1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Hải quân Nhân dân Việt Nam

Chủ đề trong 'Giáo dục quốc phòng' bởi cuongnsls, 08/05/2007.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. negropone

    negropone Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    08/09/2006
    Bài viết:
    959
    Đã được thích:
    18
    Ở đây chỉ thấy tác giả nói rằng đây là trận đánh đổ bộ đầu tiên của HQ mà đội hình gồm các binh chủng hợp thành như : tàu chiến đấu, tàu đổ bộ, tăng thiết giáp bơi nước, TQLC....
  2. cuongnsls

    cuongnsls Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    19/02/2007
    Bài viết:
    359
    Đã được thích:
    1
    Kô nói số lượng và trang bị tham gia của cả 2 bên à?
  3. chiangshan

    chiangshan Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    08/02/2003
    Bài viết:
    5.574
    Đã được thích:
    12
    Tên chính xác của binh chủng này là hải quân đánh bộ (naval infantry) chứ không phải thủy quân lục chiến (marine) chú negropone ạ.
    u?c chiangshan s?a vo 12:10 ngy 10/05/2007
  4. thepeoplewholovelanguages

    thepeoplewholovelanguages Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    27/06/2003
    Bài viết:
    457
    Đã được thích:
    0
    cho em hỏi giữa thủy quân lục chiến và hải quân đánh bộ có gì khác nhau?Thấy trong phim Mẽo, TQLC hình như giống bộ bih lun, đánh đấm tòan trên cạn, chỉ duy nhất đi đổ bộ bằng tàu bè thui!
  5. chiangshan

    chiangshan Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    08/02/2003
    Bài viết:
    5.574
    Đã được thích:
    12
    Có vẻ là không khác nhau, trừ mặt chữ nghĩa
    HẢI QUÂN ĐÁNH BỘ:
    binh chủng hải quân của đa số các nước. Được dùng để đánh chiếm đoạn bờ biển, đảo, mục tiêu trên bờ hoặc tiến hành những hoạt động đổ bộ độc lập hoặc trong thành phần đổ bộ đường biển của lục quân; ngoài ra, còn để làm nhiệm vụ phòng thủ những mục tiêu quan trọng của hải quân và những nhiệm vụ khác. HQĐB thường gồm một số binh đoàn, binh đội, phân đội và được trang bị xe tăng, xe bọc thép lội nước, pháo, tên lửa chống tăng và phòng không... gọn nhẹ, dễ dàng cho việc đổ bộ đường biển. Ở một số nước, HQĐB là một quân chủng (x. Hải quân đánh bộ Mĩ). Còn gọi là thuỷ quân lục chiến, bộ binh hải quân, lính thuỷ đánh bộ.
    http://dictionary.bachkhoatoanthu.gov.vn/default.aspx?param=1601aWQ9OTI4NCZncm91cGlkPSZraW5kPXN0YXJ0JmtleXdvcmQ9aA==&page=2
  6. negropone

    negropone Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    08/09/2006
    Bài viết:
    959
    Đã được thích:
    18
    thưa bác hồi thịt Cam vẫn gọi là TQLC anh chiangsan ạ
  7. binto

    binto Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    25/02/2007
    Bài viết:
    789
    Đã được thích:
    0
    Sao bây giờ các bác ở Hải Phòng ko gọi là TQLC nhỉ,nghe cũng được đấy chứ,gọi là Hải quân đánh bộ nó cứ trái trái thế nào ấy
    Thế bắt đầu đổi tên năm nào các bác,em thì vẫn cứ quen mồm là TQLC,ko sửa được nữa,có viết TQLC các bác cũng bỏ quá cho.
  8. negropone

    negropone Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    08/09/2006
    Bài viết:
    959
    Đã được thích:
    18
    ý tưởng lớn gặp tui TQLC nghe oách gấp vạn lần HQĐB. HQĐB nghe nó cứ nghiệp dư thế nào ấy, cứ như kiểu lính trên tàu bị ép đi đánh bộ vậy
  9. cuongnsls

    cuongnsls Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    19/02/2007
    Bài viết:
    359
    Đã được thích:
    1
    --------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
    Nghe như mấy ông treo cờ TAM TÀI ấy nhờ
  10. cuongnsls

    cuongnsls Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    19/02/2007
    Bài viết:
    359
    Đã được thích:
    1
    Ấn Độ tăng cường hợp tác quân sự với VN
    08-05-2007 00:12:59 GMT +7
    (NLĐ) - Hai chiếc tàu hải quân Ấn Độ INS Mysore và INS Ranjit đã cập cảng TPHCM vào ngày 7-5 trong khuôn khổ chuyến giao lưu giữa hải quân hai nước.
    Trong thời gian lưu lại TPHCM từ 7 đến 11-5, đoàn hải quân Ấn Độ có kế hoạch làm việc với lãnh đạo UBND TPHCM, thi đấu giao hữu bóng chuyền với hải quân VN, thăm Dinh Thống Nhất, Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh và địa đạo Củ Chi... Chuyến thăm nhằm tăng cường mối quan hệ hữu nghị Ấn Độ-VN trên nhiều lĩnh vực, trong đó có quân sự.
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này