1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Hạt bụi nào sẽ hoá kiếp thân tôi?

Chủ đề trong 'Bắc Giang - Bắc Ninh' bởi nguoikinhbacyeumuathu, 24/10/2004.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. nguoikinhbacyeumuathu

  nguoikinhbacyeumuathu Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  04/10/2004
  Bài viết:
  307
  Đã được thích:
  0
  Hạt bụi nào sẽ hoá kiếp thân tôi?

  Ai đã từng một lần sống đều mong muốn mình có một cái chết vinh quang.Chết trong sự tiếc thương và nhung nhớ của mọi người.
  Cá nhân tôi cũng vậy!Tôi sợ mình ra đi vào cõi vĩnh hằng khi chưa làm được việc gì có ích cho gia đình và bản thân cũng như xã hội.
  Ai đã từng sống đều không mong muốn mình ra đi quá sớm.Bạn có bao giờ chợt dừng lại và nghĩ về tất cả những gì đã qua trong cuộc đời mình chưa?
  Tôi hình dung về một nấm mồ của mình.Một nấm mồ khác tất cả những nấm mồ khác.Tôi rất sợ những gì là trùng lặp trong cuộc đời này.Mỗi người sống trong cuộc đời phải có bản sắc riêng của chính mình.Mà điều này người ViệtNam mình rất thiếu.Người Việt rất thiếu tự tin khi đứng trước đám đông và sợ phải chứng tỏ mình.
  Rồi một ngày trời mưa rất to tôi sẽ ra đi khỏi thế giới này.Tôi thích những cơn mưa sẽ đưa đón mình vào giấc ngàn thu.Tôi sợ những tiếng khóc khi mọi người đưa khóc tôi vì tôi nghĩ chết không có nghĩa là sẽ khổ đau.Có thể ở một thế giới nào đó khác thế giới này tôi sẽ sống hạnh phúc hơn và có nhiều niềm vui hơn.
  Hạt bụi nào sẽ hoá kiếp thân tôi?Tôi không biết !Chỉ biết rằng khi còn sống tôi sẽ không sống hoài sống phí.Tôi muốn con cháu mình sau này giàu có hạnh phúc và sung sướng hơn mình.Tôi muốn để lại cho chúng cả vật chất và tinh thần.Như Mác nói "Hạnh phúc là đấu tranh".Tôi sẽ đấu tranh đến khi nào còn hơi thở.Tôi sẽ không đầu hàng bất cứ điều gì.
  Để khi chết tôi vẫn là một hạt bụi có ích,một hạt bụi cần thiết đối với những người thân của tôi.
  Nếu ai đã từng biết tôi,khi đọc bài này xin nhớ rằng sau khi tôi ra đi vào cõi vĩnh hằng hãy coi bài này như một lời nhắn nhủ của tôi tới mọi người còn sống,và coi đó như một dòng nhật ký cuộc đời của tôi.
  Tuy nhiên cái ngày đó chắc phải còn rất xa.Nhưng tôi,bạn và tất cả những ai đang còn sống không thể ấn định ngày chết của mình.Không thể biết trước mà phòng ngừa như phòng ngừa một căn bệnh nào đó được.
  Vậy thì chúng ta hãy cứ sống theo đúng nghĩa của nó.Sống để mọi người yêu mến và quý trọng chúng ta.Sống để làm những việc thay đổi cuộc sống của con cháu ta sau này.Sống để sau khi ngủ giấc ngàn thu ít nhất chúng ta cũng đem lại niềm vui và hạnh phúc cho gia đình ta,con cháu ta.
  Sống để không phải hổ thẹn về những ngày ta đã sống.
  Mỗi người phải là một gam màu riêng biệt và tươi đẹp của cuộc
  đời này.
  Hãy viết ra những suy nghĩ của bạn về cái sống và cái chết để chia sẻ với tôi,bạn và tất cả chúng ta!
 2. doangvy

  doangvy Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  25/10/2004
  Bài viết:
  16
  Đã được thích:
  0
  Xời ơi, tớ vừa đọc mấy chủ để rất mới của nguoikinhbacyeumuathu Thấy bạn này có vẻ đang có vấn đề về tình cảm thì phải. Chưa yêu mà đã nghĩ đến việc viết lời trăng trối vậy sao? Cuộc sống lúc nào cũng trằn trọc với cái chết thì nghe có vẻ nặng nề quá.
  Tớ rất thích câu "Hạnh phúc là đấu tranh", tớ cũng đã từng luôn tự nhủ như vậy. Nhưng không biết tớ đã đấu tranh được gì chưa nhỉ?
  .....Những con người biết rồi sẽ chết
  Sao suốt đời vẫn cứ ngược xuôi?????
 3. natasha

  natasha Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  23/01/2003
  Bài viết:
  211
  Đã được thích:
  0
  Giữa sự sống và cái chết dường như chẳng hề có giới hạn nào. Trước kia quan niêm của tôi về cái chết như là một điều gì đó mơ hồ lắm, có thể đó là chuyện ở đâu đó xa xôi, không hiện thực. Nhưng rồi càng lớn lên, chứng kiến những người mà mình biết, những người mà cứ tưởng sẽ còn ở bên mình lâu lắm, vậy mà một ngày rồi cũng chia xa......Chợt nhận ra mọi thứ mong manh quá,.........
  Có những lúc buồn, tự nhiên lại nghĩ đến cái chết nhưng cuộc đời còn đẹp lắm sao lỡ vội chia xa.
  Dù có đi hết cuộc đời gió bụi, hãy tin hạnh phúc ở cuối con đường..................

Chia sẻ trang này