1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Hải Quân Nhân Dân Việt Nam

Chủ đề trong 'Giáo dục quốc phòng' bởi vaputin, 23/03/2010.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. su_30

    su_30 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    15/03/2005
    Bài viết:
    3.452
    Đã được thích:
    495
    Nhờ mợ Evannalynch và các bác có thể mở mang cho mọi người có ứng viên tàu nổi nào lắp khoảng trống thiếu hụt tàu chống ngầm cho HQVN kg ah?
  2. GDTLA04

    GDTLA04 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    17/12/2009
    Bài viết:
    1.259
    Đã được thích:
    22
    Trùng... xóa
  3. GDTLA04

    GDTLA04 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    17/12/2009
    Bài viết:
    1.259
    Đã được thích:
    22
    Các bác cấp trên thì mua cho có cái gọi là "Tăng cường sức mạnh bảo vệ chủ quyền biển đảo", chứ toàn mua nửa vời. Còn mấy lão kỳ cựu thì tối ngày Tor - Buk với bánh hơi suốt chục năm nay, nghe như muốn đập vô mặt mấy lão. Mẹ, hợp đồng chưa thấy đâu, tối ngày quăng bom như thể ta đây hơn người, đi mà lừa bọn con nít lên 3 ấy.
  4. meo-u

    meo-u Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    29/04/2011
    Bài viết:
    4.710
    Đã được thích:
    4.111
    Các bác xoắn làm gì. Ở cái ao Biển Đông thì tầu giời cũng đứt với máy bay thôi.
    Còn tầu chống ngầm thời nay chỉ có tác dụng ngăn chặn, không còn tác dụng truy đuổi tầu ngầm nữa đâu ạ. Tầm tối đa của tên lửa chống ngầm chỉ có 50km thì lùa được ai. Tầu ngầm bi giờ toàn chơi tên lửa đối hạm xịt vào cả. Chẳng qua tầu chống ngầm lập một cái phòng tuyến ngăn chặn ở một khu vực nào đấy thôi. Như xung quanh tầu sân bay chẳng hạn, hay chốt chặn một eo biển. Khi cần thiết sẽ là vật hi sinh cho nhóm tầu nào đó, hứng đạn hộ thôi.

    Túm lại là em thích cụ Ghẻ vì nó rẻ tiền, công nghệ có thể chuyển giao được do đã lạc hậu. Giáp giếc ngon lành đúng chuẩn tầu chiến chứ không phải tầu hàng. Tốc độ cao.
    Hiện giờ cứ dao găm Uran E đem đi ngoại giao cà khịa. Vài năm nữa lắp Yankont là ổn.

    Đánh nhau thật thì đem các cụ đi gửi bên Sing cho nó lành. Loạng quạng ra Cát vàng nó xịt cho trận mưa tên lửa là đứt.
    Chiến tranh nhiều khi không phải bên thắng đã là bên đánh giỏi. Bên thắng là bên cuối cùng ở chiến trường thôi. Hải quân nhà mình chỉ cần có tầu chịu được sóng gió để hiện diện ở nơi tranh chấp là ổn. Mọi việc còn lại để không quân lo.
  5. iloveubaby

    iloveubaby Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    29/11/2007
    Bài viết:
    2.045
    Đã được thích:
    701
    Em cũng có quan điểm giống bác Meo-u . Hải quân tàu mặt nước thì hiện nay chỉ " liệu cơm gắp mắm " thôi. Muốn nhiều thứ trên 1 con tàu thì cần nhiều USD và nhiều người vận hành. Mà chiến tranh hiện đại thì khó nói đc điều gì lắm. Tàu chiến cũng giống như xe tăng trên bộ thôi. Dính 1-2 quả là thành cái quan tài sắt chôn cả trăm mạng sĩ quan và thủy thủ và dĩ nhiên là số tiền đầu tư cho nó. Các bác nhà ta chắc cũng suy nghĩ như vậy nên mới đầu tư dàn trải ra ( nhiều tàu lớn thì sự hiện diện trên biển sẽ có khả năng bao quát cả 1 vùng biển rộng lớn ) . Chống ngầm thì cho có thôi chứ cái sonar đó làm sao mà tìm được tàu ngầm đang ở xa vài chục hải lý ?? Muốn tìm tàu ngầm hiệu quả chỉ có cách dùng máy bay trinh sát liên tục thì mới họa may tìm ra nó được. Vụ tàu khu trục McCain bị tàu ngầm Trung Quốc đụng vào sợi sonnar kéo phía sau tàu mà còn không biết nữa hay biên đội tàu sân bay và khu trục của liên quân tập trận với Nam Phi bị tàu ngầm nó lock mà ko biết thì chống ngầm trên 1 con tàu nhỏ như Ghẻ thì nghĩa lí gì ??? Thí dụ phát hiện ra nó cách hơi xa 1 tí ngoài tầm ngư lôi thì làm gì ? nếu không đem theo máy bay Ka-28 ? hay là lo thả tàu cứu hộ và phao ??? ~X~X~X
  6. nguoihoathu

    nguoihoathu Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    29/05/2012
    Bài viết:
    698
    Đã được thích:
    21
    mang tiếng chống ngầm có như ko vậy sao ko ráng chút tiền gắn VLS hay hangar bỏ sonar với ngư lôi ?
  7. congtubl

    congtubl Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    30/11/2006
    Bài viết:
    5.086
    Đã được thích:
    2.555
    Thế bác nào nói KHÔNG QUÂN - HẢI QUÂN TIẾN THẲNG LÊN HIỆN ĐẠI, vậy trang bị cho 2 cụ lại thiếu trước hụt sau, thì cái ý nghĩ đó như thế nào?Đã sắm thì sắm cho nó đủ.
    Nếu không có chống ngầm thì sắm 2 cụ làm gì cho mắt công khỏi lo tàu chiến thành tàu ngầm khi đối đầu với tàu ngầm.
    Trong khi đó các bác cứ dựa vào KHÔNG QUÂN, thế nó có diệt được tàu ngầm không, được bao nhiêu chiếc bay tầu chống ngầm,
    Chẳng qua lợi thế của ta gần TS hơn địch nên triển khai tác chiến bảo vệ dể dàng hơn
    Theo em việc trang bị chống ngầm cho 2 cụ tiếp theo rất cần thiết, còn 2 cụ đầu thì ...........
  8. home124

    home124 Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    15/05/2009
    Bài viết:
    4.208
    Đã được thích:
    2.411
    Chống ngầm bây giờ hoặc dùng máy bay hoặc dùng căn cứ ép nó nổi lên chứ chống chếnh bằng tàu nổi nghe nó kì kì làm sao ấy nhỉ... Trong khi ngư lôi xịt từ tàu ngầm đến tàu nổi thì ...
  9. nguyenchithong32

    nguyenchithong32 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    17/10/2012
    Bài viết:
    284
    Đã được thích:
    64

    Có hangar về thì cũng đủ nhét con Ka-28 thôi , cũng chả sửa chữa, bảo trì dễ dàng như mấy tàu hang gà rộng 4000t được, 2 em Ka-28 sang Ukr đại tu, sửa chữa lớn ( giám định, tăng hạn lại độ bền khung, thay mấy cái hư,.. ) chứ chả nâng avionics mới nhõn gì nên thành ra làm sao kết nối được với hệ thống tác chiến diệt ngầm ( nếu có ) trên 2 cụ Đinh va Lý được .

    Cái vô lý nhất là tàu Mol chưa tới 1000t lại mang tới 16 quả Ural , trong khi diện tích sinh hoạt cho thủy đoàn ở tàu này rất chật và luôn bị phàn nàn khi tác chiến ở xa.
  10. congtubl

    congtubl Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    30/11/2006
    Bài viết:
    5.086
    Đã được thích:
    2.555
    16 quả mới chơi với cái lũ biển người, biển tàu được bác ah, phóng nh thì rada nó quá tải thì khi đó tha hồ làm nhà cho san hô mọc.
    Nếu ghẻ có hanga thì sẽ phải tốn 1 số vị trí khác, như thế dự trử hành trình sẽ giảm.
    Bác hóm này, dùng căn cứ ép tàu nó nổi lên?Bằng cách nào thế!Máy bay săn ngầm thì được mấy chiếc, bao quát được bao nhiêu, có chiếc nào d9u7oi75c như P-3 đâu?Chống ngầm bằng tàu nổi mục đích 9 là bảo vệ nó trước đã, chứ có phải bọn chuyên đi săn ngầm đâu!

Chia sẻ trang này