1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Hải tặc-mối đe dọa của an ninh thế giới

Chủ đề trong 'Kỹ thuật quân sự nước ngoài' bởi hanuman2008, 19/10/2008.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. P20

    P20 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    02/11/2006
    Bài viết:
    5.619
    Đã được thích:
    203
    Mĩ chứ ai nữa
    Vừa suply cho hải tặc, vừa là nhà chống hải tặc hàng đầu, cái gì cướp được thì chia đôi, tiền tuần tra chống hải tặc thì do dân Mĩ è cổ gánh vác, đểu hơn nữa thì bắt dân các nước khác hỗ trợ Mĩ 1 phần chi phí việc chống hải tặc, thằng nào kô chi thì tàu đi qua đó sống chết mặc bay.
    Dân tình kêu ca quá thì ra tay làm 1 mẻ đã đời, quay phim chụp ảnh xong thì hải tặc bố, hải tặc con nhảy ráo xuống biển về làm hải tặc tiếp
  2. DVuongHung

    DVuongHung Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    31/05/2008
    Bài viết:
    427
    Đã được thích:
    1
    Tớ đề nghị Mỹ biếu không một chiếc tầu sân bay với đầy đủ máy bay rồi để VN trị bọn Somalie cho. Bảo đảm 1 năm là hết bệnh
  3. P20

    P20 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    02/11/2006
    Bài viết:
    5.619
    Đã được thích:
    203
    Híc!
    Bác định đem Svetlyak ra chống hải tặc ở tận Somali à?
    Chuyện này kô phải là đùa đâu, vì vừa rồi Mĩ nó chả biếu không Ấn 1 con đấy thôi
  4. DVuongHung

    DVuongHung Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    31/05/2008
    Bài viết:
    427
    Đã được thích:
    1
    Dùng hạm đội 3 với đặc công thủy là đủ diệt nó rồi
    À quên nữa mấy bố tập đừng quote 3 tầng cho dễ nhìn nhé. Đi lang thang qua các box khác mà quote đa tầng là chít ngay
    Được DVuongHung sửa chữa / chuyển vào 17:52 ngày 20/10/2008
  5. kingcross

    kingcross Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    08/01/2006
    Bài viết:
    255
    Đã được thích:
    0
    thế vậy tiền để duy trì cái của nợ này 1 năm bác lấy đâu ra vậy ,xăng vừa giảm bác đừng bắt nó lên nữa nhé
  6. robinson1976

    robinson1976 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    22/09/2004
    Bài viết:
    14
    Đã được thích:
    0
    Trang bp bifn cĂn Y dư>i bifn thĂ cĂn hi vọng ngfn 'ược, ko cho lĂn tĂu, cĂn trường hợp tụi nĂ 'Ă lĂn 'ược tĂu thĂ ...:). Thậm chĂ cĂc tĂu hoạt 'Tng Y tuyến Indonesia - Philippin cĂn cĂ quy '<nh ko 'ược ch'ng cự khi hải tặc 'Ă lĂn tĂu 'Ă bĂc.
  7. con_ech_gia

    con_ech_gia Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    14/11/2006
    Bài viết:
    1.773
    Đã được thích:
    65
    Trong lúc vụ tàu Ukraina đang căng lên, tàu chiến nhiều nước đang lượn quan khu vực, chẳng hiểu bọn hải tặc này định thách thức` quốc tế hay sao khi lại tiếp tục bắt cóc tàu nữa. Lần này là tàu Ấn độ với 13 thủy thủ trong ngày 21/10.
    Mỹ dám vào Somali lần nữa đấy nhỉ, nhưng lần này là với "đồng minh chống hải tặc".
  8. vaputin

    vaputin Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    27/09/2008
    Bài viết:
    5.351
    Đã được thích:
    133
    Đến lượt hải tặc Nigeria lộng hành
    26-10-2008 16:27:39 GMT +7
    (NLĐO)- Hải tặc Nigieria đã tấn công ít nhất 3 chiếc tàu, gồm một tàu chở khách và 2 tàu chở dầu ở ngoài khơi vùng châu thổ Niger nhiều dầu mỏ hôm 25-10.
    Sáng 25-10, các tay súng đã tiến hành cướp một tàu chở dầu của Pháp, bắt toàn bộ thủy thủ đoàn làm con tin (gồm 7 người Pháp và 10 người Nigeria). Ngay sau đó, các con tin và tàu được trả tự do, song bọn hải tặc đã cướp hàng hóa và thiết bị trên tàu.
    Người phát ngôn Đại sứ quán Pháp tại Nigeria xác nhận các công nhân người Pháp nêu trên vẫn an toàn. Phía Nigieria chưa đưa ra bình luận về vụ bắt cóc này.
    Chiếc tàu chở dầu thứ hai bị bọn hải tặc tấn công ở ngoài khơi vùng châu thổ Niger là của tập đoàn dầu khí khổng lồ Total (Pháp). Rất may, tàu này kịp thời trốn thoát và chỉ bị một vệt đạn vào thân tàu.
    Hải tặc còn tấn công một tàu chở khách, cướp nhiều tài sản, tư trang của hành khách, trong đó có tiền bạc, điện thoại di động...
    Các chuyên gia an ninh cho rằng Hải quân Nigeria với trang thiết bị nghèo nàn, lạc hậu nên không có khả năng trấn áp hải tặc và các phần tử nổi dậy, trong khi bọn chúng lại sử dụng thuyền cao tốc cỡ nhỏ, tốc độ nhanh và dễ hoạt động tại các luồng lạch nhỏ hẹp tại khu vực này. Do đó, để bảo đảm an ninh hàng hải, các tập đoàn khai thác và tàu chở dầu qua khu vực này phải thực thi nhiều biện pháp an ninh bổ sung.
    Các vụ tấn công và bắt cóc nhằm vào các cơ sở khai thác dầu mỏ tại Nigeria đã làm cho sản lượng dầu mỏ của nước này giảm 25% kể từ đầu năm 2006.
  9. vaputin

    vaputin Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    27/09/2008
    Bài viết:
    5.351
    Đã được thích:
    133
    Somali: 5 vụ tấn công của hải tặc trong một ngày
    [​IMG]

    Tàu khu trục của Nga qua kênh đào Suez lên đường sang Somali giúp kiểm soát cướp biển hoành hành (Ảnh CNN)
    CNN- Hôm 29/10, Hải quân Mỹ kiểm soát khu vực lãnh hải Somalia cho hay, chỉ trong một ngày (28/10) đã có năm vụ tấn công của hải tặc đã xảy ra trên vùng biển ngoài khơi Somalia.

    Trong một tuyên bố, Liên minh hải quân do Mỹ đứng đầu thuộc Lực lượng an ninh Hàng hải cho biết, ?okhi tiếng súng của hai cuộc tấn công này nổ ra thì các thuỷ thủ trên con tàu buôn bán đã cùng nhau chiến đấu và dùng hoả lực để đáp trả bọn hải tặc.? Phó Tư lệnh Lực lượng an ninh hàng hải ?" ông Adm. Bill Gortney - đã có lời khen ngợi đến các thuỷ thủ tàu thương mại. Trong bài phát biểu hôm thứ Tư, ông còn cho biết thêm, ?obiện pháp mà các thuỷ thủ sử dụng ngày hôm qua cũng chính là biện pháp chúng ta đang đề xuất.?
    Theo báo cáo phân tích tình hình quốc tế của học viện Chatham House của London tháng này, hơn 60 tàu đã bị cướp tại vịnh Aden ngoài khơi Somalia trong năm nay. Con số này chỉ bằng một nửa so với năm 2007. Và khoản tiền chuộc 18 triệu USD đến 30 triệu USD tiền chuộc cho các tàu bị hải tặc tấn công sẽ giúp đỡ về mặt tài chính cho cuộc nội chiến ở Somalia.
    Lực lượng chiến đấu đạo Hồi Al-Shabaab đang tiến hành một cuộc chiến đẫm máu để dành quyền kiểm soát hải phận Somalia. Theo báo cáo, đây là một trong những nhóm nhận tiền chuộc từ hải tặc.
    Trong tháng này, NATO đã cử triển khai tàu chiến đến vùng biển ngoài khơi Somalia nhằm quét sạch nạn cướp biển cũng như bảo vệ tàu tiếp tế của chương trình lương thực thế giới của LHQ đến Somalia. Hàng triệu người dân Somalia chết đói đang trông chờ số hàng tiếp tế của LHQ được vận chuyển sang bằng đường thuỷ.
    Thủ tướng Somalia - ông Nur Hassan Hussein - đã biểu dương động thái này của NATO hồi tuần trước. Hành động này của NATO là một phần trong nỗ lực quốc tế nhằm dẹp tan tình hình cướp biển hoành hành tại vịnh Aden giáp với bờ biển phía Nam Somalia.
    Lực lượng an ninh hàng hải do Mỹ đứng đầu đã không đưa ra thoả thuận chính thức với bất kỳ hải quân nước nào, nhưng Gortney cho biết họ đang liên lạc với nhau và cùng chia sẻ thông tin để tuần tra khu vực này hiệu quả hơn.
    Hiện hải tặc đang bắt giữ một chiếc tàu Ukraine chở xe tăng Nga, máy phóng lựu đạn và các loại vũ khí đạn dược khác trên vùng biển ngoài khơi Somali và đòi 20 triệu USD tiền chuộc cho con tàu này. Hồi cuối tháng Chín, Tàu MV Faina đã bị cướp và hiện đang được các tàu hải quân Mỹ giám sát.
    Thuyền viên Phi líp pin được hải tặc Somali phóng thích sau khi nộp tiền chuộc
    [​IMG]
    [​IMG]
    Được vaputin sửa chữa / chuyển vào 14:05 ngày 01/11/2008
  10. hanuman2008

    hanuman2008 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    20/09/2008
    Bài viết:
    457
    Đã được thích:
    0
    Những người trở về từ vòng vây của hải tặc Somalia
    4 trong 5 thủy thủ Việt Nam làm việc trên tàu Dongwon-ho 628 của Hàn Quốc bị hải tặc bắt cóc ở Somalia đã trở về nhà an toàn trong niềm vui khôn xiết của gia đình, xóm làng. Ngày 12/8, chúng tôi đã về nhà của những thủy thủ này tại H.Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh và được họ kể cho nghe những câu chuyện kinh hoàng trong suốt thời gian bị bọn hải tặc bắt cóc, khống chế...
    Trò chuyện với chúng tôi, Nguyễn Văn Hới, người đàn ông 30 tuổi, da đen sạm vì nắng gió biển khơi, trông rắn rỏi và khỏe mạnh này nhớ như in cái ngày đoàn thủy thủ gồm 25 người đang làm việc trên tàu đánh cá Dongwon-ho 628 của Hàn Quốc bị bọn hải tặc Somalia tấn công: "10h sáng ngày 5/4/2006, khi tàu cá đang neo đậu ngoài khơi sau một đêm kéo lưới vất vả, bỗng xuất hiện 2 chiếc bo bo trên đó có 8 người được trang bị đầy đủ vũ khí như súng AK báng gấp, B40, B41... tiếp cận với ý định đột nhập lên tàu. Biết gặp phải chuyện chẳng lành, chủ tàu là người Hàn Quốc đã tăng tốc để chạy trốn. 2 chiếc bo bo cũng tăng tốc đuổi theo. Vừa đuổi, bọn hải tặc vừa bắn xối xả vào hai bên mạn thuyền. Biết không thể chạy thoát, tàu Dongwon-ho 628 đành tắt máy, dừng lại. Ngay lập tức, 8 gã đàn ông mặt mũi bặm trợn, ôm súng, lựu đạn nhảy lên tàu, xông thẳng vào buồng lái khống chế trưởng tàu và chiếm hết các thiết bị liên lạc. Bọn bắt cóc sục tìm từng thủy thủ một, gí họng súng vào đầu rồi bắt chúng tôi giơ hai tay lên đầu xin hàng tập trung hết vào khoang lái".
    4 thuyền viên Việt Nam đã trở về nước an toàn là các anh: Nguyễn Trinh Thơ; Nguyễn Xuân Quả; Trần Xuân Luận và Nguyễn Văn Hới. Riêng thủy thủ Hoàng Đình Tài tự nguyện ở lại tiếp tục làm việc trên tàu Dongwon-ho 628. 5 thuyền viên này do Tổng công ty Đường sông miền Nam (SOWATCO) đưa đi và làm việc trên tàu từ 16/11/2005 đến nay.
    Sau đó, trên bầu trời xuất hiện 2 chiếc máy bay, dưới mặt nước 2 tàu chiến cố gắng tiếp cận tàu Dongwon-ho 628 nhằm giải thoát các con tin. Tuy nhiên, mọi cố gắng thương thuyết với bọn bắt cóc đều bất thành. 4h chiều ngày hôm đó, các tàu chiến bắt đầu nã đạn vào 2 mạn tàu Dongwon-ho 628 để uy hiếp bọn hải tặc. Bất chấp tất cả, 8 tên bắt cóc dồn hết thuyền viên lên boong đứng thành hàng ngang và lên tiếng thách thức: "Nếu không ngừng bắn, bọn tao sẽ giết chết tất cả bọn họ"! Không còn cách nào khác, đội quân giải cứu đành tạm rút, kế hoạch giải cứu bất thành.
    Ngay đêm đầu tiên, đoàn thủy thủ đã bí mật bàn bạc với nhau và thống nhất kế hoạch tẩu thoát bằng cách lợi dụng lúc bọn bắt cóc sơ hở sẽ đem theo ít đồ ăn, nhảy xuống bo bo rồi chạy càng xa tàu càng tốt. Tuy nhiên, đến giờ chót kế hoạch tẩu thoát bị hủy bỏ. "Chạy trốn kiểu ấy quá nguy hiểm đến tính mạng. Nếu chẳng may bọn hải tặc phát hiện, chúng sẽ không ngần ngại xả đạn vào đoàn người. Vì thế chúng tôi quyết định ở lại tàu với hy vọng các cơ quan chức năng sẽ tìm mọi cách để giải thoát tàu và thuyền viên".
    Anh Nguyễn Trinh Thơ cho biết: "Ngày đầu tiên, bọn chúng dùng bo bo đưa 3 người Hàn Quốc đã bị bịt mắt vào biệt giam tại căn cứ bí mật nằm sâu trong đất liền. Sau một tuần, bọn chúng đưa 3 người ấy trở ra, rồi lại bịt mắt, áp tải 3 người Hàn Quốc khác trở vào thế chỗ trong khu biệt giam". Có một điều, trái ngược với sự hầm hố bề ngoài, bọn bắt cóc đã không cố tình làm hại các thuyền viên và tỏ ra có thiện cảm với các thuyền viên VN. Chúng không đánh đập ai cả, thi thoảng chỉ bắn vài phát đạn lên trời để uy hiếp các con tin?.
    Dù vậy, các thủy thủ không biết bao giờ mới được tự do, trở về sum họp với gia đình. Anh Hới bảo rằng, suốt ngày đêm nằm nhớ nhà, nghĩ tới cảnh ở quê, bố mẹ, anh em đang ngày đêm mong ngóng, lo lắng cho mình mà ứa nước mắt. Và rồi hơn 3 tháng trời đằng đẵng trôi qua với bao nỗi lo âu, sợ hãi cuối cùng các thủy thủ đã được trả tự do. Anh Thơ bảo rằng: "Nghe đâu chúng tôi được giải cứu nhờ 800.000 USD tiền chuộc thì phải. Dù sao đi nữa, chúng tôi đã được bình an trở về, đó mới là điều quan trọng nhất".
    (Theo_Thanh_Nien)

Chia sẻ trang này