1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

hà nước qui định đội mũ bảo hiểm kể từ 15/12: Một, hai, ba ... Tôi chuyển bài viết về thiết kế mũ gấ

Chủ đề trong 'Ý tưởng - Sáng tạo' bởi Dotran, 27/09/2007.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. Dotran

  Dotran Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  20/09/2004
  Bài viết:
  671
  Đã được thích:
  0
  hà nước qui định đội mũ bảo hiểm kể từ 15/12: Một, hai, ba ... Tôi chuyển bài viết về thiết kế mũ gấp ...nhá !

  Nhà nước qui định đội mũ bảo hiểm kể từ 15/12: Một, hai, ba chúng ta hãy cùng? làm giàu

  Nhà nước vừa ra chỉ thị kể từ ngày 15/12/2007 tất cả những người tham gia giao thông bằng xe gắn máy hai bánh phải đội mũ bảo hiểm kể cả trong khu vực nội thành. Tất cả cán bộ công nhân viên của nhà nước thì phải chấp hành nghiêm hơn: Kể từ đầu ttháng chin thì bắt đầu phải đội mũ bảo hiểm.
  Thực tế trong một phóng sự của báo Sài gòn Tiếp thị đã cho thấy có quá nhiều bất cập trong việc đội mũ bảo hiểm. Phỏng vần của phóng viên báo cho thấy người dân cũng như cán bộ công nhân viên vẫn còn nhiều ưu tư với việc đội mũ bảo hiểm. Những băn khoăn chính của người dân là
  ? Việc đội mũ bảo hiểm thì tốt tuy nhiên khả năng bị mất cắp mũ bảo hiểm xảy ra khá cao
  ? Mũ bảo hiểm gây ra những khó khăn nhất định trong việc chọn trang phục khi đi làm. Nhất là đối với giới nữ
  ? Các điểm trông giữ xe không có đủ khả năng trông giữ mũ bảo hiểm
  Để giải quyết những bất cập trên nhằm giúp người dân đội mũ một cách tự nguyện là một bài toán khó. Tuy nhiên bài toán này không hẳn là không có lời giải.
  Hãy thử nhìn việc đội mũ bảo hiểm như là một cơ hội để chúng ta làm giàu dựa trên phương pháp luận sáng tạo.
  Đầu tiên chúng ta hãy phân tích những bất cập này theo hướng phân tích mâu thuẫn theo ba mức: hành chính, kỹ thuật và vật lý.

  Mâu thuẫn hành chính ở đây ta có thể thấy rõ rằng việc đội mũ là tuân thủ qui định pháp luật còn không đội sẽ là vi phạm pháp luật. Như vậy mâu thuẫn ở đây là chấp hành hay không chấp hành pháp luật

  Xét về mâu thuẫn kỹ thuật thì việc đội mũ bảo hiểm sẽ tăng sự an toàn cả về mặt thân thể cũng như về mặt luật pháp. Tuy nhiên đội mũ bảo hiểm sẽ dẫn đến nguy cơ mất mũ bảo hiểm, khó chọn quần áo để mặc cũng như việc càng làm các điểm trông giữ xe không đủ khả năng trông giữ mũ bảo hiểm. Như vậy nếu đội mũ bảo hiểm sẽ làm tăng lên tính an toàn nhưng cũng sẽ là cho khả năng mất mát tệ hơn, khó mặc quần áo hơn và các điểm trông giữ xe vất vả hơn.

  Ở mức cuối cùng, mâu thuẫn vật lý là làm sao để người dân vừa có thể đội vừa không đội mũ bảo hiểm hay nói cách khác là làm thế nào người dân vừa an toàn vừa không bị mất cắp mũ, dễ mặc quần áo và các điểm trông giữ xe không vất vả trong việc trông nom mũ bảo hiểm?

  Thử phân tích việc sử dụng các nguồn lực dự trữ theo 6 mặt: Chất, năng lượng, chức năng, thông tin, thời gian, không gian trong việc giải quyết các mâu thuẫn này:

  Trước tiên về Chất: Chúng ta có thể sử dụng các loai nguyên liệu nhẹ, bền và không độc hại để tạo cảm giác thoải mái cho người đội mũ. Từ đó người độii mũ cảm thấy không nặng nề, vướng víu
  Về năng lượng: Có thể thiết kế phía trên vỏ nón là một panel hấp thụ năng lượng mặt trời để tạo ra nguồn điện để chạy một quạt bên trong mũ tạo cảm giác thoải mái cho người đội. Nguồn điện này cũng có thể thiết kể để sạc điện cho đện thoại di động hay PDA.
  Về chức năng: Mũ bảo hiểm có thể trở thành khóa càng khi ta thiết kế hai dây đeo với vật liệu bền chăc và khóa dây đeo thành khóa số. Như vậy người dùng sẽ không nơm nớp lo mất mũ bảo hiểm nữa mà có thể dùng mũ để bảo vệ cho xe mình.
  Về thông tin: Có thể sử dụng mũ bảo hiểm để làm quảng cáo. Điều này sẽ kích thích người dân đội mũ nhiều hơn vì người dân có thể kiếm được tiền khi đội mũ. Lẽ đương nhiên là chúng ta cần số lượng lớn người quảng cáo. Việc này thật đơn giản, chỉ đôi dòng quảng cáo trên báo sẽ có hàng nghìn người đăng ký vì xét cho cùng đội mũ là chuyện đương nhiên còn được tiền nữa thì vì sao không thử nhỉ? Còn tác dụng quảng cáo? Khỏi phải bàn, thử tưởng tượng ca sĩ Hồ Ngọc Hà đội mũ quảng cáo ?o Hãy dùng bao cao su OK- Em thích nó? Chác là nhà máy bao cao su OK sẽ phải cháy hàng như hang Protect lúc này.
  Về thời gian: Liệu chúng ta có nên vận động nhà nước qui định việc đội mũ bảo hiểm vào khoảng thời gian nào trong ngày không nhỉ? Ví dụ như từ 7 giờ sáng đến 7 giờ tối. Đấy là thời gian cao điểm, xe cô lưu thông nhiều. Sau 7 giờ mật độ xe cộ sẽ ít hơn. Vả lại việc đội mũ để đưa vợ, người yêu đi chơi không tiên tí nào. Thử tưởng tượng dọc bên bờ hồ tây từng cặp tình nhân chở nhau cả hai đều trùm trên đầu một cái ?onồi cơm điện? ?" cảnh này chả lãng mạn tí nào. Và tôi xin cá với bạn là lúc đó trên đường Thanh Niên sẽ vang lên những tiếng ?ocôm cốp? của những đôi tình nhân tranh thủ hôn nhau khi đang chạy xe.
  Cuối cùng về không gian: Mũ bảo hiểm có thể thiết kế theo hướng có thể gấp lại hoặc tháo ra được. Và cân phải vẽ trang trí cho phù hợp với cá tính của từng người. Lúc đó người ta có thể vừa đội mũ bảo hiểm vừa vào wifi. Vì khổ nỗi cái mũ lại trang trí rất hợp với cái laptop Acer Ferreri mà cô cậu nào vừa tậu. Lúc đấy xin bạn đừng ngạc nhiên nha, vì thế mới là ?oXì-tin?

  Bạn thấy đấy, cơ hội làm giàu trong tay bạn trong việc nhà nước qui định đội mũ bảo hiểm. Bây giờ hãy phân tích tính khả thi, ưu điểm cũng như hạn chế của từng loại nguồi dự trữ đi MEFIST- Tôi vẫn dành một ít đất cho bạn sáng tạo đấy. Đừng lo, bạn làm được mà! Nếu bí quá thì xin cứ hỏi? thầy tôi!
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này