1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Hạnh phúc gia đình_Tư vấn online miễn phí.

Chủ đề trong 'Hạnh phúc gia đình' bởi phaohoa, 04/07/2004.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. xuan_ha_thu_dong

    xuan_ha_thu_dong Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    29/09/2005
    Bài viết:
    9
    Đã được thích:
    0
    Dạo này mình với ax tương đối cũng ổn.Nói chung tình cảm của 2 đứa thì vẫn vậy,lúc bình tĩnh nghĩ lại thì thấy vẫn yêu như ngày nào,nhưng có chuyện gì bực mình,hiểu lầm nhau thì chán đến nỗi muốn bỏ quách cho khoẻ,hình như mình hơi sáng nắng chiều mưa thì phải.Tránh tối đa nói về những vấn đề hay tranh cãi như nói về ông bà nội ngoại,mỗi lần cho con về bên nội chơi,ax hỏi có gì không,mình nói không,hỏi vui không thì nói vui...vậy thôi,nhưng thực sự thì mình bực... Mình phát hiện ra Mẹ chồng mình hay có kiểu 2 mặt,thớ lợ.Trước mặt thì ra vẻ dễ chịu,sao cũng được,nhưng sau lưng thì hay phàn nàn,không đồng ý.Nói chung bà sợ con cái,có chuyện gì không vừa ý thì cũng không dám nói hoặc bực thì chửi mắng gì đó cho mình biết,mà cứ im lặng rồi sau đó than thở với người này người kia,đôi khi là hiều lầm nữa.Ví dụ mẹ chồng mình muốn nhờ bà chị dâu làm gì đó(không quan trọng),chị dâu nói để lúc khác thì bà cũng im lặng,rồi sau đó về than thở với mình là mẹ nhờ mà thấy nó khó chịu...còn nhiều cái khác nữa...Nhưng tự nhiên làm mình cũng thấy khó chịu,vì có thể mình cũng có điều gì không vừa ý cụ mà cụ không nói. Vừa rồi 2 cụ qua thăm ax,sau đó mình thấy ax có vẻ hơi xa cách với mình(hoặc mình nhạy cảm quá chăng!),mình cũng hỏi dò là ba mẹ có phàn nàn gì em không,và mình cũng nói suy nghĩ của mình cho ax nghe,nhưng lúc nào ax cũng nói là anh chưa bao giờ nghe mẹ nói gì về em hết,giống như chỉ có em là nghĩ xấu về mẹ ax thôi vậy!Mình hơi ganh tỵ vì tình cảm ax dành cho gia đình,mình biết là không nên,nhưng thực sự đó là bức xúc của mình. Mỗi khi nghe ax gọi dt về nói chuyện với bên đó,hay chuyện gì của ax mà mình phải nghe từ BMC nói lại thì mình bực ghê lắm,thế nào cũng kiếm chuyện gây với ax.Có cách nào giúp mình chữa được tật này không????
  2. deepredvslacoste

    deepredvslacoste Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    08/09/2003
    Bài viết:
    1.178
    Đã được thích:
    0
    Ai làm ơn chỉ cho mình cách tập cho trẻ Tiểu tiện và Đại tiệm vào Bô với. Thằng Gà con nhà tớ 15 tháng tuổi rồi va van phải đóng Bỉm cho nó... Mỗi lần nhìn thấy cái Bô la Ku cậu khóc ré lên thất thanh.
    Măc dù Bô trông rất đẹp mỗi lần Tiểu tiện hay Đại tiện xong là Bô phát nhac. nghe rất vui tai
  3. quynh143

    quynh143 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    23/10/2006
    Bài viết:
    61
    Đã được thích:
    0
    Mình với ông xã ở xa nhau ,mỗi ngày chỉ có nói chuyện trên ney hoặc dt thôi ,mặc dù cả hai nhớ nhau nhiều lắm , không nói chuyện thì nhớ ,mà nói thì rất dễ gây nhau ,có lẽ do tụi mình nói nhiều wa chăng? hết chuyện nói nên đâm ra gây nhau .Cả hai đứa đều nóng tính giống nhau , nhưng mà có đều ảnh luôn nhường mình , mình giân lên là anh lại vội vàng dt xin lỗi mình ...nhưng mà gây nhiều wá mình cũng rất sợ ảnh hưởng đến tình cảm . Nên se cố gắng kiềm chế thái độ lại ,ông xã mình cũng nói vậy đó .
  4. littlestarhcm

    littlestarhcm Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    01/04/2002
    Bài viết:
    615
    Đã được thích:
    0
    Mình có ý thế này nha bạn: Mình đọc sách và được biết...bạn ko thể bắt trẻ dùng bô khi trẻ chưa đến tuổi. Và bạn đừng hy vọng gì vào chuyện đó cho tới khi trẻ lên 3. Con gái thì có thể sớm hơn chút nhưng vẫn ko thể trước 2 tuổi. Con trai thì sẽ lâu hơn. Nếu bạn ép bé quá thì bé sẽ bị "ám ảnh" đấy. Như theo bạn nói, vừa thấy bô là đã khóc. Cậu bé nhà bạn mới 15 tháng thôi muh. Xin đừng ép bé thế.
  5. littlestarhcm

    littlestarhcm Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    01/04/2002
    Bài viết:
    615
    Đã được thích:
    0
  6. truongmai13

    truongmai13 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    05/10/2006
    Bài viết:
    35
    Đã được thích:
    0
    Chào mọi người,
    Thường xuyên đọc box HPGĐ mà chuyện của mình thì chả dám hỏi! Hôm nay bức xúc quá nên viết mong mọi người cho lời khuyên.
    Chả là chỉ còn hơn 2 tháng nữa là mình cưới. Bọn mình đã chuẩn bị gần xong hết rồi. Mới cách đây mấy hôm, mẹ mình gọi điện bảo là đi xem ngày thì ngày mà nhà trai đưa ra không hợp với tuổi chú rể. Mình nói chuyện với anh ấy và bảo là nên đi xem lại xem thế nào. Bảo mỗi nhà một kiểu như thế thì để hôm nào 2 bà mẹ rủ nhau đi xem lại xem. Lúc về, mình bảo anh ấy nói với mẹ xem lại ngày nhé, anh ấy bảo không, mình vừa đi vào cổng vừa bảo là anh phải xem lại đi. Mình thấy thái độ cũng có gì đâu mà anh ấy phóng về thẳng và nhắn tin cho mình là thôi, không cưới nữa. Còn bảo là mình không tôn trọng anh ấy. Anh ấy bảo đã đặt mọi thứ hết rồi, khó thay đổi, mình cũng nói là phải xem lại, ngày đấy bảo không được là không được. Mình khôgn sao hiểu nổi anh ấy nữa, mình thấy chuyện này có gì đâu mà phải giận dữ đến vậy. Lại còn nhắn tin bảo mình là đã cố chiều theo ý mình nhưng mình không tôn trọng anh ấy. Đấy, bây giờ mọi thứ đã chuẩn bị xong hết rồi mà anh ấy lại nói thế. Mình phải làm sao bây giờ??? Chả nhẽ chỉ vì một chuyện như thế mà 2 đứa lại chia tay sao??? Mọi người khuyên mình nên làm gì bây giờ??? Thực tế bây giờ đầu óc mình chẳng thể để tâm vào làm được việc gì cả. Ngay cả viết thư lên nhờ mọi người tư vấn mà câu chữ cũng loạn cả lên!
    Mr.Vitdoi ơi, bác là man nên chắc hiểu được, bác khuyên em bây giờ phải làm sao đây???
  7. huongsunrise

    huongsunrise Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    02/08/2002
    Bài viết:
    189
    Đã được thích:
    0
    Chuyện cũng bình thường thôi mà. Những trước ngày cưới cô dâu chú rể hay bị căng thẳng vì lo lắng nhiều chuyện. Lúc này là lúc thể hiện bản lĩnh người vợ tương lai đây. Bạn chủ động gọi điện cho anh ý, gọi điện để nói trực tiếp chứ đừng nhắn tin. Bạn nói là em biết thời gian này cả hai chúng mình đều bận, nhất là anh. Em không muốn căng thẳng lúc này. Việc xem lại ngày chẳng qua là em muốn yên tâm cho anh thôi. Còn cái chính là về sau mình sống với nhau như thế nào? Thế thôi không căng thẳng nữa nhé. Anh qua đón em đi ăn trưa ( tối ) nhé.
    Hãy dịu dàng và ân cần vào. Chúc bạn hạnh phúc
  8. truongmai13

    truongmai13 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    05/10/2006
    Bài viết:
    35
    Đã được thích:
    0
    Cảm ơn bạn nhiều nhé! Hy vọng lời khuyên của bạn sẽ vô cùng có ích! Mình sẽ làm theo lời bạn!
    Thanks so much!
  9. oh_yeah_20andlife

    oh_yeah_20andlife Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    25/05/2004
    Bài viết:
    622
    Đã được thích:
    0
    Em muốn được Anh chị tư vấn giúp EM với.Sắp đến ngày cưới đứa Em trai của người iu Em nên tặng nó cái gì được đây?
  10. xuan_ha_thu_dong

    xuan_ha_thu_dong Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    29/09/2005
    Bài viết:
    9
    Đã được thích:
    0
    Cám ơn bạn đã khuyên tôi những lời khuyên chân tình,đọc xong thấy cũng thấm thía lắm,đúng là tính mình hơi đỏng đảnh thật. Đôi khi đọc tâm sự của những người vợ,con dâu bị các ông chồng hay mẹ chồng đối xử không ra gì,mình cũng cảm thấy mình may mắn khi có 1 gia đình chồng như mình đang có. Nay đọc lại những phân tích của bạn,mình càng cảm thấy may mắn hơn khi những lời hờn dỗi của mình đôi khi chắc cũng khó chịu lắm,mà ox vẫn dịu dàng,chiều chuộng mình. Đôi khi mình tấy mình hơi độc ác khi cứ tranh giành ox với mẹ chồng,như kiểu ox coi mình là trên hết...hehe...nghĩ lại thấy mình bậy quá... Đúng là cho dù cha mẹ có thế nào,thì người con vẫn bênh vực cha mẹ,mình không nên vì thế mà khó chịu,nhỉ!
    Nhiều khi nghĩ đi nghĩ lại,nếu không có mẹ ruột mình tác động,có lẽ cuộc hôn nhân của bọn mình sẽ hoàn hảo hơn bây giờ. Mẹ mình hay nói ox mình nên có sao thì để vậy,cứ lấp liếm,bao che dùm Ba Mẹ(chồng) thì càng thấy kì cục hơn. VD như Trung Thu,Ba Mẹ chồng mình đến biếu bánh trung thu cho Ba Mẹ ruột mình,thế là mẹ mình hay nói tao biết thằng H(chồng mình)đưa tiền nói ổng bả biếu,chứ ông bà đó mà biết xã giao gì.. Thà là 2 đứa tụi bây biếu mẹ thì là chuyện đương nhiên,chứ ông bà đó biếu thì mẹ phải lễ nghĩa biếu lại mệt quá...Cái này thì mình thấy mẹ mình bậy quá,vì Ba Mẹ chồng mình lớn tuổi hơn Ba Mẹ mình nhiều,chẳng lẽ lại không biết cách cư xử sao,cần gì phải ai đưa tiền(mình cũng biết chắc ox mình không quan tâm đến mấy vụ này). ... Nói chung chỉ những lặt vặt vậy thôi,từ nay mình sẽ cố gắng tập bỏ thói nhạy cảm,không để ý,không suy nghĩ cho khoẻ người. Tại mình cũng hay sống nội tâm quá,buồn chuyện gì cũng không nói ra,bạn thân cũng không có(và cũng ngại không muốn nói sự thật)...nên đôi lúc cảm giác như muốn điên lên được khi có ai đó không hiểu mình. Chỉ có lên đây là có thể giải toả được,và không mọi người lại lắng nghe và cho mình những lời khuyên thật bổ ích,cám ơn mọi người lắm lắm...

Chia sẻ trang này