1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Hải Quân Nhân Dân Việt Nam

Chủ đề trong 'Giáo dục quốc phòng' bởi vaputin, 23/03/2010.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. QDNDVN2010

    QDNDVN2010 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    01/04/2008
    Bài viết:
    735
    Đã được thích:
    1
    Tiếp quản và chiếm lại cho dân tộc là 2 khái niệm hoàn toàn khác nhau [-X TS cũng xhỉ là một phần máu thịt của VN, nếu nói vậy chả khác nào ghi nhận công lao họ chiếm giữ miền NAm VN trong ~ 20 năm !
  2. lionking_arc

    lionking_arc Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    14/02/2005
    Bài viết:
    4.722
    Đã được thích:
    1.621
    cậu vẫn còn trẻ con lắm :D
  3. freekopf

    freekopf Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    01/01/2008
    Bài viết:
    106
    Đã được thích:
    0
    chuyện này cũng có nghe diễn đàn bên kia nói lại,theo một số bác tự nhận là đã sống qua thời đó thì mấy ông hải quân vnch và phi-lip-pin đều là có quen biết từ trước, vừa là đồng minh, vừa là chỗ làm ăn, nhiều kiểu vừa .... mấy ông vnch điều gái đi theo tuần dương hạm rồi rủ ông đảo trưởng của phi-lip-pin và đám lính gác sang đảo bên cạnh nhậu lai rai.Đến lúc đảo bên này không còn mống lính phi-li-pin nào thì vnch cho quân vào chiếm.

    Chuyện này kể ra thì chỉ có bọn phi-lip-pin xấu mặt thôi, chả được cái tích sự gì

    ngày trước đó nữa còn chưa có tranh chấp như bây giờ nên mấy ông vnch nghĩ đơn giản, năm cho tàu qua hai ba lần phát cỏ hoang, vôi ve lại cái trụ bia chủ quyền rồi rút đi,cứ nghĩ vậy là xong nó vẫn là của mình như trên giấy tờ.

    Đến lúc Mĩ rút, Phi nó ngang nhiên lên xây nhà chiếm đảo, rồi bị TQ tát cho cú đau điếng ở Hoàng sa thì mới điều động quân túc trực canh phòng trên mỗi đảo ở phần còn lại của trường sa
  4. QDNDVN2010

    QDNDVN2010 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    01/04/2008
    Bài viết:
    735
    Đã được thích:
    1

    Tùy bác nhận xét thôi chứ nhà cháu vẫn giữ nguyên quan điểm :-"
  5. Wehrmacht1

    Wehrmacht1 Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    18/12/2007
    Bài viết:
    852
    Đã được thích:
    2
    Chuẩn đấy bác, anh Phi anh ấy vẫn ôm mối hận này trong lòng, khó tha thứ cho bọn mình nhắm [r23)]

    [​IMG]

    [​IMG]

    theo (Eng.: Good Evening Nation) (MGB) of ABS-CBN.[8] :

  6. motdemthoi11

    motdemthoi11 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    22/01/2008
    Bài viết:
    150
    Đã được thích:
    0
    mấy người lính hải quân VNCH lúc đổ bộ lên tái chiếm đảo của Philipin chắc chắn họ đã lường được việc quân địch có thể sẽ đổ quân đánh chiếm lại,việc làm của mấy người đó mới chính là sự dũng cảm đúng chất lính. Thực tế cho thấy Philipin cũng không phải tay vừa vì chúng đã từng cho máy bay ném bom cả một điểm đảo của trung quốc.Người Việt nam ở đâu cũng có kẻ hèn người dũng chứ đừng có vội quy chụp tất cả.Ai từng đọc hồi ký của cựu chiến binh Cao Thái Sơn ở mặt trận Vị Xuyên-Hà Tuyên 1984-85 cũng có đôi phần thất vọng vì ngay phần mở đầu đã thấy lính của quân đội ND VN được điều lên biên giới mà đến nơi đã đào ngũ đến quá nửa,nhưng đó mới là sự thật trần trụi của chiến tranh.

    chỉ có những kẻ bụng dạ hẹp hòi,tự lấy vị trí của mình là tư thế của phe chiến thắng để phủ nhận tất cả những thành quả mà đối phương máu đỏ da vàng như mình giành được,đó mới thực sự là những Kẻ Ăn Mày Dĩ Vãng.

    có khôn ngoan thì đối đáp người ngoài,gà cũng một mẹ chớ hoài đá nhau
  7. chiangshan

    chiangshan Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    08/02/2003
    Bài viết:
    5.574
    Đã được thích:
    12
    À, tiểu thuyết "5 ngày trên đất Tàu" của bác Cao Sơn ấy hả[:D][:D][:D]
  8. ctthk80

    ctthk80 Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    15/08/2009
    Bài viết:
    510
    Đã được thích:
    14
    Phi nó bỏ bom Tàu mà không có Mĩ đứng sau? Thế sao bỏ có nhõn 1 cái rồi té,trong khi đấy tàu nó ăn bom nó vẫn tiếp tục xây chứ nó có dừng đâu nhỉ.Khổ nỗi cái thời trước 75 thì VNCH mới là đệ tử chân truyền của Mĩ,Phi chỉ là đồng chí hạng 2 thôi,thân cô thế cô làm sao mà thi đấu với VNCH được mà chả mất
  9. saruman

    saruman Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    31/07/2006
    Bài viết:
    1.684
    Đã được thích:
    140
    Như vậy càng vô lý, vì STT nếu đã có căn cứ Phi thì sao lính SG vẫn đổ bộ, tức trái lệnh TT. Dù ko còn mống Phi nào nhưng nhà ở, bia và cờ vẫn còn nguyên chứ.

    Điều phi lý thứ 2, sau khi nhậu về thấy căn cứ bị chiếm sao lính Phi lại ngoan ngoãn không phản ứng (chí ít cũng thụi nhau), cũng ko báo cáo cấp trên xin hỗ trợ mà ngoan ngoãn lên tàu về nước. Ko vì lãnh thổ thì cũng phải vì cái lon chứ.

    Nhiều khả năng vụ này là thoả thuận ngầm giữa 2 CP, và vụ nhậu có thể là để chuyển tin này cho sĩ quan Phi để việc chuyển giao êm thấm mà thôi.
  10. JICKLE

    JICKLE Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    06/08/2007
    Bài viết:
    400
    Đã được thích:
    18
    Thôi, xin can hai bác, các bác cố giữ hoà khí để cùng nhau thảo luận. Các bác mà như vậy, khéo mai mod min lại close topic thì hết chỗ ra vào.
    Mỗi người nhịn một tí, chúng ta đâu có phải trẻ con, nếu không hiểu ý của nhau thì có thể hỏi trong topic hoặc PM cho nhau. Làm thế này tự nhiên làm thay đổi ý nghĩa của việc tham gia vào 4rum.

Chia sẻ trang này