1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Hành trình đi tìm tình yêu và hạnh phúc (Chiến dịch kiếm tiền)

Chủ đề trong 'Tâm sự' bởi EmgaiHaNoi, 03/09/2003.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. tbm

    tbm Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    07/04/2002
    Bài viết:
    1.226
    Đã được thích:
    0
    Anh lười đọc lắm nhưng hôm nay cũng chịu khó ngồi đọc tâm sự của cô .Rất cảm động .Cô là 1 cô gái tốt .Có điều cô đừng tự ti .Có cái gì là nhược điểm cô nên cố sửa chửa (nhưng cô nói cô sống ảo tưởng ,anh cho rằng ko đúng lắm ,cô chỉ quá đa cảm thôi ) .Dù sao anh cũng chúc cô vạn sự như ý .Cô cứ yêu cứ thương và cứ nhớ đi ,nhưng đừng quên làm tốt công việc của bản thân nhé . Trời đất ko phụ người có tấm lòng đâu - hãy tin lời anh .

    Anh lười lắm chẳng tìm bé yêu được
    Làm sung rơi rụng xuống mõm anh nào
  2. EmgaiHaNoi

    EmgaiHaNoi Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    03/09/2003
    Bài viết:
    318
    Đã được thích:
    0
    16h10 chiều 5.9
    Trước tiên xin cảm ơn hai bạn đọc, nhưng xin giải thích thêm là tôi và anh Q.A chưa có gì cả, thậm chí một hcút tình cảm cũng không có mà chỉ vì tôi đa cảm nên tôi nghĩ lung tung thôi. Thậm chí tối qua tôi còn viết NK là tôi mong không nhìn thấy cái mặt anh vào ngày mai, ngày kia và ngày kia nữa vì dạo này tôi quá nhiều việc, tôi không muốn anh ảnh hưởng đến công việc của tôi. Vì dù sao cũng nên để mọi thứ bình thường cho nó tự nhiên phát triển. Nếu người ta mến thương mình thật thì người ta cũng chả bỏ lỡ cơ hội đâu. Chỉ có điều tôi cho rằng một số người con trai thích được quan tâm và trêu đùa các em gái chứ trong lòng họ chưa có gì sâu sắc cả, mà tất cả phải cần có thời gian.
    Tối qua tôi còn có suy nghĩ rằng anh không phải là người có thể đem đến hạnh phúc cho tôi. Vì anh hàng ngày anh đi làm suốt ngày , tối mịt về uống một cốc sữa rồi lại đi đến 11h đêm mới về. Mẹ anh hôm nào cũng chờ cửa đẻ hâm nóng thức ăn cho anh. Đối với bà, việc chăm sóc và chiều chuộng con cái là mọt hạnh phúc nhưng tôi sợ rằng như thế anh sẽ là người ích kỷ. Tôi sợ sau này lấy phải một người chồng mà tối tối tôi phải tựa cửa ngồi chờ. Anh đi nhiều thế chắc mói quan hệ của anh rộng. Còn tôi sống nội tâm và tôi chỉ thấy hạnh phúc khi mình đưọc người khác quan tâm và nâng niu. Hôm tôi ăn cơm nhà anh anh bảo
    - ở nhà mẹ anh mà đình công thì mấy bố con nhin đói.
    -Thế anh không biết nấu à?
    -Mẹ anh không cho anh vào bếp.
    -Thế lấy vợ thì anh làm thế nào?
    Bác bảo:
    -Con trai chỉ cần kiếm nhièu tiền là được.
    -Nhưng em nghĩ nấu cơm cùng nhau là sự sẻ chia đấy ạ
    Anh nói:
    -Thì anh đứng bên cạnh nói chuyện cùng.
    Nhưng dù sao thì hôm qua tôi không ngóng tiếng xe và hiện tại khi tâm hồn trở về yên tĩnh thì tôi chưa muốn nhìn thấy cái mặt của anh. (Thực tế là cả ngày hôm qua và hôm nay tôi chưa nhìn thấy)
    Vì bản thân tôi chưa hoàn thiện một số điều tôi mong muốn nên tôi chưa muốn bắt đầu một cái gì cả.
    Từ tôi rất bận rộn. Tôi mong mình đừng buồn một nỗi buồn đơn côi để nó khong ảnh hưởng đến việc của tôi.
    Ngoai kia co nang that vang
    Em ve gom lai menh mang noi buon
  3. EmgaiHaNoi

    EmgaiHaNoi Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    03/09/2003
    Bài viết:
    318
    Đã được thích:
    0
    140
    Ngoai kia co nang that vang
    Em ve gom lai menh mang noi buon
  4. likeayellowrose

    likeayellowrose Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    15/01/2002
    Bài viết:
    87
    Đã được thích:
    0
    Hình như bạn đang tự dối lòng mình và không thừa nhận tình cảm của mình thì phải ???!!!! Bạn nói không quan tâm đến người ta và giữa bạn và người ta chỉ mới đơn thuần là một người bạn nhưng những gì bạn quan tâm đến người ta thì đều chứng tỏ rằng tình cảm bạn dành cho người ta thật nhiều ??? ..... Nhưng dù sao cũng chúc bạn thành công
  5. EmgaiHaNoi

    EmgaiHaNoi Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    03/09/2003
    Bài viết:
    318
    Đã được thích:
    0
    18h30 ngày 5.9

    Chào bạn like...hiện tại tôi cần phải hoàn thiện mình và đầu tư nhiều hơn cho công việc vì thời gian qua tôi sống yếu đuối và bỏ lỡ nhiều cơ hội. Giờ cơ hội cho mình khẳng định mình đã đến tôi không muốn sự yếu đuối của mình làm ảnh hưởng đến công việc. Tôi nói vậy không biết có phải dối lòng mình không nhưng tôi sợ tình cảm đơn phương và tình cảm một chiều khi chưa biết thực hư anh ấy đối với mình thế nào. Tôi sợ anh ấy và gia đình anh ấy biết tình cảm của tôi khi anh ấy chẳng có chút tình cảm gì với mình ngoài những lời có thể là những câu đùa cửa miệng của con trai. Hai gia đình sống gần nhau, quan hệ hàng xóm còn lâu dài, tôi không thể làm cái việc chủ động hoặc là để trí tưởng tượng của mình phiêu lưu. Vì còn hai bác, còn bố mẹ tôi, còn hàng xóm. Nếu anh ấy thương yêu tôi, chắc chắn tôi sẽ đáp lại. Nhưng nếu anh coi tôi như em gái, tôi sẽ coi anh như anh trai. Giờ lý trí của tôi thức tỉnh rồi bạn nên mừng cho tôi chứ. Là tôi nói vậy thôi. Chứ anh mà quan tâm đến tôi là tôi lại rung rinh lên ngay đấy. Thực sự là tình cảm rung động ban đầu cũng chưa có gì là sâu sắc đâu, vì tôi cũng chưa chắc chắn lắm, cho nên tất cả còn chờ ở thời gian.
    Với lại xét về một khía cạnh nào đó, tôi có nièm tự hào của riêng tôi, nhưng về một khía cạnh khác tôi là con số không, cái này tôi chưa dám nói cụ thể ra đây. Nghĩa là tôi phải còn phấn đấu để hoàn thiện mình, để người ta nhìn tôi bằng ánh mắt thân thương trìu mến. Con người tôi bây giờ có gì để tự hào, có gì để người khác mến yêu đâu.
    Dài dòng linh tinh quá, biết đâu anh ấy chả nghĩ gì thì sao. Bây giờ tôi đóng cửa ngồi yên. Anh mến mình anh sẽ bịa ra cơ hội sang gặp thôi, như mình cũng đã bịa ra vài cái lý do vớ vản để được nhìn anh ấy thôi.
    Ngoai kia co nang that vang
    Em ve gom lai menh mang noi buon
  6. EmgaiHaNoi

    EmgaiHaNoi Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    03/09/2003
    Bài viết:
    318
    Đã được thích:
    0
    Vì tôi sợ câu chuyện giữa tôi và anh hàng xóm sẽ không dẫn đến một kết cục có hậu, nghĩa là tôi sẽ không về làm dâu nhà bác, nên tôi đã xin mod đổi tên topic này thành
    [red]"Hành trình đi tìm tình yêu và hạnh phúc" ( Rất mong được bạn đọc chia sẻ ). [/red]
    Hạnh phúc đối với tôi là có một gia đình nho nhỏ với những đứa trẻ xinh xắn và mũm mĩm. Tôi chỉ cần một công việc hành chính không nhiều tiền nhưng ổn định để có thời gian chăm sóc cho chồng con. Đôi khi tôi có thời gian rảnh để viết truyện, vẽ tranh hay sáng tác đôi bài hát tặng chồng tôi, con tôi. Nhưng người chồng tôi phải là người luôn dịu dàng. luôn luôn lắng nghe, luôn luôn thấu hiểu. Chứ không phải là người làm ra lắm tiền mà nhậu nhẹt đến khuya, không hiểu một chút gì về những tình cảm tôi gửi gắm vào truyện ngắn, bài hát hay bức tranh tặng người ấy.
    Hãy cùng tôi bắt đầu cuộc hành trình. Liệu ga cuối có phải là anh hàng xóm hay không? Tất cả chỉ phụ thuộc vào anh ấy. Vì trong tôi lúc nào cũng đầy ắp thương yêu, nhưng tôi chờ người đánh thức.
    Ngoai kia co nang that vang
    Em ve gom lai menh mang noi buon
  7. EmgaiHaNoi

    EmgaiHaNoi Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    03/09/2003
    Bài viết:
    318
    Đã được thích:
    0
    Cuộc sống và những người tốt bụng.
    Trong lúc tôi gặp khó khăn nhất này thì tôi lại gặp được nhiều người tốt bụng. Tôi là người lúc nào cũng chỉ lầm lũi làm việc của mình, ít khi đề nghị sự giúp đỡ, nhưng tôi không ngờ có nhiều người sẵn sàng đề nghị được giúp đỡ tôi, điều đó làm tôi thấy cuộc sống thật đẹp và ấm lòng biết bao nhiêu. Tất cả những người bạn, cả những người lớn,những ai đã thắp trong tôi sự ấm áp trong lúc này sẽ khiến tôi nhớ mãi. Điều quan trọng không phải người ta đã giúp được tôi những gì mà quan trọng là tôi cảm thấy dù mình là con số 0 nhưng mình được quan tâm, được thương yêu, được giúp đỡ. Mà tôi là người luôn tìm kiếm những điều tốt đẹp trong cuộc đời đưa vào truyện ngắn của mình.
    Hôm nay tôi đến nhờ cô giáo cũ chỉ giúp cho tôi một số vấn đề vì bài thi hôm trước tôi đã làm tốt và được lọt vào vòng thi tiếp theo. Cô nói đừng lo lắng vì người ta không cần chuyên môn nhiều mà người ta cũng nhìn người để đánh giá đấy. Người ta cần sự thật thà, chung thành, cẩn thận và tỉ mỉ, mà nhìn em chắc là người ta sẽ nhận thôi. Cô còn ghi số điện thoại của tôi và nói chờ tin tôi. Hy vọng là được, nếu không được cũng phải báo để lần sau nếu có cơ hội cô sẽ giới thiệu.
    Tôi rất vui. Vì mọi lần cô không thân thiện với tôi thế làm tôi buồn. Hồi là sinh viên, lúc biết tin cô có bầu là em bé gái tôi di tô tượng một con búp bê bé gái tặng cô. Đơn giản vì tôi quý cô và tôi yêu em bé thôi. Có lần em bé đầy tháng tôi chỉ muốn đến ngắm em bé thôi, nhưng cô cũng không thân thiện thế. Hồi cô và thầy yêu nhau tôi đã lấy tên nhân vật của tôi là cô và thầy. Mặc dù cái chuyện trẻ con của tôi không liên quan đến tình yêu của cô thầy. Chỉ có cái tên thôi. À hôm nay tôi còn mua con con búp bê len chỉ nhỏ xíu bằng 2 ngón tay thôi cho em bé.Tôi thấy vui vì cô đã hỏi số điện thoại và động viên tôi.
    Hôm nay vui nữa là ngày đầu tiên bắt đầu lại công việc cũ bị gián đoạn 2 tháng, bài viết của tôi đã được đăng ngay tuần sau. Và đề xuất mới cũng như ý tưởng mới của tôi đã là nguyên nhân của một cuộc triệu tập khẩn cấp của 3 thành viên cỡ to to của cơ quan (mà tôi không nói cụ thể ra đây được), để bàn bạc. Sẽ trao đổi lại cho em sau nhé.
    Còn nhiều người bạn tốt nữa nhưng xin dành dịp khác.
    Ngoai kia co nang that vang
    Em ve gom lai menh mang noi buon
    Được EmgaiHaNoi sửa chữa / chuyển vào 19:15 ngày 05/09/2003
  8. EmgaiHaNoi

    EmgaiHaNoi Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    03/09/2003
    Bài viết:
    318
    Đã được thích:
    0
    185
    Ngoai kia co nang that vang
    Em ve gom lai menh mang noi buon
  9. mattrangnong

    mattrangnong Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    10/03/2003
    Bài viết:
    95
    Đã được thích:
    0
    Tôi cũng ko hiểu có phải mình đang chụp mũ suy nghĩ của mình cho bạn hay không nữa nhưng theo những gì bạn nói và những gì bạn đang thể hiện thì tôi chỉ thấy một chữ có thể nói hết cảm nghĩ của bạn bây giờ thôi Yêu ...
    Bạn nói : Bạn muốn tập trung vào sự nghiệp ưh ? Điều đó chẳng có gì sai cả nhưng không phải có người đã nói đó sao Tình Yêu làm cho con ngươì ta tốt lên và làm cho cuộc sống ta có ý nghĩa hơn sao ? Và cũng đã có bài hát nói rằng : Khi bạn yêu một người nào đó hãy đến bên người đó và nói với người ta rằng bạn yêu người đó bởi biết làm sao biết ngày mai bạn có còn cơ hội để nói lên tình cảm của mình nữa hay không ? Điều tôi muốn nói ở đây ko có nghĩa nói bạn phải thể hiện tình cảm của mình nhưng nếu bạn thực sự nghĩ đó là Tình Yêu Chân Thành của mình thì đừng loại bỏ nó đi và có thể bằng một cách nào đó của con gái tụi mình bạn có thể tìm hiểu xem người đó đã có 1/2 của mình chưa để còn biết chứ nhỉ
    Ok mình sẽ tiếp tục theo dõi câu chuyện và hy vọng nó sẽ thật tốt đẹp Cố lên nhá
    [​IMG] [​IMG] [​IMG]
  10. EmgaiHaNoi

    EmgaiHaNoi Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    03/09/2003
    Bài viết:
    318
    Đã được thích:
    0
    22h30 ngày 5.9

    Về đến nhà thì cũng muộn rồi vì hôm nay ăn cơm nhà bác họ rồi mới về. Sang nhà anh lấy chìa khóa vì nhờ bác cất hộ quần áo.Chào hai bác thật to, nhưng mà chào hai anh thật nhỏ. (thầm nghĩ,hôm nay mà cũng ở nhà cơ đấy, tưởng tầm này tít mít lâu rồi cơ)Vào lấy chìa khóa thấy anh trợn trừng lên nhìn một hồi, tôi cũng không nhớ lúc đấy mình cúi đầu làm gì nữa, đại khái lúc quay ra anh bảo.
    -Ơ, chào bác mà không chào anh hả. Láo thật.
    -Bác ơi bác bác có nghe thấy cháu chào anh Q.A không ạ.
    -Hôm qua bác phê bình rồi không nhớ sao, nói cái gì cũng phải to và rõ ràng lên.
    -Thế ạ-tôi gọi-anh Q.A( gọi giật giọng một phát rõ to)
    -Gì?-Anh đang ngồi trong chạy ra tưởng có chuyện gì.
    -Em chào anh nhưng anh không nghe thấy còn thắc mắc gì.
    -chào đâu mà chào.
    Về một lát lại ngó sang.
    -Anh Q.A, sửa cho em cái máy. Mất phông ABC, đầy virut, loạn cả lên.
    -Tại em cứ ngồi xóa linh tinh.
    Rồi mặc kệ anh chạy qua chạy lại cop chương trình diệt vi rút nhà anh sang, tôi dọn dẹp nhà cửa sách vở. Anh cứ sụt sịt. Tôi bảo đi cho lắm vào mà sụt sịt. Thực ra sáng nay mưa to anh phải đi làm 20km. (Hôm trước bị tôi mắng là anh sụt sịt nghe sốt cả ruột. À chuyện hôm trước anh sang sửa máy cũng buồn cười, anh sụt sịt nghe chừng khổ sở lắm, tôi cũng thây tội tội, vào trong nhà lấy khăn tay cho anh rồi, nhưng loay hoay không dám đưa đành đút túi quần quay ra. Cười, bảo ?oanh có lấy giấy vệ sinh lau mũi không?.)Tại hôm nay bố đi công tác về rồi nên anh cũng té sớm, chương trình virut đang chạy là anh cũng về. Tôi đang mải loay hoay với mấy câu hỏi phỏng vấn ngày mai nên cứ nghĩ anh về lấy cái gì rồi lại sang như trước nên chỉ nhìn nhìn bảo : ?okhiếp anh bỏ cái tăm đi, lúc nào cũng thấy ngậm tăm, trông kinh lên được? ?oAnh đang bị dắt răng? Lát sau thấy bố kêu 24 con virut và không thấy anh sang nữa lại áy náy vì anh về không chào anh một câu, không cảm ơn một câu. Sợ anh bảo con bé này không biết đường ứng xử,nói năng lí nhí không ai nghe được (nói nhỏ nhẹ đấy ạ.lúcnào điên tiết lên thì quát to phải biết) Thêm nữa chẳng để ý,lúc xin nước nóng về uống chè nhìn đồng hồ đã 23h30, ngại quá,sợ lại bảo con gái vô duyên nửa đêm còn sang xin nước. Tại hôm nay bác cho thợ đào móng muộn,thợ vừa về chưa kịp đóng cổng và dọn dẹp, thấy cổng mở và đèn ở cổng còn giăng nên tôi mới sang. Thấy anh đang nằm còng queo trên giường úp mặt về phía ti vi. Hai bác đang cộng sổ sách. Hơi ngại tại lúc đó nghĩ mới có 9h. Giờ đã là 11h, đi ngủ sớm cho bố ngủ.
    Lại nói thêm, ngày mai mua bếp ga, bác họ cho cái tủ lạnh. Thế là chấm hết việc nhờ vả và lấy cớ sang nhà bác. Hết cơ hội được có cớ thỉnh thoảng chọc nhau vài câu.Khi nào cái nhà 3 tầng nhà anh xây lên anh đi cổng đằng trước, sẽ chẳng nhìn thấy anh hàng ngày nữa. Sang năm hoặc năm nữa, bố tôi được phân đất trong thành thế là cái nhà này đóng cửa. Chắc anh sẽ tậu về đây một cô vợ mới. Còn tôi ngồi bó gối một mình trong căn nhà mới ở nội thành. Hic, toàn bộ những gì tôi viết là sự thật, chừng nào bạn đọc một truyện ngắn ở đâu đó mà nhân vật lấy hình mẫu từ bác, anh, tôi và cuộc sống ở nơi đây thì chính là truyện của tôi đó. Tôi là người nhạy cảm và những dự cảm trong tương lai của tôi đều đúng. Nên nhiều khi nhìn về cái tương lai mà tôi dự cảm thấy buồn buồn thế nào ấy. Hôm nay vì vui nên viết những dòng này không thấy gì, nhưng trong truyện ngắn được miêu tả một nỗi đơn côi trầm lặng của một cô gái nhớ mùi khói bếp than?
    Ngoai kia co nang that vang
    Em ve gom lai menh mang noi buon

Chia sẻ trang này