1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Hải Quân Nhân Dân Việt Nam (phần 5)

Chủ đề trong 'Giáo dục quốc phòng' bởi binhnhat, 21/10/2009.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. prohezt

    prohezt Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    11/12/2008
    Bài viết:
    881
    Đã được thích:
    0
    Hôm qua từ Cam ranh
    Quà Tết đến với Trường Sa
    TP - Chiều 10-1, đoàn tàu mang quà Tết Canh Dần tặng cán bộ, chiến sĩ và nhân dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền của Tổ quốc ở huyện đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa đã rời Cam Ranh.
    Tết này, Bộ Quốc phòng và nhân dân cả nước gửi tặng nhân dân và chiến sĩ Trường Sa gần 200 loại quà, bao gồm gạo nếp, đậu xanh, lợn sống, lá dong, nước giải khát, bánh kẹo, hoa mai, hoa đào, cờ tướng, vợt bóng bàn, bóng chuyền...
    UBND huyện Trường Sa gửi tặng mỗi hộ dân thị trấn Trường Sa và hai xã Song Tử Tây, Sinh Tồn một suất quà trị giá 600 nghìn đồng. Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam TPHCM và Nhà Văn hóa TPHCM gửi tặng huyện Trường Sa số quà gồm ti vi, lịch treo tường, thực phẩm với tổng giá trị gần 180 triệu đồng.
    Nguyễn Đình Quân
  2. prohezt

    prohezt Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    11/12/2008
    Bài viết:
    881
    Đã được thích:
    0
    Mang quà Tết đến Trường Sa
    (NLĐ) - Chiều 10-1, tại Quân cảng Cam Ranh, đoàn tàu mang quà Tết của Vùng 4 Hải quân và tỉnh Khánh Hòa đã rời bến lên đường ra huyện đảo Trường Sa để thăm, chúc Tết và tặng quà cho cán bộ, chiến sĩ, nhân dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ bảo vệ vùng biển, vùng trời của Tổ quốc.
    Số quà có gần 200 loại, do Bộ Quốc phòng và nhân dân cả nước gửi tặng, chủ yếu là các loại thực phẩm, nước giải khát. Trong đó, có gạo nếp, đậu xanh, lá dong... để các chiến sĩ và người dân gói bánh chưng. Nhiều cành mai, đào cũng được gửi lên tàu ra đảo. Bên cạnh đó, cờ tướng, vợt bóng bàn, bóng chuyền... cũng được gởi tặng nhằm đáp ứng nhu cầu sinh hoạt tinh thần cho quân dân huyện đảo.
    [​IMG]
    Chuyến tàu đưa quà Tết ra tặng quân dân đảo Trường Sa. Ảnh: TTXVN
    Dịp này, Hội LHPN TPHCM và Nhà Văn hóa TP đã gửi tivi, thực phẩm... tặng Trường Sa với tổng giá trị gần 180 triệu đồng.
  3. prohezt

    prohezt Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    11/12/2008
    Bài viết:
    881
    Đã được thích:
    0
    HQ-232 được phong anh hùng từ thời nào bây giờ vẫn còn hoạt động à?
  4. hvavietnam

    hvavietnam Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    12/01/2010
    Bài viết:
    129
    Đã được thích:
    1
    Có bài trên qdnd rất hay, mang qua đây cho các bác cùng đọc(nếu trùng rồi thì nhờ mod dell hộ vậy).
    Thực hiện tốt "5 sát", đột phá trong huấn luyện của Quân chủng Hải quân
    QĐND Online - Chủ động, sáng tạo và quyết tâm cao, năm 2009 Hải quân nhân dân Việt Nam đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ huấn luyện SSCĐ. Ngoài việc thực hiện tốt "5 sát" (sát đối tượng tác chiến, sát phương án, sát chiến trường, sát nhiệm vụ, sát vũ khí, TBKT), việc tăng cường huấn luyện thực binh trên biển xa với, nhất là việc xử lý những tình huống phức tạp trên biển đã nâng cao khả năng SSCĐ của Hải quân NDVN.
    Khi thao trường và chiến trường cùng đổ nhiều mồ hôi
    Bước vào năm huấn luyện 2009, Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Hải quân đã chỉ đạo rất quyết liệt và sát sao các nội dung huấn luyện mới, nhất là những đột phá về thực hiện nhiệm vụ huấn luyện SSCĐ. Việc lấy chiến trường làm thao trường chính là bước đột phá về nhận thức cũng như hành động về công tác huấn luyện, một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Quân chủng Hải quân. Trước đây, nếu như bộ đội chỉ huấn luyện ở các thao trường, bãi tập ở bờ với những tình huống giả định như ở chiến trường thì ngay từ đầu năm 2009, Quân chủng đã chỉ đạo các đơn vị điều động quân số và vũ khí trang bị, kể cả những trang bị hiện đại, cồng kềnh, trực tiếp đến các vùng biển đảo- những "thực địa" chiến trường thật sự để rèn cán, luyện quân. Chứng kiến cuộc diễn tập hiệp đồng tại đảo S đầu tháng 4 năm 2009, đại diện Bộ tổng tham mưu, các Quân binh chủng đã nhận xét: Đây là cách làm sáng tạo và rất... Hải quân. Việc đưa quân ra biển huấn luyện trực tiếp vừa luyện quân hiệu quả vừa nâng cao khả năng xử lý tốt các tình huống phức tạp trên biển của các cấp chỉ huy.
    ..................
    Các đơn vị ở Trường Sa ngoài việc làm tốt công tác huấn luyện hiệp đồng với các lực lượng, việc chú trọng huấn luyện đêm, tăng cường khả năng quan sát, phát hiện muc tiêu, tuần tra làm chủ biển đảo (nhờ được trang bị thêm nhiều xuồng CQ) đã nâng cao sức mạnh phòng thủ cho Trường Sa. Các lực lượng khác như phòng không, tên lửa bờ, công binh đều tổ chức nhiều nội dung huấn luyện mới, sát với phương án SSCĐ trên biển. Các lực lượng chuyên ngành đảm bảo như: Quân báo trinh sát, Thông tin, Ra đa, Đo đạc- nghiên cứu biển, Hóa học, Tác chiến điện tử... đều hoàn thành tốt các nội dung huấn luyện, chú trọng chuyên sâu chuyên ngành.
    .............
    Nguồn: http://www.qdnd.vn/QDNDSite/vi-VN/61/43/4/37/37/100246/Default.aspx
  5. trucngon

    trucngon Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    03/12/2009
    Bài viết:
    683
    Đã được thích:
    13
    Vẫn phải tiếp tục để chờ thế hệ sau thay thế chứ! Ta đang thiếu nhiều mà, hom hem như Mig-21 vẫn gồng gánh chuyện nước non hơn nửa thế kỷ thì sao?
  6. prohezt

    prohezt Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    11/12/2008
    Bài viết:
    881
    Đã được thích:
    0
    Hom mem quá thì nguy hiểm lắm pác ơi
  7. prohezt

    prohezt Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    11/12/2008
    Bài viết:
    881
    Đã được thích:
    0
    [​IMG]
    Đố các pác cái gì?
  8. dodien1305

    dodien1305 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    21/10/2008
    Bài viết:
    1.234
    Đã được thích:
    3
    [​IMG]
    hoàng hôn ở tiên sa
  9. thanhlethanh

    thanhlethanh Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    19/08/2009
    Bài viết:
    425
    Đã được thích:
    0
    hình đẹp 1 hơi tiếc không nhìn rõ cờ hiệu.
  10. prohezt

    prohezt Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    11/12/2008
    Bài viết:
    881
    Đã được thích:
    0
    Ảnh này shop. Sao kích cỡ bé quá vậy pác?
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này