1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Hà Nội trở mùa

Chủ đề trong 'Public Hà Nội' bởi whitechocolate, 03/04/2002.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. trangeric

  trangeric Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  22/02/2002
  Bài viết:
  652
  Đã được thích:
  1
  Hà Nội bây giờ cũng đang trong giai đoạn chuyển mùa nhỉ?! Tiết trời từ mát mẻ sang nóng. Mà mình thì ghét trời nóng. Lại còn bụi mờ mịt nữa chứ!
 2. phuvuong41

  phuvuong41 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  24/10/2008
  Bài viết:
  10
  Đã được thích:
  1
  mình yêu hà nội
 3. MAGICSTAR

  MAGICSTAR Public HN Moderator

  Tham gia ngày:
  02/07/2002
  Bài viết:
  2.390
  Đã được thích:
  22
  Sáng ra, thấy trời trở lạnh. Chợt nhớ rằng có thông tin gió mua đông bắc đã đến từ mấy hôm nay. Lành lạnh, mang một chút ít không khí mùa đông. Có lẽ tại gió mùa đông bắc, mọi người thức dậy muộn hơn, nên đường đông hơn.
  Trong gió, chỉ còn phảng phất chút ít mùi hương hoa sữa. Mặc dù đã chẳng còn thấy bông hoa nào trên cành. Hoa sữa còn đang trốn ở đâu?
  Khi trời trở lạnh, khi ngày hôm qua còn nắng và nóng, lòng tự nhiên chùng xuống. Mọi thứ như lật giở một trang mới.
  Bất chợt, nhớ đến Nỗi nhớ mùa đông...

 4. whitechocolate

  whitechocolate Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  09/06/2001
  Bài viết:
  4.009
  Đã được thích:
  0
  Sao ngày xưa mình lãng mạn thế :))
 5. MAGICSTAR

  MAGICSTAR Public HN Moderator

  Tham gia ngày:
  02/07/2002
  Bài viết:
  2.390
  Đã được thích:
  22
  Có lẽ là phải rất lâu rồi, mình không ở trong tâm trạng kiểu như thế này. Có vẻ như mùa đông Hà Nội, với gió và cái lạnh hơn mấy hôm trước, mang lại một cảm giác đáng yêu, dễ chịu và cực kỳ hào hứng.
  Buổi trưa đi làm sớm, mua trước 2 cái vé xem phim. Để mai đi ăn uống, xem phim rồi lang thang đêm Hà Nội. Hà Nôi đang lạnh hơn, đêm sẽ yên tĩnh hơn. Sẽ đi ngắm những ngọn đèn vàng trong phố mùa đông. Chút ít mưa lất phất...nên chắc sẽ có sương mù. Nhìn những ngọn cây chưa trụi lá, nhưng sẽ rụng nhiều hơn sau mỗi đợt gió lạnh. Lá vàng, lá khô...
  Từ sáng đến giờ, cười suốt và thấy đầu óc hâm hâm. Vừa bất chợt có một suy nghĩ cực điên rồ, rất muốn làm. Mà không giải thích được tại sao. Mình lại muốn làm đau ai đây? Nhưng rồi, phải xếp cái ý tưởng đó lại. Bởi nó điên rồ và tàn nhẫn. Nó sẽ làm mọi thứ trở nên xấu đi. và, với tình cách mình biết, nó sẽ lại gây ra một vết thương.
  Mà, mình vốn không muốn thế.
  Khi mùa đồng trời lạnh, khi Hà Nội mùa đông, và trở mùa trong đông, người ta hay thấy lạnh hơn, cô đơn hơn. Mong muốn chút trở mùa dẫu có làm cho tâm hồn xao xác, thì chỉ là một chút thoáng qua thôi, để buồn chút thôi, rồi sẽ lại là vui.
  Để trở mùa, mãi cứ vẫn đáng yêu, và đáng nhớ như thế.
 6. duonghungmyluong

  duonghungmyluong Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  24/11/2004
  Bài viết:
  500
  Đã được thích:
  0
  Tôi thích Hn vào đêm 30 tết, đi bán Mía và bán Sung khi tôi còn là Sinh viên nghèo tỉnh lẻ, lúc đó mọi người chẳng ai mặc cả cứ đưa một chùn sung và kèm theo một lời chúc là được 5000, 10.000(lúc đó tiền có giá hơn, 800đ được 1 gói mì tôm), mọi người lúc đó đều hoà vào niềm vui ngày tết , và tôi cũng rất vui vì có tiền tiêu tết. còn giờ tuy đã khá hơn rồi nhưng nghĩ đến những ngày đó lòng lại dưng dưng nhớ về Hà Nội thân yêu với biết bao kỷ niệm!
 7. ngatun267

  ngatun267 Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  06/11/2007
  Bài viết:
  892
  Đã được thích:
  0
  t5 vẫn có nhg hôm gió lạnh đến nao lòng
  t5 năm nay loa kèn tàn muộn
  t5 Hà Nội hiền
 8. MAGICSTAR

  MAGICSTAR Public HN Moderator

  Tham gia ngày:
  02/07/2002
  Bài viết:
  2.390
  Đã được thích:
  22
  Mấy hôm nay, trời cứ mưa mưa, nắng nắng. Hôm qua đi loanh quanh một lúc. Sau cơn mưa, bỗng có một chút gió se lạnh. Heo may đã về.
  Hôm nay, đưa Lib đi qua Hàng Mã. Vòng đường qua Trần Hưng Đạo,Quang Trung; lúc về qua Lò Đúc, lại thấy gió và hơi lạnh. Nói: " Lib này, còn có thấy có một cơn gió đang thổi qua, và con thấy lạnh không? Bây giờ là mùa thu, và đó là gió heo may...". Heo may về, thấy rất muốn thông báo với một số người...
  Về nhà, nhắn tin cho em bảo là heo may đã về 2 hôm nay rồi. Em nói, chị nhầm rồi, gió heo may là phải khô hanh cơ. Mà trời thì đang nồm... Mình làm gì cũng bằng cảm giác, cảm thế và biết thế, lâu dần thành quen, chẳng mấy khi tìm định nghĩa. Hôm nay giở từ điển ra... Kẻ cả sau một cơn mưa, gió vẫn khô và lạnh được chứ. Nó không giống cơn gió mang hơi nước của những cơn mưa lớn hay bão mà c dạy mình xác định.
  Thôi thì với mình, gió heo may đã về.( chẳng biết đúng hay sai:P)
  Vừa giở trang này, ngồi nghe lại Nỗi nhớ mùa đông. Một chút giai điệu da diết trong đêm im lặng. Một lát, trời đổ mưa. Rồi một lát, trời tạnh. Mấy hôm nay, chưa thấy lại hương hoa sữa.
  Hà Nội đã trở mùa, vào thu hẳn. Đúng mà, mai đã là Trung thu.
 9. MAGICSTAR

  MAGICSTAR Public HN Moderator

  Tham gia ngày:
  02/07/2002
  Bài viết:
  2.390
  Đã được thích:
  22
  Hôm qua tối mịt, có người nhắn tin là đã thấy hoa sữa nở rồi. Tự nhiên mình thấy vui vui. Thế là hoa sữa đã nở nhiều lắm rồi.
  Tối đêm, chat bằng điện thoại. Mình bảo tại mấy hôm nay mưa nên lạnh. Cái ông kia thì bảo là gió mùa. Nhưng đêm đến sáng, thấy lạnh thật. Mình đã tắt quạt từ trước khi đi ngủ...
  Một ngày lạnh hơn cả se se. Em bảo là hôm nay đúng là gió heo may về rồi, cafe thôi. Gió thổi ùa qua ban công để hở ngay sau lưng, thấy lạnh. Đi ra ngoài, cách ban công độ 1m, một cây hoa sữa to đùng, chi chít hoa. Thế mà vài hôm trước, chẳng biết gì. Buồn cười thế.
  Trời trở mùa như hôm nay, mình không thấy buồn, nhưng thấy hơi nao lòng. Cảm giác vui vui, tất nhiên, nhưng hơn cả là một gì đó rất khó tả. Giống như mỗi khi thu đến, trời xao xác, mỗi khi đông về với gió mùa đông bắc, cành khô trụi lá và một gì đó ảm đạm. Cảm giác bâng khuân với đất trời...
  Có ai đó vẫn thưừong đặt ra câu hỏi, có nên đi đâu đó, có nên sống ở một nơi nào đó; và cùng với rất nhiều biện hộ khác nữa. Nhưng với mình, nó trở thành gì đó, vô nghĩa. Chỉ là không đủ gắn bó, chỉ là chưa đủ yêu để ở lại, chưa đủ yêu để trở về.
  Hà Nội, đang trở mùa.
 10. MAGICSTAR

  MAGICSTAR Public HN Moderator

  Tham gia ngày:
  02/07/2002
  Bài viết:
  2.390
  Đã được thích:
  22
  Hôm nay trời đã lạnh hơn, cùng với những cơn gió. Hôm qua, papa bảo là có áp thấp nhiệt đới. Còn mình biết, đông đã bắt đầu. Lập đông.
  Kể ra thì trời cũng chưa lạnh mấy, chỉ là thêm một vài cơn gió lạnh, xao xác hơn thu. Khi những cơn mưa đến bất chợt, trời ảm đạm, và hoa sữa cứ mãi rơi trên vỉa hè. Trong mưa, hoa sữa thơm nồng.
  Trời lạnh, người ta hay có những hành động bất thường. c về sớm, gọi điện rủ đi xem phim khi mình vẫn đang lang thang trên đường.Vì thích đi nên phim gì cũng xem, muộn cũng được. c chẳng mấy khi thế. Ngồi trong rạp, nắm bàn tay rất ấm, nép vào c khi điều hòa quá lạnh, biết rằng vì đông, nên lòng mình đã bắt đầu yếu đuối. Như thời tiết.
  Khi ra khỏi phòng chiếu, trời đang mưa. Không quá to, mưa lâm thâm. Những cô nàng yểu điệu đứng hết trong tiền sảnh, chờ người đậu xe trước mặt rồi mới lên. Mình đi ra ngoài, thấy mưa rơi vào tóc, hơi hơi ướt. Mưa thế này, nhỏ thôi mả? Đi đi lại lại khi những giọt mưa rơi rớt xung quanh. Thấy một cảm giác...
  c đến, bảo có cần mặc áo mưa không? Thế rồi cứ thế, phóng như bay về nhà. Dù mưa ngày càng to hơn. Đầu phố, có một cây hoa sữa trắng trong bóng tối, nồng nàn. Mưa ướt thêm, lạnh thêm một chút. Về đến nhà, người c ướt sũng.
  Khi đông đến, khi tiết trời bắt đầu thay đổi, người ta thường cần một vòng tay ấm, một cảm giác yêu thương...

Chia sẻ trang này