1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Hai đặc sản miền Tây mẹ kế truyền bí kíp cho Ngọc Trinh

Chủ đề trong 'Ẩm thực' bởi Lisa2017, 06/03/2017.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. Lisa2017

    Lisa2017 Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    08/11/2016
    Bài viết:
    508
    Đã được thích:
    0
    Hai đặc sản miền Tây mẹ kế truyền bí kíp cho Ngọc Trinh
    Bánh xèo và bún nước lèo Trà Vinh là hai món ăn người đẹp 'vòng eo 56' được mẹ hướng dẫn cách nấu trong dịp nghỉ lễ.

    • Kinh nghiệm đi Santorini sang chảnh như Ngọc Trinh
    • Quán ốc quen ở lề đường Sài Gòn của Ngọc Trinh
    [​IMG]
    Bận rộn với công việc kinh doanh riêng và các buổi chụp hình, Ngọc Trinh hầu như không có thời gian vào bếp. Dịp nghỉ lễ 2/9, người đẹp Trà Vinh được mẹ kế lên thăm và truyền cho kinh nghiệm nấu các món ăn đặc sản quê hương.

    [​IMG]
    Ngọc Trinh tiết lộ chuyện nấu nướng trong nhà: "Làm đồ ăn thì không ai bằng ba còn làm bánh thì không ai bằng mẹ. 2/9, mẹ dạy làm bánh xèo. Chỉ khi xong xuôi hết, mẹ chốt lại một câu: "Biết nhiều cực nhiều nghe con".

    [​IMG]
    Hai mẹ con người đẹp "Vòng eo 56" tự tay chuẩn bị tất cả các công đoạn của món bánh xèo, từ nhặt rau, rửa rau, sơ chế các nguyên liệu chính là tôm, thịt, giá, đỗ xanh... Bánh xèo là món ăn dân dã của người miền Trung và Nam bộ. Đặc biệt, ở quê hương miền Tây của Ngọc Trinh, bánh xèo rất được ưa chuộng và mang đặc trưng riêng.

    [​IMG]
    Trong video, Ngọc Trinh được mẹ hướng dẫn cách làm tỉ mỉ, đầu tiên là cho tôm, thịt vào chảo xào chín, sau đó đổ bột lên trên, nghiêng chảo cho đều rồi cho tiếp các loại gia vị khác như hành, giá, nấm, đỗ xanh rồi đậy chảo khoảng 4-5 phút.

    [​IMG]
    Bạn có thể tự chế biến bột ở nhà thay vì đi mua: chọn loại gạo ngon, ngâm qua đêm cho mềm, rồi cho vào cối xay thành bột mịn, pha thêm bột nghệ cho có màu vàng đặc trưng, có thể cho thêm nước cốt dừa hoặc trứng gà. Bánh xèo thường ăn kèm với nhiều loại rau, thông thường như cải bẹ xanh, rau diếp cá, rau thơm. Nước chấm cũng là một trong những yếu tố góp phần tăng vị ngon cho bánh xèo.

    [​IMG]
    Ngoài bánh xèo, nữ hoàng nội y còn háo hức khi mẹ nấu cho món đặc sản quê hương: bún nước lèo Trà Vinh. Đây là món ăn có từ lâu đời của người Khmer nhưng ngày nay rất được ưa chuộng trong cộng đồng và dần trở thành nét đặc trưng trong văn hóa ẩm thực của người Trà Vinh.

    [​IMG]
    Bún nước lèo bao gồm: bún, nước lèo, rau ghém (rau nhiều loại), muối ớt, dấm ớt. Ngoài ra, khi ăn còn ăn kèm các thứ khác tùy sở thích từng người như: chả giò chiên, bánh cống, bánh giá, huyết heo luộc và thịt heo quay.

    [​IMG]
    Ít thời gian vào bếp để học tập kinh nghiệm nội trợ nhưng người đẹp rất nhiệt tình mời bạn bè về nhà nấu nướng các món đơn giản. Tháng 12/2015, nhiếp ảnh gia, bạn của Ngọc Trinh khoe ảnh được người đẹp đích thân làm salad thịt bò.

    [​IMG]
    Cô nàng cũng từng mời nhân viên đến nhà nấu lẩu, làm nem trong một buổi tụ tập. Nữ hoàng nội y còn hài hước đùa cô không nấu ăn được nhưng có thể làm việc phụ như nhặt rau, làm muối ớt...

    [​IMG]

Chia sẻ trang này