa một tí về lịch trình nhé để các bạn chuẩn bị.
    Hà Nội - Tây Thiên > 70 km + quãng đường rất dốc và khúc quanh lên Thiền Viện ko thể đi được xe đạp, chỉ có đi bộ hoặc dắt xe lên rồi lại dắt xuống ( Mệt đứt hơi...)
    Ngày 1: Khởi hành đi Tây Thiên lúc 8h, nếu trời đẹp không nắng gắt hoặc mưa to, gió lớn thì đến trưa khoảng 12h sẽ đến thành Vĩnh Yên còn cách Thiền Viện phải ~ 30 km, và tất nhiên cũng phụ thuộc vào tốc độ đạp xe. Khoảng 14h đến Thiền Viện nếu đi khỏe không nghỉ , nếu chậm thì khoảng 16h...vừa đi vừa nghỉ + leo dốc.
    Kế hoạch nghe thuyết pháp của trụ trì + ăn chay và nghỉ đêm còn phụ thuộc vào quy định của Thiền Viện ( Thiền Viện không giữ khách du lịch ở lại qua đêm , tiếp nữa là Thiền Viện không ăn chay bữa chiều, nên...đến Thiền Viện vào buổi chiều sẽ không có ăn chay...đây là quy định của Thiền Viện) tốt nhất là nên tham quan và tối xuống núi tìm chỗ ngủ.
    Ngày 2: Thức dậy ngồi thiền theo quy định của Thiền Viện là: 3h 15 sáng dậy lên Chính Điện ngồi Thiền 2 tiếng, sau đó đến 5h 15 thì xả Thiền. 6h kém 15 ăn sáng (khoản này khó vì phải ở lại được Thiền Viện thì may ra mới thực hiện được), đây là quy định bắt buộc kể cả khách ở Thiền Viện, liệu sau khi đi hết gần 80 km có ai dậy được 3h 15 sáng để ngồi Thiền
    Kế hoạch đi thăm khu thắng cảnh Tây Thiên nếu còn sức khỏe để đạp xe về Hà Nội thì cũng có khả năng thực hiện: Vào thăm đền Trình, tiếp tục chương trình ngắm sơn thuỷ Tây Thiên qua đền Trung, đền Thượng, đền Mẫu, các nơi gần đó (đền Thõng, chùa Thiên Ân, đền Cậu, đền Cô, chùa Phù Nghì, chòi Ông Nhất?) và các nơi khác. Ăn trưa với các món dân dã của người dân địa phương như rau diếp cá hái từ đền Thượng có vị mát dịu, măng vầu đắng nhằn nhưng đậm vị?
    Và nếu nhóm này mà còn đi được vườn quốc gia Tam Đảo trong có 2 ngày thứ 7 và CN thì chắc phải tập hợp toàn những tay có sức khỏe tương đối tốt. Kinh nghiệm của tớ thì...tớ chỉ đủ sức lên Thiền Viện và về Hà Nội.
    Còn chuyến đi có thành công được hay không thì còn phải phụ thuộc vào tinh thần chung của Đoàn.
    Nếu còn thắc mắc gì thì cứ liên lạc với một trong những thành viên của chuyến trước, đã có tên và số điện thoại liên lạc trong danh sách.
    Tốt nhất thì để chắc ăn nên có một người ''tiền trạm'' mà khảo sát.
    Chúc một chuyến đi tốt đẹp
  2. capcuu

    capcuu Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    16/10/2004
    Bài viết:
    133
    Đã được thích:
    0
    Đi thôi bạn ơi, còn chờ gì nữa. Ngày mai ko bao giờ đến, ko đi ngay là lại bỏ qua đấy
    Anyway, bạn hãy làm những gì hợp với mình. Còn tôi, sẽ ko làm một điều dại dột là lên một diễn đàn công cộng để kêu gọi một chuyến đi lẽ ra nên rất chọn lọc người đi như thế này nữa.
    Share với bạn rằng đây là một chuyến đi, với tôi, quá phức tạp và lộn xộn. Trước khi mọi người đến đó thì có những lời chào đón, và chỉ thế thôi, nhưng sự phức tạp và náo nhiệt, và rất nhiều thứ khác của một đoàn người đã khiến nhà chùa và một hai người khác, trong đó có tôi, nghĩ rằng chúng tôi nên xuống núi và trả lại sự tĩnh lặng cho nơi đó (tôi cũng ko muốn các nghi thức của nơi chốn đó trở thành phương tiện chỉ để thoả mãn trí tò mò của các em), nhưng rất bất ngờ là một hai em gái trong đoàn đã rất quyết tâm ở lại "làm cho ra lẽ": Tại sao lúc mới đến thì chào đón, bây giờ lại ko??? Một hai em gái khác nói với tôi rằng tôi không phải chịu trách nhiệm về quyết tâm "làm cho ra nhẽ" của các em, vì các em làm điều đó với tư cách cá nhân... v.v... Tôi thật sự hoảng sợ khi một em gái trong đoàn nói: Nếu chị xuống thì em sẽ ở lại để thanh toán tiền nong với nhà chùa.... kiểu kiểu như thế. Và tôi cũng ở lại.
    Túm lại là tôi phải cảm ơn các anh capcuu, thelastadventure, trunghieu28dkt đã hiểu cho tôi mà xuống núi. Còn lại, một nhóm người đã ở lại đến giữa buổi tối chờ các sư làm xong lễ, đứng lố nhố trước cửa chánh điện. Đã quá tối và ko ai nỡ bắt chúng tôi xuống núi được nữa, bây giờ tôi mới hiểu câu ăn mày cửa Phật thêm một ý khác như thế bạn ạ. Trong khi thanh quy của thiền viện là thế này thế kia, thì chúng tôi cứ làm...thế này thế khác, kệ chúng tôi. Các sư lớn ko ai nỡ quở trách, nhưng tôi thấy quá...xấu hổ!
    Chia sẻ với bạn, đó là cảm nghĩ đích thực của tôi
    .
    [/quote]
    Thứ nhất: Không cần phải cảm ơn capcuu, thelastadventure, trunghieu28dkt. Ba người chúng tôi xuống núi thật, nhưng là vì những lý do cá nhân, không liên quan đến cá nhân hn_paper, càng không liên quan đến chuyện cả nhóm thể hiện thế nào hay nói chuyện gì trên thiền viện.
    Thứ hai: Điều tốt đẹp nhất của tour xe đạp vừa qua có lẽ là sự hoà đồng, vui vẻ, tôn trọng, hỗ trợ lẫn nhau, không có giới hạn về địa vị, tuổi tác, không trách móc, phán xét người khác. Điều này hầu hết mọi người trong nhóm đều hiểu và đạt được. Có lẽ chỉ có hn_paper là thiếu thôi.
    Thứ ba: Dù là thế giới ảo, bạn cũng nên tôn trọng mọi người. Nếu điều này bạn nói thẳng với mọi người trên thiền viện, mình nghĩ là tất cả sẽ được giải quyết một cách thoải mái và tốt đẹp. (mà thực ra thì mọi chuyện vẫn tốt đẹp đấy chứ). Không nên về đến nơi rồi mới phàn nàn về mọi người (lại còn ở topic khác nữa chứ)
    Thứ tư: Như đã nói ở trên, tất cả mọi người trong nhóm đều vui vẻ sau buổi đi chơi, cũng nhờ topic của hn_paper. Hi vọng lần sau hn_paper sẽ vẫn tham gia với cả đoàn một cách vô tư, thoải mái nhất.
    Thân.....
    Được capcuu sửa chữa / chuyển vào 11:20 ngày 12/05/2008
    Được capcuu sửa chữa / chuyển vào 11:21 ngày 12/05/2008
  3. xinhcoco83

    xinhcoco83 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    02/04/2008
    Bài viết:
    139
    Đã được thích:
    0
    @ rongdat06: Để xả láng 2 ngày cuối tuần thì đi đâu chẳng được, cung đường đi Hà Nội - Tây Thiên cũng rất vừa phải cho những ai có thừa lòng nhiệt tình. Bạn cứ mở tour đi kiểu gì cũng có rất nhiều người muốn tham gia, còn kế hoạch có thể bạn tự đi ''tiền trạm'' hoặc có thể tham khảo từ những người đã đến đi rồi. Nếu cần tớ cũng có một ít kinh nghiệm có thể tư vấn miễn phí............hãy điện thoại đến số 0982 55 95 65
  4. bufbeer

    bufbeer Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    10/10/2006
    Bài viết:
    131
    Đã được thích:
    0
    Một chuyến đi dài, vất vả, bằng 1 thứ phương tiện thịnh hành hơn vài chục năm về trước.
    Nhưng sao chuyến đi lại thành công. Thành công vì ý chí của cả đoàn, vì niềm tin sẽ đến nơi, vì mọi người cùng chia sẻ cho nhau sức lực, hỗ trợ nhau khi leo dốc. (cái này cảm ơn Bác Adventure ),hứng khởi được sống cuộc sống nhà chùa được hiểu hơn về 1 thứ tôn giáo phủ rộng trên toàn miền đất nược. Thật sự cả đoàn rất muốn cảm nhận nó. Thật từ đáy lòng.
    Một chuyến đi mục tiêu đầu là thấy thoải mái vui vẻ, bên cạnh đó là hiểu thêm về cuộc sống con người địa phuơng, với đoàn mình thì còn thêm 1 tiêu chí khác là khỏe mạnh. Mọi người trong đoàn phải tự hòa mình cùng không khí của đoàn. Nếu tự tách biệt thì không thể trách ai cả. Đoàn đi không phải với mục tiêu chiều lòng 1 ai hêt.
    Đối với nhà chùa, cốt là tâm thanh tịnh. Nhà chùa vẫn luôn mở của dành cho các thí chủ lỡ bước đường xa, điều này em đọc hẳn ở ngay nội quy nhà chùa. Tâm không thanh tịnh thì nghi ngại là đúng rồi.
    Chấm hết.
  5. rongdat06

    rongdat06 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    08/06/2007
    Bài viết:
    453
    Đã được thích:
    0
    Hà Nội - Tây Thiên - Xe đạp bụi!

    Tình hình là ở topic: "Xe đạp địa hình cuối tuần" tớ thấy nhiều bạn bị lỡ chuyến đi đó quá (cả tớ).
    Nên tớ lập topic này để cho những người bị lỡ làng có cơ hội cuối tuần sau đi !T7- CN ngày 24, 25/5/08
    Vấn đề là tớ ko có kinh nghiệm gì về cái khoản du lịch bụi này cả (toàn được dẫn đi) hic hic.... Ai có kinh nghiệm và muốn đi cuối tuần vào làm chủ xị đi!
    Tớ mượn tạm lịch trình của bạn paper_hn post vào đây. Bạn nào có bất cứ suggestion j thì tụi tớ vô cùng cảm ơn.
    Hà Nội - Tây Thiên (~60km)

    Ngày 1 (t7, 10/5)
    8:00am Khởi hành đi Tây Thiên
    Ăn trưa ngoài trời tại một điểm đến dọc đường, ví dụ đền Hai Bà Trưng hoặc một nơi yên tĩnh và mát mẻ nào khác, điều này cũng phụ thuộc vào tốc độ đạp xe.

    1:00pm Đi Thiền viện Trúc Lâm
    Nghe thuyết pháp của trụ trì thiền viện
    Ăn chay và nghỉ đêm tại Thiền viện.

    Ngày 2 (CN, 11/5)
    Thức dậy, ngồi thiền và ăn sáng theo thanh quy của thiền viện
    8:00 Đi thăm khu thắng cảnh Tây Thiên
    Vào thăm đền Trình, tiếp tục chương trình ngắm sơn thuỷ Tây Thiên qua đền Trung, đền Thượng, đền Mẫu, các nơi gần đó (đền Thõng, chùa Thiên Ân, đền Cậu, đền Cô, chùa Phù Nghì, chòi Ông Nhất?) và các nơi khác. Ăn trưa với các món dân dã của người dân địa phương như rau diếp cá hái từ đền Thượng có vị mát dịu, măng vầu đắng nhằn nhưng đậm vị?

    1:00 Về Hà Nội
    Kết thúc chuyến đi

    Thời gian và lịch trình cụ thể phụ thuộc vào tốc độ đạp xe. Nếu không mệt, có thể đi khu Tây Thiên vào chiều hôm trước để có thời gian đến Vườn Quốc gia Tam Đảo vào sáng hôm sau. Chi phí khoảng 200,000VND/người (mọi người sẽ tính sau khi kết thúc chuyến đi).
    Đồ đạc mang theo: Áo ấm và/hoặc chăn mỏng dùng cho đêm ngủ ở thiền viện.

    My yahoo ID: pharos06
  6. trunghieu28dkt

    trunghieu28dkt Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    17/03/2006
    Bài viết:
    295
    Đã được thích:
    0
    --------------------------------
    Chấm dứt ở Topic người khác,về Topic bên nhà đi.Mà về bên đấy thì cũng dẹp cái đề tài này đi.Người khôn nói ít !!!
  7. paper_hn

    paper_hn Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    25/08/2004
    Bài viết:
    165
    Đã được thích:
    0
    Đi thôi bạn ơi, còn chờ gì nữa. Ngày mai ko bao giờ đến, ko đi ngay là lại bỏ qua đấy
    Anyway, bạn hãy làm những gì hợp với mình. Còn tôi, sẽ ko làm một điều dại dột là lên một diễn đàn công cộng để kêu gọi một chuyến đi lẽ ra nên rất chọn lọc người đi như thế này nữa.
    Share với bạn rằng đây là một chuyến đi, với tôi, quá phức tạp và lộn xộn. Trước khi mọi người đến đó thì có những lời chào đón, và chỉ thế thôi, nhưng sự phức tạp và náo nhiệt, và rất nhiều thứ khác của một đoàn người đã khiến nhà chùa và một hai người khác, trong đó có tôi, nghĩ rằng chúng tôi nên xuống núi và trả lại sự tĩnh lặng cho nơi đó (tôi cũng ko muốn các nghi thức của nơi chốn đó trở thành phương tiện chỉ để thoả mãn trí tò mò của các em), nhưng rất bất ngờ là một hai em gái trong đoàn đã rất quyết tâm ở lại "làm cho ra lẽ": Tại sao lúc mới đến thì chào đón, bây giờ lại ko??? Một hai em gái khác nói với tôi rằng tôi không phải chịu trách nhiệm về quyết tâm "làm cho ra nhẽ" của các em, vì các em làm điều đó với tư cách cá nhân... v.v... Tôi thật sự hoảng sợ khi một em gái trong đoàn nói: Nếu chị xuống thì em sẽ ở lại để thanh toán tiền nong với nhà chùa.... kiểu kiểu như thế. Và tôi cũng ở lại.
    Túm lại là tôi phải cảm ơn các anh capcuu, thelastadventure, trunghieu28dkt đã hiểu cho tôi mà xuống núi. Còn lại, một nhóm người đã ở lại đến giữa buổi tối chờ các sư làm xong lễ, đứng lố nhố trước cửa chánh điện. Đã quá tối và ko ai nỡ bắt chúng tôi xuống núi được nữa, bây giờ tôi mới hiểu câu ăn mày cửa Phật thêm một ý khác như thế bạn ạ. Trong khi thanh quy của thiền viện là thế này thế kia, thì chúng tôi cứ làm...thế này thế khác, kệ chúng tôi. Các sư lớn ko ai nỡ quở trách, nhưng tôi thấy quá...xấu hổ!
    Chia sẻ với bạn, đó là cảm nghĩ đích thực của tôi.
  8. capcuu

    capcuu Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    16/10/2004
    Bài viết:
    133
    Đã được thích:
    0
    Ủng hộ bác trunghieu, dừng topic này ở đây nhá!
    Sorry paper vì hơi nặng lời!!!!!! hì !!!!!!!!!!!!!!!!!!!
  9. thelastadventure

    thelastadventure Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    02/09/2005
    Bài viết:
    164
    Đã được thích:
    0
    Thoi nhe voi ca nhan 1 nguoi tham gia cung moi nguoi, minh chi kem Bac toan tuoi thoi. Anh thay moi nguoi trong doan deu rat vui, con van de lon xon thi khong tranh khoi duoc. rieng ca nhan anh la nguoi co long men mo dao phat, anh khong binh luan ve viec moi nguoi o lai hay di xuong nui. Nhung anh nghi la Hang khong duoc binh luan gi them nua. Muc dich cua anh va a Toan, cau An la di xe dap. dap cang nhieu cang tot. Va 3 nguoi deu hai long. Rieng ca nhan anh rat la vui, vi anh duoc dap xe dap, anh can phai tich luy the luc de di tiep nhung cung duong khac. Nen di mot minh thi buon qua. Con cac em it tuoi thi viec lon xon la duong nhien, nhung dung mang ra phan xet nua. Thoi nhe cham dut ban tan ve cac thanh vien.
  10. mouse7023

    mouse7023 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    06/01/2007
    Bài viết:
    302
    Đã được thích:
    0

    Được mouse7023 sửa chữa / chuyển vào 21:59 ngày 13/05/2008
    Được mouse7023 sửa chữa / chuyển vào 22:00 ngày 13/05/2008

Chia sẻ trang này