1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Hai món ngon từ cua tại Hải Phòng

Chủ đề trong 'Lào Cai - Yên Bái' bởi thuytb9078, 25/04/2017.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. thuytb9078

    thuytb9078 Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    26/10/2016
    Bài viết:
    602
    Đã được thích:
    0
    Hai món ngon từ cua tại Hải Phòng

    du lịch cát bà tự túc bằng xe máy trong khoảng khâu tìm nguyên liệu nơi trật tự chế biến hơi cầu kỳ, bánh đa cua và nem cua bể mang hương vị quyến rũ bất kỳ ai muốn chinh phục ẩm thực đô thị Hoa phượng đỏ. Bánh đa cua: Món ăn đặc sản của người Hải Phòng được khiến khá cầu kỳ, trong khoảng khâu mua nguyên liệu đến chế biến. Bánh đa nhúng thường là loại sở hữu một nắng, một sương. ví như làm trong đêm, phơi lên đón sương rồi mới đem phơi nắng. Hoặc, tráng bánh phơi ban ngày thì cuối đêm họ mới thu vào. tuy nhiên còn cần với phương pháp trong khoảng chọn gạo, xay gạo, điều chỉnh lửa lò lúc tráng bánh đi cách phơi bánh đượm nắng, ngấm sương tạo thành bánh đa tươi.

    Để nấu nước dùng, người ta thường tậu cua cái, chắc nhỏ, gạch vàng au. Cua đồng ngâm, khuấy nước tới lúc trong mới đem bóc bỏ mai và yếm. Rắc chút muối lên phần thân và chân cua này, xóc cho ra hết nước đen, tanh là đem vào giã. Nồi riêu được nấu trên bếp nhỏ lửa, mở vung, khuấy nhẹ tay để giết cua không đóng bám đáy nồi, đến khi thịt cua nổi lên đông thành tảng thì ngừng tay.

    [​IMG]

    Gia vị trong nồi riêu tương đối cầu kỳ như me chua, muối mặn, nước mắm Cát Hải, cà chua, tóp mỡ phi vàng ruộm. khi bạn gọi món, người bán hàng chần bánh đa rồi đổ vào bát to cùng sở hữu rau muống chín tái, hành lá thái nhỏ, chả cá… kinh nghiệm du lịch cát bà giá rẻ rút cuộc chan nước dùng vàng sánh, riêu cua, thả ít hành khô lên trên cùng. khi thưởng thức sẽ cảm xúc được vị bánh đa dai, giết thịt cua thơm, gạch cua béo ngậy, nước lèo sở hữu vị ngọt thanh và thoang thoảng mùi thơm nhẹ siêu đặc thù của cua đồng. Bạn sở hữu thể chọn lựa bánh đa cua đồng tại tuyến phố Minh Khai, cổng Bệnh viện Da liễu trên đường è Phú, tuyến đường Đà Nẵng, Minh Khai… hoặc bánh đa cua bể ở các con phố Cầu Đất sở hữu giá 25.000 – 35.000 đồng 1 tô.

    Nem cua bể: Cua bể Hải Phòng không to như các hải phận khác nhưng thịt chắc và thơm ngon, làm phải món nem cua bể trứ danh. Cua được tìm khiến cho nhân nem buộc phải là cua gạch, mình dày, nặng 0,6-0,8 kg/con. Nhân nem còn với thêm giết mổ nạc vai, tôm, trứng gà, nấm hương, mộc nhĩ, giá đỗ… được tẩm ướp gia vị.

    [​IMG]

    Khác có kiểu cuốn nem dài truyền thống, nem cua bể Hải Phòng được gói vuông chấp nhận bàn tay, bắt buộc còn được gọi là nem vuông. Nem cừu trong chảo ngập dầu, lật đều tay để chín đều cả vỏ và nhân. Nước chấm nem phải là nước mắm Cát Hải chính hãng, thêm chanh, tuyến phố, tỏi, ớt sao cho đủ vị mặn, chua, ngọt, cay vừa phải. Nem cua bể thường được ăn kèm mang bún tươi, rau xà lách, giá đỗ, dưa chuột, rau thơm…

    Vị ngọt của giết mổ cua bể, giòn của vỏ bánh đa cuốn rán vừa chín tới, thêm chút đặm đà của mắm chấm, thanh mát của rau khiến phải sức lôi cuốn của đặc sản biển nem cua bể. Để thưởng thức, bạn mang thể tới doanh nghiệp hải sản tại Cát Bà, Đồ Sơn hay nơi phố è Nhật Duật (chợ Cố Đạo) trong tỉnh thành, ăn tại chỗ hoặc sắm vác về khiến quà. Giá khoảng từ 60.000 – 100.000 1 suất.

Chia sẻ trang này