1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Hải Hậu quê ta đó

Chủ đề trong 'Nam Định' bởi giangndyt, 22/06/2004.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. tranphuong80

  tranphuong80 Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  15/07/2007
  Bài viết:
  53
  Đã được thích:
  1
  Có tôi ở Yên Định đây, tôi ở khu 4 có gần nhà bạn không
 2. mr_nguyen1008

  mr_nguyen1008 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  26/11/2006
  Bài viết:
  46
  Đã được thích:
  0
  Mình rất thường xuyên theo dõi box Hải Hậu quê ta đó! đọc từng dòng tâm sự thấy tất cả mọi người đều tự hào Hải Hậu đẹp, trù phú, đi đâu cũng mang theo niềm tự hào về quê hương, nhưng chẳng ai bảo tôi sẽ về sống và làm việc tại Hải Hậu cả! Vì sao vậy, đơn giản nhất nó chỉ là "Miền kỹ ức" để nhớ về cội nguồn mà ta lớn lên vì nơi đó có những kỷ niệm tuổi thở như bao bạn bè khác cũng có mà không thể thay thế được. Đó là nơi trở về nếu ta muốn có chút bình yên trong lòng. Ai cũng có quê hương và ai cũng cho rằng quê mình đẹp nhất... Tôi cũng vậy... Về quê là về lại kỷ niệm, về quê là tìm chút bình yên trong lòng bên ông bà cha mẹ, về quê với nhiều bạn có khi là nghĩa vụ...Chỉ mong ai cũng nghĩ...Một ngày về để xây dựng quê hương...
 3. DAVICA

  DAVICA Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  03/12/2007
  Bài viết:
  826
  Đã được thích:
  0
  Mình nghĩ rằng ko nhất thiết phải về quê (sống và làm việc ở quê) mới có thể xây dựng quê hương bạn ạ ! Hàng ngày , vẫn có hàng trăm nghìn người con của quê hương đang làm việc ở nơi khác vẫn gửi tiền về để gia đình ở nhà sinh sống, xây dựng và đóng góp cho quê hương. Quê hương có giàu đẹp và phát triển được là nhờ 1 phần đóng góp rất lớn của những người làm việc xa quê.
 4. geodesy

  geodesy Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  28/05/2008
  Bài viết:
  13
  Đã được thích:
  0
  Chào tất cả các thành viên trong box Hải Hậu!!!
  Có bác nào ở HẢI TÂN ko nhỉ? mọi người ít chịu làm quen nhau quá. Vào diễn đàn mà ko biết nhau, ko chịu nhận đồng hương thì thật là......?
  rất mong được làm quen với tất cả mọi người?????
 5. Bloodsckingbat

  Bloodsckingbat Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  19/03/2002
  Bài viết:
  597
  Đã được thích:
  0
  Mấy ban ở Yên Định có biết nhà ông Uyển làm giò không nhỉ.Giò nhà ông ấy ăn thế nào :D
 6. ranh1387

  ranh1387 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  06/10/2008
  Bài viết:
  4
  Đã được thích:
  0
  Mình cũng là người dân Hải Hậu hy vọng có thời gian về thăm quê hương gặp các bạn tại quê nhà, mà nàh mình ở Hải Đông không biết có ai ở hải Đông không?
  Còn giò nàh ông uyển nói chung là rất ngon bạn à vì quê ngoại nhà mình ở Yên Định mà
 7. duongrtc

  duongrtc Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  05/05/2007
  Bài viết:
  79
  Đã được thích:
  0
  Ông Uyển làm giò ỏ Hải Hậu ai chẳng biết, riêng tôi còn nhớ vì nhà này có cô con gái học trên tôi 1 lớp. Trường THCS TT Yên Định. Có ai học trường này ko? Tôi học khóa 1994-1998, Ngày trước có Thầy Thanh xã Hải quang thì phải là hiệu trưởng. Lớp 8D có cô Hương làm chủ nhiệm (mà cô Hương ko biết lấy chồng chưa nhỉ?)
  Có bác gì làm bảo vệ nhỉ?quên mất tến, nhưng nhớ bác có con gái học trên tôi 1 lớp.
  Có ai đồng hương Hải phúc ko>?bác nào sang thăm Quất Lâm chắc chắn đi qua nhà em./.
 8. mr_nguyen1008

  mr_nguyen1008 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  26/11/2006
  Bài viết:
  46
  Đã được thích:
  0
  Chào cả nhà.
  Box Hải Hậu có vẻ xôm tụ hơn một chút, không yên ắng như trước nữa. Giò nhà bác Uyển bây giờ không được như ngày xưa, nhà mình ở Yên Định bây giờ không ăn giò nhà bác ấy nữa. Bánh trưng bà Thìn thì hương vị kém đi nhiều, chỉ có bánh nhãn và kẹo lạc thì ngon hơn xưa thôi.
  Mình học trường ở trường THCS Yên định từ 1993-1996, lúc đó thầy Thanh vẫn là hiệu trưởng, từng bị thầy mắng vì lý do lấy dùi gõ trống để gõ lên bàn... Cô Hương dạy môn lịch sử vẫn vò võ một mình. Mình thích trường THCS Yên Định khi còn là trường mái ngói hơn bây giờ.Rêu phong hơn, gần gũi hơn. Hồi đó mình học lớp 9 thì phá nhà mái ngói để xây trường mới.
  Mình học Hải Hậu A khoá 1996-1999. Khi đó trường chỉ có một dãy nhà mới, vẫn còn nhà cấp 4 phía sau và trường có màu đỏ thẫm. Mình thích như thế hơn vì cổ kính, rêu phong, giản dị, bây giờ trường khanh trang, màu vàng chói loá quá, mất đi vẻ trầm mặc.
  Thầy Ca dạy toán lớp mình năm lớp 11 và 12, nghe nói bây giờ thầy yếu lắm. Đây là người thầy giáo mà mình kính trong nhất, rất gần gũi, hiểu và khuyên răn học sinh rất nhiều điều, không giáo điều và áp đặt. Khuyến khích khả năng sáng tạo và thể hiện mình của học sinh. Đặc biệt tôn trọng ý kiến của học sinh...
  Bây giờ về trường toàn giáo viên trẻ,ko biết ai vào ai và thấy hình như phương pháp và nọi dung hoạt động hơi chậm và không bắt kịp với xu hướng hiện tại. Thời mình học, hoạt động ngoại khoá nghĩ ra nhiều thứ nhưng khi xin ý kiến các thầy thì bị cấm đoán nhiều mặc dù những điều đó nhiều trường ở Tp đã làm và được khuyến khích. Cứ nghĩ bây giờ sẽ cởi mở hơn nhưng có lẽ vẫn còn khoảng cách khá xa. Hôm trước xem hình ảnh Bác Mạnh về thăm trường mới thẫy rõ điều đó. Tất nhiên, trường mình là một trường nông thôn, nhưng nếu tư tưởng giáo dục và hoạt động cởi mở hơn thì hiệu quả đào tạo sẽ cao hơn.
  Bây giờ một năm về quê được vài lần, vẫn thấy cảm giác gần gũi nhưng có vẻ như thiếu vắng nhiều thứ đã từng gắn bó với mình... nhưng mỗi lần về, rồi đi thấy cảm giác khó tả hơn...
 9. DAVICA

  DAVICA Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  03/12/2007
  Bài viết:
  826
  Đã được thích:
  0
  Mình cũng tốt nghiệp năm 96 ở trường Yên Định, Nhớ mãi ngày Tốt nghiệp, chuẩn bị thi cấp III, bạn bè chung trường chung lớp lại chuyền tay nhau từng quyển lưu bút xinh xinh để ghi lại những dòng lưu niệm, những luyến lưu khi sắp phải xa thầy xa bạn. Trang lưu bút cũng được dùng để ghi lại những tâm tình, những cảm xúc, những gợi nhớ về các kỷ niệm của một thời học sinh.
  Bây giờ bên tai mình lại nghe văng vẳng bài hát "lưu bút tuổi xanh", nhớ các bạn nhiều lắm.... hic......
  Được DAVICA sửa chữa / chuyển vào 11:50 ngày 25/10/2008
 10. 0948029529

  0948029529 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  07/06/2008
  Bài viết:
  6
  Đã được thích:
  0
  Chào mọi người, Hải Hậu quê chúng ta thật đáng tự hào
  Được mệnh danh là có khả năng bươn chải rất tốt trong đời sống, rất có máu kinh doanh...
  Tớ ở Hải Minh, có ai ở Hải Minh ko nhỉ?
  Nếu Hải Hậu rất giỏi bươn chải làm ăn thì Hải Minh là bậc nhất trong đó, dân theo giáo đông ( mình theo Thiên Chúa giáo), Và hiện giờ đất ở Hải Minh đắt tương đương Yên Định, Hải Minh giờ rất là sầm uất, mỗi lần về quê lại thấy râm ran trong lòng....
  Tớ là Nguyễn Văn Thông, học sinh cũ trường Hải Hậu A, lớp 12C6, hiện đang là SV năm 3 Đại học Ngoại Thương
  Ước mơ của tớ là về xây dựng quê hương ngày càng tốt đẹp hơn,,,,
  Mobile : 01688211336
  Y!M: ottef01
  Thân ái !!

Chia sẻ trang này