1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Hải Quân Nhân Dân Việt Nam

Chủ đề trong 'Giáo dục quốc phòng' bởi vaputin, 23/03/2010.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. rainbowsix

    rainbowsix Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    17/03/2011
    Bài viết:
    1.147
    Đã được thích:
    8
    Thế là xong, 1 số lớn cơ số bài vật nhau đã 1 đi không trở lại, riêng 3 lão làng HPS, BBD và EB bị mod mời ra đảo săn bắn vài ngày cho thư thái.

    Thôi, kết thúc vụ này ở đây đi các bác à.
  2. duongdzu

    duongdzu Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    14/01/2008
    Bài viết:
    451
    Đã được thích:
    166
    Cho tui hỏi ngu ty, hệ thống tên lửa dùng ống phóng thẳng đứng như Bastion hay S300 khi phóng tên lửa lên cao mà lỡ như tên lửa ko được kích hoạt lại rơi xuống thì sao hả các bác? Quả đó mà nổ 1 fát thì xong, mà ko nổ thì cũng tè le cái xe phóng.
    Giống như cái Javelin này nè

    http://www.youtube.com/watch?v=ZAUYgi86vWE&feature=related

    PS: chèn clip thế nào các pác nhỉ?
  3. toiyeutoi2011

    toiyeutoi2011 Guest

    Tham gia ngày:
    Bài viết:
    0
    Đã được thích:
    0
    Nói như bạn thì lỡ nó đang trong ống phóng mà phát nổ thì sao?
  4. Javelin

    Javelin Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    02/10/2010
    Bài viết:
    1.338
    Đã được thích:
    138
    xanh : nhắc gì tớ thế [:D] .
    đỏ : Bác trả lời luôn rồi ,hỏi mần chi nữa dzậy ^!^.
  5. duongdzu

    duongdzu Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    14/01/2008
    Bài viết:
    451
    Đã được thích:
    166
    Trong ống thì sao mà nổ được. Bạn xem clip theo link dưới và clip Bastion hay S300 phóng tlửa chưa? Ý là khi HT fóng tên lửa lên ra khỏi ống phóng lên cao chừng 20m gì đấy (khoảng vậy) thì động cơ tên lửa mới họat động để bay đi, lỡ động cơ tên lửa ko hoạt động thì nó rơi xuống lại thì...vỡ mõm. Tên lửa rơi xuống mà ko cháy nổ thì cũng hư cái xe.:-??
    -----------------------------Tự động gộp Reply ---------------------------

    À thì cái clip bên dưới có mấy cảnh bạn bị xịt đấy.
    Hỏi là để các pác xem thử xem có khi nào Bastion hay S300 bị xịt như bạn ko? Xót của lắm.
  6. matkinhbu

    matkinhbu Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    31/07/2002
    Bài viết:
    1.602
    Đã được thích:
    716
    câu trả lời đơn giản là không có cái chuyện "lỡ" như vậy với một quả tên lửa trị giá 1 triệu usd ^:)^.

    trong trường hợp tệ nhất nếu chiến tranh hỏng hóc xảy ra thì nó cũng dễ dàng có chế độ bắt đầu kích nổ sau khi động cơ tên lửa được kích hoạt chứ không phải là sau khi bấm nút bắn nó đã kích ngay.

    Javelin mắc thì cũng 40 000 USD, đem so với S300 hay Bastion thì hơi buồn cười. Sao không so với lũ Harphoon, Tomahawk đều của anh Mễ đó.
  7. TLJacqueline

    TLJacqueline Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    02/07/2008
    Bài viết:
    1.701
    Đã được thích:
    740
    Bác cứ yên tâm, 1 tên lửa nhuq kiểu S-300 nó có liều khởi động riêng khi liều này được kích hoạt nó sẽ đẩy tên lửa lên khoảng cách nhất địch sau đó liều chỉnh hướng sẽ được kích hoạt (2 liều này gần như không bao giờ bị miss, theo quan tính tên lưa sẽ cách xe phóng 1 khoảng cách) kế tiếp liều đẩy sẽ được kích hoạt (cái này mới gặp lỗi đây, quả bị lỗi của TQ hôm trước cũng là do thằng này) nếu liều này bị lỗi thì tên lửa cũng đã rời xa xe phóng 1 đoạn rồi nếu nó không được kích hoạt thì tên lửa cũng không thể rớt vào xe, còn nếu liều phóng được kích hoạt (bị lỗi như của TQ) thì càng không đáng lo. Thứ 2 nữa tên lửa nó có hệ thống an toàn, nó phải rời xa bệ phóng 1 khoảng cách nhất định cơ cấu nổ mới được kích hoạt (tên lửa càng to khoảng cách càng xa) nếu nằm trong khoảng này thì tên lửa rơi xuống sẽ không nổ còn nếu ra ngoài khoảng này thì có nổ cũng không nghiêm trọng. Quả trong clip bác đưa lên cũng dựa vào nguyên lý như trên, mấy quả đó chỉ mới đốt liều khởi động mà chưa kích hoạt liều phóng (nguyên tắc an toàn thì liều phóng chưa kích hoạt thì cơ cấu nổ cũng chưa kích hoạt) nên tên lửa không nổ khi chạm đất.
    -----------------------------Tự động gộp Reply ---------------------------
    "Lỡ" là bình thường không có gì là ngạc nhiên, Topol còn rớt ngay khi lên chứ đừng nói S-300.

    Bất kể loại tên lửa nào (to nhỏ lớn bé) dược sản xuất ra cũng có cở chế an toàn (đạn B-41 mình cũng có).
  8. ltgbau

    ltgbau Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    08/05/2006
    Bài viết:
    2.127
    Đã được thích:
    93
    Chắc cũng có khả năng đấy ạ, vì em thấy như hệ thống phóng trên tàu của Nga nó đặt nghiêng 1 góc (<<) để sau khi cold launch nhỡ có vấn đề thì tên lửa nó cũng xiên ra biển rồi, tránh rơi ngay mặt boong :D
  9. TLJacqueline

    TLJacqueline Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    02/07/2008
    Bài viết:
    1.701
    Đã được thích:
    740
    Tất nhiên là không có tuyệt đối, nhưng xác xuất lỗi phá hủy cả xe phóng là rất nhỏ (kiểu như súng bộ binh bắn rớt máy bay chiến đấu ấy), còn trên tàu thì tàu nước nào cũng có nghiêng, đứng cũng có (VLS) nó cũng có cở cấu an toàn như nhau thôi, ví dụ tên lửa đặt nghiêng mà miss nó rớt xuống biển (kiểu ngư lôi lao xuống) rồi nổ thì cái tàu chỏ nó chắc cũng "ăn" cho đủ, rồi các tên lửa VLS phong lên rồi rớt xuống lại mà nổ cái thì "xong" luôn.
  10. evannalynch

    evannalynch Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    13/01/2008
    Bài viết:
    4.146
    Đã được thích:
    1.242
    Việc đặt ống phóng nghiêng nó chả liên quan gì đến việc tính toán cho tên lửa nếu bị sự cố đâu bác. [:D]

Chia sẻ trang này