1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Hải Quân Nhân Dân Việt Nam

Chủ đề trong 'Giáo dục quốc phòng' bởi vaputin, 23/03/2010.

 1. 2 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 2)
 1. Jenna.87

  Jenna.87 Thành viên mới Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  11/04/2012
  Bài viết:
  668
  Đã được thích:
  5
  Đả đảo bọn để quốc mới! Thề ôm chân Mỹ trọn đời trọn kiếp!

  Bọn Nga ngố có một tay bá tước tên là Potemkin! Tương truyền tay này làm giả cả một thành phố để lấy le với Nữ Hoàng khi người đi ngang qua. Dù có tranh cãi là Nữ Hoàng biết thừa thực lực bá tước Potemkin thế nào, nhưng lại ngấm ngầm đồng thuận để Potemkin dựng thành phố giả huy hoàng hoành tráng để lừa các đại sứ công thần nước ngoài tháp tùng bà.

  Sau này, để tưởng nhớ công lao Potemkin làm hàng giả. Sa Hoàng cho đóng chiến hạm Potemkin.

  Đúng là của giả, số phận chiến hạm Potemkin chả ra làm sao.

  Năm 1905, binh lính thủy thủ trên chiến hạm nổi loạn, giết chết nhiều sĩ quan và thuyền trưởng, báo hiệu cuộc loạn đả nồi da xáo thịt đại cách mạng tháng 10 rung chuyển cả thế giới vĩ đại muôn năm bắt đầu.

  Sau đó thì con tàu được đổi tên, nhưng vận đen vẫn bám riết.

  Năm 1909, nó đâm chìm 1 tàu ngầm Nga vừa đóng xong, còn bản thân Potemkin cũng hư hại nặng.

  Năm 1911 thì Potemkin mắc cạn đáy bị va vào đá ngầm, nước tràn ngập tàu nhưng may mắn nước nông nên không chìm.

  Năm 1914, chiến công duy nhất của Potemkin là bắn được vài quả đạn vào pháo đài Bosphorus.

  Năm 1915, Potemkin bị tàu chiến Đức bắn hư hỏng nặng nề, buộc phải tháo chạy trên biển Đen.

  Sau đó thì tàu được đưa về tuyến sau, không dám ra khơi và chủ yếu là neo đậu trên cảng để làm cảnh.

  Năm 1918, quân Đức bắt sống Potemkin ở cảng Sevastopol, sau đó tàu được giao lại cho đồng minh. Khi quân Anh rút đi, họ phá hỏng máy tàu. Potemkin chính thức là 1 đống sắt vụn.

  Mặc dù lai lịch đen tối vậy nhưng các loại chiến hạm Potemkin vẫn cứ được đóng mới bán ra khắp nơi. Những nơi nào Potemkin đến, nơi đó tất có biến, lại loạn đả nồi da xáo thịt. Y rằng, từ ngày nó xuất hiện xứ cạc cạc, dù chỉ đậu ở cảng làm cảnh là chính thì ngư dân vẫn cứ chém giết nhau tưng bừng, chả cần lý do gì, chỉ cần mấy con nghêu.

  Chiến hạm của giả bá tước Potemkin chưa bào giờ có ý định ra biển bảo vệ ngư dân. Thật xứng danh đồ giả!
 2. 3M-14E

  3M-14E Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  21/07/2012
  Bài viết:
  995
  Đã được thích:
  265
  E chỉ hiểu đơn giản tàu hộ vệ là tàu khu trục cỡ nhỏ làm nhiệm vụ hỗ trợ,hộ tống các tàu chiến khác khi tiến hành hải chiến
  Còn Bastion-P thì tầm bắn khoảng 300km cứ cho hiệu quả là 250km đi.Tàu ngầm đâu nhất thiết phải đi xa bên ngoài tầm đấy khi mà trên tàu ngầm đã trang bị tên lửa chống hạm tầm xa hàng trăm km,
 3. evannalynch

  evannalynch Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  13/01/2008
  Bài viết:
  4.146
  Đã được thích:
  1.242
  Chiến tranh không bao giờ đơn giản là ngồi bấm nút và để tên lửa bay theo đúng tầm bắn tối đa cả.
 4. 3M-14E

  3M-14E Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  21/07/2012
  Bài viết:
  995
  Đã được thích:
  265
  Chuyên môn sâu của e ko phải về lĩnh vực quân sự.Nhưng với kiến thức hạn chế của mình thì e phán đoán là 2 tàu Gepard chống ngầm tiếp theo về trùng thời điểm với hạm đội tàu ngầm thì nhiệm vụ chính của 2 tàu này sẽ là bảo vệ tàu ngầm VN trước tàu ngầm đối phương.Và các lực lượng chính để tấn công hạm đội Khựa là tàu ngầm và không quân còn các lực lượng khác sẽ giữ vai trò yểm trợ,bảo vệ cho 2 lực lượng này[:D][:D][:D][:D][:D][:D][:D][:D][:D][:D][:D][:D][:D][:D][:D][:D]
  Đấy là quan điểm của e.Còn quan điểm của bác là j thì bác đưa ra để mọi người hiểu biết thêm[r2)][r2)]
 5. dungsamtien

  dungsamtien Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  02/11/2005
  Bài viết:
  2.909
  Đã được thích:
  59
  hi hi thím lại làm em lại nhớ tới cái vụ tuyên bố tàu TQ men theo đường lưỡi bò tấn công vào bờ, nghĩ cũng ớn thật, Sếp nhớn của Bộ Tổng tham mưu mà tuyên bố vậy thì đúng là ớn thật:)):)):)):)):))
 6. Negi91

  Negi91 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  08/04/2009
  Bài viết:
  898
  Đã được thích:
  1
  Giờ thế này nhé, dựa trên phân tích trước giờ ta tổng kết thế này:

  - 2 con Gepard đầu đúng tên như các vị vua, là "nhìn xa trông rộng", có khả năng chỉ huy và bảo vệ mình trước 2 phương diện Hạm-Không, còn ngầm thì....[:D]. Việt Nam mua trước 2 con, và optional 2 con nữa nếu hàng "xài được". Nhưng đúng như vua, nó là biểu tượng, cũng như chuyên đi "ngoại giao". Anh huyphong đánh giá cái sonar của Peyat giúp em cái, vì em lo là nó không "đủ nội lực" để bảo vệ HQ-11, HQ-12 ngay cả chúng khi chỉ huy. Chưa kể em đếm sơ sơ cái cảng gần nhà em có 3 chú Pey thành tàu pháo rồi ??!!

  - 2 con Gepard sau: thì trang bị đầy đủ để đánh nhau ở cả 3 phương diện hạm-không-ngầm. Và khi nói ngầm ở đây thì sẽ có vũ khí chống ngầm, nó giống như nói pháo thì phải nói đạn ấy. Có sonar thì có vũ khí chống ngầm, lối suy nghĩ này logic hơn cả, mấy con Peyat thì trợ giúp cũng được (cái này còn tạm chấp nhận được), nhưng chủ yếu vẫn Gepard. Không thì tàu ngầm địch cứ ngắm Gepard mà phan trước, phan xong thì lũ còn lại chỉ còn chờ Kilo được thôi. Việt Nam có đủ tác chiến 3 chiều, nhưng 2 Gepard sau sẽ toàn diện nhất, đúng "chất" tướng, và sẽ song kiếm với Kilo dưới nước và Su-30MK2 trên không/hạm, cũng như chỉ huy cho cả lũ Mol 12148 ( cái vụ chỉ huy này tớ nói dựa trên vụ cãi về datalink tham số trước đây giữa Mineral-ME và Garpul-B nhé. Đó là G có khả năng nhận của M) => toàn diện là thế nhé.

  -Giờ đa năng là đúng rồi, với cả 2000t với lái súng Nga thì chỉ thế thôi, kỳ kèo từng xu với tụi nó rồi. Vì vậy đừng hy vọng cấu hình gì hơn từ Gepard 3.9 (HQ-11/12) + sonar + chống ngầm cho 2 con ghẻ sau.
 7. Jenna.87

  Jenna.87 Thành viên mới Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  11/04/2012
  Bài viết:
  668
  Đã được thích:
  5
  Hai con sau mà đuýt lại phẳng lừ nữa thì toàn quân toàn dân từ nay xin chừa vodka uống whisky.
 8. matkinhbu

  matkinhbu Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  31/07/2002
  Bài viết:
  1.602
  Đã được thích:
  716
  Biết thế nên bác kiếm cách nào nói cho dân tình dễ nghe tí cho nó còn bình lựng đẩy view, cứ nói về tiêu cực mà không có đường ra nó kẹt, giống như quả mấy anh công tử được bố mẹ cưới cho cô vợ xấu đau xấu đớn, làm sao mà "lên" nổi, bỏ cũng không xong

  quả này đảm bảo cả tuần cái thớt này nó không lên nổi 10 trang rồi [r24)]
 9. Jenna.87

  Jenna.87 Thành viên mới Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  11/04/2012
  Bài viết:
  668
  Đã được thích:
  5
  Thế thì thế này nhé! Một hôm đẹp trời, Cụ HQ-XX nhà ta đang đi ở đầu ngõ. Bỗng đâu một quả ngư lôi Made in Germany ở đâu lù lù lao đến.

  Nguy cơ gãy làm đôi như Cheonan xuất hiện. Nhưng như ca ngợi cụ nhà ta trẻ khỏe, mắt sáng tai thính.

  Cụ lấy cái gì để biết có ngư lôi đang lao đến? Hay cụ bảo việc đó đệ tao lo! Hỏi đệ tao lại bảo đệ tao lo. Hóa ra là đệ của đệ của đệ tao lo!

  Có vẻ cụ mắt sáng nhưng tai hơi bị nghễnh ngãng thì phải?

  Ôi , thím lại lẩn thẩn, chả là dạo này đói ăn, hoa mày chóng mặt cứ nghĩ đến chuyện Thằng chột đòi làm vua xứ mù. Thằng nghễnh ngãng đòi làm hoàng đế xứ điếc.

  Ngày xưa, hồi WW-II thì chống ngầm bằng cách sai một dàn thủy thủ ra đứng mạn tàu, chú xịn thì có ống dòm, còn không thì căng mắt ra nhìn. Ngư lôi hồi đó tuyền bơi lờ đờ tung bọt trắng xóa như cá chết trên mặt nước. Chú nào nhìn thấy thì hô to lên, tỉ dụ: có cá bến trái! Còn thích thì rút súng lục ra bắn ngư lôi cũng có khi trúng.

  Thế là thằng lái tàu bẻ vô lăng sang phải. Thực ra thì đó cũng chẳng phải chống ngầm, mà là chạy ngầm, nhưng cũng hiệu quả phết.

  Còn nếu có thằng hô có cá bên phải, thằng lái lại bẻ sang trái chạy rẽ nước. Tiếng hô truyền qua một hàng thủy thủ nghe thật oai phong lẫm liệt! Còn nếu cả bọn hô vang có cá khắp nơi, thì thằng lái tàu đưa 2 tay lên đầu, còn thuyền trưởng thì làm dấu thánh.

  Đó là thím hay xem phim Liên Xô nên thấy thế, chứ hồi đó vẫn chửa có đẻ. Cơ mà phương pháp như này cho đến ngày nay vẫn áp dụng cho cụ HQ-XX nhà ta thì phải. Hiệu quả phết phải không?
 10. ongtom

  ongtom Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  15/08/2008
  Bài viết:
  248
  Đã được thích:
  1
  Cách đây hơn một năm, sau khi mợ evan đã bình luận rất nhiều về việc các cụ Đinh, Lý có/không có "cục u", tớ đã có dịp lên thăm cụ Đinh (khi Cụ thay áo), được đi hầu như khắp nơi trừ phòng tác chiến. Nói chung là quá hiện đại so với Mol và Tar (tớ cũng đã có dịp lên). Tuy về vũ khí tớ không rành nhưng cũng tò mò về chuyện giang hồ đồn các cụ không có chức năng định vị thuỷ âm, thì các vị hướng dẫn viên không trả lời cụ thể, mà chỉ nói đại ý rằng:Tụi nó biết *** thế nào được tất cả đồ nghề của tàu được.

Chia sẻ trang này